Ðại học CSU Fullerton có viện trưởng mới

 


FULLERTON (OCR)Hội đồng quản trị hệ thống đại học California State University hôm Thứ Tư công bố Mildred García là tân viện trưởng của Ðại Học Cal State Fullerton.
Tiến Sĩ Mildred García, viện trưởng đại học Cal State Dominguez Hills, sẽ đảm nhận chức viện trưởng tại Cal State Fullerton vào đầu Tháng Sáu năm nay. (Hình: CSU Dominguez Hills)


Tiến Sĩ García đang là viện trưởng đại học Cal State Dominguez Hills, sẽ đảm nhận chức vụ này ở Fullerton bắt đầu từ ngày 1 Tháng Sáu. Khi được tin này, bà phát biểu:


“Tôi lấy làm vinh dự được chọn làm viện trưởng của CSU Fullerton, một đại học tập trung vào sự đa dạng, nghiên cứu và thành tựu về học vấn. Trường Fullerton mang lại cho tôi một cơ may tuyệt vời.”


Tiến Sĩ Milton Gordon loan báo về hưu từ Tháng Chín năm ngoái và rời khỏi nhiệm sở vào đầu tháng này. Ông sẽ bắt đầu một vai trò trong hội đồng quản trị của hệ thống CSU vào mùa Xuân năm nay, rồi chính thức về hưu vào cuối năm 2012.


Fullerton được xem là trường lớn nhất trong hệ thống CSU với 35,500 sinh viên.


Tiến Sĩ García xuất thân từ Brooklyn, New York và bắt đầu đảm nhiệm chức vụ viện trưởng đại học CSU Dominguez Hills từ năm 2007. Trước đó bà từng là viện trưởng của đại học Berkeley College gồm một hệ thống 6 trường đại học cấp bằng 4 năm và 2 năm ở New York và New Jersey, trong thời gian từ 2001 đến 2007.


Hồi Tháng Bảy 2011, TT Barack Obama bổ nhiệm bà làm chủ tịch ủy ban cố vấn và giáo dục người Mỹ gốc Hispanic có tên Advisory Commission on Educational Excellence of Hispanic American. Với cương vị này, bà và các thành viên khác của ủy ban sẽ cố vấn tổng thống và bộ trưởng Giáo Dục về vấn đề liên quan đến thành tựu học vấn của sinh viên học sinh Hispanic. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CLB Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợi: Ngày vui của các cao niên

Lớp Nghệ Thuật VSAC của các cao niên người Việt mừng Tết Kỷ Hợi lúc 11 giờ sáng, 14 Tháng Hai, đồng thời triển lãm tranh của các hội viên cùng với chương trình văn nghệ vui Xuân đặc sắc.

Hội VACF đón Xuân: Sống lạc quan và không bỏ cuộc khi bị ung thư

“Ung thư không phải là đường cùng, chỉ là thử thách giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, cuộc sống tươi đẹp vẫn đang ở phía trước.”

Sinh viên UCI kêu gọi ngưng dùng thuốc trừ sâu để cứu loài ong mật

Anh Shawn Archbold, sinh viên UCI, phát chocolate, hoa và cà phê vào ngày lễ Valentines để đưa ra thông điệp rằng loài ong mật đang chết và nếu không có ong, sẽ không có chocolate trong ngày lễ này.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 337)

Phần lớn các loại chè được nấu bằng nhiều thứ đậu khác nhau: đậu xanh, đậu đen... nhiều loại trái cây hay ngũ cốc như chuối, nhãn, táo tàu, sầu riêng, và rất nhiều loại khoai như khoai lang, khoai mì, khoai sọ.

Little Saigon: Trao giải thưởng xổ số ‘Diễn Hành Tết 2019’

Những người trúng giải sổ số Diễn Hành Tết 2019 được phát thưởng tại tiệm vàng Mai Ly trong khu Phước Lộc Thọ lúc 2 giờ trưa 15 Tháng Hai.

Little Saigon: Chùa Viên Minh sau vụ cháy lại mất con dấu

Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước, trụ trì chùa Viên Minh, vừa phát hiện con dấu của chùa bị mất sau khi cùng nhân viên của công ty bảo hiểm vào trong chùa để làm việc.

Westminster: Phó thị trưởng Kimberly Hồ dọa kiện nghị viên Tài Đỗ

Cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Westminster tối Thứ Ba, 12 Tháng Hai, bỗng dưng trở nên đầy kịch tích khi Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cho rằng Nghị Viên Tài Đỗ “làm mất danh dự” bà và đe dọa kiện ông.

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.