Tấn công tính dục tại West Point tăng gần gấp đôi

Lễ tốt nghiệp tại Học Viện West Point năm 2016. (Hình minh họa: AP Photo/Mike Groll))

WEST POINT, New York (AP) – Số vụ tấn công tính dục được báo cáo tại Học Viện Lục Quân West Point tăng gần gấp đôi trong năm ngoái, theo dữ kiện do AP có được.

Điều này cho thấy, quân đội Hoa Kỳ vẫn gặp khó khăn trong việc ngăn chặn tình trạng này xảy ra.

Đây là năm thứ tư liên tiếp số vụ tấn công tính dục tại học viện ở West Point, New York, tăng.

Có 50 trường hợp được báo cáo tính tới mùa Hè năm ngoái, thời điểm chấm dứt một niên học, so với 26 vụ được báo cáo trong niên khóa 2015-2016.

Trong khi đó, để so sánh, hai học viện khác của quân đội Mỹ, Học Viện Hải Quân ở Annapolis, Maryland, và Học Viện Không Quân ở Colorado Springs, Colorado, có số vụ tấn công tính dục tăng ít hơn.

Các giới chức Bộ Quốc Phòng và Học Viện West Point nói rằng sở dĩ có sự gia tăng này là vì có sự khuyến khích các nạn nhân khai báo.

Tuy nhiên, sự gia tăng mạnh mẽ một cách đều đặn như vậy cho thấy có thể có nhiều trường hợp tấn công tính dục đang xảy ra.

“Tôi cảm thấy rất khích lệ với báo cáo này,” Trung Tướng Robert Caslen, chỉ huy trưởng Học Viện West Point, nói với AP trong một cuộc phỏng vấn.

Ông nói: “Tôi công nhận là người ta sẽ không hiểu” việc khuyến khích gia tăng báo cáo. Tuy nhiên, ông thêm, “Tôi chấp nhận sự chỉ trích.”

Báo cáo tấn công tính dục của ba học viện quân sự này, theo dự trù, sẽ được đưa ra trong Tháng Hai.

Học Viện Hải Quân có 29 vụ, so với 28 vụ hồi năm ngoái. Trong khi đó, Học Viện Không Quân có 33 vụ, so với 32 vụ hồi năm trước.

Ba học viện này có tổng cộng 12,000 sinh viên sĩ quan.

AP xem xét các dữ kiện này trước khi ba học viện công bố chính thức. (Đ.D.)

Không tỉnh táo, lái xe dễ bị tai nạn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Thị trưởng San Francisco hứa dẹp người vô gia cư sống trên hè phố

Thị trưởng San Francisco hứa hẹn sẽ có chương trình mạnh mẽ để dẹp bỏ tình trạng người vô gia cư cắm lều ở ngay sát đường đi lại, nói rằng sẽ khởi sự tại một khu vực của thành phố trong tuần này.

Tối Cao Pháp Viện bác kháng án của một người bị tù 241 năm

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai bác yêu cầu xem xét lại bản án 241 năm của một tù nhân, bị tù từ lúc 16 tuổi.

Lợi nhuận Google tăng nhờ mức thuế giảm

Công việc kinh doanh của Google ngày đang lên, mặc dù có những lo ngại liên quan đến chuyện bảo vệ dữ kiện cá nhân.

Ấu dâm ở ngoại quốc, bị án 330 năm tù

Một người đàn ông ở Florida vừa bị tuyên án 330 năm tù sau khi bị kết tội ấu dâm trong lúc có các cuộc du lịch tình dục ở Philippines, thu hình các hành động cưỡng hiếp các trẻ nhỏ, có khi chỉ mới 6 tuổi, rồi sau đó đưa lên mạng.

Hành xử ‘không thích đáng’ trên máy bay, bị cảnh sát trấn áp

Cảnh sát sử dụng ‘stun gun’ để trấn áp một nam hành khách trên máy bay Ameican Airlines và sau đó bắt giữ đương sự với lý do hành xử không thích đáng.

Một kẻ từng ‘giết dân’ Liberia bị kết án 30 năm tù ở Mỹ

Một cựu sứ quân ở Liberia, từng sống ở Pennsylvania từ hai thập niên qua, hôm Thứ Hai bị án tù 30 năm vì nói dối với giới chức cơ quan di trú về quá khứ tàn ác của mình.

Bắt được nghi can nổ súng trong nhà hàng Waffle House làm 4 người chết

NASHVILLE, Tennesssee (AP) -  Một tay súng bị coi là tâm thần không ổn định, bị coi là đã nổ súng trong một tiệm ăn Waffle House vào lúc rạng sáng Chủ Nhật, đã bị bắt hôm Thứ Hai,...

Giới lập pháp California muốn tiếp tục công khai hồ sơ sách nhiễu tình dục

Tháng Mười năm ngoái, sau khi tràn lan những cáo giác hành vi sai trái về tình dục, câu hỏi đặt ra cho Quốc Hội California là có nên công bố những hồ sơ điều tra các chuyện như thế hay không.

Vợ cũ ‘khuyên’ ông Trump ‘không nên tái tranh cử năm 2020’

Ivana Trump, người vợ cũ trong 15 năm của ông Donald Trump nói rằng theo bà Tổng thống Donald Trump không cần phải tái tranh cử năm 2020.