Tân chủ tịch Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ ra mắt sách

Nguyên Huy/Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) – Nhà văn Nguyễn Hữu Của, tân chủ tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Tây Nam Hoa Kỳ, sẽ ra mắt tuyển tập “Mẹ Việt Nam Ơi” vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, 15 Tháng Giêng, tại Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., 214-215, Garden Grove, CA 92843 (góc với Euclid).

Hình bìa tuyển tập “Mẹ Việt Nam Ơi” của tác giả Nguyễn Hữu Của. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)

Tuyển tập “Mẹ Việt Nam Ơi,” theo tác giả có tên trọn vẹn là “Mẹ Việt Nam ơi, chúng con vẫn còn đây,” là một tuyển tập dầy 304 trang gồm 38 bài thuộc các thể loại bút ký, truyện ngắn và phiếm luận.

Theo tác giả cho biết, tuyển tập này xoay quanh năm nội dung:

-Những lời trần tình thống thiết của những đứa con phải sống xa quê hương mà lòng lúc nào cũng thiêu đốt ngóng trông ngày trở về với mẹ khi đất nước thực sự có dân chủ tự do và quyền sống của con người được tôn trọng.

-Tri ân những người đã hy sinh cho tổ quốc Việt Nam, nhất là những chiến sĩ Ðồng Minh trong cuộc chiến bảo vệ tự do, mà khi hồi hương đã bị người dân Mỹ lạnh nhạt vì thấm những nọc độc của giới truyền thông phản chiến Mỹ và thế giới.

-Ca tụng hạnh phúc gia đình đã được cộng đồng người Việt hải ngoại gìn giữ được, tạo cho con em thành những người dân có ích có thể giúp cho đất nước sau này.

-Lên án những tệ nạn xã hội như cờ bạc và một số người về Việt Nam với mục đích “trâu già ngậm cỏ non”.

-Viết lên niềm hãnh diện của cộng đồng người Việt hải ngoại, chỉ chưa đầy một thế hệ mà đã góp mặt được vào dòng chính của Hoa Kỳ và nhiều nước dân chủ tự do ở Âu, Úc… qua các lãnh vực từ chính trị cho đến quân sự, khoa học…

Ðây là tác phẩm thứ tư của nhà văn Nguyễn Hữu Của, sau ba cuốn “Giòng Sông Quê Hương,” “Chung Một Niềm Ðau,” và “Cẩm Nang Cho Người Việt Lái Xe”. Sau “Mẹ Việt Nam Ơi,” tác giả cho biết sẽ gửi tiếp đến độc giả tác phẩm thứ năm là “Niềm Ðau Không Nguôi”.

Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm sẽ là người giới thiệu tác giả và tác phẩm “Mẹ Việt Nam Ơi” và cựu Thẩm Phán Phạm Ðình Hưng sẽ đóng góp đôi lời nhận xét. Bên cạnh đó là phần ca nhạc văn nghệ do anh chị em trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình bày để thể hiện cái tình nghệ sĩ giữa những người hoạt động văn học nghệ thuật với nhau.

Quí độc giả cần liên lạc với tác giả có thể gọi điện thoại (858) 225-9251.

––

Liên lạc tác giả: [email protected]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tòa sẽ buộc thị trưởng Santa Ana ký tên vào nghị quyết bầu theo địa hạt

Sáng 16 Tháng Ba, Nghị Viên Vicente Sarmiento cho biết tòa sẽ phân xử buộc thị trưởng Santa Ana ký tên vào nghị quyết bầu theo địa hạt vào ngày 6 Tháng Tư tới đây.

Westminster có tân chỉ huy cảnh sát phụ trách khu Việt Nam

Sở Cảnh Sát Westminster vừa bổ nhiệm ông Cord Vandergrift làm chỉ huy khu vực phía Đông thành phố, từ đường Beach đến đường Ward, có đa số cư dân gốc Việt.

Cựu tù Thanh Cẩm tìm về nhau dịp Tân Niên Mậu Tuất

Gia đình cựu tù Thanh Cẩm vừa có buổi họp mặt đầu năm Mậu Tuất với sự trở về của nhiều cựu tù từ các tiểu bang xa như Washington DC, Massachusetts, Florida...

Hai người lớn, hai trẻ nhỏ chết trong xe ở Garden Grove

Các điều tra viên vào lúc sáng sớm ngày Thứ Sáu tiếp tục làm việc để tìm hiểu nguyên nhân nào gây ra cái chết cho bốn người, gồm hai người lớn và hai trẻ nhỏ, trong chiếc xe van đậu tại bãi đậu xe của một tiệm CVS trong thành phố Garden Grove

Little Saigon: Hai nhà sư kiện nhau vì một ngôi chùa

Hai vị đồng tu ở Little Saigon, một người có sẵn nhà cửa để người kia thuê hàng chục năm trời. Đùng một cái, người cho thuê bị người thuê kiện $1.7 triệu; còn người thuê nói rằng “Tôi có kiện cáo gì đâu.”

Phụ huynh và giáo viên Orange County: ‘Không chấp nhận súng trong trường học’

Nhiều phụ huynh và giáo viên ở Orange County, cũng như nhiều người khác ở khắp nước Mỹ, không muốn thấy có súng ống trong trường học.

Nét đẹp áo dài của người Việt ở Little Saigon

Dù sống ở bất kỳ nơi đâu, làm bất cứ ngành nghề nào cũng đều cố gắng gìn giữ nét đẹp, văn hóa của người Việt, đặc biệt là với chiếc áo dài.

Tiệm ăn Mễ nổi tiếng ở San Diego: Chờ nửa tiếng mới mua được Taco

Taco là một món hay thấy của người Mễ Tây Cơ và tiệm Tacos El Gordo là một trong những tiệm nổi tiếng ở miền Nam California.

Hội Ái Hữu Bưởi-Chu Văn An Nam California mừng Xuân Mậu Tuất

Buổi họp mặt mừng Xuân Mậu Tuất do Hội Ái Hữu Bưởi-Chu Văn An (Hội AHB-CVA) vừa tổ chức vào tối Chủ Nhật, 11 Tháng Ba, tại nhà hàng Seafood Place, Garden Grove.

Học sinh Orange County đồng loạt ‘walkout’ kêu gọi kiểm soát vũ khí

Lúc 10 giờ sáng 14 Tháng Ba, học sinh trung học khắp nơi tham gia cuộc “walkout”, yêu cầu cơ quan lập pháp phải kiểm soát súng chặt chẽ hơn.