TNS Ted Cruz cảnh cáo sẽ có thảm họa ‘tầm vóc Watergate’ cho Cộng Hòa

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz. (Hình: AP)

NEW YORK, New York (NV) – Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) mới đây lên tiếng cảnh cáo rằng đảng Cộng Hòa có thể gặp thảm bại lớn lao “ở tầm vóc Watergate” trong cuộc bầu cử giữa khóa năm 2018 tới đây, nếu thất bại trong các nỗ lực liên quan tới cải cách thuế và y tế.

Trong cuộc họp kéo dài hai ngày trong khách sạn St. Regis ở khu Manhattan tại thành phố New York, có sự tham dự của hơn 100 nhà tài trợ giàu có trong hệ thống của hai anh em tỷ phú Koch, các thượng nghị sĩ và giới cố vấn chiến lược, tất cả đều bày tỏ sự lo ngại là sẽ gặp phản ứng trừng phạt của cử tri trong cuộc bầu cử năm tới, nếu không thông qua được các đạo luật từng hứa hẹn.

Họ cho rằng các cử tri Cộng Hòa thất vọng với đảng sẽ ở nhà, không đi bỏ phiếu, các nhà tài trợ ngưng gửi chi phiếu và thế đa số ở Thượng cũng như Hạ Viện Mỹ sẽ biến mất qua đêm.

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz nói rằng “nếu cải tổ thuế bị thất bại, nếu không có gì xảy ra đối với Obamacare, chúng ta có thể đối diện với một cuộc ‘tắm máu.’ Tôi nghĩ chúng ta có thể gặp trường hợp thảm bại lớn lao, ngang tầm cỡ Watergate.”

Thượng Nghị Sĩ David Perdue (Cộng Hòa-Georgia) bày tỏ cùng nỗi lo ngại: “Nếu chúng ta thất bại trong nỗ lực đưa ra biện pháp cải tổ thuế có ý nghĩa, chúng ta sẽ trở lại là đảng thiểu số trong 50 năm tới, hay 100 năm tới, như vị trí của chúng ta trong 100 năm trước đây.”

Trong cuộc bầu cử giữa khóa năm 2018, hệ thống tài trợ chính trị của anh em tỷ phú Koch dự trù sẽ chi từ $300 triệu đến $400 triệu cho các ứng cử viên thuộc đảng Cộng Hòa. (V.Giang)

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hạ Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu chặn ‘tình trạng khẩn trương’ của TT Trump

Hạ Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hôm Thứ Ba về dự luật nhằm chặn việc Tổng Thống Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn trương để có ngân khoản xây

TT Trump gặp Kim, không bàn giảm quân số Mỹ ở Nam Hàn

Tuy Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu xác nhận rằng cuộc họp với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un ở Hà Nội tới đây sẽ không bàn giảm quân số Mỹ

Quân đội Venezuela bắn giới ủng hộ đối lập, 2 người chết

Binh sĩ Venezuela hôm Thứ Sáu nổ súng bắn vào một nhóm thường dân tìm cách mở một đoạn biên giới phía Nam của quốc gia này với Brazil

Vietjet sẽ mua 100 máy bay Boeing nhân thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn

Vietjet Air dự kiến sẽ ký một thỏa thuận mua 100 máy bay Boeing của Mỹ, bên lề cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Kim ở Hà Nội vào tuần tới.

Lãnh án 47 năm tù, bị cáo đánh luật sư bào chữa gãy mũi

Hình ảnh video được công bố hôm Thứ Tư cho thấy một bị cáo đánh luật sư của mình ngay tại phòng xử ở Ohio sau khi bị tuyên án 47 năm tù.

Mỹ bắt đầu rút khỏi Syria, để lại 200 quân

Bản thông cáo của Tòa Bạch Ốc đưa ra hôm Thứ Năm nói rằng quân đội Mỹ sẽ để lại khoảng 200 quân ở Syria trong cuộc triệt thoái theo lệnh

Thầy thuốc chữa bệnh bằng dược thảo ở Torrance bị kết tội hành nghề không giấy phép

Thầy thuốc chữa bệnh bằng dược thảo, ông Timothy Morrow, ở thành phố Torrance người bị cáo buộc gây cái chết cho một bé trai 13 tuổi

Hàng ngàn giáo viên ở Oakland đình công vì chi phí sống quá cao

Hàng ngàn giáo viên ở Oakland,  Bắc California đình công vì bất mãn với học khu của thành phố và chi phí sống quá cao.

Indiana: Không chịu nhận khai thuế vì khách là ‘vợ chồng’ đồng tính

Một người khai thuế ở Indiana không chịu nhận làm việc cho cặp “vợ chồng” đồng tính nữ vì tín ngưỡng của bà.

Hit-and-run ba bà cháu ở La Mirada, cụ bà thiệt mạng

Cảnh sát đang tìm nghi can tông chết một cụ bà và làm hai cháu bị thương, sau đó bỏ chạy ở La Mirada hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai.