Tấn công tính dục tại West Point tăng gần gấp đôi

Lễ tốt nghiệp tại Học Viện West Point năm 2016. (Hình minh họa: AP Photo/Mike Groll))

WEST POINT, New York (AP) – Số vụ tấn công tính dục được báo cáo tại Học Viện Lục Quân West Point tăng gần gấp đôi trong năm ngoái, theo dữ kiện do AP có được.

Điều này cho thấy, quân đội Hoa Kỳ vẫn gặp khó khăn trong việc ngăn chặn tình trạng này xảy ra.

Đây là năm thứ tư liên tiếp số vụ tấn công tính dục tại học viện ở West Point, New York, tăng.

Có 50 trường hợp được báo cáo tính tới mùa Hè năm ngoái, thời điểm chấm dứt một niên học, so với 26 vụ được báo cáo trong niên khóa 2015-2016.

Trong khi đó, để so sánh, hai học viện khác của quân đội Mỹ, Học Viện Hải Quân ở Annapolis, Maryland, và Học Viện Không Quân ở Colorado Springs, Colorado, có số vụ tấn công tính dục tăng ít hơn.

Các giới chức Bộ Quốc Phòng và Học Viện West Point nói rằng sở dĩ có sự gia tăng này là vì có sự khuyến khích các nạn nhân khai báo.

Tuy nhiên, sự gia tăng mạnh mẽ một cách đều đặn như vậy cho thấy có thể có nhiều trường hợp tấn công tính dục đang xảy ra.

“Tôi cảm thấy rất khích lệ với báo cáo này,” Trung Tướng Robert Caslen, chỉ huy trưởng Học Viện West Point, nói với AP trong một cuộc phỏng vấn.

Ông nói: “Tôi công nhận là người ta sẽ không hiểu” việc khuyến khích gia tăng báo cáo. Tuy nhiên, ông thêm, “Tôi chấp nhận sự chỉ trích.”

Báo cáo tấn công tính dục của ba học viện quân sự này, theo dự trù, sẽ được đưa ra trong Tháng Hai.

Học Viện Hải Quân có 29 vụ, so với 28 vụ hồi năm ngoái. Trong khi đó, Học Viện Không Quân có 33 vụ, so với 32 vụ hồi năm trước.

Ba học viện này có tổng cộng 12,000 sinh viên sĩ quan.

AP xem xét các dữ kiện này trước khi ba học viện công bố chính thức. (Đ.D.)

Không tỉnh táo, lái xe dễ bị tai nạn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Cựu luật sư của TT Trump nói chuyện với ông Mueller nhiều lần

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, có nói chuyện với ông Robert Mueller nhiều lần trong Tháng Tám.

Los Angeles: Lái mô tô 100 dặm/giờ, bị bắt ở phi trường LAX

Một cư dân 26 tuổi của Culver City bị bắt vì lái xe mô tô 100 dặm/giờ và khiến cảnh sát phải đuổi theo anh 45 phút.

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Nga, Trung Quốc cảnh cáo Mỹ về biện pháp trừng phạt mới

Moscow và Bắc Kinh hôm Thứ Sáu, ngày 21 Tháng Chín, đồng loạt đưa ra lời đả kích Washington về các biện pháp trừng phạt mới đưa ra nhắm vào cả Nga cũng như Trung Quốc,

Ba trẻ sơ sinh và 2 người lớn bị đâm ở nhà giữ trẻ New York

Cảnh sát sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, cho biết có 3 trẻ nhỏ và hai người lớn bị đâm tại một nhà giữ trẻ trong thành phố New York.

Walmart có thể tăng giá nếu TT Trump đánh thuế hàng Trung Quốc

Đại công ty bán lẻ Walmart nói rằng họ có thể tăng giá nếu Tổng Thống Donald Trump đánh thuế nhập cảng hàng hóa Trung Quốc.

Tự làm poster treo trong tiệm McDonald’s, 2 sinh viên Á Châu được tặng $25,000

Công ty McDonald's vừa tặng hai sinh viên Á Châu tại đại học University of Houston, Texas, mỗi người số tiền $25,000.

Arizona: Hai xe đụng đầu nhau, 8 người chết

Tám người thiệt mạng khi hai chiếc xe đụng đầu nhau tối Thứ Tư, 19 Tháng Chín, tại phía Nam thành phố Florence, Arizona.

Đấu súng dữ dội với cảnh sát tại Miami, kẻ bị truy nã mất mạng

Một người đàn ông bị cơ quan điều tra liên bang FBI truy nã về tội bắt cóc, đã bị bắn chết sau khi dùng súng AK-47 tấn công cảnh sát.