Ðại học CSU Fullerton có viện trưởng mới

 


FULLERTON (OCR)Hội đồng quản trị hệ thống đại học California State University hôm Thứ Tư công bố Mildred García là tân viện trưởng của Ðại Học Cal State Fullerton.
Tiến Sĩ Mildred García, viện trưởng đại học Cal State Dominguez Hills, sẽ đảm nhận chức viện trưởng tại Cal State Fullerton vào đầu Tháng Sáu năm nay. (Hình: CSU Dominguez Hills)


Tiến Sĩ García đang là viện trưởng đại học Cal State Dominguez Hills, sẽ đảm nhận chức vụ này ở Fullerton bắt đầu từ ngày 1 Tháng Sáu. Khi được tin này, bà phát biểu:


“Tôi lấy làm vinh dự được chọn làm viện trưởng của CSU Fullerton, một đại học tập trung vào sự đa dạng, nghiên cứu và thành tựu về học vấn. Trường Fullerton mang lại cho tôi một cơ may tuyệt vời.”


Tiến Sĩ Milton Gordon loan báo về hưu từ Tháng Chín năm ngoái và rời khỏi nhiệm sở vào đầu tháng này. Ông sẽ bắt đầu một vai trò trong hội đồng quản trị của hệ thống CSU vào mùa Xuân năm nay, rồi chính thức về hưu vào cuối năm 2012.


Fullerton được xem là trường lớn nhất trong hệ thống CSU với 35,500 sinh viên.


Tiến Sĩ García xuất thân từ Brooklyn, New York và bắt đầu đảm nhiệm chức vụ viện trưởng đại học CSU Dominguez Hills từ năm 2007. Trước đó bà từng là viện trưởng của đại học Berkeley College gồm một hệ thống 6 trường đại học cấp bằng 4 năm và 2 năm ở New York và New Jersey, trong thời gian từ 2001 đến 2007.


Hồi Tháng Bảy 2011, TT Barack Obama bổ nhiệm bà làm chủ tịch ủy ban cố vấn và giáo dục người Mỹ gốc Hispanic có tên Advisory Commission on Educational Excellence of Hispanic American. Với cương vị này, bà và các thành viên khác của ủy ban sẽ cố vấn tổng thống và bộ trưởng Giáo Dục về vấn đề liên quan đến thành tựu học vấn của sinh viên học sinh Hispanic. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.

Gió mạnh khiến hàng chục ngàn căn nhà khắp Nam California bị mất điện

Gió mạnh Santa Ana thổi qua khắp vùng Nam California lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, đã khiến hơn 40,000 căn nhà bị mất điện.

Cơ hội lấy bằng cử nhân, thạc sĩ y khoa cho sinh viên trung bình

Trường American University of Health Sciences (AUHS) vừa tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiệu những cơ hội cho sinh viên có học lực trung bình nhưng muốn trở thành cử nhân, tiến sĩ làm việc trong ngành Y Dược

Tác giả ‘Xin gọi nhau là cố nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.

Bảy nữ đạo diễn Việt và con đường đến ‘Nghệ Thuật Thứ 7’

Buổi hội thảo với các đạo diễn, nhà làm phim, diễn viên nữ cuốn hút đông đảo giới trẻ lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 13 Tháng Mười.

Little Saigon – một thoáng suy tư

Nhờ ơn trên, chúng ta vẫn có một chỗ yên ổn ở vùng đất Little Saigon này. Buổi sáng, nghe tiếng nói quen thân của cô xướng ngôn viên trên đài Việt Nam, có ngôi chợ, có tô phở, ly cà phê sữa đá...

Los Angeles: Mưa đầu mùa, 10,000 người mất điện vì sét đánh

Sét đánh nhiều khiến các cơ quan khí tượng, công lực khuyên cư dân ở trong nhà và làm cho nhiều người ở Los Angeles mất điện.

Little Saigon: Hội chợ y tế ở Rose Center, đông vui, đoàn kết cộng đồng

Chỉ mới 9 giờ sáng, rất nhiều đồng hương có mặt tại Rose Center, Westminster để khám bệnh miễn phí tại hội chợ y tế miễn phí.

‘Cẩm nang’ mua đồ đúng giá ở chợ trời quanh Little Saigon

Đi chợ trời, đừng ham rẻ rồi mua rác về nhà, chật chội rồi lại mất công đi vứt. Dù món đồ rẻ đến đâu mà mình không dùng thì cũng là đắt.

‘Knights in Armor,’ triển lãm đáng coi tại bảo tàng Bowers

Bảo tàng Bowers đang có triển lãm khá thú vị tên “Knights in Armor” (Trang Phục Hiệp Sĩ Trung Cổ) tại 2002 N. Main St., Santa Ana, CA 92706.