LM Nguyễn Uy Sỹ bị tai nạn gãy chân và tay


YORBA LINDA, California (NV) –
Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ, chánh xứ nhà thờ Saint Martin de Porres, Yorba Linda, vừa bị tai nạn trên Xa Lộ 22 hôm Thứ Tư, gãy chân phải và hai xương nhỏ tay phải, một thông báo của giáo xứ gởi ra cho giáo dân cho biết như vậy.


Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)


Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ trước đây là giám đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange, quản nhiệm giáo xứ Westminster, và làm việc ở Tòa Án Hôn Phối của giáo phận.


Bản thông báo cho biết linh mục bị tai nạn lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Tư, và được đưa vào trung tâm cấp cứu UCI, Orange. Ðến 6 giờ 18 phút, linh mục được bác sĩ giải phẫu trong 2 tiếng rưỡi đồng hồ.


Mục đích của cuộc giải phẫu là để bắp thịt không bị sưng lên làm cản trở máu lưu thông và làm hại dây thần kinh, theo bản thông cáo cho biết.


Cuộc giải phẫu thành công, nhưng linh mục phải qua một cuộc giải phẫu khác sau một tuần hoặc 10 ngày nữa để chữa xương chân bị gãy.


Ngoài chân phải, Linh Mục Sỹ cũng bị gãy hai xương tay (hiện được bó bột) và gãy hai xương sườn. Trên người linh mục có nhiều vết trầy, nhưng bên trong không bị ảnh hưởng gì.


Bản thông báo cho biết Linh Mục Sỹ yêu cầu đừng ai tới thăm. Giáo dân có thể gởi thiệp hoặc thư đến văn phòng giáo xứ Saint Martin de Porres, 19767 Yorba Linda Boulevard, Yorba Linda, CA 92886. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Janet Nguyễn bị đối thủ dẫn xa hơn, 1,419 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, “bỏ xa” TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) thêm gần 1,000 phiếu.

Giúp ba tù vượt ngục Orange County, một ông gốc Việt bị phạt 40 giờ tạp dịch

Một người đàn ông gốc Việt, 43 tuổi, cư dân Westminster, bị tòa kết án 40 giờ làm tạp dịch cộng đồng, vì giúp ba tù nhân trốn khỏi nhà tù...

Họp mặt mùa Lễ Tạ Ơn, cựu SV QGHC Nam Cali vận động cứu trợ nạn nhân cháy rừng

Anh chị em cựu SV/QGHC sẽ tổ chức một cuộc quyên góp để cứu trợ nạn nhân các vụ cháy rừng tàn khốc ở Nam Bắc tiểu bang California...

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, từ Đức trở về Việt Nam

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, người bị CSVN trục xuất đến Đức tị nạn chính trị, vừa “tự ý trở về Việt Nam,” theo tin của tờ “Thoibao.de.”

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đối diện với nguy cơ thất cử

video
Lần đầu tiên kể từ sau ngày bầu cử, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (Cộng Hòa) bị đối thủ Tom Umberg (Dân Chủ) dẫn trước 438 phiếu, và có nguy cơ bị thất cử lần này.

‘Đêm Thứ Nhất’, đêm thơ nhạc mừng sinh nhật Trần Dạ Từ

Buổi thơ nhạc “Đêm Thứ Nhất” do gia đình Việt Báo tổ chức mừng sinh nhật và 60 năm hạnh phúc của thi nhạc sĩ Trần Dạ Từ.

Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi

Ghế Thượng Nghị Sĩ của Janet Nguyễn như ‘chỉ mành treo chuông’

Kết quả bầu cử mới nhất từ California Target Book cho thấy Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang bị đối thủ dẫn trước 438 phiếu.

Cảnh sát trưởng Westminster thăm và chúc mừng báo Người Việt

Cảnh sát trưởng thành phố Westminster, ông Ralph G. Ornelas và một chỉ huy cảnh sát (Commander) ông Darin Upstill, đã bất ngờ ghé thăm tòa soạn báo Người Việt vào chiều ngày 19 Tháng Mười Một 2018.

Hậu duệ sĩ quan Khóa 5 Vì Dân và Khóa 4 Lý Thường Kiệt lần đầu tổ chức họp mặt chung

Hậu duệ sĩ quan VNCH Khóa 5 Vì Dân Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và Khóa 4 Lý Thường Kiệt Sĩ Quan Võ Bị Đà Lạt lần đầu tiên tổ chức họp mặt chung tại Diamond Seafood Palace, vào trưa Chủ Nhật, 18 Tháng 11.