Thị trưởng Westminster không nghỉ hưu

 


Muốn được bổ nhiệm làm nghị viên


 


Ðỗ Dzũng & Linh Nguyễn/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) Cuối cùng, những đồn đoán về chuyện bà thị trưởng Westminster muốn trở lại Hội Ðồng Thành Phố trong mấy ngày qua đã thành sự thật.









Thị Trưởng Margie Rice. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)


Ðó là tin bà Margie Rice sẽ không nghỉ hưu, mặc dù bà đã “hưu” chức thị trưởng cho Phó Thị Trưởng Trí Tạ trong cuộc bầu cử ngày 6 Tháng Mười Một.


Bà Rice muốn được bổ nhiệm chiếc ghế nghị viên Hội Ðồng Thành Phố do ông Trí Tạ để trống, sau khi ông đắc cử chức thị trưởng sắp hết hạn của bà.


“Tôi muốn được bổ nhiệm vào Hội Ðồng Thành Phố để giúp Trí Tạ trong chức thị trưởng,” bà Margie Rice xác nhận với nhật báo Người Việt.


“Như vậy là bà không giữ lời hứa ‘về hưu’ trước đây?” Nhật báo Người Việt hỏi.


Vị thị trưởng sắp mãn nhiệm đáp: “Tôi về hưu chức thị trưởng, và bây giờ tôi muốn làm nghị viên.”


Khi được hỏi nghe bà nói về hưu, ai cũng nghĩ bà sẽ chấm dứt hoạt động chính trị, nhưng bây giờ bà lại muốn làm nghị viên, như vậy là sao, bà Rice đáp: “Tôi đổi ý.”


Bà giải thích thêm: “Bất cứ đi đâu, ai cũng hỏi ‘Bà sẽ làm gì sau khi về hưu? Bà có kinh nghiệm, bà biết về tài chánh.’”


Bà thị trưởng 83 tuổi, làm việc trong Hội Ðồng Thành Phố trong 18 năm qua, trong đó có 12 năm làm thị trưởng, nói tiếp: “Thành ra, tôi cảm thấy tôi cần phải ở đó (Hội Ðồng Thành Phố), không chỉ giúp cho ông Trí Tạ mà còn để hoàn tất những công việc dang dở tôi chưa thực hiện được.”


Tân Hội Ðồng Thành Phố Westminster sẽ họp vào Thứ Tư tuần tới để quyết định xem có nên bổ nhiệm người hoặc tổ chức một cuộc bầu cử đặc biệt cho chiếc ghế trống.


Bà Rice cho biết thêm: “Hiện tôi chưa biết Hội Ðồng Thành Phố sẽ quyết định như thế nào. Nếu họ bổ nhiệm, tôi sẽ nộp đơn.”


“Còn nếu bầu cử thì tôi sẽ không tham dự vì tôi không cảm thấy có thời gian thực hiện một cuộc vận động nữa,” bà Rice nói.


Tuy nhiên, bà Rice không phải là người duy nhất muốn chiếc ghế trống này.


Nghị Viên Tyler Diệp, vừa bị thua bà Diana Carey gần 200 phiếu trong cuộc bầu cử Hội Ðồng Thành Phố vừa qua, xác nhận với nhật báo Người Việt là ông cũng muốn được bổ nhiệm.


Một người khác, bà Penny Loomer, cựu phó tổng quản trị thành phố, từng ra ứng cử nghị viên bốn lần, nói với nhật báo The Orange County Register rằng lần trước bà chỉ thua có 25 phiếu, và muốn được bổ nhiệm vào chiếc ghế trống này.


Bà Loomer ứng cử chức thị trưởng ngày 6 Tháng Mười Một, nhưng không thành công.


Trước cuộc bầu cử, Thị Trưởng Margie Rice chính thức ủng hộ Phó Thị Trưởng Trí Tạ thay thế bà. Bà cũng ủng hộ Chủ Tịch Học Khu Westminster Sergio Contrares và bà Diana Carey vào hai chiếc ghế trống, một của cố Nghị Viên Frank Fry và một của Nghị Viên Tyler Diệp.


Bà Carey nói với báo OCR là bà không muốn tổ chức bầu cử đặc biệt.


Ông Contrares và bà Carey sẽ tuyên thệ vào Thứ Tư tuần tới và được quyền bỏ phiếu để quyết định vấn đề.


____


Liên lạc tác giả: [email protected]; [email protected]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT