Ðại học CSU Fullerton có viện trưởng mới

 


FULLERTON (OCR)Hội đồng quản trị hệ thống đại học California State University hôm Thứ Tư công bố Mildred García là tân viện trưởng của Ðại Học Cal State Fullerton.
Tiến Sĩ Mildred García, viện trưởng đại học Cal State Dominguez Hills, sẽ đảm nhận chức viện trưởng tại Cal State Fullerton vào đầu Tháng Sáu năm nay. (Hình: CSU Dominguez Hills)


Tiến Sĩ García đang là viện trưởng đại học Cal State Dominguez Hills, sẽ đảm nhận chức vụ này ở Fullerton bắt đầu từ ngày 1 Tháng Sáu. Khi được tin này, bà phát biểu:


“Tôi lấy làm vinh dự được chọn làm viện trưởng của CSU Fullerton, một đại học tập trung vào sự đa dạng, nghiên cứu và thành tựu về học vấn. Trường Fullerton mang lại cho tôi một cơ may tuyệt vời.”


Tiến Sĩ Milton Gordon loan báo về hưu từ Tháng Chín năm ngoái và rời khỏi nhiệm sở vào đầu tháng này. Ông sẽ bắt đầu một vai trò trong hội đồng quản trị của hệ thống CSU vào mùa Xuân năm nay, rồi chính thức về hưu vào cuối năm 2012.


Fullerton được xem là trường lớn nhất trong hệ thống CSU với 35,500 sinh viên.


Tiến Sĩ García xuất thân từ Brooklyn, New York và bắt đầu đảm nhiệm chức vụ viện trưởng đại học CSU Dominguez Hills từ năm 2007. Trước đó bà từng là viện trưởng của đại học Berkeley College gồm một hệ thống 6 trường đại học cấp bằng 4 năm và 2 năm ở New York và New Jersey, trong thời gian từ 2001 đến 2007.


Hồi Tháng Bảy 2011, TT Barack Obama bổ nhiệm bà làm chủ tịch ủy ban cố vấn và giáo dục người Mỹ gốc Hispanic có tên Advisory Commission on Educational Excellence of Hispanic American. Với cương vị này, bà và các thành viên khác của ủy ban sẽ cố vấn tổng thống và bộ trưởng Giáo Dục về vấn đề liên quan đến thành tựu học vấn của sinh viên học sinh Hispanic. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.