Con trai cựu Thống Đốc Sarah Palin bị bắt vì đánh cha mình

Anh Track Palin, con trai cựu Thống Đốc Sarah Palin. (Hình: AP Photo/Charles Rex Arbogast, File)

WASILLA, Alaska (NV) – Anh Track Palin, con trai bà Sarah Palin, cựu thống đốc Alaska và là cựu ứng cử viên phó tổng thống đảng Cộng Hòa, vừa bị bắt vì đột nhập vô nhà cha mẹ và đánh người cha, mặc dù ông có quơ khẩu súng nhưng không bắn.

Theo nhật báo The Los Angeles Times, anh Track Palin, 28 tuổi, bị bắt hôm Thứ Bảy và bị truy tố tội đột nhập vào nhà, tấn công, và phạm tội hình sự.

Con trai bà Palin hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Mat-Su Pretrial ở Palmer, với số tiền tại ngoại hậu tra là $5,000.

Hồ sơ tòa mô tả cảnh tượng hỗn loạn tại căn nhà của gia đình ở Wasilla, Alaska, khi anh Track đối đầu với người cha liên quan đến việc anh muốn đến lấy chiếc xe truck.

Ông Todd Palin, cha của anh, nói rằng đừng đến nhà bởi vì anh Track đã uống rượu và uống thuốc giảm đau, theo hồ sơ truy tố của cảnh sát.

“Track nói với cha là anh muốn đến đập cho ông một trận,” theo hồ sơ truy tố do cảnh sát viên Adamm LaPointe của Sở Cảnh Sát Wasilla ký cho biết.

Khi ông Todd cầm súng gặp con trai ở cửa, anh Track đập bể cửa kính, bước vào nhà, và bắt đầu đánh người cha, theo hồ sơ tòa.

Anh Track đè người cha xuống đất rồi đấm liên tục vào đầu ông, theo hồ sơ tòa.

Bà Sarah Palin, từng ứng cử chung liên danh với Thượng Nghị Sĩ John McCain năm 2008, liền gọi cảnh sát vào lúc 8 giờ 30 tối, và nói con trai bà “nổi điên và đó có thể là do uống thuốc gì đó.”
Khi cảnh sát đến nơi, họ thấy vợ chồng ông bà Palin bỏ chạy khỏi nhà trên hai chiếc xe khác nhau.

Lúc đó, ông Todd mặt đầy máu, còn bà Sarah “rõ ràng là rất giận dữ,” hồ sơ cho biết.

Cảnh sát bước vào nhà, gặp anh Track, anh gọi họ là “nông dân,” bảo họ bỏ vũ khí xuống, theo hồ sơ.

Cuối cùng, anh Track Palin rời căn nhà, và bị còng tay đưa lên xe cảnh sát.

Anh Track kể rằng, khi anh đến căn nhà, cha anh chĩa súng về phía anh, và anh nhiều lần yêu cầu cha anh cứ bắn anh đi, trước khi anh bước vào nhà, theo hồ sơ.

Khi thẩm vấn cảnh sát thấy ông Todd bị nhiều vết cắt ở trên đầu, máu chảy dài, một tai chảy nước ra ngoài, theo hồ sơ.

Cảnh sát Wasilla không trả lời phỏng vấn, để biết họ có thẩm vấn bà Sarah hay không.

Một luật sư đại diện cho ông bà Palin từ chối trả lời phỏng vấn.

Hồi Tháng Giêng, 2016, anh Track từng bị bắt vì bị tố cáo đấm bạn gái, cũng trong căn nhà ở Wasilla. Sau đó, anh nhận tội sở hữu vũ khí trong lúc say rượu. (Đ.D.)

Cha mẹ bị cảnh sát bắt vì tìm cách đổi con lấy tiền và ma túy

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ súng gần trường trung học ở Van Nuys, 2 bị thương

Một trường trung học bán công ở Van Nuys, California, hôm 20 Tháng Chín bị đóng cửa hoàn toàn sau khi có báo cáo có nổ súng ở gần trường.

California kiện AbbVie về tội mua chuộc bác sĩ để dùng thuốc Humira

Trong một đơn kiện nộp tại tòa hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, chính quyền tiểu bang California cáo buộc rằng đại công ty dược phẩm AbbVie đã mua chuộc các bác sĩ bằng tiền

Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma rút lại lời hứa giúp Mỹ tạo thêm 1 triệu việc làm

Vì cuộc chiến mậu dịch giữa Mỹ và Trung Quốc, nhà tỷ phú Trung Quốc, ông Jack Ma, tuyên bố rằng lời hứa của ông là sẽ tạo 1 triệu việc làm ở Mỹ nay không thể nào thực hiện.

Nổ súng trong kho hàng Rite Aid ở Maryland, 3 người chết, 2 bị thương

Một người nổ súng bên trong kho hàng của trung tâm phân phối do công ty dược phẩm Rite Aid làm chủ ở quận Harford County, thuộc tiểu bang Maryland vào sáng ngày Thứ Năm

Chính phủ Mỹ xác nhận không biết số phận 1,488 trẻ di dân ra sao

Lần thứ nhì, chỉ trong chưa đầy một năm, chính phủ liên bang lại mất dấu khoảng gần 1,500 trẻ di dân đến Mỹ một mình, sau khi đưa chúng về các gia đình bảo trợ trên khắp nước Mỹ,

Newport Beach: Cung cấp tin tức về nghi can giết vợ, sẽ được thưởng $100,000

Giới hữu trách hôm Thứ Tư, ngày 19 Tháng Chín, loan báo việc đưa giải thưởng trị giá $100,000 cho ai cung cấp tin tức bắt giữ một nhà triệu phú bị cáo buộc là giết vợ tại nhà ở

Tù nhân nhổ nước bọt vào giám thị, 2 tuần sau chết vì bị ‘dập não’

Một giám thị nhà tù ở Texas vừa bị bắt sau vụ một tù nhân từng nhổ nước bọt vào ông ta trước đó bị thiệt mạng vì dập não.

Một giáo phận Nam California công bố tên các linh mục tấn công tình dục

Giáo Phận San Bernardino ở Nam California hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, quyết định công bố một danh sách có tên các linh mục bị tố cáo tấn công tình dục.

TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Trump gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Nổ súng ở Los Angeles, nghi can chết, 2 cảnh sát viên bị thương

Hai cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles County bị thương trong một vụ nổ súng làm một nghi can thiệt mạng.