Tân chủ tịch Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ ra mắt sách

Nguyên Huy/Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) – Nhà văn Nguyễn Hữu Của, tân chủ tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Tây Nam Hoa Kỳ, sẽ ra mắt tuyển tập “Mẹ Việt Nam Ơi” vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, 15 Tháng Giêng, tại Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., 214-215, Garden Grove, CA 92843 (góc với Euclid).

Hình bìa tuyển tập “Mẹ Việt Nam Ơi” của tác giả Nguyễn Hữu Của. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)

Tuyển tập “Mẹ Việt Nam Ơi,” theo tác giả có tên trọn vẹn là “Mẹ Việt Nam ơi, chúng con vẫn còn đây,” là một tuyển tập dầy 304 trang gồm 38 bài thuộc các thể loại bút ký, truyện ngắn và phiếm luận.

Theo tác giả cho biết, tuyển tập này xoay quanh năm nội dung:

-Những lời trần tình thống thiết của những đứa con phải sống xa quê hương mà lòng lúc nào cũng thiêu đốt ngóng trông ngày trở về với mẹ khi đất nước thực sự có dân chủ tự do và quyền sống của con người được tôn trọng.

-Tri ân những người đã hy sinh cho tổ quốc Việt Nam, nhất là những chiến sĩ Ðồng Minh trong cuộc chiến bảo vệ tự do, mà khi hồi hương đã bị người dân Mỹ lạnh nhạt vì thấm những nọc độc của giới truyền thông phản chiến Mỹ và thế giới.

-Ca tụng hạnh phúc gia đình đã được cộng đồng người Việt hải ngoại gìn giữ được, tạo cho con em thành những người dân có ích có thể giúp cho đất nước sau này.

-Lên án những tệ nạn xã hội như cờ bạc và một số người về Việt Nam với mục đích “trâu già ngậm cỏ non”.

-Viết lên niềm hãnh diện của cộng đồng người Việt hải ngoại, chỉ chưa đầy một thế hệ mà đã góp mặt được vào dòng chính của Hoa Kỳ và nhiều nước dân chủ tự do ở Âu, Úc… qua các lãnh vực từ chính trị cho đến quân sự, khoa học…

Ðây là tác phẩm thứ tư của nhà văn Nguyễn Hữu Của, sau ba cuốn “Giòng Sông Quê Hương,” “Chung Một Niềm Ðau,” và “Cẩm Nang Cho Người Việt Lái Xe”. Sau “Mẹ Việt Nam Ơi,” tác giả cho biết sẽ gửi tiếp đến độc giả tác phẩm thứ năm là “Niềm Ðau Không Nguôi”.

Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm sẽ là người giới thiệu tác giả và tác phẩm “Mẹ Việt Nam Ơi” và cựu Thẩm Phán Phạm Ðình Hưng sẽ đóng góp đôi lời nhận xét. Bên cạnh đó là phần ca nhạc văn nghệ do anh chị em trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình bày để thể hiện cái tình nghệ sĩ giữa những người hoạt động văn học nghệ thuật với nhau.

Quí độc giả cần liên lạc với tác giả có thể gọi điện thoại (858) 225-9251.

––

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Nghị Viên Phát Bùi ấp ủ dự án Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove

“Tôi đang ấp ủ một dự án lớn, là hoàn tất Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove,” ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove, chia sẻ.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.

‘Nói tới truyền thông hải ngoại, phải nói đến nhật báo Người Việt’

Hôm nay nhật báo Người Việt tròn 40 tuổi! Gần bằng số tuổi của cộng đồng người Việt khai sinh trên quê hương thứ hai này.

Báo Người Việt, ‘cánh cửa mở ra thế giới, cho cộng đồng Việt Nam’

Một số vị dân cử, từng hoặc đang đại diện khu vực Little Saigon, đưa ra một số nhận xét về những đóng góp của tờ báo đối với cộng đồng...