Thi sĩ Cao Tiêu từ trần, thọ 83 tuổi


ORANGE, California (NV) –
Thi sĩ Cao Tiêu vừa từ trần lúc 3 giờ 57 phút chiều Thứ Ba, 14 Tháng Hai, tại bệnh viện St. Joseph, Orange, hưởng thọ 83 tuổi, ông Hoàng Băng Tâm, trưởng nam của người quá cố, xác nhận với nhật báo Người Việt.


Cố thi sĩ Cao Tiêu. (Hình: Gia đình cung cấp)


Thi sĩ Cao Tiêu, tên thật là Hoàng Ngọc Tiêu, pháp danh Thi Phúc, từng là đại tá QLVNCH trước năm 1975. Ông sinh năm Kỷ Tỵ, 1929, tại Dưỡng Thông, Kiến Xương, Thái Bình.


Trong quân đội, ông từng là cục trưởng Cục Tâm Lý Chiến, Tổng Cục Chiến Tranh Chính Trị.


Ngoài ra, ông cũng tham gia hoạt động báo chí, từ năm 1968 đến 1975, với vai trò chủ nhiệm nguyệt san Tiền Phong và bán nguyệt san Chiến Sĩ Cộng Hòa.


Ông cũng là thành viên hội đồng giám khảo bộ môn thơ, Giải Thưởng Văn Học Nghệ Thuật VNCH 1974.


Tác phẩm của ông được nhiều người phổ nhạc, ví dụ như tập Hoa Trăng (Vũ Văn Tuynh phổ nhạc, đoạt Giải Thưởng Văn Học Nghệ Thuật VNCH 1970), do nhà xuất bản Bội Ngọc ấn hành năm 1970.


Các tác phẩm khác của ông là “Quan Niệm Về Cái Chết Qua Thi Ca và Triết Lý,” “Sứ Trình,” “Ðăng Trình,” “Tuyển Tập Thơ Nhạc” và “Cao Tiêu Thi Tuyển.”


Sang Hoa Kỳ định cư từ năm 1975, ông vẫn tham gia hoạt động báo chí và một số sinh hoạt cộng đồng.


Theo gia đình cho biết, linh cữu thi sĩ Cao Tiêu hiện được quàn tại Peek Family Funeral Home, 7801 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, phòng số 3, điện thoại (714) 893-3525.


 


Lịch trình tang lễ và thăm viếng


Lễ phát tang: 1 PM, Thứ Sáu, 17 Tháng Hai


Thăm viếng:


-3 PM – 7 PM, Thứ Sáu, 17 Tháng Hai


-10 AM – 7 PM, Thứ Bảy, 18 Tháng Hai


Tang lễ: 10 AM, Chủ Nhật, 19 Tháng Hai


Di quan và hạ huyệt: 1:30 PM, Chủ Nhật, 19 Tháng Hai


 


Gia đình cho biết thêm, theo ý nguyện người quá cố, mọi đóng góp xin ghi chi phiếu: “Hội H.O. Cứu Trợ TPB,” và gởi về P.O. Box 25554, Santa Ana, CA 92799. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những món nợ khó trả

Trên đời thế nào mình cũng có nợ ai đó, không nhiều thì ít, vật chất hay tinh thần, nhưng vì có những món nợ không ai đòi nên mình vẫn nghĩ rằng mình chưa hề nợ ai.

Thăm vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo
Homestead, Florida có nhiều người Việt làm vườn, vườn to có, nhỏ có. Nhưng lớn nhất là vườn nhà cô chú Chín Nguyệt, với gần 200 mẫu tây...

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp

Đạo diễn Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp, điều kiện tuyển là nam, độ tuổi 50-58, người miền Nam, có thể nói tiếng Anh.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...