Tấn công tính dục tại West Point tăng gần gấp đôi

Lễ tốt nghiệp tại Học Viện West Point năm 2016. (Hình minh họa: AP Photo/Mike Groll))

WEST POINT, New York (AP) – Số vụ tấn công tính dục được báo cáo tại Học Viện Lục Quân West Point tăng gần gấp đôi trong năm ngoái, theo dữ kiện do AP có được.

Điều này cho thấy, quân đội Hoa Kỳ vẫn gặp khó khăn trong việc ngăn chặn tình trạng này xảy ra.

Đây là năm thứ tư liên tiếp số vụ tấn công tính dục tại học viện ở West Point, New York, tăng.

Có 50 trường hợp được báo cáo tính tới mùa Hè năm ngoái, thời điểm chấm dứt một niên học, so với 26 vụ được báo cáo trong niên khóa 2015-2016.

Trong khi đó, để so sánh, hai học viện khác của quân đội Mỹ, Học Viện Hải Quân ở Annapolis, Maryland, và Học Viện Không Quân ở Colorado Springs, Colorado, có số vụ tấn công tính dục tăng ít hơn.

Các giới chức Bộ Quốc Phòng và Học Viện West Point nói rằng sở dĩ có sự gia tăng này là vì có sự khuyến khích các nạn nhân khai báo.

Tuy nhiên, sự gia tăng mạnh mẽ một cách đều đặn như vậy cho thấy có thể có nhiều trường hợp tấn công tính dục đang xảy ra.

“Tôi cảm thấy rất khích lệ với báo cáo này,” Trung Tướng Robert Caslen, chỉ huy trưởng Học Viện West Point, nói với AP trong một cuộc phỏng vấn.

Ông nói: “Tôi công nhận là người ta sẽ không hiểu” việc khuyến khích gia tăng báo cáo. Tuy nhiên, ông thêm, “Tôi chấp nhận sự chỉ trích.”

Báo cáo tấn công tính dục của ba học viện quân sự này, theo dự trù, sẽ được đưa ra trong Tháng Hai.

Học Viện Hải Quân có 29 vụ, so với 28 vụ hồi năm ngoái. Trong khi đó, Học Viện Không Quân có 33 vụ, so với 32 vụ hồi năm trước.

Ba học viện này có tổng cộng 12,000 sinh viên sĩ quan.

AP xem xét các dữ kiện này trước khi ba học viện công bố chính thức. (Đ.D.)

Không tỉnh táo, lái xe dễ bị tai nạn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mức độ ủng hộ TT Trump không giảm sau thượng đỉnh Helsinki

Hơn một nửa số người Mỹ không ủng hộ cách Tổng Thống Donald Trump quan hệ với Nga, theo Reuters.

Hoa Kỳ: Số nhà mới xây tiếp tục giảm

Số nhà mới xây ở Hoa Kỳ hồi Tháng Sáu đã giảm xuống mức thấp nhất từ chín tháng qua, trong khi đơn xin giấy phép xây nhà cũng giảm và là tháng thứ ba liên tục có tình trạng này.

Nông dân đào nhiều giếng, đất vùng Central Valley ở California lún dần

Đất vùng Trung California đang lún dần vì nông dân nơi đây đào giếng hút quá nhiều nước, làm cạn sạch các hồ chứa nước ngầm thiên nhiên, và cũng đe dọa làm hư hại một hệ thống

Thời tiết khô nóng gây khó khăn việc dập tắt cháy rừng gần Yosemite

Thời tiết nóng, khô đang gây nhiều khó khăn cho nỗ lực của khoảng 1,400 lính cứu hỏa nhằm dập đám cháy rừng gần khu lâm viên quốc gia National Yosemite Park, vốn đã lan ra tới

Điều tra viên đặc biệt Mueller xin tòa miễn tố 5 nhân chứng vụ xử Manafort

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã xin một thẩm phán tòa liên bang chấp thuận việc miễn tố năm nhân chứng để họ có thể ra làm chứng trong

Ngay sau khi bào chữa, TT Trump lại tự khen cách hành xử khi gặp Putin

Trong bản tweet gởi ra vào sáng sớm ngày Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump lại tự khen cách hành xử của mình tại cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki

Cựu nghị sĩ ở New York và con trai bị kết tội tống tiền, nhận hối lộ

Một cựu nghị sĩ ở tiểu bang New York và con trai của ông hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy vừa bị kết án tội tống tiền các cơ sở doanh nghiệp và nhận hối lộ, áp lực chủ doanh nghiệp

Google bị Liên Âu phạt $5 tỷ vì lạm dụng độc quyền

Liên Âu (EU) hôm Thứ Tư thông báo phạt công ty Google $5 tỷ vì vi phạm luật chống độc quyền, qua việc lạm dụng hệ thống vận hành điện thoại di động.

Nhân viên mật vụ chết trong lúc đi với TT Trump đến Scotland

Một nhân viên Sở Mật vụ đi bảo vệ Tổng Thống Donald Trump ở Scotland qua đời hôm Thứ Ba, sau khi bị đột quỵ nặng, theo USA Today.

Xe hư, phải đi bộ hàng chục dặm đi làm, được CEO tặng chiếc xe

Một thanh niên đi làm ngày đầu tiên, xe bị hư, thế là anh quyết định đi bộ hàng chục dặm để kịp giờ làm.