Tấn công tính dục tại West Point tăng gần gấp đôi

Lễ tốt nghiệp tại Học Viện West Point năm 2016. (Hình minh họa: AP Photo/Mike Groll))

WEST POINT, New York (AP) – Số vụ tấn công tính dục được báo cáo tại Học Viện Lục Quân West Point tăng gần gấp đôi trong năm ngoái, theo dữ kiện do AP có được.

Điều này cho thấy, quân đội Hoa Kỳ vẫn gặp khó khăn trong việc ngăn chặn tình trạng này xảy ra.

Đây là năm thứ tư liên tiếp số vụ tấn công tính dục tại học viện ở West Point, New York, tăng.

Có 50 trường hợp được báo cáo tính tới mùa Hè năm ngoái, thời điểm chấm dứt một niên học, so với 26 vụ được báo cáo trong niên khóa 2015-2016.

Trong khi đó, để so sánh, hai học viện khác của quân đội Mỹ, Học Viện Hải Quân ở Annapolis, Maryland, và Học Viện Không Quân ở Colorado Springs, Colorado, có số vụ tấn công tính dục tăng ít hơn.

Các giới chức Bộ Quốc Phòng và Học Viện West Point nói rằng sở dĩ có sự gia tăng này là vì có sự khuyến khích các nạn nhân khai báo.

Tuy nhiên, sự gia tăng mạnh mẽ một cách đều đặn như vậy cho thấy có thể có nhiều trường hợp tấn công tính dục đang xảy ra.

“Tôi cảm thấy rất khích lệ với báo cáo này,” Trung Tướng Robert Caslen, chỉ huy trưởng Học Viện West Point, nói với AP trong một cuộc phỏng vấn.

Ông nói: “Tôi công nhận là người ta sẽ không hiểu” việc khuyến khích gia tăng báo cáo. Tuy nhiên, ông thêm, “Tôi chấp nhận sự chỉ trích.”

Báo cáo tấn công tính dục của ba học viện quân sự này, theo dự trù, sẽ được đưa ra trong Tháng Hai.

Học Viện Hải Quân có 29 vụ, so với 28 vụ hồi năm ngoái. Trong khi đó, Học Viện Không Quân có 33 vụ, so với 32 vụ hồi năm trước.

Ba học viện này có tổng cộng 12,000 sinh viên sĩ quan.

AP xem xét các dữ kiện này trước khi ba học viện công bố chính thức. (Đ.D.)

Không tỉnh táo, lái xe dễ bị tai nạn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Tây Hoa Kỳ ngập lụt nặng, nhà nông mất khoảng $1 tỷ

Trời mưa bão làm vùng Trung Tây Hoa Kỳ ngập lụt nặng, gây ra nhiều thiệt hại và làm nhà nông ở khu vực này mất khoảng $1 tỷ.

Liên Âu và Canada sẽ tự kiểm tra máy bay Boeing 737

Máy bay Boeing 737 Max 8 nhiều phần sẽ bị cấm bay lâu hơn tại khối Liên Âu và Canada, sau khi giới chức tại hai nơi này sẽ tự kiểm tra...

Một thiếu nữ ở Oklahoma bị bỏ tù ‘lầm’ 2 tuần

Một thiếu nữ 20 tuổi bị bỏ tù “lầm” hai tuần lễ ở nhà tù Oklahoma County chỉ vì một trát tòa bị hủy nhiều tháng trước đó.

Mỹ đổi chính sách, công nhận chủ quyền Israel tại vùng tranh chấp Golan

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm bất ngờ tuyên bố rằng Mỹ sẽ công nhận chủ quyền của Israel tại khu vực tranh chấp Golan Heights

70,000 người Mỹ chết vì quá liều ma túy năm 2017, cao hơn do tai nạn xe

Số người Mỹ chết vì loại ma túy fentanyl, vốn thường thấy trong thuốc giảm đau, đã tăng hơn 1,000% trong thời gian từ năm 2011 tới 2016

Mưa đá, ngập nặng ở Nam California

Mưa bão vào sáng Thứ Năm, 21 Tháng Ba, làm ngập đường xá ở các thành phố gần Los Angeles như Compton, Carson và còn làm xa lộ 710 bị đóng.

Chào đời chỉ nặng 1 pound, 34 năm sau làm việc tại nơi cứu sống mình

Tuần này là thời gian được mệnh danh là "Tuần Bệnh Viện Nhi Đồng- Children's Hospital Week", cơ hội để nhắc nhở mọi người về những nỗ lực

Lý Tống, ‘chiến sĩ chống Cộng’ nổi tiếng hải ngoại, hấp hối

Ông Lý Tống, còn có biệt hiệu là “Ó Đen,” một trong những “chiến sĩ chống Cộng” nổi tiếng nhất hải ngoại, đang hấp hối.

Quân đội Mỹ thử nghiệm kế hoạch tăng viện nhanh tại Âu Châu

Hơn 300 quân nhân Mỹ từ căn cứ của họ ở Texas đến Đức hôm Thứ Năm trong cuộc thử nghiệm kế hoạch mới nhằm nhanh chóng tăng viện cho Âu Châu

Đại học USC có viện trưởng mới, trong lúc trường bị tố nhận hối lộ của phụ huynh

Bà Carol Folt sẽ là viện trưởng thứ 12 của đại học này, bắt đầu từ ngày 1 Tháng Bảy, sau một thời gian dài USC tìm người lãnh đạo.