LM Nguyễn Uy Sỹ bị tai nạn gãy chân và tay


YORBA LINDA, California (NV) –
Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ, chánh xứ nhà thờ Saint Martin de Porres, Yorba Linda, vừa bị tai nạn trên Xa Lộ 22 hôm Thứ Tư, gãy chân phải và hai xương nhỏ tay phải, một thông báo của giáo xứ gởi ra cho giáo dân cho biết như vậy.


Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)


Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ trước đây là giám đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange, quản nhiệm giáo xứ Westminster, và làm việc ở Tòa Án Hôn Phối của giáo phận.


Bản thông báo cho biết linh mục bị tai nạn lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Tư, và được đưa vào trung tâm cấp cứu UCI, Orange. Ðến 6 giờ 18 phút, linh mục được bác sĩ giải phẫu trong 2 tiếng rưỡi đồng hồ.


Mục đích của cuộc giải phẫu là để bắp thịt không bị sưng lên làm cản trở máu lưu thông và làm hại dây thần kinh, theo bản thông cáo cho biết.


Cuộc giải phẫu thành công, nhưng linh mục phải qua một cuộc giải phẫu khác sau một tuần hoặc 10 ngày nữa để chữa xương chân bị gãy.


Ngoài chân phải, Linh Mục Sỹ cũng bị gãy hai xương tay (hiện được bó bột) và gãy hai xương sườn. Trên người linh mục có nhiều vết trầy, nhưng bên trong không bị ảnh hưởng gì.


Bản thông báo cho biết Linh Mục Sỹ yêu cầu đừng ai tới thăm. Giáo dân có thể gởi thiệp hoặc thư đến văn phòng giáo xứ Saint Martin de Porres, 19767 Yorba Linda Boulevard, Yorba Linda, CA 92886. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh án 19 năm tù vì chứa bom trong xe, gọi chánh án là ‘con gián’

Một ông ở Salinas nhận bản án 19 năm và bốn tháng tù hôm Thứ Hai, 25 Tháng Hai, vì chứa vật liệu chế bom trong xe hồi Tháng Chín năm ngoái.

Hàng ngàn người được lên chiến hạm Princeton CG-59 của Hải Quân Mỹ

Trưa Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, Trạm Võ Khí Hải Quân (NAVWPNSTA) ở Seal Beach cho cập bến chiến hạm Princeton CG-59 để đón tiếp hàng ngàn người dân đến chứng kiến sự hùng mạnh của Hải Quân Hoa Kỳ...

Truy tố 5 tên cướp đâm cô giáo gốc Việt có bầu hơn 10 nhát

Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County hôm Thứ Hai, 25 Tháng Ba, vừa truy tố năm thành viên băng đảng, gồm ba trai và hai gái.

Chiều nhạc Hương Thiền, tràn đầy tỉnh thức an trú trong tâm

Để kỷ niệm 7 năm thành lập, Nhóm Nhạc Hương Thiền vừa trở lại với công chúng trong chương trình ca vũ nhạc Phật Giáo thật đặc sắc diễn ra tại Trung Tâm Sangha, Huntington Beach.

Trộm đồ của khách, chuyên viên bài trí nội thất bị 3 năm quản chế

Một chuyên gia bày trí nội thất ở Orange County nhận tội ăn cắp đồ của khách, bị ngồi tù vài ngày và bị phạt ba năm quản chế.

Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Khoá 16 Trừ Bị Thủ Đức chuẩn bị họp mặt

Vào ngày 31 Tháng Ba, 2019 sắp đến, các cựu SVSQ Khoá 16 Trừ Bị Thủ Đức sẽ có một buổi họp mặt “thu hẹp” tại tư gia Anh Trương Trí (cựu SVSQ thuộc ĐĐ1).

Hội Ung Thư Việt Mỹ thuyết trình và khám truy tầm ung thư vú

“Ung thứ vú là một trong những bệnh ung thư hàng đầu của tất cả phụ nữ thế giới. Người mắc bệnh này, y khoa đã chứng minh nếu phát hiện được trong thời kỳ sớm, thì có thể chữa lành được trăm phần trăm.”

OCTA kỷ niệm 25 năm cung cấp dịch vụ xe điện Metrolink

Sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, (OCTA) tổ chức kỷ niệm 25 năm phục vụ cộng đồng bằng hệ thống tàu điện Metrolink tại cổng trước của nhà ga Anaheim Station (Artic).

Cầu thủ Lee Nguyễn ra mắt đồng phục Việt ngữ của LAFC với cộng đồng Việt Nam

Rất nhiều người hâm mộ đến trước nhà hàng The Boiling Crab ở Garden Grove để dự buổi ra mắt đồng phục Việt ngữ của cầu thủ Lee Nguyễn.

Tăng giá thuê nhà, nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim điêu đứng

Nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim đang gặp khó khăn, không biết phải làm gì vì giá thuê nhà sẽ tăng vào Tháng Sáu năm nay.