111 tuổi, cựu chiến binh Thế Chiến 2, vẫn uống whiskey và hút xì gà

Cụ Richard Overton. (Hình: kut.org)

AUSTIN, Texas (NV) – Ở tuổi 111, cụ Richard Overton, người được nhận danh hiệu là cựu chiến binh Thế Chiến 2 già nhất còn sống và cũng là người lớn tuổi nhất trong 50 tiểu bang, vẫn giữ nếp sống thanh bần, suốt ngày chỉ thích ngồi trước hiên nhà ở Austin để thưởng thức hai điều cụ thích: whiskey và xì gà.

Cụ Overton nói với tạp chí People: “Tôi hút ít nhất 12 điếu xì gà mỗi ngày và hầu hết whiskey tôi uống đều làm ở Tennessee.”

Cụ từng phục vụ trong quân đội Mỹ từ năm 1940 đến 1945, đến Pearl Harbor không lâu sau khi bị Nhật tấn công.

Sau khi giải ngũ, cụ trở về Texas và từ đó sống một đời sống giản dị trong căn nhà do cụ tự tay xây lấy cách đây 70 năm.

Vào cuối năm 2016, ông Volma Overton Jr, bà con cô cậu và cũng là thân nhân cuối cùng còn sống của cụ, bắt đầu vào trang mạng GoFundMe gây quỹ cho cụ, để cụ có thể tiếp tục sống trong căn nhà do cụ xây thay vì phải vào viện dưỡng lão.

Đến ngày 28 Tháng Chín năm nay, tổng số tiền hiến tặng chỉ còn thiếu $2,000 là đạt được mục tiêu $200,000.

May mắn cho cụ, mới đây cụ nhận được sự giúp đỡ đặc biệt của The Home Depot Foundation.

Căn nhà của cụ được tân trang lại toàn diện hồi Tháng Bảy.

Cụ Overton hồi tưởng: “Một trong những điều đầu tiên tôi hỏi họ (Home Depot) là tôi phải tốn hết bao nhiêu và họ trả lời rằng ‘không tốn gì cả.’”

Mặc dù cụ không bỏ ra một xu teng nhưng việc thay lại toàn bộ hệ thống điện, mở rộng các cửa, gắn hệ thống kiểm soát nhiệt độ và lót sàn, chi phí tổng cộng là $35,000.

Trong hai tuần sửa chữa, cụ phải vào ở tạm trong một khách sạn gần nhà.

Đến khi xong, cụ nói: “Tôi thích tất cả mọi thứ, nào là sàn nhà mới, bếp, phòng tắm và hệ thống điều hòa mới. Họ làm việc quá giỏi.”

Kể từ đây cụ Overton sẽ dành nhiều thì giờ hơn ở trong nhà thay vì ngồi trước hiên như trước đây. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.