Không bán vé giá rẻ cho 13 thành viên NRA, Delta bị Georgia trừng phạt

Máy bay của hãng Delta Air Lines tại phi trường Atlanta. (Hình minh họa: KAREN BLEIER/AFP/Getty Images)

ATLANTA, Georgia (NV) – Chỉ vì không bán vé máy bay giá rẻ cho 13 thành viên Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA), Delta Air Lines, một trong những hãng hàng không dân sự lớn nhất của Mỹ, bị các chính trị gia tiểu bang Georgia “trừng phạt,” làm công ty này thiệt hại hàng chục triệu đô la.

Đọc xong đoạn này, đa số sẽ không tin, và nếu có, thì có thể cho rằng vấn đề được đặt ra có vẻ hơi cường điệu.

Thế nhưng, sự thật vẫn là sự thật và có lẽ nó bị “cường điệu” một phần là do các vị dân cử thân thiện với NRA ở Georgia gây ra.

Sau khi vụ thảm sát ở trưởng trung học Stoneman Douglas High School tại Parkland, Florida, xảy ra, làm 17 người thiệt mạng, Delta Air Lines tuyên bố ngưng chương trình giảm giá vé đối với thành viên NRA đi tham dự đại hội thường niên ở Dallas.

Quyết định này của Delta làm các nhà lập pháp Cộng Hòa ở Georgia nổi giận, lấy một điều khoản giảm thuế xăng dầu, trị giá hàng chục triệu đô la, cho hãng này, ra khỏi một dự luật.

Theo USA Today, dự luật này được thống đốc ký ban hành hôm Thứ Sáu.

Trong khi đó, Delta cho biết chỉ có 13 thành viên NRA sử dụng chương trình giảm giá, và tất nhiên bây giờ họ phải mua vé giá thường.

Delta, có trụ sở chính ở Atlanta, nói hôm Thứ Sáu nói rằng họ chỉ có ý “trung dung” trong cuộc tranh luận về kiểm soát súng.

“Chúng ta ủng hộ Tu Chính Án số 2, giống như ủng hộ toàn bộ Hiến Pháp Hoa Kỳ,” ông Ed Bastian, tổng giám đốc Delta, nói với nhân viên qua một bản ghi nhớ nội bộ. “Người dân cũng như khách hàng của chúng ta có nhiều quan điểm khác nhau trong việc gia tăng an toàn trong trường học và nơi công cộng, và chúng ta không đứng về phía nào cả.”

Sau vụ thảm sát ở Florida, hơn một chục công ty có làm ăn với NRA tuyên bố “xa lánh” tổ chức này, trong đó có Delta.

Ngoài Delta, hãng United cũng ngưng chương trình giảm giá vé cho thành viên NRA. (Đ.D.)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Croatia”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xe lửa có thể chở Chủ Tịch Kim Jong Un đi vào lãnh thổ Trung Quốc

Một đoàn xe lửa giống như chiếc từng chở Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn tiến vào nội địa Trung Quốc, và có thể chở lãnh tụ Bắc Hàn trên đường đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam, để dự thượng đỉnh lần hai với Tổng Thống Donald Trump của Mỹ.

Hai vợ chồng đày đọa con ở Perris có thể nhận án tù chung thân

Cặp vợ chồng ở Perris, thuộc Riverside County, nhận tội đày đọa 12 người con của họ và có thể nhận án tù chung thân.

Nhà ở Hermosa Beach, mở nắp bồn cầu, thấy chuột lội bên trong

Mới đây, một ông ở Hermosa Beach, thành phố nằm sát bờ biển, ở vùng Los Angeles, Nam California, đã một phen hoảng hốt khi mở nắp bồn cầu

Thiếu niên bị bắt vì tình nghi xiết cổ cha bằng dây dắt chó

Cuộc điều tra về cái chết bí ẩn của một nhà phát triển địa ốc, tìm thấy bị xiết cổ bằng dây dắt chó, đã có biến chuyển bất ngờ hôm Thứ Sáu

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump