TNS Ted Cruz cảnh cáo sẽ có thảm họa ‘tầm vóc Watergate’ cho Cộng Hòa

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz. (Hình: AP)

NEW YORK, New York (NV) – Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) mới đây lên tiếng cảnh cáo rằng đảng Cộng Hòa có thể gặp thảm bại lớn lao “ở tầm vóc Watergate” trong cuộc bầu cử giữa khóa năm 2018 tới đây, nếu thất bại trong các nỗ lực liên quan tới cải cách thuế và y tế.

Trong cuộc họp kéo dài hai ngày trong khách sạn St. Regis ở khu Manhattan tại thành phố New York, có sự tham dự của hơn 100 nhà tài trợ giàu có trong hệ thống của hai anh em tỷ phú Koch, các thượng nghị sĩ và giới cố vấn chiến lược, tất cả đều bày tỏ sự lo ngại là sẽ gặp phản ứng trừng phạt của cử tri trong cuộc bầu cử năm tới, nếu không thông qua được các đạo luật từng hứa hẹn.

Họ cho rằng các cử tri Cộng Hòa thất vọng với đảng sẽ ở nhà, không đi bỏ phiếu, các nhà tài trợ ngưng gửi chi phiếu và thế đa số ở Thượng cũng như Hạ Viện Mỹ sẽ biến mất qua đêm.

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz nói rằng “nếu cải tổ thuế bị thất bại, nếu không có gì xảy ra đối với Obamacare, chúng ta có thể đối diện với một cuộc ‘tắm máu.’ Tôi nghĩ chúng ta có thể gặp trường hợp thảm bại lớn lao, ngang tầm cỡ Watergate.”

Thượng Nghị Sĩ David Perdue (Cộng Hòa-Georgia) bày tỏ cùng nỗi lo ngại: “Nếu chúng ta thất bại trong nỗ lực đưa ra biện pháp cải tổ thuế có ý nghĩa, chúng ta sẽ trở lại là đảng thiểu số trong 50 năm tới, hay 100 năm tới, như vị trí của chúng ta trong 100 năm trước đây.”

Trong cuộc bầu cử giữa khóa năm 2018, hệ thống tài trợ chính trị của anh em tỷ phú Koch dự trù sẽ chi từ $300 triệu đến $400 triệu cho các ứng cử viên thuộc đảng Cộng Hòa. (V.Giang)

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Hoa Kỳ: Nhiều nữ ứng cử viên tham dự cuộc bầu cử giữa khóa

Phụ nữ không chỉ ra tranh cử ở con số kỷ lục tại Hoa Kỳ năm nay, họ cũng đang trên đà chiến thắng.

Ở tù vẫn điều hành đường dây buôn bán cocaine bên ngoài

Giới hữu trách ở tiểu bang Rhode Island mới đây khám phá rằng một tù nhân bị giam cầm nơi đây vẫn điều hành được đường dây buôn bán cocaine bên ngoài.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Chính phủ Hoa Kỳ từ bỏ chính sách hạn chế tiêu thụ xăng dầu

Theo chính sách mới đưa ra của chính phủ Trump thì việc hạn chế tiêu thụ xăng dầu nay không còn là một ưu tiên kinh tế cho Hoa Kỳ.

TT Trump: Cho luật sư hợp tác với ông Mueller, ‘không có gì giấu giếm’

Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật 19 Tháng Tám, nói ông "không có gì dấu diếm" trong cuộc điều tra về cáo giác can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016

Các học khu Mỹ giúp cơ hội học hành cho trẻ em trong trại tạm giữ di dân

Khi các giới chức giáo dục tại thành phố San Benito, tiểu bang Texas biết là sẽ có một đợt trẻ được đưa đến trung tâm tạm giữ di dân ở thành phố nhỏ gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico này

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.