TT Trump mướn người từng đại diện TT Clinton trong vụ truất phế

Luật Sư Emmet Flood, người từng đại diện Tổng Thống Bill Clinton trong tiến trình vị lãnh đạo bị truất phế hồi thập niên 1990. (Hình: Marissa Rauch/Williams & Connolly LLP via AP)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư mướn một luật sư kỳ cựu từng đại diện Tổng Thống Bill Clinton trong vụ truất phế hồi thập niên 1990, cho thấy một thay đổi mạnh mẽ hơn trong việc đối phó với điều tra viên đặc biệt trong cuộc điều tra Nga bị tố cáo xen vào bầu cử, đang vào giai đoạn quyết định.

Tòa Bạch Ốc thông báo mướn Luật Sư Emmet Flood sau khi cho biết ông Ty Cobb, luật sư riêng của tổng thống, nghỉ hưu.

Trong thời gian qua, Luật Sư Ty Cobb là nhân vật chính trong chính quyền Donald Trump làm việc với ông Robert Mueller, điều tra viên đặc biệt.

Đây là thay đổi mới nhất trong nhóm luật sư đại diện Tổng Thống Trump, trong lúc nhóm này đang vật lộn với vấn đề: Làm thế nào để bảo vệ tổng thống trong cuộc điều tra của ông Mueller, mà nay đã kéo dài gần một năm.

Bà Sarah Huckabee Sanders, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói ông Cobb có nói đến chuyện ông muốn nghỉ hưu trong vài tuần qua, và ông Flood sẽ tham gia vào nhóm nhân viên Tòa Bạch Ốc để “đại diện tổng thống và chính quyền chống lại cuộc điều tra vạch lá tìm sâu liên quan đến Nga.”

“Tôi rất cảm ơn tổng thống và ông chánh văn phòng cho tôi cơ hội phục vụ đất nước này,” ông Cobb nói với AP tối Thứ Tư. “Đây là một đặc ân, và tôi tin rằng vấn đề này sẽ được ông Emmet Flood giải quyết một cách tốt đẹp.” (Đ.D.)

Bình Nhưỡng phóng thích ba công dân Mỹ gốc Hàn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles County lên án trục xuất người Việt được thỏa thuận 2008 bảo vệ

Hội Đồng Giám Sát Los Angeles County vừa chấp thuận một kiến nghị của Giám Sát Viên Hilda Solis, lên án việc đòi trục xuất những người Việt Nam.

Báo của Hà Nội tránh nhắc chuyện Hoa hậu H’Hen Niê theo đạo Tin Lành

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê: "Lúc đăng quang Hoa hậu, Hen rất lo lắng vì đây là trọng trách rất lớn và không biết Chúa muốn cho mình chương trình gì trong cuộc sống.”

Ngày càng có nhiều ‘ông già bà cả’ phạm pháp ở Nam Hàn

Ở Nam Hàn hiện nay, hành vi phạm pháp của các nhóm băng đảng trẻ tuổi không là mối lo ngại lớn của nhân viên công lực. Thật ra, hành động của giới "ông già bà cả" mới là điều khiến giới chức công lực phải đau đầu.

Ly dị, căn nhà thuộc về ai?

Nếu bạn dự tính nộp đơn ly dị mà không tranh chấp, thì việc phân chia bất động sản, đặc biệt là căn nhà sẽ như thế nào?

Los Angeles: Nổ súng vào xe buýt trên xa lộ 10, một người bị thương

Một hành khách bị thương khi có người nổ súng bắn vào xe buýt trên xa lộ 10 ở phía Tây Los Angeles hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Một ủy ban do TT Trump thành lập đề nghị đưa súng vào trường học

Một ủy ban an toàn do Tổng Thống Donald Trump thành lập đưa ra khuyến cáo rằng các trường học nên nghĩ đến việc võ trang cho nhân viên.

Fullerton: Hai trung học phải di tản vì bị dọa bỏ bom

Hai trường trung học ở Fullerton phải di tản hết học sinh và nhân viên hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì có người đe dọa bỏ bom.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!