Trợ cấp gia cư lại được tiếp tụcNguyên Huy/Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) –Trợ cấp gia cư cho những công dân Hoa Kỳ có mức lợi tức thấp lại được tiếp tục sau 7 năm tạm ngưng ở Orange County.

Một tấm bảng quảng cáo nhận giúp nộp đon xin Housing trên Internet của một văn phòng dịch vụ pháp lý tại Little Saigon. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Theo một thông báo của Cơ Quan Trợ Cấp Gia Cư quận Cam (OCHA-Orange County Housing Authority) thì cơ quan này sẽ tổ chức một chương trình nhận đơn trợ cấp gia cư thuộc điều khoản 8 trợ cấp gia cư của liên bang.

Mục đích của chương trình này nhằm giúp đỡ các cư dân hội đủ điều kiện hiện đang sinh sống trong 31 thành phố và khu tự trị thuộc quận Cam dưới sự quản trị của cơ quan OCHA.

Trong 31 thành phố đó không có các thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Những thành phố này đã có riêng văn phòng trợ cấp gia cư và cũng đang có chương trình trợ cấp gia cư cho cư dân của các thành phố này.

Một thông báo của Trung Tâm Phục Vụ Cộng Ðồng quận Cam do Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã vận động quận Cam thành lập ít lâu nay tại Little Saigon, cũng cho biết là vào ngày Thứ Tư 15 tháng 2, 2012 trung tâm sẽ nhận đơn cho những ai muốn xin trợ cấp gia cư (housing) suốt từ 9 giờ sáng cho đến 4 giờ chiều. Ðịa chỉ của trung tâm là 15460 đường Magnolia (góc Magnolia và Mc Fadden) trong thành phố Westminster, CA 92683. Ðiện thoại liên lạc (714) 889-4105.

Giải thích về những điều kiện để được hưởng chương trình này thì các nơi này cho biết ưu tiên thứ nhất là cựu quân nhân Hoa Kỳ, thứ đến là cao niên phế tật hay đang làm việc và sau chót là không đi làm. Cả ba tiêu chuẩn này là dành cho những ai đang cư ngụ hay làm việc tại 31 thành phố và khu tự trị thuộc quận Cam. Các nơi khác cũng được nhận nhưng là thứ yếu.

Cũng theo thông báo của Trung Tâm Phục Vụ Cộng Ðồng thì mức lợi tức thấp được qui định như sau:

-Một người không quá 33,750 Mỹ kim/năm.

-Hai người 38,550.

-Ba người 43,350.

-Bốn người 48,150.

-Năm người 52,050.

-Sáu người 55,900.

-Bẩy người 59,750.

-Tám người 63,600.

Ðây là mức lợi tức dưới 50% lợi tức trung bình ở quận Cam. Người được thụ hưởng Housing sẽ chỉ phải trả 30% lợi tức của mình, còn lại cơ quan OCHA sẽ trả thẳng cho chủ nhà.

Vẫn theo những cơ quan trên thì đơn nộp có thể gửi qua bưu điện và phải có dấu từ ngày 15 đến ngày 29 tháng 2, 2012. Ðơn cũng có thể Fax đến (714) 667-6544 trước 11:59 PM ngày 29 tháng 2, 2012.

Các ứng viên được khuyến khích gửi qua hệ thống Internet là www.ochousing.org trước 11:59 pm ngày 29 tháng 2, 2012.

Tất cả đơn khi duyệt xét không căn cứ trên trường hợp nộp trước hay sau mà chỉ căn cứ trên những ưu tiên kể trên.

Mẫu đơn và tài liệu đính kèm có thể liên lạc với những nơi nhận đơn để biết thêm chi tiết.

Hiện nay một số văn phòng dịch vụ trong cộng đồng người Việt ở Little Saigon đã treo bảng nhận giúp nộp đơn cho đồng hương trên Internet với một lệ phí nhỏ.

Ðây là một tin vui cho dân ABC không có nhà phải đi ở thuê mà lợi tức của mình lại quá thấp, rất chật vật trong cuộc sống. Từ 7 năm nay, giới này đã mong chờ ngày này, tuy rằng đơn nộp đi có thể không được giải quyết ngay nhưng cũng là một hy vọng trong cuộc sống của mình.

__________

Liên lạc người viết: [email protected] yahoo.com.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ đang giảm mạnh

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ giảm 8.7% trong Tháng Hai, với loại nhà riêng cho từng gia đình xuống tới mức thấp nhất kể từ gần hai năm nay.

Tạm đình chỉ các chức vụ của sư đảng viên trụ trì chùa Ba Vàng

Đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, khẳng định đại đức Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng đã "làm tổn thương đến thanh danh Giáo hội, tăng đoàn."

Những phương pháp xuống cân lười biếng nhất

Ngoài việc đi bộ thường xuyên, còn có những phương cách giảm cân được gọi là lười biếng nhất, như nhịn đói, uống nước, ngủ nhiều.

Nữ sinh lớp 10 ở Quảng Trị bị nhiều nam sinh hiếp dâm tập thể

Một nữ sinh lớp 10, trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hữu Thận, ở xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong đã bị 10 nam sinh cùng trang lứa hiếp dâm tập thể.

Bờ kè kênh Lò Gốm, đường của các miếu Bà Ngũ Hành ở Sài Gòn

Ngày nay đi vô quận 6 Sài Gòn, theo đường Thiệu Trị cũ, nay là Nguyễn Văn Luông, rồi quẹo vô con đường bờ kè kênh Lò Gốm mới mở, du khách có khuynh hướng tín ngưỡng dân gian sẽ hài lòng.

Bắt được 5 tên cướp đâm cô giáo gốc Việt có bầu hơn 10 nhát

Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County hôm Thứ Hai, 25 Tháng Ba, vừa truy tố năm thành viên băng đảng, gồm ba trai và hai gái.

Quốc Hội Anh giành quyền kiểm soát tiến trình Brexit từ Thủ Tướng May

Quốc Hội Anh hôm Thứ Hai giành quyền kiểm soát tiến trình Brexit rút khỏi khối EU từ tay Thủ Tướng May,

Chiều nhạc Hương Thiền, tràn đầy tỉnh thức an trú trong tâm

Để kỷ niệm 7 năm thành lập, Nhóm Nhạc Hương Thiền vừa trở lại với công chúng trong chương trình ca vũ nhạc Phật Giáo thật đặc sắc diễn ra tại Trung Tâm Sangha, Huntington Beach.

Mueller kết luận những gì?

Cuối cùng, cuộc điều tra Mueller chấm dứt; màn pháp lý đã kết thúc. Sân khấu sẽ mở ra quang cảnh mới: vở tuồng chủ yếu bây giờ là chính trị.

Dân Mỹ phản ứng thế nào về kết quả điều tra TT Trump của ông Mueller?

Dân Mỹ phản ứng thế nào về kết quả điều tra TT Trump của ông Mueller?video
Đây là kết quả cuộc điều tra của Điều Tra Viên Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump