Không bán vé giá rẻ cho 13 thành viên NRA, Delta bị Georgia trừng phạt

Máy bay của hãng Delta Air Lines tại phi trường Atlanta. (Hình minh họa: KAREN BLEIER/AFP/Getty Images)

ATLANTA, Georgia (NV) – Chỉ vì không bán vé máy bay giá rẻ cho 13 thành viên Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA), Delta Air Lines, một trong những hãng hàng không dân sự lớn nhất của Mỹ, bị các chính trị gia tiểu bang Georgia “trừng phạt,” làm công ty này thiệt hại hàng chục triệu đô la.

Đọc xong đoạn này, đa số sẽ không tin, và nếu có, thì có thể cho rằng vấn đề được đặt ra có vẻ hơi cường điệu.

Thế nhưng, sự thật vẫn là sự thật và có lẽ nó bị “cường điệu” một phần là do các vị dân cử thân thiện với NRA ở Georgia gây ra.

Sau khi vụ thảm sát ở trưởng trung học Stoneman Douglas High School tại Parkland, Florida, xảy ra, làm 17 người thiệt mạng, Delta Air Lines tuyên bố ngưng chương trình giảm giá vé đối với thành viên NRA đi tham dự đại hội thường niên ở Dallas.

Quyết định này của Delta làm các nhà lập pháp Cộng Hòa ở Georgia nổi giận, lấy một điều khoản giảm thuế xăng dầu, trị giá hàng chục triệu đô la, cho hãng này, ra khỏi một dự luật.

Theo USA Today, dự luật này được thống đốc ký ban hành hôm Thứ Sáu.

Trong khi đó, Delta cho biết chỉ có 13 thành viên NRA sử dụng chương trình giảm giá, và tất nhiên bây giờ họ phải mua vé giá thường.

Delta, có trụ sở chính ở Atlanta, nói hôm Thứ Sáu nói rằng họ chỉ có ý “trung dung” trong cuộc tranh luận về kiểm soát súng.

“Chúng ta ủng hộ Tu Chính Án số 2, giống như ủng hộ toàn bộ Hiến Pháp Hoa Kỳ,” ông Ed Bastian, tổng giám đốc Delta, nói với nhân viên qua một bản ghi nhớ nội bộ. “Người dân cũng như khách hàng của chúng ta có nhiều quan điểm khác nhau trong việc gia tăng an toàn trong trường học và nơi công cộng, và chúng ta không đứng về phía nào cả.”

Sau vụ thảm sát ở Florida, hơn một chục công ty có làm ăn với NRA tuyên bố “xa lánh” tổ chức này, trong đó có Delta.

Ngoài Delta, hãng United cũng ngưng chương trình giảm giá vé cho thành viên NRA. (Đ.D.)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Croatia”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát viên gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì tội bảo kê

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.