Ðại học CSU Fullerton có viện trưởng mới

 


FULLERTON (OCR)Hội đồng quản trị hệ thống đại học California State University hôm Thứ Tư công bố Mildred García là tân viện trưởng của Ðại Học Cal State Fullerton.
Tiến Sĩ Mildred García, viện trưởng đại học Cal State Dominguez Hills, sẽ đảm nhận chức viện trưởng tại Cal State Fullerton vào đầu Tháng Sáu năm nay. (Hình: CSU Dominguez Hills)


Tiến Sĩ García đang là viện trưởng đại học Cal State Dominguez Hills, sẽ đảm nhận chức vụ này ở Fullerton bắt đầu từ ngày 1 Tháng Sáu. Khi được tin này, bà phát biểu:


“Tôi lấy làm vinh dự được chọn làm viện trưởng của CSU Fullerton, một đại học tập trung vào sự đa dạng, nghiên cứu và thành tựu về học vấn. Trường Fullerton mang lại cho tôi một cơ may tuyệt vời.”


Tiến Sĩ Milton Gordon loan báo về hưu từ Tháng Chín năm ngoái và rời khỏi nhiệm sở vào đầu tháng này. Ông sẽ bắt đầu một vai trò trong hội đồng quản trị của hệ thống CSU vào mùa Xuân năm nay, rồi chính thức về hưu vào cuối năm 2012.


Fullerton được xem là trường lớn nhất trong hệ thống CSU với 35,500 sinh viên.


Tiến Sĩ García xuất thân từ Brooklyn, New York và bắt đầu đảm nhiệm chức vụ viện trưởng đại học CSU Dominguez Hills từ năm 2007. Trước đó bà từng là viện trưởng của đại học Berkeley College gồm một hệ thống 6 trường đại học cấp bằng 4 năm và 2 năm ở New York và New Jersey, trong thời gian từ 2001 đến 2007.


Hồi Tháng Bảy 2011, TT Barack Obama bổ nhiệm bà làm chủ tịch ủy ban cố vấn và giáo dục người Mỹ gốc Hispanic có tên Advisory Commission on Educational Excellence of Hispanic American. Với cương vị này, bà và các thành viên khác của ủy ban sẽ cố vấn tổng thống và bộ trưởng Giáo Dục về vấn đề liên quan đến thành tựu học vấn của sinh viên học sinh Hispanic. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Báo Người Việt và ‘Món Nợ Ân Tình’

Là một trong những độc giả của quý báo như hàng ngàn người khác, ai cũng có “một chút gì để nhớ để thương” đến báo Người Việt, chắc chắn tất cả những người biết đọc tiếng Việt vùng Nam California đều đã hơn một lần giở trang báo này ra.

Người Việt và Căn Nhà Ma

Ấy mà mấy hôm nay trưa nào mọi người cũng xúm lại nhóm người Việt để theo dõi câu chuyện trong báo Người Việt đăng về “Căn nhà ma.”

Biểu tình ‘Bảo vệ người Việt tị nạn’ tại Little Saigon

Sáng Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, tại trung tâm Little Sai Gon, phía trước khu thương mại Phước Lộc Thọ diễn ra cuộc biểu tình “Bảo Vệ Người Việt Tị Nạn” với hàng trăm người tham dự.

Sách viết về em trai tự kỷ của bé gái 10 tuổi, có thể để dạy tiếng Việt

Phải đọc cuốn sách của cô bé 8 tuổi (bé viết sách hai năm trước) mới thấy sự căng thẳng tinh thần, sự tủi thân vì cảm giác bị cha mẹ bỏ rơi..

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Nghị Viên Phát Bùi ấp ủ dự án Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove

“Tôi đang ấp ủ một dự án lớn, là hoàn tất Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove,” ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove, chia sẻ.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.