SCE bắt đầu nhận đơn xin học bổng $40,000


ROSEMEAD (NV) –
Chương trình học bổng Edison Scholars trị giá $40,000 của Công ty điện Southern California Edison (SCE) bắt đầu nhận đơn ghi danh từ nay đến 10 tháng Giêng, 2014.

Hình minh hoạ. (Hình: Getty Images)

Chương trình $1.2 triệu tài trợ 30 học bổng trị giá $40,000 mỗi học bổng, trao trong bốn năm đại học, dành cho học sinh lớp 12 hiện sống hoặc học tại trường trung học trên địa bàn hoạt động của SCE tại Nam California. Các học sinh này phải có ý định theo học các ngành STEM (Khoa học và Kỹ Thuật). Ngoài ra, người trúng giải có thể đến khoá thực tập Hè tại SCE sau khi xong năm thứ hai đại học.

Học sinh thuộc các gia đình lợi tức thấp được SCE khuyến khích nộp đơn cho học bổng Edison Scholars. Riêng con em nhân viên Edison International không được tham gia, để đảm bảo tính công bằng cho quá trình xét đơn.

Chương trình  Edison Scholars được SCE khởi xướng vào năm 2006, “để giúp biến giấc mơ học đại học của các học sinh thành hiện thực.” Đây cũng là một trong những chiến lược đào tạo nhân sự về lâu dài. Thông cáo của công ty viết: “Chương trình giúp công ty nuôi dưỡng nguồn nhân lực tương lai trong các ngành Toán, Vật Lý, Hoá Học, Kỹ Sư, Khoa Học Vật Liệu, Điện Toán và Thông Tin.”

Từ năm 2006, Edison International, công ty mẹ của SCE tài trợ tổng cộng gần $4 triệu học bổng cho 460 học sinh ở Nam California. Quĩ hỗ trợ từ thiện của công ty hoàn toàn được tài trợ bởi cổ đông.

Bà Tammy Tumbling, giám đốc chương trình Từ Thiện và Đầu Tư Cộng Đồng tại SCE, cho biết: “Chúng tôi nhận thức rằng giáo dục đại học là phương tiện chuyển hóa, nhiên liệu của tương lai. Là công ty năng lượng, chúng tôi nhận ra các kỹ năng cần thiết cho lực lượng lao động tương lai của chúng tôi và giúp quốc gia chúng ta tăng trưởng.”

Chi tiết về cách thức nộp đơn xin học bổng Edison Scholarship:

Điều kiện

– Học sinh lớp 12, điểm trung bình từ 2.8/4.0 trở lên
– Ở tại khu vực sử dụng điện của công ty  Southern California Edison hoặc trường học nằm trong khu vực này.
Danh sách chi tiết có ở trang mạng cuối bài.
-Có ý định theo học toàn thời gian tại các trường đại học bốn năm tại Mỹ, theo ngành Toán, Vật Lý, Hóa Học, Kỹ Sư (về Điện, Máy Tính, Hóa, hay Khoa Học), Khoa Học Vật Liệu, Thông Tin. Lưu ý, những ngành khoa học y tế không được chấp thuận cho chương trình.
-Có chứng minh khó khăn về tài chính.
-Một số ưu tiên: thế hệ đầu tiên trong gia đình theo đại học hoặc các cá nhân đã hay đang vượt qua các thử thách và khó khăn đáng kể.
-Con em của nhân viên hoặc cựu nhân viên Edison International không được tham gia.
.
Cách nộp đơn: Nộp đơn qua mạng

-Ghi danh qua đường link phía cuối bài.
-Đọc và ký vào tờ Online Application Consent.
-Ghi danh với một tên đăng nhập và mật mã tự chọn. Cung cấp địa chỉ email để ban tổ chức liên lạc. Nếu quên một trong ba thông tin trên, người nộp đơn sẽ phải làm lại một hồ sơ khác.
-Đọc hướng dẫn kỹ càng.
-Viết hoa tên theo cách thông dụng. Ví dụ, Jane Smith là cách đúng, viết thường hoặc viết hoa nguyên chữ là sai.
-Chuẩn bị các thông tin: Điểm số hiện tại, điểm SAT hoặc ACT nếu có. Kinh nghiệm làm việc , các hoạt động ngoại khóa.
-Một bài viết về dự định học vấn và nghề nghiệp.
-Một bài viết về các khó khăn mà gia đình hoặc bản thân đã hoặc đang đối mặt khiến cho việc học, làm việc, hoặc các hoạt động khác bị ngăn trở.
-Thông tin tài chánh của gia đình. Ví dụ, một bản sao khai thuế của ba mẹ.
-Trước khi rời tài khoản/hồ sơ, nhấn Save anh Log out ở phía trái. Khi vào lại, chỉ cần đánh tên đăng nhập và mật mã.
-Sau khi điền mọi thông tin do ban tổ chức yêu cầu, nhấn Lock and Submit Application, để gửi đi. Lưu ý, hồ sơ khi đã gửi đi thì không thể chỉnh sửa được, và phải nộp trước 11 giờ 59 tối 10 Tháng Giêng, 2014.
-Khi nhận được hồ sơ, ban tổ chức sẽ lập tức gửi email báo.

Sau khi nộp đơn

-Người nộp đơn nên in một bản hồ sơ để lưu trữ phòng khi hữu sự.
-Ban tổ chức sẽ gửi email vào Tháng Hai để báo hồ sơ nào được vào chung kết. Các em này phải nộp học bã (transcript), Applicant Appraisal/Academic Record Form, và giấy khai thuế IRS FORM 1040 (trang 1 và 2) của phụ huynh.
-Kết quả cuối cùng sẽ được báo cho người thắng giải vào Tháng Tư.
Trao học bổng
-Tiền học bổng được chia làm bốn năm, và trao làm hai lần mỗi năm vào ngày 15 Tháng Tám và 30 Tháng Mười Hai.
-Ban tổ chức gửi ngân phiếu qua đường bưu điện đến nhà người nhận, và đề rõ là dành cho phí đại học. Người nhận sẽ tự dùng ngân phiếu này để đưa trường khi đóng các chi phí học.
-Khi chấp nhận lãnh giải thưởng, người nhận phải điền và gửi tờ Scholarship Acceptance Form. Các em chấp nhận để Edison International dùng tên, hình, và các thông tin cá nhân cho báo giới khi cần. Sau khi nhận tờ trên, ban tổ chức mới trao ngân phiếu.

Liên lạc

-Website để nộp đơn: https://www.scholarsapply.org/edisonscholars/
-Email ban tổ chức: [email protected]
-Số điện thoại ban tổ chức: 1-800-537-4180 hoặc 1-507-931-1682, hỏi Edison Scholars Program.
-Địa chỉ ban tổ chức:
Edison Scholars Program
Scholarship Management Services
One Scholarship Way
Saint Peter, MN 56082

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà

Tự làm lấy (DIY: Do It Yourself) có vẻ như luôn luôn là một ý kiến tốt. Bạn có thể bỏ ra một ít công sức để làm tăng trị giá nhà.

Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.

Liệu đại dịch cúm giết người năm 1918 có thể tái diễn?

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một mùa cúm nghiêm trọng, liệu đại dịch tệ hại tương tự dịch cúm năm 1918 có thể xảy ra trong tương lai không?

Chất béo và sức khỏe

Theo các nhà dinh dưỡng thì ta chỉ nên tiêu thụ trong mỗi bữa ăn một số lượng chất béo đủ để cung cấp không quá 30 phần trăm tổng số năng lượng trong bữa ăn đó.

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt

Việc xây dựng nhà mới ở Mỹ đã bắt đầu tăng trong năm 2018, điều có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế và giảm bớt việc tăng giá nhà trong những tháng tới đây.

Ăn chay có nhiều lý do

Những năm gần đây phong trào không ăn thịt, chỉ ăn rau trái được nhiều người quan tâm, ngay cả các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học.

Công nghiệp vũ khí quốc phòng Mỹ lên nhờ ngân sách mới

Các công ty sản xuất vũ khí Mỹ như Lockheed Martin, Northrop Grumman, Raytheon và Boeing, vân vân, nhờ bản ngân sách mới của chính phủ Tổng Thống Donald Trump.

Học sinh Mỹ có thể trang bị ba lô chống đạn

Sau 18 vụ nổ súng trong trường học tính từ đầu năm đến nay, nhiều xí nghiệp đã thấy một cơ hội bán những món hàng có thể bán rất chạy trong mùa khai trường: Những chiếc ba lô đeo vai chống đạn!

Số nhà mới xây ở Mỹ tăng 9.7% trong Tháng Giêng

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ tăng 9.7% trong tháng qua, lên tới mức cao nhất kể từ Tháng Mười 2016. Đây là một tin tốt đẹp cho thị trường nhà cửa, vốn đang gặp khó khăn vì không đủ nhà để bán.

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!