TT Trump mướn người từng đại diện TT Clinton trong vụ truất phế

Luật Sư Emmet Flood, người từng đại diện Tổng Thống Bill Clinton trong tiến trình vị lãnh đạo bị truất phế hồi thập niên 1990. (Hình: Marissa Rauch/Williams & Connolly LLP via AP)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư mướn một luật sư kỳ cựu từng đại diện Tổng Thống Bill Clinton trong vụ truất phế hồi thập niên 1990, cho thấy một thay đổi mạnh mẽ hơn trong việc đối phó với điều tra viên đặc biệt trong cuộc điều tra Nga bị tố cáo xen vào bầu cử, đang vào giai đoạn quyết định.

Tòa Bạch Ốc thông báo mướn Luật Sư Emmet Flood sau khi cho biết ông Ty Cobb, luật sư riêng của tổng thống, nghỉ hưu.

Trong thời gian qua, Luật Sư Ty Cobb là nhân vật chính trong chính quyền Donald Trump làm việc với ông Robert Mueller, điều tra viên đặc biệt.

Đây là thay đổi mới nhất trong nhóm luật sư đại diện Tổng Thống Trump, trong lúc nhóm này đang vật lộn với vấn đề: Làm thế nào để bảo vệ tổng thống trong cuộc điều tra của ông Mueller, mà nay đã kéo dài gần một năm.

Bà Sarah Huckabee Sanders, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói ông Cobb có nói đến chuyện ông muốn nghỉ hưu trong vài tuần qua, và ông Flood sẽ tham gia vào nhóm nhân viên Tòa Bạch Ốc để “đại diện tổng thống và chính quyền chống lại cuộc điều tra vạch lá tìm sâu liên quan đến Nga.”

“Tôi rất cảm ơn tổng thống và ông chánh văn phòng cho tôi cơ hội phục vụ đất nước này,” ông Cobb nói với AP tối Thứ Tư. “Đây là một đặc ân, và tôi tin rằng vấn đề này sẽ được ông Emmet Flood giải quyết một cách tốt đẹp.” (Đ.D.)

Bình Nhưỡng phóng thích ba công dân Mỹ gốc Hàn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tượng Phật tại chùa Tam Chúc sẽ được tạc từ đá mặt trăng giá $600,000

Khối đá mặt trăng nặng hơn 5.5 ký được mua với giá $600,000 tại một phiên đấu giá do nhà đấu giá RR Auction ở Boston, Massachusetts tổ chức sẽ được đưa về chùa Tam Chúc ở huyện Kim Bảng, Hà Nam

Nha Trang: Chủ tiệm gạo bị nhân viên cũ đâm hàng chục nhát dao

Nữ chủ nhân của một tiệm bán gạo trên đường Ngô Gia Tự, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị một hung thủ xông vào kẹp cổ, dùng dao đâm liên tiếp hàng chục nhát vào người.

TT Trump: Sẽ giảm viện trợ 3 nước Trung Mỹ vì đoàn người di dân

WASHINGTON, D.C. (AP) - Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, nói rằng chính phủ Mỹ sẽ khởi sự "cắt hay giảm phần lớn" viện trợ cho ba quốc gia ở vùng Trung Mỹ do...

Hội Hoa Lan Việt Nam đạt nhiều giải thưởng tại triển lãm hoa lan quốc tế

Lần này Hội mang 32 cây hoa lan đi tham dự triển lãm International Orchids Show ở vườn hoa Huntington Library, thì có tới 27 cây được giải. Trong đó có tới 15 giải nhất, bảy giải nhì, năm giải ba

Nga dọa ‘lập lại cân bằng quân sự’ nếu Mỹ rút khỏi thỏa thuận nguyên tử

Chính quyền Nga hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đe dọa sẽ có hành động trả đũa để "lập lại cân bằng quân sự", nếu Tổng Thống Donald Trump tiến hành lời đe dọa sẽ rút khỏi một

2/3 người Mỹ ủng hộ hợp thức hóa cần sa

Tổ chức nghiên cứu Gallup đưa ra báo cáo hôm Thứ Hai, 22 Tháng Mười, cho biết 2/3 người Mỹ muốn hợp thức hóa cần sa.

Tiền thu vào không đủ chi, Netflix mượn thêm $2 tỉ

Công ty Netflix dự trù mượn thêm $2 tỉ nữa nhằm chi trả cho các chương trình truyền hình độc quyền cũng như các bộ phim mới để truyền qua mạng. Giới chức điều hành Netflix nói

Đấu giá các vật phẩm của thiên tài Stephen Hawking

Video Đấu giá các vật phẩm của thiên tài Stephen Hawkingvideo
-Đấu giá các vật phẩm của thiên tài Stephen Hawking

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

Một vụ kiện đang diễn ra đã khiến dư luận chú ý nhiều hơn đến một loại dịch vụ có vẻ ngày càng nở rộ: đó là dịch vụ cho thuê người đi biểu tình.

Ném giày vào ‘đại biểu Quốc Hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.