TT Trump thăm nạn nhân vụ nổ súng ở Florida

Tổng Thống Donald Trump bước vào phòng để gặp các giới chức công lực của Broward County. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

POMPANO BEACH, Florida (AP) – Tổng Thống Donald Trump đến bệnh viện hôm Thứ Sáu gặp một số nạn nhân bị thương vụ nổ súng trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School và cảm ơn các bác sĩ và y tá chăm sóc họ, và tuyên bố “công việc họ làm thật tuyệt vời.”

Khi được hỏi có nói chuyện với nạn nhân không, ông Trump nói thêm: “Có chứ. Thật là buồn khi những chuyện như vậy xảy ra.”

Sau khi thăm nhân viên y tế tại bệnh viện Broward Health North Hospital, Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania thăm các giới chức công lực tại Fort Lauderdale, nơi ông nói với họ rằng ông hy vọng họ “được khen ngợi” một cách xứng đáng vì những gì họ làm trong vụ hung thủ Nicolas Cruz bắn chết 17 người và bắn bị thương 14 người khác.

“Tôi gặp nhiều phụ huynh ở bệnh viện và họ rất trân trọng những gì quý vị làm,” ông Trump nói tại Sở Cảnh Sát Broward County.

Thống Đốc Rick Scott, Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida) và các giới chức khác của tiểu bang cũng có mặt cùng tổng thống.

Ông Trump nói thêm là các nạn nhân trẻ “rất khỏe mạnh” nếu so với những gì họ đã trải qua.

Hôm Thứ Năm, một ngày sau khi vụ nổ súng xảy ra, trong phát biểu của mình, Tổng Thống Trump nhấn mạnh đến việc để ý và chăm sóc người bị bệnh tâm thần, nhưng không hề nhắc đến việc sử dụng súng.

Trước khi ứng cử tổng thống, có lúc ông Trump ủng hộ việc kiểm soát súng.

Tuy nhiên, từ khi ra ứng cử, ông ủng hộ việc sử dụng súng, và Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) chi ra $30 triệu để ủng hộ ông.

Tổng thống đi thăm nạn nhân và nhân viên công lực sau khi chiếc máy bay Air Force One chở ông hạ cánh xuống West Palm Beach để ông nghỉ cuối tuần tại khu nghỉ mát Mar-a-lago của ông, cách Parkland khoảng 40 dặm.

Trước đó, bà Melania đến Florida bằng một chuyến bay khác. Một nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng thay đổi này là do thời khóa biểu thay đổi.

Khi rời Broward County, các phóng viên có hỏi về chuyện tạp chí The New Yorker nói rằng ông có một quan hệ với một người mẫu Playboy hồi năm 2006, nhưng tổng thống làm lơ. (Đ.D.)

Mời độc giả xem phóng sự “Chuyện hậu trường thực hiện và phát hành báo Xuân Người Việt”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California có 8 trong số 10 thành phố ô nhiễm nhất nước Mỹ

Tám trong số 10 thành phố ô nhiễm nhất nước Mỹ, khi xét về tình trạng ô nhiễm của tầng khí quyển ozone, là ở tiểu bang California, theo bản báo cáo thường niên về tình trạng bầu không khí của Hiệp Hội Phổi Nước Mỹ.

Dân Chủ chống TT Trump, nhưng bất đồng về đường hướng tranh cử

Thành phần Dân Chủ hiện đang có nhiều bất đồng ý kiến về con đường nào sẽ đưa họ trở lại nắm quyền lực, do vừa phải tìm cách đáp ứng đòi hỏi của thành phần hậu thuẫn trong đảng đang giận dữ với Tổng Thống Donald Trump, cùng lúc đó phải thu hút được giới Cộng Hòa ở nhiều nơi trong nước, hầu có thể giành lại quyền kiểm soát Quốc Hội, theo bản tin Bloomberg.

San Jose kiện chính phủ Trump vì câu hỏi quốc tịch trong điều tra dân số

Thành phố San Jose ở California vừa đưa đơn kiện chính phủ Trump ở tòa liên bang về việc đưa thêm câu hỏi liên quan đến quốc tịch trong cuộc điều tra dân số 2020.

Nga đe dọa sẽ đáp trả trừng phạt Mỹ ‘chính xác và đau đớn’

Valentina Matvienko, chủ tịch thượng viện Nga, hôm Thứ Tư nói rằng sự đáp trả của Moscow đối với các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ chính xác và đau đớn, theo nguồn tin từ các cơ quan thông tấn Nga.

Nikki Haley trả lời Tòa Bạch Ốc: ‘Không hiểu lầm việc trừng phạt Nga’

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley, mới đây bác bỏ một nhận định đưa ra từ Tòa Bạch Ốc rằng bà đã hiểu lầm về các biện pháp trừng phạt mới có thể đưa ra nhắm vào Nga, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

TT Trump giải thích trái ngược về việc giải nhiệm cựu giám đốc FBI

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư cho hay ông không giải nhiệm ông James Comey "vì cuộc điều tra giả tạo liên quan tới Nga," trái ngược với lời tuyên bố năm 2017 là ông đuổi việc vị giám đốc cơ quan FBI là vì cuộc điều tra, theo bản tin hãng thông tấn Reuters.

TT Trump: Cuộc gặp giữa giám đốc CIA và Kim Jong Un diễn ra tốt đẹp

Tổng Thống Donald Trump, trong bản tweet gửi sáng sớm Thứ Tư, cho hay người được ông đề cử làm ngoại trưởng, Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Mike Pompeo, đã gặp nhà độc tài Kim Jong Un hồi tuần qua và cuộc họp diễn ra rất tốt đẹp.

Thực khách hào sảng, ăn một bữa $769, cho ‘tip’ $2,000

Trong khi hầu hết thực khách thường cho tiền “tip” nhà hàng khoảng 20%, có một người đàn ông cho tiền này tới 260% sau khi ăn ở nhà hàng Boka, Chicago, Illinois, hôm Chủ Nhật.

Starbucks đóng 8,000 tiệm ở Mỹ để huấn luyện tránh kỳ thị

Vào ngày 29 Tháng Năm tới đây, công ty cà phê Starbucks sẽ đóng tất cả hơn 8,000 tiệm của họ tại Hoa Kỳ, để huấn luyện cho nhân viên tránh kỳ thị chủng tộc,

IMF: Viễn ảnh kinh tế Mỹ và thế giới sáng sủa

WASHINGTON, D.C. (AP) - Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) mới đây đã nâng cao ước tính về tình hình phát triển kinh tế cho nước Mỹ năm 2018 và cũng thấy có sự sáng sủa cho nền kinh tế...