Say rượu lái xe làm chết người nhà, tù 8 năm


SANTA ANA (OCR) –
Một thanh niên gốc Việt bị tuyên án tù 8 năm hôm Thứ Sáu, sau khi nhận tội giết người lúc lái xe. Người bị thiệt mạng là hai hành khách trong xe, một người anh em họ của bị can và cô bạn gái.


Jimmy Tuan Phan trong hình cảnh sát chụp lúc mang về bót. (Hình: OCR/OCDA)

Jimmy Tuan Phan, 22 tuổi, cư dân Irvine, bị tố cáo là đang say rượu và methamphetamine khi lái xe đêm 20 tháng 8, 2009. Chở 4 người trong xe, Jimmy phóng trên đường Shady Canyon Drive ở Irvine, vượt qua một bảng “stop”.

Lạc tay lái, Jimmy leo lên cả con lươn và đâm sầm vào một bức tường bê tông trong lối vào khu nhà Shady Canyon, theo lời cảnh sát.

Hai hành khách bị thiệt mạng là Daniel Tran, 18, tuổi, và Arlene Tjandrawansa, 19 tuổi.

Hai hành khách khác bị thương nặng, là Yanting He, 18 tuổi, và một thiếu nữ 16 tuổi. Trong một bức thư gởi tới tòa, He viết cô phải mổ 23 lần từ ngày đó và bị đi xe lăn trong hơn một năm. Cô nói vết thương tâm hồn của cô còn nặng hơn thương tích thể xác.

Hai giờ sau tai nạn, kết quả thử máu Jimmy Phan cho thấy có rượu và methamphetamine trong đó. Methamphetamine là một chất ma túy bị cấm.

Mẹ của Tjandrawansa, bà Nhung Kim Luu, cũng viết thư cho tòa, nói rằng bà vẫn còn quá đau xót với cái chết của cô con gái một và không thể tới tòa được.

“Không một ngày nào mà tôi không nghĩ tới con tôi,” bà Luu viết. “Cháu vẫn sống mãi trong trí tôi.”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chính phủ Trump muốn huỷ hoàn toàn ‘Obamacare’, Dân Chủ phản đối kịch liệt

Chính phủ Trump mới cho tòa kháng án liên bang hay rằng muốn hủy hoàn toàn đạo luật "Affordable Care Act", thường được gọi là "Obamacare".

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ đang giảm mạnh

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ giảm 8.7% trong Tháng Hai, với loại nhà riêng cho từng gia đình xuống tới mức thấp nhất kể từ gần hai năm nay.

Tạm đình chỉ các chức vụ của sư đảng viên trụ trì chùa Ba Vàng

Đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, khẳng định đại đức Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng đã "làm tổn thương đến thanh danh Giáo hội, tăng đoàn."

Những phương pháp xuống cân lười biếng nhất

Ngoài việc đi bộ thường xuyên, còn có những phương cách giảm cân được gọi là lười biếng nhất, như nhịn đói, uống nước, ngủ nhiều.

Nữ sinh lớp 10 ở Quảng Trị bị nhiều nam sinh hiếp dâm tập thể

Một nữ sinh lớp 10, trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hữu Thận, ở xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong đã bị 10 nam sinh cùng trang lứa hiếp dâm tập thể.

Bờ kè kênh Lò Gốm, đường của các miếu Bà Ngũ Hành ở Sài Gòn

Ngày nay đi vô quận 6 Sài Gòn, theo đường Thiệu Trị cũ, nay là Nguyễn Văn Luông, rồi quẹo vô con đường bờ kè kênh Lò Gốm mới mở, du khách có khuynh hướng tín ngưỡng dân gian sẽ hài lòng.

Bắt được 5 tên cướp đâm cô giáo gốc Việt có bầu hơn 10 nhát

Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County hôm Thứ Hai, 25 Tháng Ba, vừa truy tố năm thành viên băng đảng, gồm ba trai và hai gái.

Quốc Hội Anh giành quyền kiểm soát tiến trình Brexit từ Thủ Tướng May

Quốc Hội Anh hôm Thứ Hai giành quyền kiểm soát tiến trình Brexit rút khỏi khối EU từ tay Thủ Tướng May,

Chiều nhạc Hương Thiền, tràn đầy tỉnh thức an trú trong tâm

Để kỷ niệm 7 năm thành lập, Nhóm Nhạc Hương Thiền vừa trở lại với công chúng trong chương trình ca vũ nhạc Phật Giáo thật đặc sắc diễn ra tại Trung Tâm Sangha, Huntington Beach.

Mueller kết luận những gì?

Cuối cùng, cuộc điều tra Mueller chấm dứt; màn pháp lý đã kết thúc. Sân khấu sẽ mở ra quang cảnh mới: vở tuồng chủ yếu bây giờ là chính trị.