TNS Ted Cruz cảnh cáo sẽ có thảm họa ‘tầm vóc Watergate’ cho Cộng Hòa

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz. (Hình: AP)

NEW YORK, New York (NV) – Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) mới đây lên tiếng cảnh cáo rằng đảng Cộng Hòa có thể gặp thảm bại lớn lao “ở tầm vóc Watergate” trong cuộc bầu cử giữa khóa năm 2018 tới đây, nếu thất bại trong các nỗ lực liên quan tới cải cách thuế và y tế.

Trong cuộc họp kéo dài hai ngày trong khách sạn St. Regis ở khu Manhattan tại thành phố New York, có sự tham dự của hơn 100 nhà tài trợ giàu có trong hệ thống của hai anh em tỷ phú Koch, các thượng nghị sĩ và giới cố vấn chiến lược, tất cả đều bày tỏ sự lo ngại là sẽ gặp phản ứng trừng phạt của cử tri trong cuộc bầu cử năm tới, nếu không thông qua được các đạo luật từng hứa hẹn.

Họ cho rằng các cử tri Cộng Hòa thất vọng với đảng sẽ ở nhà, không đi bỏ phiếu, các nhà tài trợ ngưng gửi chi phiếu và thế đa số ở Thượng cũng như Hạ Viện Mỹ sẽ biến mất qua đêm.

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz nói rằng “nếu cải tổ thuế bị thất bại, nếu không có gì xảy ra đối với Obamacare, chúng ta có thể đối diện với một cuộc ‘tắm máu.’ Tôi nghĩ chúng ta có thể gặp trường hợp thảm bại lớn lao, ngang tầm cỡ Watergate.”

Thượng Nghị Sĩ David Perdue (Cộng Hòa-Georgia) bày tỏ cùng nỗi lo ngại: “Nếu chúng ta thất bại trong nỗ lực đưa ra biện pháp cải tổ thuế có ý nghĩa, chúng ta sẽ trở lại là đảng thiểu số trong 50 năm tới, hay 100 năm tới, như vị trí của chúng ta trong 100 năm trước đây.”

Trong cuộc bầu cử giữa khóa năm 2018, hệ thống tài trợ chính trị của anh em tỷ phú Koch dự trù sẽ chi từ $300 triệu đến $400 triệu cho các ứng cử viên thuộc đảng Cộng Hòa. (V.Giang)

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Mỹ đang thay đổi: Tiệc Thanksgiving ăn gà tây ‘nhỏ xíu’

Giới chuyên gia về thực phẩm đang tiên đoán rằng các con gà tây nhỏ sẽ có cơ hội lớn để được thấy trên bàn ăn trong mùa Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) năm nay.

Dầu thô xuống giá, các công ty năng lượng mất $1 ngàn tỉ

Các công ty trong kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt trên toàn thế giới mất khoảng $1 ngàn tỉ trị giá của họ trong thời gian 40 ngày qua, khởi sự vào đầu Tháng Mười và chấm dứt hồi tuần qua

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

Tỷ phú Michael Bloomberg đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins

Tỷ phú và cựu Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York công bố ông sẽ đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins.

Florida: Cầm biểu ngữ chính trị vào Walt Disney World, bị cấm vô thời hạn

Một ông bị cấm vào các công viên của Disney vô thời hạn vì cầm biểu ngữ vận động cho Tổng Thống Donald Trump ở Walt Disney World.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

TT Trump: ‘Sẽ không can thiệp’ nếu quyền bộ trưởng Tư Pháp chặn cuộc điều tra của Mueller

Tổng Thống Donald Trump cho hay ông sẽ 'không can thiệp' nếu quyền bộ trưởng Tư Pháp, ông Matthew Whitaker, có hành động ngăn chặn Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller.

Ba điều liên quan đến xe cần lưu ý trước khi đi chơi xa

Muốn đi chơi xa thì xe cộ phải ổn định, vì vậy đài WECT 6 đưa ra ba điều cư dân cần lưu ý về chiếc xe của mình trước khi đi chơi.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Florida: Hai ứng viên Dân Chủ nhận thua trong cuộc bầu cử thống đốc và nghị sĩ

Nghị sĩ Bill Nelson (Dân Chủ, Florida) hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, đã lên tiếng nhận thua ứng viên phía đảng Cộng Hòa, ông Rick Scott, hiện là thống đốc Florida,