TT Trump ngưng thành lập Hội Đồng Cố Vấn Xây Dựng Hạ Tầng

Ứng viên tổng thống Donald Trump và ông Andrew Lives, Tổng Giám Đốc The Dow Chemical Company tại Michigan Tháng Chín 2016. Sau khi đắc cử, Tổng Thống Trump chọn ông Lives vào chức vụ cầm đầu Ủy Ban Hạ Tầng Cơ Sở Quốc Gia (Hình: Drew Angerer/GettyImages)

WASHINGTON DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump vừa ngưng kế hoạch thành lập Hội Đồng Cố Vấn Xây Dựng Hạ Tầng mà ông từng quyết định qua sắc lệnh ký hồi Tháng Bảy.

Theo đài truyền hình CNN, quyết định của tổng thống được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông cho giải tán hai hội đồng khác, Hội Đồng Sản Xuất và Diễn Đàn Sách Lược và Chiến Lược, sau khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, tổng giám đốc và lãnh đạo nghiệp đoàn rút chân ra khỏi hội đồng, phản ứng trước việc ông Trump đổ lỗi “cả hai phía” trong vụ bạo động ở Charlottesville, Virginia.

Theo lời một giới chức Tòa Bạch Ốc, trong khi hội đồng xây dựng hạ tầng đang được thành hình thì Tổng Thống Trump quyết định ngưng ngang mà không đưa ra lý do.

Ông Trump lúc đầu tỏ ra thách thức sau khi một vài lãnh đạo doanh nghiệp rút chân khỏi Hội Đồng Sản Xuất. Ông gửi ra một tweet, nội dung nói: “Đối với mỗi tổng giám đốc rút lui khỏi Hội Đồng Sản Xuất, tôi có nhiều người khác điền vào chỗ của họ.”

Nhưng đến khi có thêm những nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác cũng theo chân thì ông Trump viết một tweet khác nói rằng “thay vì gây áp lực lên những vị làm kinh doanh của hai hội đồng, Manufacturing Council và Strategy & Policy Forum, tôi quyết định dẹp hết cả hai. Cám ơn tất cả quí vị!”

Hội Đồng Cố Vấn Xây Dựng Hạ Tầng được ông Trump thiết lập qua một sắc luật được ông ký hôm 19 Tháng Bảy.

Hội đồng này sẽ “nghiên cứu tầm hoạt động và hiệu năng và đưa đề nghị lên tổng thống, dựa theo sự nâng đỡ, trợ cấp của liên bang, và cung cấp các dự án hạ tầng đến nhiều lãnh vực, gồm đường xá giao thông, hàng không, bến cảng, thủy lộ, nguồn nước uống, phát triển năng lượng tái tạo, hệ thống dẫn điện, đường truyền Internet, hệ thống ống dẫn nhiên liệu, cùng các lãnh vực tương tự tùy theo quyết định của Hội Đồng.” (TP)

Chiến lược gia của TT Trump ra khỏi Tòa Bạch Ốc


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một nửa dân Mỹ nghĩ TT Trump là nạn nhân của ‘vạch lá tìm sâu’

Gần hai năm sau khi cuộc điều tra về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ, có tới một nửa dân Mỹ tin rằng Tổng Thống Donald Trump là nạn nhân của một cuộc "vạch lá tìm sâu".

Hai nghi can cướp nhiều nơi ở Orange County bị truy lùng

Cảnh sát ở Orange County đang truy lùng một hai nghi can cướp nhiều nơi ở quận hạt từ cuối Tháng Hai đến nay.

Anh em gia đình Bush tỏ ý không đồng ý với Tổng Thống Trump

Hiện đang ngày càng có nhiều giới chính trị gia thuộc đảng Cộng Hòa, gồm những người còn đang tại chức hoặc đã nghỉ hưu, lên tiếng bày tỏ sự không đồng ý với Tổng Thống Donald Trump.

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị CSVN xử y án rất nặng

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam gồm ông Lưu Văn Vịnh và 4 người bạn ra tòa phúc thẩm ngày Thứ Hai 18/3/2019 đã bị xử y án sơ thẩm với các bản án rất nặng.

Rùa đá 20 tấn lớn nhất Việt Nam, trả 600 triệu đồng chưa bán

Một con rùa được nghệ nhân ở Đồng Nai làm bằng đá tự nhiên nặng 20 tấn, ngẩng cao đầu, ngậm gươm báu, như trong hình tượng rùa thiêng.

Số nạn nhân chết vì bão lốc ở Mozambique có thể lên tới 1,000

Tổng Thống Mozambique, ông Filipe Nyusi, hôm Thứ Hai nói rằng có hơn 1,000 người có thể đã bị thiệt mạng trong trận bão lốc Idai

Muốn xe hơi theo ý thích, dealer sẵn sàng chiều tới bến

Công ty nào có thể biến chiếc xe tưởng như chỉ có trong giấc mơ của khách hàng thành hiện thực thì công ty đó sẽ được trả tiền

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.

Cựu phó chủ tịch nghiệp đoàn UAW bị truy tố tội tham nhũng

Một cựu phó chủ tịch nghiệp đoàn công nhân kỹ nghệ xe hơi United Auto Worker (UAW) hôm Thứ Hai đã bị truy tố tội thông đồng với các

Dịch tả heo Phi Châu lan từ miền Bắc Việt Nam vào tới Huế

Dịch tả heo vẫn lây lan dù nhà cầm quyền “thông báo tập trung mọi nguồn lực, túc trực 24/24 giờ để phòng chống dịch.” Tin cho thấy dịch đã lan từ 18 tỉnh thành miền Bắc vào tới Huế.