Thi sĩ Cao Tiêu từ trần, thọ 83 tuổi


ORANGE, California (NV) –
Thi sĩ Cao Tiêu vừa từ trần lúc 3 giờ 57 phút chiều Thứ Ba, 14 Tháng Hai, tại bệnh viện St. Joseph, Orange, hưởng thọ 83 tuổi, ông Hoàng Băng Tâm, trưởng nam của người quá cố, xác nhận với nhật báo Người Việt.


Cố thi sĩ Cao Tiêu. (Hình: Gia đình cung cấp)


Thi sĩ Cao Tiêu, tên thật là Hoàng Ngọc Tiêu, pháp danh Thi Phúc, từng là đại tá QLVNCH trước năm 1975. Ông sinh năm Kỷ Tỵ, 1929, tại Dưỡng Thông, Kiến Xương, Thái Bình.


Trong quân đội, ông từng là cục trưởng Cục Tâm Lý Chiến, Tổng Cục Chiến Tranh Chính Trị.


Ngoài ra, ông cũng tham gia hoạt động báo chí, từ năm 1968 đến 1975, với vai trò chủ nhiệm nguyệt san Tiền Phong và bán nguyệt san Chiến Sĩ Cộng Hòa.


Ông cũng là thành viên hội đồng giám khảo bộ môn thơ, Giải Thưởng Văn Học Nghệ Thuật VNCH 1974.


Tác phẩm của ông được nhiều người phổ nhạc, ví dụ như tập Hoa Trăng (Vũ Văn Tuynh phổ nhạc, đoạt Giải Thưởng Văn Học Nghệ Thuật VNCH 1970), do nhà xuất bản Bội Ngọc ấn hành năm 1970.


Các tác phẩm khác của ông là “Quan Niệm Về Cái Chết Qua Thi Ca và Triết Lý,” “Sứ Trình,” “Ðăng Trình,” “Tuyển Tập Thơ Nhạc” và “Cao Tiêu Thi Tuyển.”


Sang Hoa Kỳ định cư từ năm 1975, ông vẫn tham gia hoạt động báo chí và một số sinh hoạt cộng đồng.


Theo gia đình cho biết, linh cữu thi sĩ Cao Tiêu hiện được quàn tại Peek Family Funeral Home, 7801 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, phòng số 3, điện thoại (714) 893-3525.


 


Lịch trình tang lễ và thăm viếng


Lễ phát tang: 1 PM, Thứ Sáu, 17 Tháng Hai


Thăm viếng:


-3 PM – 7 PM, Thứ Sáu, 17 Tháng Hai


-10 AM – 7 PM, Thứ Bảy, 18 Tháng Hai


Tang lễ: 10 AM, Chủ Nhật, 19 Tháng Hai


Di quan và hạ huyệt: 1:30 PM, Chủ Nhật, 19 Tháng Hai


 


Gia đình cho biết thêm, theo ý nguyện người quá cố, mọi đóng góp xin ghi chi phiếu: “Hội H.O. Cứu Trợ TPB,” và gởi về P.O. Box 25554, Santa Ana, CA 92799. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

Hai nghị viên Westminster đến chúc Tết báo Người Việt

Hai nghị viên thành phố là ông Sergio Contreras và Tài Đỗ ghé thăm và chúc Tết nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng.

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Một ngày không quên với Người Việt

Trong hội trường của quý vị, trong không khí hào hứng, sôi nổi, ồn ào của hàng mấy trăm con người chen chúc nói cười; một kỷ niệm rất riêng tư, rất sâu lắng đã lặng lẽ ngấm vào tâm não bố con, ông cháu chúng tôi.

Đồng hương Quảng Ngãi Nam California họp mặt Tân Niên: ‘Giữ vững truyền thống Việt’

Trưa Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng 2019, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi Nam California (Hội ĐHQN) vừa tưng bừng hội ngộ Tất Niên và đón chào Tân Niên tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster

Hữu Thỉnh ‘giải cứu lợn!’

Trong lễ tổng kết hoạt động của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam sáng ngày 9 Tháng Giêng, 2019, Chủ Tịch Hữu Thỉnh đã “vui mừng” loan báo các hội viên chuyện họ vẫn tiếp tục được nhà nước hỗ trợ

Người Việt và thế hệ trẻ

Thế giới ngày nay là của những người trẻ, năng động, nhạy bén với tin tức, có nhu cầu và có quyền được biết những gì diễn ra trong nước và trên thế giới.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Little Saigon là một phần của dân tộc Việt Nam’

Gần ba tháng được hít thở không khí tự do, từ Houston, Texas, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đến Little Saigon trong buổi gặp gỡ thân mật với đồng hương vào trưa Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, 2019

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.