Tình yêu và vận may: Chương trình Ðài Loan mừng Tháng Hai lãng mạn


LOS ANGELES, California
Giữa lúc cả thế giới chuẩn bị cho vị tiểu thần tình ái Cupid giương cánh cung đầy đam mê lên để bắn mũi tên xuyên tim, đón mừng dịp Lễ Vạn-Luyến-Tình (Valentine’s Day), thì Ðài Loan dự tính làm cho mối luyến ái cháy bỏng ấy chan hòa vào trong vận may mãnh liệt của dịp Tết Nguyên Ðán Nhâm Thìn, bằng cách tổ chức trong Tháng Hai nhiều lễ hội đặc biệt để đón mừng Năm Rồng, trong đó có Hội Thiên Ðăng ở Bình Khê, Lễ Hội Pháo Bông Tổ Ong ở Diêm Thủy, và Hội Hoa Ðăng ở Lộc Cảng.

Hình trái tim trên ngọn tháp Taiwan 101 tại Ðài Bắc nhân dịp ngày Valentine’s Day. (Hình: Patrick Lin/AFP/Getty Images)


Sự kết hợp hùng hậu giữa ái tình và hạnh vận trong những kỳ lễ hội này hứa hẹn cung cấp cho những người độc thân, các cặp tình nhân và vợ chồng, một sân khấu hoàn hảo đầy lãng mạn, để họ tận hưởng cảnh trí mỹ lệ của hòn đảo nhiệt đới Ðài Loan.


Từ nay đến ngày 6 Tháng Hai, tại Hội Thiên Ðăng ở khu Bình Khê, đứng ngắm những lồng đèn nhè nhẹ từ dưới đất chầm chậm bay lên trời, lấp lánh ngọn lửa nho nhỏ, xinh xinh hâm nóng lên không khí ở bên trong lồng đèn, là một hình ảnh mà khán giả sẽ không bao giờ quên được, như Ashley của chương trình Bachelorette đài ABC từng cảm nghiệm, trong một chuyến sang Ðài Loan.


Cũng giống như Ashley, du khách viết ra những ý nguyện đặc biệt của mình, cho những chiếc hoa đăng chở lên cõi thần tiên trên trời. Những chiếc đèn này được kết bằng giấy mỏng tráng dầu, dán vào bộ khung tre nhẹ.


Theo sử sách cho biết, tiếng nổ ầm ĩ của pháo bông chính là biểu tượng của việc tống cựu nghinh tân, và tại Lễ Hội Pháo Bông Tổ Ong hàng năm ở Diêm Thủy, trong hai ngày 5 và 6 Tháng Hai (tức mỗi năm vào dịp Nguyên Tiêu, ngày 14 và ngày 15 Tháng Giêng Âm lịch), du khách sẽ cảm nghiệm được lạc thú đứng nghe những cuộc bắn pháo bông nổ vang trời đón mừng năm mới, trấn quỷ khu tà và rước như chư vị thần lành vào lưu ngụ trong cuộc sống của họ suốt cả năm. Những chiếc pháo bông chói ngời, rực rỡ muôn sắc sẽ được bắn vút lên không trung suốt cả đêm, ít nhất tại năm quận lớn của thành phố Ðài Nam.


Với chủ đề “Phi Long Hạo Thiên” (rồng bay vút lên bầu trời rạng rỡ), Cơ Quan Du Lịch Ðài Loan dự định đứng ra tổ chức Hội Hoa Ðăng Ðài Loan đặc sắc hàng năm, tại Lộc Cảng, trong quận Chương Hoa, từ ngày 6 đến hết ngày 19 Tháng Hai. Là tổ chức đứng ra tổ chức dịp mừng long trọng này từ 23 năm qua, Cơ Quan Du Lịch Ðài Loan sẽ làm choáng ngợp mọi đường phố Lộc Cảng bằng muôn sắc màu huy hoàng, để trưng bày hàng ngàn chiếc lồng đèn được làm bằng giấy gương hoặc lụa mỏng tinh tế, tượng trưng cho thịnh vượng, bình an và hạnh phúc.


Giám Ðốc Trust Lin của chi nhánh Cơ Quan Du Lịch Ðài Loan tại Los Angeles, nói: “Cung Hỉ Phát Tài! Dịp mừng Tết Nguyên Ðán của chúng tôi bắt đầu từ giữa Tháng Giêng. Và trong khi đảo quốc chúng tôi chuẩn bị tổ chức cả hai tháng tròn gồm những cuộc đón mừng đầy lãng mạn vinh hoa, thì chúng tôi tiếp tục nghinh đón những vị khách đi tìm kiếm văn hóa mới, cũng như những người phiêu du mạo hiểm toàn cầu, đến thăm dò, tìm hiểu Ðài Loan.”


Ðể biết thêm tin tức về Lễ Hội Hoa Ðăng Ðài Loan, xin vào trang mạng www.taiwan.net.tw/2012TaiwanLantern.


Ðể biết thêm tin tức về du lịch Ðài Loan, xin vào trang mạng www.go2taiwan.net.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp

Đạo diễn Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp, điều kiện tuyển là nam, độ tuổi 50-58, người miền Nam, có thể nói tiếng Anh.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Hội Multi-Cultural Fest đãi tiệc tri ân cựu chiến binh Việt-Mỹ dịp Lễ Tạ Ơn

Mục đích chính là tạo cơ hội để các chiến binh của quân đội Mỹ và VNCH có dịp hàn huyên những kỷ niệm trong quá khứ...