SCE bắt đầu nhận đơn xin học bổng $40,000


ROSEMEAD (NV) –
Chương trình học bổng Edison Scholars trị giá $40,000 của Công ty điện Southern California Edison (SCE) bắt đầu nhận đơn ghi danh từ nay đến 10 tháng Giêng, 2014.

Hình minh hoạ. (Hình: Getty Images)

Chương trình $1.2 triệu tài trợ 30 học bổng trị giá $40,000 mỗi học bổng, trao trong bốn năm đại học, dành cho học sinh lớp 12 hiện sống hoặc học tại trường trung học trên địa bàn hoạt động của SCE tại Nam California. Các học sinh này phải có ý định theo học các ngành STEM (Khoa học và Kỹ Thuật). Ngoài ra, người trúng giải có thể đến khoá thực tập Hè tại SCE sau khi xong năm thứ hai đại học.

Học sinh thuộc các gia đình lợi tức thấp được SCE khuyến khích nộp đơn cho học bổng Edison Scholars. Riêng con em nhân viên Edison International không được tham gia, để đảm bảo tính công bằng cho quá trình xét đơn.

Chương trình  Edison Scholars được SCE khởi xướng vào năm 2006, “để giúp biến giấc mơ học đại học của các học sinh thành hiện thực.” Đây cũng là một trong những chiến lược đào tạo nhân sự về lâu dài. Thông cáo của công ty viết: “Chương trình giúp công ty nuôi dưỡng nguồn nhân lực tương lai trong các ngành Toán, Vật Lý, Hoá Học, Kỹ Sư, Khoa Học Vật Liệu, Điện Toán và Thông Tin.”

Từ năm 2006, Edison International, công ty mẹ của SCE tài trợ tổng cộng gần $4 triệu học bổng cho 460 học sinh ở Nam California. Quĩ hỗ trợ từ thiện của công ty hoàn toàn được tài trợ bởi cổ đông.

Bà Tammy Tumbling, giám đốc chương trình Từ Thiện và Đầu Tư Cộng Đồng tại SCE, cho biết: “Chúng tôi nhận thức rằng giáo dục đại học là phương tiện chuyển hóa, nhiên liệu của tương lai. Là công ty năng lượng, chúng tôi nhận ra các kỹ năng cần thiết cho lực lượng lao động tương lai của chúng tôi và giúp quốc gia chúng ta tăng trưởng.”

Chi tiết về cách thức nộp đơn xin học bổng Edison Scholarship:

Điều kiện

– Học sinh lớp 12, điểm trung bình từ 2.8/4.0 trở lên
– Ở tại khu vực sử dụng điện của công ty  Southern California Edison hoặc trường học nằm trong khu vực này.
Danh sách chi tiết có ở trang mạng cuối bài.
-Có ý định theo học toàn thời gian tại các trường đại học bốn năm tại Mỹ, theo ngành Toán, Vật Lý, Hóa Học, Kỹ Sư (về Điện, Máy Tính, Hóa, hay Khoa Học), Khoa Học Vật Liệu, Thông Tin. Lưu ý, những ngành khoa học y tế không được chấp thuận cho chương trình.
-Có chứng minh khó khăn về tài chính.
-Một số ưu tiên: thế hệ đầu tiên trong gia đình theo đại học hoặc các cá nhân đã hay đang vượt qua các thử thách và khó khăn đáng kể.
-Con em của nhân viên hoặc cựu nhân viên Edison International không được tham gia.
.
Cách nộp đơn: Nộp đơn qua mạng

-Ghi danh qua đường link phía cuối bài.
-Đọc và ký vào tờ Online Application Consent.
-Ghi danh với một tên đăng nhập và mật mã tự chọn. Cung cấp địa chỉ email để ban tổ chức liên lạc. Nếu quên một trong ba thông tin trên, người nộp đơn sẽ phải làm lại một hồ sơ khác.
-Đọc hướng dẫn kỹ càng.
-Viết hoa tên theo cách thông dụng. Ví dụ, Jane Smith là cách đúng, viết thường hoặc viết hoa nguyên chữ là sai.
-Chuẩn bị các thông tin: Điểm số hiện tại, điểm SAT hoặc ACT nếu có. Kinh nghiệm làm việc , các hoạt động ngoại khóa.
-Một bài viết về dự định học vấn và nghề nghiệp.
-Một bài viết về các khó khăn mà gia đình hoặc bản thân đã hoặc đang đối mặt khiến cho việc học, làm việc, hoặc các hoạt động khác bị ngăn trở.
-Thông tin tài chánh của gia đình. Ví dụ, một bản sao khai thuế của ba mẹ.
-Trước khi rời tài khoản/hồ sơ, nhấn Save anh Log out ở phía trái. Khi vào lại, chỉ cần đánh tên đăng nhập và mật mã.
-Sau khi điền mọi thông tin do ban tổ chức yêu cầu, nhấn Lock and Submit Application, để gửi đi. Lưu ý, hồ sơ khi đã gửi đi thì không thể chỉnh sửa được, và phải nộp trước 11 giờ 59 tối 10 Tháng Giêng, 2014.
-Khi nhận được hồ sơ, ban tổ chức sẽ lập tức gửi email báo.

Sau khi nộp đơn

-Người nộp đơn nên in một bản hồ sơ để lưu trữ phòng khi hữu sự.
-Ban tổ chức sẽ gửi email vào Tháng Hai để báo hồ sơ nào được vào chung kết. Các em này phải nộp học bã (transcript), Applicant Appraisal/Academic Record Form, và giấy khai thuế IRS FORM 1040 (trang 1 và 2) của phụ huynh.
-Kết quả cuối cùng sẽ được báo cho người thắng giải vào Tháng Tư.
Trao học bổng
-Tiền học bổng được chia làm bốn năm, và trao làm hai lần mỗi năm vào ngày 15 Tháng Tám và 30 Tháng Mười Hai.
-Ban tổ chức gửi ngân phiếu qua đường bưu điện đến nhà người nhận, và đề rõ là dành cho phí đại học. Người nhận sẽ tự dùng ngân phiếu này để đưa trường khi đóng các chi phí học.
-Khi chấp nhận lãnh giải thưởng, người nhận phải điền và gửi tờ Scholarship Acceptance Form. Các em chấp nhận để Edison International dùng tên, hình, và các thông tin cá nhân cho báo giới khi cần. Sau khi nhận tờ trên, ban tổ chức mới trao ngân phiếu.

Liên lạc

-Website để nộp đơn: https://www.scholarsapply.org/edisonscholars/
-Email ban tổ chức: [email protected]
-Số điện thoại ban tổ chức: 1-800-537-4180 hoặc 1-507-931-1682, hỏi Edison Scholars Program.
-Địa chỉ ban tổ chức:
Edison Scholars Program
Scholarship Management Services
One Scholarship Way
Saint Peter, MN 56082


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kinh tế cải thiện nhưng mua bán nhà lại giảm

Nền kinh tế đang nở rộ và nhiều người lại kiếm được đồng lương cao, lẽ ra những vụ mua bán nhà phải gia tăng.

Lãi suất ngắn hạn không ảnh hưởng trực tiếp tới lãi suất thế chấp

Lãi suất cho vay ngắn hạn giữa các ngân hàng là loại lãi suất mà Quỹ Dự Trữ Liên Bang điều chỉnh. Nhưng Liên Bang không ảnh hưởng tới.

Tiền thu vào không đủ chi, Netflix mượn thêm $2 tỉ

Công ty Netflix dự trù mượn thêm $2 tỉ nữa nhằm chi trả cho các chương trình truyền hình độc quyền cũng như các bộ phim mới để truyền qua mạng. Giới chức điều hành Netflix nói

Nhiều đô thị trên thế giới sắp có xe tắc xi không người lái

Một đội xe tắc xi không người lái có thể sẽ khởi sự hoạt động trên đường phố thủ đô London của Anh trong ba năm tới, sau khi một trong những công ty tắc xi lớn nhất ở nơi này vừa ký

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

Tìm hiểu di chúc

Di chúc hay chúc thư (a will) là một văn kiện truyền lại gia tài cho thừa kế lúc chết. Di chúc đã được nhân loại áp dụng từ thủa cổ xưa và vẫn đắc dụng cho tới ngày nay.

Điểm qua một vài chiếc SUV 2019 đáng chú ý

Trong chuyên mục kỳ này sẽ điểm qua một số model SUV 2019 đáng chú ý. Đây là phân khúc thị trường quan trọng vào bậc nhất hiện nay tại Hoa Kỳ.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.