Giám Mục Tod Brown kêu gọi đặt tên Nhà Thờ Kiếng


GARDEN GROVE (NV) –
Người đứng đầu Giáo Phận Orange, Giám Mục Tod Brown, đang mời công chúng đặt tên mới cho Nhà Thờ Kiếng (Crystal Cathedral), Garden Grove, mà giáo phận vừa chính thức mua được cách đây vài ngày, thông cáo báo chí trên trang mạng của giáo phận cho biết.


Bên trong Nhà Thờ Kiếng, Garden Grove, vừa được Giáo Phận Orange mua với giá $57.5 triệu. (Hình: Ann Johansson/Getty Images)


Trước khi được chính thức sử dụng, ngôi thánh đường này cần được thiết kế lại và sửa chữa một vài chỗ, và Giám Mục Tod Brown sẽ phải đặt tên lại cho nhà thờ.


Vì thế, giám mục kêu gọi mọi người gởi đề nghị tên mới cho nhà thờ từ nay đến ngày 20 Tháng Hai, và gởi về PO Box 14195, Orange, CA 92863-1595.


Sau khi duyệt xét tất cả đề nghị, Giám Mục Tod Brown sẽ quyết định tên mới cho nhà thờ và sẽ thông báo vào một thời điểm thích hợp.


Giám Mục Tod Brown nói rằng tên đề nghị phải mang tính thần học liên quan đến con người và công việc của Chúa Giê Su, giống như các tông đồ đã thể hiện.


“Mục đích của chúng ta là có một ngôi nhà thờ mới cho giáo dân Công Giáo và những người thuộc tôn giáo khác. Việc kêu gọi đặt tên mới là sự bắt đầu một tiến trình nối kết ngôi nhà thờ này và tương lai của nó đối với niềm tin và cộng đồng lớn hơn của chúng ta,” Giám Mục Tod Brown cho biết.


Thứ Sáu tuần trước, chuyện Giáo Phận Orange mua Nhà Thờ Kiếng với giá $57.5 triệu đã chính thức hoàn tất.


Theo thỏa thuận, tín hữu Tin Lành của ngôi thánh đường do Mục Sư Robert H. Schuller sáng lập được phép tiếp tục sử dụng tòa nhà này trong ba năm. Sau đó, Nhà Thờ Kiếng sẽ có tên mới và là nơi thờ phượng của giáo dân Công Giáo thuộc Giáo Phận Orange. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tìm thấy xác bốn người bị ‘xử tử’ trong căn phòng hầm của căn nhà ở Philadelphia

Cảnh sát thành phố Philadelphia hôm Thứ Hai, ngày 19 Tháng Mười Một, cho hay khám phá ra thi thể của bốn người, bị bắn vào đầu như bị xử tử, trong căn phòng hầm của một căn nhà

Một bà ở California, từng trúng số độc đắc $5.2 triệu, nhận tội lường gạt

Một bà ở California, từng trúng số độc đắc trị giá $5.2 triệu, hôm Thứ Sáu, ngày 16 Tháng Mười Một, đã nhận tội trước tòa liên bang ở South Dakota là đã lường gạt lấy tiền của sáu người

Đâm cảnh sát tại Brussels, bị bắn trọng thương

Một kẻ lạ vào sáng sớm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một, đã dùng dao đâm một cảnh sát viên bên ngoài một trạm cảnh sát ở trung tâm thủ đô Brussels, theo tin từ giới chức thẩm quyền.

Thức ăn, thuốc bổ và phản ứng phụ của thuốc

Thuốc men không những tương tác lẫn nhau mà còn tương tác với đồ ăn, thức uống, cũng như nhiều loại thuốc dược thảo.

Sài Gòn: Đổ giàn giáo trường học, 25 học sinh phải vào bệnh viện

Một trường tiểu học ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh trong lúc đang làm lễ kỷ niệm “Ngày Nhà Giáo Việt Nam”, bất ngờ sập giàn giáo xây dựng khiến hàng chục học sinh bị thương phải vào bệnh viện cấp cứu.

Thẩm phán liên bang bác bỏ lệnh của TT Trump từ chối đơn xin tị nạn

Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Hai, ngày 19 Tháng Mười Một, có phán quyết cấm không cho giới chức trong chính phủ của Tổng Thống Donald Trump từ chối không nhận đơn

Những điều cần lưu ý khi nấu bữa ăn Thanksgiving

Chiên giòn gà tây là một lý do gây hỏa hoạn chính của việc nấu ăn cho Thanksgiving.
Nấu ăn là một lý do gây hỏa hoạn nhiều nhất vào mùa lễ. Vì vậy đài CBS 13 có đưa ra một số điều cần lưu ý khi nấu ăn vào Thanksgiving.

Công dụng của dầu hương trầm ‘frankincense oil’

NEW YORK CITY, New York (NV) - Tinh dầu ngày nay càng lúc càng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng vì các tác dụng tích cực mà nó đem lại, đặc biệt là tốt cho sức khoẻ...

Hơn 4 triệu người ở Nam California lái xe đi chơi Thanksgiving

Báo cáo của AAA cho biết năm nay sẽ có hơn bốn triệu người ở Nam California lái xe đi chơi vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving).

Amazon bán và giao cây thông cho lễ Giáng Sinh

Amazon là một nơi để nhiều người mua quà cho dịp lễ và công ty bán lẻ này bây giờ còn có bán cây thông Giáng Sinh và giao đến tận nhà.