Tân chủ tịch Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ ra mắt sách

Nguyên Huy/Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) – Nhà văn Nguyễn Hữu Của, tân chủ tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Tây Nam Hoa Kỳ, sẽ ra mắt tuyển tập “Mẹ Việt Nam Ơi” vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, 15 Tháng Giêng, tại Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., 214-215, Garden Grove, CA 92843 (góc với Euclid).

Hình bìa tuyển tập “Mẹ Việt Nam Ơi” của tác giả Nguyễn Hữu Của. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)

Tuyển tập “Mẹ Việt Nam Ơi,” theo tác giả có tên trọn vẹn là “Mẹ Việt Nam ơi, chúng con vẫn còn đây,” là một tuyển tập dầy 304 trang gồm 38 bài thuộc các thể loại bút ký, truyện ngắn và phiếm luận.

Theo tác giả cho biết, tuyển tập này xoay quanh năm nội dung:

-Những lời trần tình thống thiết của những đứa con phải sống xa quê hương mà lòng lúc nào cũng thiêu đốt ngóng trông ngày trở về với mẹ khi đất nước thực sự có dân chủ tự do và quyền sống của con người được tôn trọng.

-Tri ân những người đã hy sinh cho tổ quốc Việt Nam, nhất là những chiến sĩ Ðồng Minh trong cuộc chiến bảo vệ tự do, mà khi hồi hương đã bị người dân Mỹ lạnh nhạt vì thấm những nọc độc của giới truyền thông phản chiến Mỹ và thế giới.

-Ca tụng hạnh phúc gia đình đã được cộng đồng người Việt hải ngoại gìn giữ được, tạo cho con em thành những người dân có ích có thể giúp cho đất nước sau này.

-Lên án những tệ nạn xã hội như cờ bạc và một số người về Việt Nam với mục đích “trâu già ngậm cỏ non”.

-Viết lên niềm hãnh diện của cộng đồng người Việt hải ngoại, chỉ chưa đầy một thế hệ mà đã góp mặt được vào dòng chính của Hoa Kỳ và nhiều nước dân chủ tự do ở Âu, Úc… qua các lãnh vực từ chính trị cho đến quân sự, khoa học…

Ðây là tác phẩm thứ tư của nhà văn Nguyễn Hữu Của, sau ba cuốn “Giòng Sông Quê Hương,” “Chung Một Niềm Ðau,” và “Cẩm Nang Cho Người Việt Lái Xe”. Sau “Mẹ Việt Nam Ơi,” tác giả cho biết sẽ gửi tiếp đến độc giả tác phẩm thứ năm là “Niềm Ðau Không Nguôi”.

Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm sẽ là người giới thiệu tác giả và tác phẩm “Mẹ Việt Nam Ơi” và cựu Thẩm Phán Phạm Ðình Hưng sẽ đóng góp đôi lời nhận xét. Bên cạnh đó là phần ca nhạc văn nghệ do anh chị em trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình bày để thể hiện cái tình nghệ sĩ giữa những người hoạt động văn học nghệ thuật với nhau.

Quí độc giả cần liên lạc với tác giả có thể gọi điện thoại (858) 225-9251.

––

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lễ Valentine xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần, đến 17 Tháng Hai, ngoài chương trình ca nhạc đón Lễ Valentine, khán giả Little Saigon sẽ xem 3 phim hành động, kinh dị...

Không chịu bỏ dao xuống, bị cảnh sát Los Angeles bắn chết

Cảnh sát Los Angeles bắn chết một nghi can có vũ khí tại một trạm xe điện ở trung tâm thành phố vào sáng Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Sinh viên gốc Việt nhận giải nhì một cuộc thi của Disney

Triết Nguyễn, sinh viên đại học USC được giải nhì trong cuộc thi lần thứ 28 do “Walt Disney Imagineering” tổ chức.

Đóng xa lộ Pacific Coast ở Huntington Beach vì mưa lớn

Một đoạn của xa lộ Pacific Coast ở Huntington Beach bị đóng cả hai chiều vì trời mưa và gió lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Tân Niên Kỷ Hợi của trung học Cao Thắng, ‘nêu cao tình đồng môn’

Tân Niên Kỷ Hợi của các cựu học sinh và giáo viên của trường Cao Thắng được tổ chức tại nhà hàng Seafood World ở Westminster hôm Chủ Nhật, 10 Tháng Hai.

Gió thổi rung máy bay ở Orange County, vài hành khách bị thương

Một chiếc máy bay từ Orange County bị gió thổi rung, làm rớt hành lý của khách, làm vài người bị thương và phải hạ cánh sớm.

Bắt kẻ tình nghi vụ giết 3 người ở Newport Beach

Cảnh sát vừa bắt được một người bị nghi ngờ giết ba người trong một khu nhà ở Newport Beach hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai.

TNS Tom Umberg cùng các dân biểu thúc giục TT Trump ngưng trục xuất người tị nạn Việt Nam

TNS Tom Umberg cùng hai dân biểu Tyler Diệp và Tom Daly cùng yêu cầu TTTrump ngưng trục xuất người Việt Nam.

Cảnh sát truy tìm kẻ bắn người ở Rosemead

Cảnh sát Los Angeles County vừa đưa ra đoạn phim từ camera an ninh quay lại cảnh một nghi can bắn người ở Rosemead hồi Tháng Chín năm ngoái.