Thêm 5.1 triệu pound thịt bò bị thu hồi do nhiễm khuẩn salmonella

(Hình minh họa: Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Cơ quan Thanh Tra An Toàn Thực Phẩm thuộc Bộ Nông Nghiệp Mỹ hôm Thứ Ba, 4 Tháng Mười Hai, loan báo rằng công ty sản xuất thịt JBS Tollerson Inc. đã đồng ý thu hồi thêm hơn 5.1 triệu pound (khoảng 2,550 tấn) thịt bò xay có thể đã bị nhiễm khuẩn salmonella.

Việc thu hồi này nhắm vào số thịt bò được sản xuất và đóng gói trong thời gian từ ngày 26 Tháng Bảy cho tới ngày 7 Tháng Chín, theo cơ quan thanh tra thực phẩm. Số lượng thịt bò xay này được phân phối trên toàn quốc và được bán dưới các nhãn hiệu của Kroger, Cedar River Farms, Grass Run Farms và JBS.

Cơ quan hữu trách nhắc lại đây là sự mở rộng của quyết định thu hồi thịt bò được công bố hồi Tháng Mười do cùng lý do.

Tổng số thịt bò bị thu hồi nay vượt quá con số 12 triệu pound.

Việc thu hồi liên hệ đến vụ nhiễm khuẩn salmonella ở nhiều nơi, khiến đến ngày 15 Tháng Mười Một có 246 người ở 25 tiểu bang bị bệnh, theo cơ quan y tế CDC. Hiện chưa ai thiệt mạng nhưng có 56 người phải vào bệnh viện.

Người tiêu thụ nên bỏ thùng rác hay đem trả lại chợ các loại thịt được thu hồi. Cơ quan thanh tra thực phẩm nói họ lo ngại là có nhiều người tiêu thụ không biết vẫn giữ thịt trong tủ đá. (V.Giang)

 

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cha mẹ mua nhà cho con, chuyện không dễ!

Bạn cần xem xét mọi yếu tố đi kèm với việc mua một căn nhà cho con trước khi quyết định bỏ tiền ra, bởi vì đây không phải chuyện dễ.

Giới trẻ muốn làm chủ nhà nhưng bị cản trở

Đối với nhiều người thuộc thế hệ trẻ (được định nghĩa như những người từ 25 đến 35 tuổi), để sở hữu nhà vẫn là một giấc mơ lớn.

Làm sao để bớt ngáy

Ngáy là chuyện rất thường gặp. Một nghiên cứu cho thấy có khoảng 45% người lớn thỉnh thoảng ngáy, và khoảng 25% ngáy kinh niên.

Sự trở về nguồn của cá hồi, rùa biển và bướm chúa

Nhiều động vật có năng khiếu kỳ lạ giúp nó trở lại nơi chốn cũ dù đã đi xa cả đời, thí dụ như cá hồi hay rùa biển.

Bệnh do thân và tâm

Chúng ta thường chúc nhau thân tâm an lạc. Các cụ hồi xưa nói gì cũng rất thâm trầm và truy tìm cái ý nghĩa sâu xa của nó.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Gỏi cuốn, món ăn giản dị mà hấp dẫn

Tại Sài Gòn, gỏi cuốn là món ăn vặt phổ biến, được rất nhiều người ưa thích. Chế biến món gỏi cuốn không nhọc công, cầu kỳ...

Giữ an toàn khi trang trí đèn Giáng Sinh

Đèn Giáng Sinh tiêu thụ nhiều điện, nó làm tăng tiềm năng gây tai nạn nếu bạn không thực hiện một số biện pháp an toàn.

Nguy hiểm không phải đã hết sau khi đám cháy bị dập tắt!

Những đám cháy mới đây ở California đã tàn phá nhiều nhà cửa. Nhưng, sự nguy hiểm do đám cháy gây ra vẫn tồn tại mặc dù ngọn lửa bị dập tắt.

Các nông gia trồng cây Giáng Sinh vất vả đối phó với sự tràn lan của cây nhân tạo

Các cây thông nhân tạo, từng chỉ là sự bắt chước thô kệch các cây Giáng Sinh thật, nay đã quá thật đến nỗi khó mà phân biệt từ xa. Đã vậy, các cây thông này lại còn có giây đèn chăng sẵn