Không bán vé giá rẻ cho 13 thành viên NRA, Delta bị Georgia trừng phạt

Máy bay của hãng Delta Air Lines tại phi trường Atlanta. (Hình minh họa: KAREN BLEIER/AFP/Getty Images)

ATLANTA, Georgia (NV) – Chỉ vì không bán vé máy bay giá rẻ cho 13 thành viên Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA), Delta Air Lines, một trong những hãng hàng không dân sự lớn nhất của Mỹ, bị các chính trị gia tiểu bang Georgia “trừng phạt,” làm công ty này thiệt hại hàng chục triệu đô la.

Đọc xong đoạn này, đa số sẽ không tin, và nếu có, thì có thể cho rằng vấn đề được đặt ra có vẻ hơi cường điệu.

Thế nhưng, sự thật vẫn là sự thật và có lẽ nó bị “cường điệu” một phần là do các vị dân cử thân thiện với NRA ở Georgia gây ra.

Sau khi vụ thảm sát ở trưởng trung học Stoneman Douglas High School tại Parkland, Florida, xảy ra, làm 17 người thiệt mạng, Delta Air Lines tuyên bố ngưng chương trình giảm giá vé đối với thành viên NRA đi tham dự đại hội thường niên ở Dallas.

Quyết định này của Delta làm các nhà lập pháp Cộng Hòa ở Georgia nổi giận, lấy một điều khoản giảm thuế xăng dầu, trị giá hàng chục triệu đô la, cho hãng này, ra khỏi một dự luật.

Theo USA Today, dự luật này được thống đốc ký ban hành hôm Thứ Sáu.

Trong khi đó, Delta cho biết chỉ có 13 thành viên NRA sử dụng chương trình giảm giá, và tất nhiên bây giờ họ phải mua vé giá thường.

Delta, có trụ sở chính ở Atlanta, nói hôm Thứ Sáu nói rằng họ chỉ có ý “trung dung” trong cuộc tranh luận về kiểm soát súng.

“Chúng ta ủng hộ Tu Chính Án số 2, giống như ủng hộ toàn bộ Hiến Pháp Hoa Kỳ,” ông Ed Bastian, tổng giám đốc Delta, nói với nhân viên qua một bản ghi nhớ nội bộ. “Người dân cũng như khách hàng của chúng ta có nhiều quan điểm khác nhau trong việc gia tăng an toàn trong trường học và nơi công cộng, và chúng ta không đứng về phía nào cả.”

Sau vụ thảm sát ở Florida, hơn một chục công ty có làm ăn với NRA tuyên bố “xa lánh” tổ chức này, trong đó có Delta.

Ngoài Delta, hãng United cũng ngưng chương trình giảm giá vé cho thành viên NRA. (Đ.D.)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Croatia”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phụ nữ thiệt mạng, các con tin được cứu trong cuộc đối đầu ở tiệm Trader Joe’s tại Los Angles

Một phụ nữ bị bắn chết khi một người đàn ông võ trang chạy vào một tiệm bán thực phẩm Trader Joe's có đông đảo khách hàng ở Los Angeles, cầm giữ hàng chục con tin

Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc chống TT Trump sang đêm thứ sáu

Cuộc biểu tình trước Tòa Bạch Ốc chống Tổng Thống Donald Trump sau khi ông dự hội nghị thượng đỉnh với tổng thống Nga nay bước sang đêm Thứ Sáu.

Nổ súng trong trường ở Florida đẩy giới trẻ ghi danh đi bầu nhiều hơn

Số người trẻ ghi danh đi bầu đã tăng vọt trên khắp Hoa Kỳ kể từ khi xảy ra vụ nổ súng trong trường trung học tại thành phố Parkland, tiểu bang Florida, hồi Tháng Hai vừa qua.

Kỹ nghệ xe hơi Mỹ kêu gọi không tăng thuế xe nhập cảng

Giới lãnh đạo công ty, nghiệp đoàn và các nhà ngoại giao quốc tế hiện đang cùng nhau kêu gọi Bộ Thương Mại Hoa Kỳ là chớ tiến hành việc tăng thuế quan 25% đánh vào xe nhập cảng.

Chuyện người gây giống bào ngư tại California

Cách nay không lâu, bắt bào ngư là chuyện dễ, chỉ cần nhảy lên cái “surfboard,” bơi ra cụm san hô hay đá ngầm là tha hồ mà bắt về.

Chào đời ở Chick-Fil-A, em bé được ăn miễn phí suốt đời, và sẽ có việc làm

Một bé gái ra đời trong phòng vệ sinh của Chick-Fil-A ở San Antonio, Texas, mới đây sẽ được ăn miễn phí ở hệ thống nhà hàng này suốt đời và được bảo đảm có việc làm khi được 14 tuổi.

Phát hiện gần $100,000 tiền mặt của một hành khách xe buýt bị tai nạn

Cảnh sát điều tra tai nạn chết người có liên quan đến xe buýt ở New Mexico hôm Thứ Sáu nói rằng một trong những hành khách bị thương có mang theo một ba lô trong đó có gần $100,000 tiền mặt.

Mưa bão lớn đe dọa lụt lội khắp vùng bờ biển miền Đông Hoa Kỳ

Các trận mưa bão lớn đe dọa khu vực miền Đông Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 Tháng Bảy, với tiên đoán thời tiết là sẽ có mưa suốt ngày, với sấm chớp và lụt lội gây trở ngại cho giao thông.

Cô gái bị hành khách sờ soạng, tố cáo nhân viên Delta không báo cảnh sát

Một cô gái 23 tuổi mới đây tố giác là đã bị một hành khách ngồi bên sờ soạng trong chuyến bay Delta về Los Angeles. Cô này báo ngay với nhân viên phi hành, nhưng khi phi cơ đáp

Hai con gái thoát nạn vụ nổ súng trong trường, nay cha bị cướp bắn chết

Người cha của hai học sinh từng thoát nạn trong vụ nổ súng trong trường trung học ở Parkland, tiểu bang Florida, vừa bị cướp vào tiệm bắn chết tuần này.