TT Trump mướn người từng đại diện TT Clinton trong vụ truất phế

Luật Sư Emmet Flood, người từng đại diện Tổng Thống Bill Clinton trong tiến trình vị lãnh đạo bị truất phế hồi thập niên 1990. (Hình: Marissa Rauch/Williams & Connolly LLP via AP)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư mướn một luật sư kỳ cựu từng đại diện Tổng Thống Bill Clinton trong vụ truất phế hồi thập niên 1990, cho thấy một thay đổi mạnh mẽ hơn trong việc đối phó với điều tra viên đặc biệt trong cuộc điều tra Nga bị tố cáo xen vào bầu cử, đang vào giai đoạn quyết định.

Tòa Bạch Ốc thông báo mướn Luật Sư Emmet Flood sau khi cho biết ông Ty Cobb, luật sư riêng của tổng thống, nghỉ hưu.

Trong thời gian qua, Luật Sư Ty Cobb là nhân vật chính trong chính quyền Donald Trump làm việc với ông Robert Mueller, điều tra viên đặc biệt.

Đây là thay đổi mới nhất trong nhóm luật sư đại diện Tổng Thống Trump, trong lúc nhóm này đang vật lộn với vấn đề: Làm thế nào để bảo vệ tổng thống trong cuộc điều tra của ông Mueller, mà nay đã kéo dài gần một năm.

Bà Sarah Huckabee Sanders, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói ông Cobb có nói đến chuyện ông muốn nghỉ hưu trong vài tuần qua, và ông Flood sẽ tham gia vào nhóm nhân viên Tòa Bạch Ốc để “đại diện tổng thống và chính quyền chống lại cuộc điều tra vạch lá tìm sâu liên quan đến Nga.”

“Tôi rất cảm ơn tổng thống và ông chánh văn phòng cho tôi cơ hội phục vụ đất nước này,” ông Cobb nói với AP tối Thứ Tư. “Đây là một đặc ân, và tôi tin rằng vấn đề này sẽ được ông Emmet Flood giải quyết một cách tốt đẹp.” (Đ.D.)

Bình Nhưỡng phóng thích ba công dân Mỹ gốc Hàn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị liệt tứ chi vì dây an toàn của xe Honda, được bồi thường $37 triệu

Một bồi thẩm đoàn ở Texas hôm Thứ Tư vừa quyết định cho một cô gái 27 tuổi được bồi thường hơn $37 triệu sau khi cô đi kiện hãng xe Honda

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Hình Google chụp làm lộ nhiều căn cứ quân sự bí mật của Đài Loan

Một số căn cứ quân sự bí mật của quân đội Đài Loan, gồm cả nơi đặt các dàn phóng hỏa tiễn phòng không Patriot đã bị tiết lộ ra công chúng

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Việt Nam 24 giờ: Báo Thanh Niên rao bán cổ phần Tập đoàn Truyền thôngvideo
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

Video TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sáchvideo
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách