Con trai cựu Thống Đốc Sarah Palin bị bắt vì đánh cha mình

Anh Track Palin, con trai cựu Thống Đốc Sarah Palin. (Hình: AP Photo/Charles Rex Arbogast, File)

WASILLA, Alaska (NV) – Anh Track Palin, con trai bà Sarah Palin, cựu thống đốc Alaska và là cựu ứng cử viên phó tổng thống đảng Cộng Hòa, vừa bị bắt vì đột nhập vô nhà cha mẹ và đánh người cha, mặc dù ông có quơ khẩu súng nhưng không bắn.

Theo nhật báo The Los Angeles Times, anh Track Palin, 28 tuổi, bị bắt hôm Thứ Bảy và bị truy tố tội đột nhập vào nhà, tấn công, và phạm tội hình sự.

Con trai bà Palin hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Mat-Su Pretrial ở Palmer, với số tiền tại ngoại hậu tra là $5,000.

Hồ sơ tòa mô tả cảnh tượng hỗn loạn tại căn nhà của gia đình ở Wasilla, Alaska, khi anh Track đối đầu với người cha liên quan đến việc anh muốn đến lấy chiếc xe truck.

Ông Todd Palin, cha của anh, nói rằng đừng đến nhà bởi vì anh Track đã uống rượu và uống thuốc giảm đau, theo hồ sơ truy tố của cảnh sát.

“Track nói với cha là anh muốn đến đập cho ông một trận,” theo hồ sơ truy tố do cảnh sát viên Adamm LaPointe của Sở Cảnh Sát Wasilla ký cho biết.

Khi ông Todd cầm súng gặp con trai ở cửa, anh Track đập bể cửa kính, bước vào nhà, và bắt đầu đánh người cha, theo hồ sơ tòa.

Anh Track đè người cha xuống đất rồi đấm liên tục vào đầu ông, theo hồ sơ tòa.

Bà Sarah Palin, từng ứng cử chung liên danh với Thượng Nghị Sĩ John McCain năm 2008, liền gọi cảnh sát vào lúc 8 giờ 30 tối, và nói con trai bà “nổi điên và đó có thể là do uống thuốc gì đó.”
Khi cảnh sát đến nơi, họ thấy vợ chồng ông bà Palin bỏ chạy khỏi nhà trên hai chiếc xe khác nhau.

Lúc đó, ông Todd mặt đầy máu, còn bà Sarah “rõ ràng là rất giận dữ,” hồ sơ cho biết.

Cảnh sát bước vào nhà, gặp anh Track, anh gọi họ là “nông dân,” bảo họ bỏ vũ khí xuống, theo hồ sơ.

Cuối cùng, anh Track Palin rời căn nhà, và bị còng tay đưa lên xe cảnh sát.

Anh Track kể rằng, khi anh đến căn nhà, cha anh chĩa súng về phía anh, và anh nhiều lần yêu cầu cha anh cứ bắn anh đi, trước khi anh bước vào nhà, theo hồ sơ.

Khi thẩm vấn cảnh sát thấy ông Todd bị nhiều vết cắt ở trên đầu, máu chảy dài, một tai chảy nước ra ngoài, theo hồ sơ.

Cảnh sát Wasilla không trả lời phỏng vấn, để biết họ có thẩm vấn bà Sarah hay không.

Một luật sư đại diện cho ông bà Palin từ chối trả lời phỏng vấn.

Hồi Tháng Giêng, 2016, anh Track từng bị bắt vì bị tố cáo đấm bạn gái, cũng trong căn nhà ở Wasilla. Sau đó, anh nhận tội sở hữu vũ khí trong lúc say rượu. (Đ.D.)

Cha mẹ bị cảnh sát bắt vì tìm cách đổi con lấy tiền và ma túy

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chính phủ đóng cửa, tòa bác yêu cầu trả lương nhân viên phải đi làm

Một thẩm phán tòa liên bang Mỹ hôm Thứ Ba, này 15 Tháng Giêng, ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của nghiệp đoàn đại diện các nhân viên kiểm soát không lưu cùng các nhân viên liên bang

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Bão từ vùng Tây tiến sang miền Đông nước Mỹ, California mưa lớn

Một loạt các trận bão sẽ kéo đến vùng bờ biển miền Tây rồi sau đó nhanh chóng kéo sang vùng Đông nước Mỹ trong tuần này.

Tòa cấm đưa câu hỏi công dân vào thống kê dân số 2020

Một thẩm phán liên bang cấm chính quyền Donald Trump đưa câu hỏi liên quan đến công dân vào cuộc thống kê dân số năm 2020.

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Học Khu Fontana bắt đầu dùng xe buýt điện

California đang dần dần chuyển xe buýt thành xe chạy bằng điện và Fontana là một trong những thành phố dùng xe buýt điện để chở học sinh.

Bé gái 2 tuổi ở Minnesota từ trong xe văng xuống đường, không chết

Một bé gái 2 tuổi may mắn không bị thương tích gì, nhờ ngồi trong car seat, sau khi văng từ trong chiếc xe đang chạy xuống dưới đường.

Mexico phát hiện đường hầm 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ

Các giới chức chính quyền Mexico mới phát hiện một đường hầm dài 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ, chỗ giáp với tiểu bang Arizona.

Hơn một nửa nhân viên IRS được gọi đi làm, không lương

Hơn một nửa số nhân viên sở thuế IRS sẽ được gọi đi làm trở lại, dù rằng không được trả lương, trong mùa khai thuế này, theo Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba, ngày 15 Tháng Giêng.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.