TNS Ted Cruz cảnh cáo sẽ có thảm họa ‘tầm vóc Watergate’ cho Cộng Hòa

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz. (Hình: AP)

NEW YORK, New York (NV) – Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) mới đây lên tiếng cảnh cáo rằng đảng Cộng Hòa có thể gặp thảm bại lớn lao “ở tầm vóc Watergate” trong cuộc bầu cử giữa khóa năm 2018 tới đây, nếu thất bại trong các nỗ lực liên quan tới cải cách thuế và y tế.

Trong cuộc họp kéo dài hai ngày trong khách sạn St. Regis ở khu Manhattan tại thành phố New York, có sự tham dự của hơn 100 nhà tài trợ giàu có trong hệ thống của hai anh em tỷ phú Koch, các thượng nghị sĩ và giới cố vấn chiến lược, tất cả đều bày tỏ sự lo ngại là sẽ gặp phản ứng trừng phạt của cử tri trong cuộc bầu cử năm tới, nếu không thông qua được các đạo luật từng hứa hẹn.

Họ cho rằng các cử tri Cộng Hòa thất vọng với đảng sẽ ở nhà, không đi bỏ phiếu, các nhà tài trợ ngưng gửi chi phiếu và thế đa số ở Thượng cũng như Hạ Viện Mỹ sẽ biến mất qua đêm.

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz nói rằng “nếu cải tổ thuế bị thất bại, nếu không có gì xảy ra đối với Obamacare, chúng ta có thể đối diện với một cuộc ‘tắm máu.’ Tôi nghĩ chúng ta có thể gặp trường hợp thảm bại lớn lao, ngang tầm cỡ Watergate.”

Thượng Nghị Sĩ David Perdue (Cộng Hòa-Georgia) bày tỏ cùng nỗi lo ngại: “Nếu chúng ta thất bại trong nỗ lực đưa ra biện pháp cải tổ thuế có ý nghĩa, chúng ta sẽ trở lại là đảng thiểu số trong 50 năm tới, hay 100 năm tới, như vị trí của chúng ta trong 100 năm trước đây.”

Trong cuộc bầu cử giữa khóa năm 2018, hệ thống tài trợ chính trị của anh em tỷ phú Koch dự trù sẽ chi từ $300 triệu đến $400 triệu cho các ứng cử viên thuộc đảng Cộng Hòa. (V.Giang)

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Chipotle dời tổng hành dinh qua California

Công ty thức ăn nhanh Chipotle sẽ dời tổng hành dinh qua California, sẽ tạo nhiều việc làm cho thành phố Newport Beach.

Bà Clinton mơ làm tổng giám đốc Facebook

Mặc dù không thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, bà Hillary Clinton vẫn thường xuất hiện tại nhiều sự kiện công cộng trong thời gian qua. Có lúc, người ta tự hỏi, chắc bà vẫn còn muốn làm một chức vụ nào đó.

Cảnh sát viên Texas bị tình nghi bắn chết anh trai, cũng là cảnh sát

Một cảnh sát viên ở Texas thiệt mạng và người em, cũng là cảnh sát viên, bị tình nghi là bắn nhiều phát súng vào anh mình, theo giới hữu trách.

Một ông 79 tuổi ở California hiếp đứa bé 5 tuổi, chỉ bị quản thúc tại gia 90 ngày

Một doanh gia lâu năm ở California hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm chỉ bị 90 ngày quản thúc tại gia và ba năm quản chế, sau khi đồng ý không tranh cãi cáo buộc hiếp dâm.

Không được cho uống thêm bia trên phi cơ, hành khách gây sự, bị bắt

Cảnh sát đã buộc phải kéo một hành khách ra khỏi phi cơ hãng hàng không American Airlines tại phi trường Miami tuần này sau khi ông ta có lời mắng chửi thô tục

Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra cho các bệnh viện ở vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến nhiều người dân thiếu chăm sóc đúng mức.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Chủ chợ cá mua con bạch tuộc 70 pound để thả về đại dương

Chợ cá Giovanni's Fish Market ở Morro Bay, California, kiếm tiền bằng cách bán hải sản, nhưng lần này, ông chủ chợ lại được mọi người chú ý khi ông mua một con bạch tuộc nặng 70 pound còn sống, chỉ để thả nó trở về với đại dương.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh