Nghi can giết 4 người vô gia cư có thể bị tử hình

 


SANTA ANA (NV)Biện Lý Cuộc Orange County hôm Thứ Ba chính thức tố cáo nghi can giết 4 người vô gia cư tại Orange County thời gian qua.


Tại cuộc họp báo ở Santa Ana, qua băng video gởi cho giới truyền thông, Chánh Biện Lý Tony Rackauckas nói nghi can Itzcoatl Ocampo, 23 tuổi, cựu Thủy Quân Lục Chiến Mỹ, bị tố cáo tội giết nhiều người trong hoàn cảnh đặc biệt và âm mưu giết người, loại tội trạng có thể bị án tử hình.


Chánh Biện Lý Orange County, ông Tony Rackaukas, đưa hình con dao dài 7 inch mà nghi can dùng đâm chết những người vô gia cư. (Hình: AP Photo/Nick Ut)


Nghi can bị bắt tối Thứ Sáu tuần trước sau khi đâm chết một người đàn ông vô gia cư ở Yorba Linda.


Theo ông Rackauckas, ba nạn nhân đầu tiên có thể bị nghi can đâm cùng một con dao dài 7 inch. Chính con dao dài này đâm thấu tới xương của từng nạn nhân.


Tuy nhiên, vị chánh biện lý không cho biết có phải nạn nhân thứ tư bị đâm với cùng con dao này hay không.


Tại cuộc họp báo, hình của bốn nạn nhân và nơi họ bị sát hại được phóng lớn và trưng bày cho mọi người thấy.


Nghi can Itzcoatl Ocampo là con trai một luật sư gốc Mexico sang Hoa Kỳ hồi thập niên 1980. Anh gia nhập quân đội Mỹ năm 2006 sau khi tốt nghiệp trung học. Anh được giải ngũ năm 2010, trở về thấy gia đình bị mất nhà, cha mất việc, và người cha cũng bị sống vô gia cư.


Chánh Biện Lý Tony Rackauckas nói nếu không bị kết án tử hình, nghi can sẽ bị kêu án chung thân và không được xét thả sớm.


Cuộc họp báo còn có sự tham dự của cảnh sát trưởng các thành phố có người vô gia cư bị giết trong một tháng qua. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.