TT Trump thăm nạn nhân vụ nổ súng ở Florida

Tổng Thống Donald Trump bước vào phòng để gặp các giới chức công lực của Broward County. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

POMPANO BEACH, Florida (AP) – Tổng Thống Donald Trump đến bệnh viện hôm Thứ Sáu gặp một số nạn nhân bị thương vụ nổ súng trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School và cảm ơn các bác sĩ và y tá chăm sóc họ, và tuyên bố “công việc họ làm thật tuyệt vời.”

Khi được hỏi có nói chuyện với nạn nhân không, ông Trump nói thêm: “Có chứ. Thật là buồn khi những chuyện như vậy xảy ra.”

Sau khi thăm nhân viên y tế tại bệnh viện Broward Health North Hospital, Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania thăm các giới chức công lực tại Fort Lauderdale, nơi ông nói với họ rằng ông hy vọng họ “được khen ngợi” một cách xứng đáng vì những gì họ làm trong vụ hung thủ Nicolas Cruz bắn chết 17 người và bắn bị thương 14 người khác.

“Tôi gặp nhiều phụ huynh ở bệnh viện và họ rất trân trọng những gì quý vị làm,” ông Trump nói tại Sở Cảnh Sát Broward County.

Thống Đốc Rick Scott, Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida) và các giới chức khác của tiểu bang cũng có mặt cùng tổng thống.

Ông Trump nói thêm là các nạn nhân trẻ “rất khỏe mạnh” nếu so với những gì họ đã trải qua.

Hôm Thứ Năm, một ngày sau khi vụ nổ súng xảy ra, trong phát biểu của mình, Tổng Thống Trump nhấn mạnh đến việc để ý và chăm sóc người bị bệnh tâm thần, nhưng không hề nhắc đến việc sử dụng súng.

Trước khi ứng cử tổng thống, có lúc ông Trump ủng hộ việc kiểm soát súng.

Tuy nhiên, từ khi ra ứng cử, ông ủng hộ việc sử dụng súng, và Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) chi ra $30 triệu để ủng hộ ông.

Tổng thống đi thăm nạn nhân và nhân viên công lực sau khi chiếc máy bay Air Force One chở ông hạ cánh xuống West Palm Beach để ông nghỉ cuối tuần tại khu nghỉ mát Mar-a-lago của ông, cách Parkland khoảng 40 dặm.

Trước đó, bà Melania đến Florida bằng một chuyến bay khác. Một nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng thay đổi này là do thời khóa biểu thay đổi.

Khi rời Broward County, các phóng viên có hỏi về chuyện tạp chí The New Yorker nói rằng ông có một quan hệ với một người mẫu Playboy hồi năm 2006, nhưng tổng thống làm lơ. (Đ.D.)

Mời độc giả xem phóng sự “Chuyện hậu trường thực hiện và phát hành báo Xuân Người Việt”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng