Tân chủ tịch Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ ra mắt sách

Nguyên Huy/Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) – Nhà văn Nguyễn Hữu Của, tân chủ tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Tây Nam Hoa Kỳ, sẽ ra mắt tuyển tập “Mẹ Việt Nam Ơi” vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, 15 Tháng Giêng, tại Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., 214-215, Garden Grove, CA 92843 (góc với Euclid).

Hình bìa tuyển tập “Mẹ Việt Nam Ơi” của tác giả Nguyễn Hữu Của. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)

Tuyển tập “Mẹ Việt Nam Ơi,” theo tác giả có tên trọn vẹn là “Mẹ Việt Nam ơi, chúng con vẫn còn đây,” là một tuyển tập dầy 304 trang gồm 38 bài thuộc các thể loại bút ký, truyện ngắn và phiếm luận.

Theo tác giả cho biết, tuyển tập này xoay quanh năm nội dung:

-Những lời trần tình thống thiết của những đứa con phải sống xa quê hương mà lòng lúc nào cũng thiêu đốt ngóng trông ngày trở về với mẹ khi đất nước thực sự có dân chủ tự do và quyền sống của con người được tôn trọng.

-Tri ân những người đã hy sinh cho tổ quốc Việt Nam, nhất là những chiến sĩ Ðồng Minh trong cuộc chiến bảo vệ tự do, mà khi hồi hương đã bị người dân Mỹ lạnh nhạt vì thấm những nọc độc của giới truyền thông phản chiến Mỹ và thế giới.

-Ca tụng hạnh phúc gia đình đã được cộng đồng người Việt hải ngoại gìn giữ được, tạo cho con em thành những người dân có ích có thể giúp cho đất nước sau này.

-Lên án những tệ nạn xã hội như cờ bạc và một số người về Việt Nam với mục đích “trâu già ngậm cỏ non”.

-Viết lên niềm hãnh diện của cộng đồng người Việt hải ngoại, chỉ chưa đầy một thế hệ mà đã góp mặt được vào dòng chính của Hoa Kỳ và nhiều nước dân chủ tự do ở Âu, Úc… qua các lãnh vực từ chính trị cho đến quân sự, khoa học…

Ðây là tác phẩm thứ tư của nhà văn Nguyễn Hữu Của, sau ba cuốn “Giòng Sông Quê Hương,” “Chung Một Niềm Ðau,” và “Cẩm Nang Cho Người Việt Lái Xe”. Sau “Mẹ Việt Nam Ơi,” tác giả cho biết sẽ gửi tiếp đến độc giả tác phẩm thứ năm là “Niềm Ðau Không Nguôi”.

Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm sẽ là người giới thiệu tác giả và tác phẩm “Mẹ Việt Nam Ơi” và cựu Thẩm Phán Phạm Ðình Hưng sẽ đóng góp đôi lời nhận xét. Bên cạnh đó là phần ca nhạc văn nghệ do anh chị em trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình bày để thể hiện cái tình nghệ sĩ giữa những người hoạt động văn học nghệ thuật với nhau.

Quí độc giả cần liên lạc với tác giả có thể gọi điện thoại (858) 225-9251.

––

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhân viên Disney có lương tối thiểu $15/giờ

Chừng 2,700 nhân viên khu Disneyland Resort sẽ có lương tối thiểu là $15/giờ sau khi nghiệp đoàn “UNITE HERE Local 11” thỏa thuận hợp đồng mới, theo báo Voice of OC.

Nhà văn Lê Lạc Giao ra mắt ‘Có Một Thời Nhân Chứng’

Nhà văn Lê Lạc Giao đã gửi đến độc giả tác phẩm thứ ba của ông, truyện dài “Có Một Thời Nhân Chứng” trong buổi ra mắt sách tại phòng sinh hoạt nhật báo Việt Báo trên đường Moran, Westminster hôm 8 Tháng Chín.

Hàng ngàn em nhỏ đón Tết Trung Thu 2018 tại Atlantis Play Center

Tết Trung Thu (Mid-Autumn Children’s Festival) 2018 được tưng bừng tổ chức vào chiều Chủ Nhật 23 Tháng Chín tại công viên Atlantis Play Center, Garden Grove, với hàng ngàn quan khách, đồng hương và thiếu nhi tham dự.

Little Saigon: Cảnh sát Westminster bắt kẻ trộm siêu thị Á Đông

Cảnh sát Westminster cho biết họ bắt được một nghi can trộm siêu thị Á Đông vào sáng sớm Thứ Hai, 24 Tháng Chín.

Anaheim: Thanh niên bị bắn chết, trường học phải đóng cửa

Một thanh niên 19 tuổi bị bắn chết ở Anaheim hôm Thứ Hai, 24 Tháng Chín, khiến một trường tiểu học gần hiện trường phải đóng cửa.

Orange County: Vài cây xăng bị cướp ở Santa Ana và Placentia

Cảnh sát Placentia và Santa Ana đang điều tra các vụ cướp vài cây xăng ở Orange County vào tối Chủ Nhật, 23 Tháng Chín.

Nam California: Đề phòng bình điện xe bị lấy trộm

Giới chức công lực hôm Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, lên tiếng cảnh báo tình trạng kẻ trộm đang đánh cắp bình điện xe hơi khắp vùng Nam California.

Little Saigon: Nghi can chạy trốn, bị cảnh khuyển Garden Grove bắt

Chó cảnh sát Garden Grove bắt được một nghi can chạy trốn khỏi cảnh sát được vài dặm ở Orange vào sáng Thứ Hai, 24 Tháng Chín.

Lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Ngọc Tâm: ‘Biết trân trọng những gì mình đang có’

Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2562 vừa được tổ chức tại Tịnh Xá Ngọc Tâm, Huntington Beach vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, 23 Tháng Chín với chư tôn đức tăng ni cùng nhiều đồng hương Phật tử từ các nơi về tham dự.

Irvine: Tai nạn lật xe, một người mẹ thiệt mạng

Một tai nạn giao thông xảy ra ở Irvine khiến một chiếc xe bị lật và một người mẹ thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 23 Tháng Chín.