Giám Mục Tod Brown kêu gọi đặt tên Nhà Thờ Kiếng


GARDEN GROVE (NV) –
Người đứng đầu Giáo Phận Orange, Giám Mục Tod Brown, đang mời công chúng đặt tên mới cho Nhà Thờ Kiếng (Crystal Cathedral), Garden Grove, mà giáo phận vừa chính thức mua được cách đây vài ngày, thông cáo báo chí trên trang mạng của giáo phận cho biết.


Bên trong Nhà Thờ Kiếng, Garden Grove, vừa được Giáo Phận Orange mua với giá $57.5 triệu. (Hình: Ann Johansson/Getty Images)


Trước khi được chính thức sử dụng, ngôi thánh đường này cần được thiết kế lại và sửa chữa một vài chỗ, và Giám Mục Tod Brown sẽ phải đặt tên lại cho nhà thờ.


Vì thế, giám mục kêu gọi mọi người gởi đề nghị tên mới cho nhà thờ từ nay đến ngày 20 Tháng Hai, và gởi về PO Box 14195, Orange, CA 92863-1595.


Sau khi duyệt xét tất cả đề nghị, Giám Mục Tod Brown sẽ quyết định tên mới cho nhà thờ và sẽ thông báo vào một thời điểm thích hợp.


Giám Mục Tod Brown nói rằng tên đề nghị phải mang tính thần học liên quan đến con người và công việc của Chúa Giê Su, giống như các tông đồ đã thể hiện.


“Mục đích của chúng ta là có một ngôi nhà thờ mới cho giáo dân Công Giáo và những người thuộc tôn giáo khác. Việc kêu gọi đặt tên mới là sự bắt đầu một tiến trình nối kết ngôi nhà thờ này và tương lai của nó đối với niềm tin và cộng đồng lớn hơn của chúng ta,” Giám Mục Tod Brown cho biết.


Thứ Sáu tuần trước, chuyện Giáo Phận Orange mua Nhà Thờ Kiếng với giá $57.5 triệu đã chính thức hoàn tất.


Theo thỏa thuận, tín hữu Tin Lành của ngôi thánh đường do Mục Sư Robert H. Schuller sáng lập được phép tiếp tục sử dụng tòa nhà này trong ba năm. Sau đó, Nhà Thờ Kiếng sẽ có tên mới và là nơi thờ phượng của giáo dân Công Giáo thuộc Giáo Phận Orange. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xây chưa xong, công trình hơn 62 triệu đô ở Hải Phòng đã sụt lún

 “Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc,” với số vốn đầu tư lên tới hơn 1,400 tỷ đồng, chưa hoàn tất, đã bị sụt lún.

Trộm đục tường, cắt tủ đựng tiền Tip Top Sandwiches ở Little Saigon

Hai kẻ trộm đột nhập vào tiệm tóc Bebe Salon rồi đục tường, chui vào phòng để tủ sắt đựng tiền của tiệm bánh mì Tip Top Sandwiches kế bên.

Jared Kushner hợp tác với ủy ban điều tra Hạ Viện về TT Trump

Con rể của Tổng Thống Donald Trump, ông Jared Kushner, đang hợp tác với một cuộc điều tra của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện Mỹ về ông Trump

Cả gia đình quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường xin nhận lại con

Mặc dù những ngày mưa bão, những người nhận là cha, mẹ ruột của bé gái bị bỏ rơi vẫn quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường ở Cà Mau để xin được nhận lại con lỡ bị bỏ rơi.

Tàu du lịch hư máy giữa biển Na Uy, phải di tản 1,300 hành khách

Cảnh sát Na Uy hôm Thứ Bảy cho hay một tàu du lịch bị hư máy giữa biển phải gởi tín hiệu báo nguy "mayday" ở ngoài khơi và di tản mọi người

Thắng cảnh đầm Ô Loan bị phá nát để nuôi tôm, do chính quyền ‘yếu kém?’

Thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan, huyện Tuy An đã bị biến thành trang trại nuôi tôm khổng lồ mà phần lớn là xây dựng trái phép.

Cướp ngân hàng vì ‘muốn thử điều mới lạ,’ bị cảnh sát ‘tóm cổ’

Một thanh niên ở tiểu bang Wisconsin khi bị bắt vì mang súng vào cướp ngân hàng khai với cảnh sát rằng hôm đó chỉ muốn "thử điều mới lạ."

Công an chỉ lo ‘bảo vệ trạm BOT’ nên trùm ma túy có dịp hoành hành

Trong thời gian Bình Tân dốc toàn lực công an để bảo vệ BOT An Sương thì các ông trùm đã đem ma túy về quận này bán với số lượng rất lớn.

Đức bắt 10 người âm mưu khủng bố ‘giết càng nhiều càng tốt’

Cảnh sát Đức hôm Thứ Bảy đã bắt giữ 10 người tình nghi thuộc thành phần Hồi Giáo quá khích đang có âm mưu mở ra cuộc tấn công khủng bố.

Xe lao xuống sông ở Thái Lan, 5 người Việt thiệt mạng

Kanchanaburi , THÁI LAN (NV) - Một chiếc xe chở người lao động ngoại quốc tại Thái Lan đã gặp tai nạn lao xuống sông làm chết ít nhất 9 người, trong đó có lao động người Việt Nam. Tờ...