TT Trump thăm nạn nhân vụ nổ súng ở Florida

Tổng Thống Donald Trump bước vào phòng để gặp các giới chức công lực của Broward County. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

POMPANO BEACH, Florida (AP) – Tổng Thống Donald Trump đến bệnh viện hôm Thứ Sáu gặp một số nạn nhân bị thương vụ nổ súng trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School và cảm ơn các bác sĩ và y tá chăm sóc họ, và tuyên bố “công việc họ làm thật tuyệt vời.”

Khi được hỏi có nói chuyện với nạn nhân không, ông Trump nói thêm: “Có chứ. Thật là buồn khi những chuyện như vậy xảy ra.”

Sau khi thăm nhân viên y tế tại bệnh viện Broward Health North Hospital, Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania thăm các giới chức công lực tại Fort Lauderdale, nơi ông nói với họ rằng ông hy vọng họ “được khen ngợi” một cách xứng đáng vì những gì họ làm trong vụ hung thủ Nicolas Cruz bắn chết 17 người và bắn bị thương 14 người khác.

“Tôi gặp nhiều phụ huynh ở bệnh viện và họ rất trân trọng những gì quý vị làm,” ông Trump nói tại Sở Cảnh Sát Broward County.

Thống Đốc Rick Scott, Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida) và các giới chức khác của tiểu bang cũng có mặt cùng tổng thống.

Ông Trump nói thêm là các nạn nhân trẻ “rất khỏe mạnh” nếu so với những gì họ đã trải qua.

Hôm Thứ Năm, một ngày sau khi vụ nổ súng xảy ra, trong phát biểu của mình, Tổng Thống Trump nhấn mạnh đến việc để ý và chăm sóc người bị bệnh tâm thần, nhưng không hề nhắc đến việc sử dụng súng.

Trước khi ứng cử tổng thống, có lúc ông Trump ủng hộ việc kiểm soát súng.

Tuy nhiên, từ khi ra ứng cử, ông ủng hộ việc sử dụng súng, và Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) chi ra $30 triệu để ủng hộ ông.

Tổng thống đi thăm nạn nhân và nhân viên công lực sau khi chiếc máy bay Air Force One chở ông hạ cánh xuống West Palm Beach để ông nghỉ cuối tuần tại khu nghỉ mát Mar-a-lago của ông, cách Parkland khoảng 40 dặm.

Trước đó, bà Melania đến Florida bằng một chuyến bay khác. Một nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng thay đổi này là do thời khóa biểu thay đổi.

Khi rời Broward County, các phóng viên có hỏi về chuyện tạp chí The New Yorker nói rằng ông có một quan hệ với một người mẫu Playboy hồi năm 2006, nhưng tổng thống làm lơ. (Đ.D.)

Mời độc giả xem phóng sự “Chuyện hậu trường thực hiện và phát hành báo Xuân Người Việt”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.