Giám Mục Tod Brown kêu gọi đặt tên Nhà Thờ Kiếng


GARDEN GROVE (NV) –
Người đứng đầu Giáo Phận Orange, Giám Mục Tod Brown, đang mời công chúng đặt tên mới cho Nhà Thờ Kiếng (Crystal Cathedral), Garden Grove, mà giáo phận vừa chính thức mua được cách đây vài ngày, thông cáo báo chí trên trang mạng của giáo phận cho biết.


Bên trong Nhà Thờ Kiếng, Garden Grove, vừa được Giáo Phận Orange mua với giá $57.5 triệu. (Hình: Ann Johansson/Getty Images)


Trước khi được chính thức sử dụng, ngôi thánh đường này cần được thiết kế lại và sửa chữa một vài chỗ, và Giám Mục Tod Brown sẽ phải đặt tên lại cho nhà thờ.


Vì thế, giám mục kêu gọi mọi người gởi đề nghị tên mới cho nhà thờ từ nay đến ngày 20 Tháng Hai, và gởi về PO Box 14195, Orange, CA 92863-1595.


Sau khi duyệt xét tất cả đề nghị, Giám Mục Tod Brown sẽ quyết định tên mới cho nhà thờ và sẽ thông báo vào một thời điểm thích hợp.


Giám Mục Tod Brown nói rằng tên đề nghị phải mang tính thần học liên quan đến con người và công việc của Chúa Giê Su, giống như các tông đồ đã thể hiện.


“Mục đích của chúng ta là có một ngôi nhà thờ mới cho giáo dân Công Giáo và những người thuộc tôn giáo khác. Việc kêu gọi đặt tên mới là sự bắt đầu một tiến trình nối kết ngôi nhà thờ này và tương lai của nó đối với niềm tin và cộng đồng lớn hơn của chúng ta,” Giám Mục Tod Brown cho biết.


Thứ Sáu tuần trước, chuyện Giáo Phận Orange mua Nhà Thờ Kiếng với giá $57.5 triệu đã chính thức hoàn tất.


Theo thỏa thuận, tín hữu Tin Lành của ngôi thánh đường do Mục Sư Robert H. Schuller sáng lập được phép tiếp tục sử dụng tòa nhà này trong ba năm. Sau đó, Nhà Thờ Kiếng sẽ có tên mới và là nơi thờ phượng của giáo dân Công Giáo thuộc Giáo Phận Orange. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Little Saigon: Mưa ngớt hạt nhưng nhiều nơi vẫn còn ngập nước

Người dân ở Little Saigon phần nào bị ảnh hưởng bởi các cơn mưa lớn, có lượng nước kỷ lục sau nhiều năm, do bão đem tới cho đến

Văn phòng Đại biểu Quốc hội từ chối tiếp người dân Lộc Hưng

Văn phòng đại biểu Quốc Hội TP HCM khóa cổng không tiếp người dân Lộc Hưng đến nộp đơn khiếu nại

Nghĩ về những chuyến đi

Cảm ơn Mẹ Nấm đã cống hiến một quãng đời tuổi trẻ cho quê hương chung của chúng ta. Tôi thành tâm chúc bà kiên cường...

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria

Pháp: Triển lãm nhằm nêu rõ tình trạng sứa biển lan tràn do ô nhiễm

video
Công viên thủy sinh Paris bắt đầu triển lãm 45 loài sứa biển phát sáng với mục đích nêu tác động tình trạng hâm nóng toàn cầu.

Chính phủ Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Chính phủ Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệmvideo
Chính phủ của thủ tướng Anh Theresa May vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với 325 phiếu thuận, 306 phiếu chống. Kết quả này có nghĩa là bà May sẽ tiếp tục thảo luận với những nhà...

Bị chủ bắt làm việc ngày Chủ Nhật, bà rửa chén được bồi thường $21 triệu

Một bồi thẩm đoàn mới đây đã cho một nữ nhân viên làm việc rửa chén dĩa tại một khách sạn ở Miami hưởng số tiền bồi thường là $21.5 triệu, sau khi có kết luận rằng chủ nhân không

Việt Nam 24 giờ 16/01/2019: Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấp

Việt Nam 24 giờ 16/01/2019: Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấpvideo
-Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấp -Luật sư vụ Vườn Rau Lộc Hưng bị tấn công Facebook -Công an Quận Tân Bình sẽ xử lý 20 người có hành vi gây rối ở Lộc Hưng -Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.