Trợ cấp gia cư lại được tiếp tụcNguyên Huy/Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) –Trợ cấp gia cư cho những công dân Hoa Kỳ có mức lợi tức thấp lại được tiếp tục sau 7 năm tạm ngưng ở Orange County.

Một tấm bảng quảng cáo nhận giúp nộp đon xin Housing trên Internet của một văn phòng dịch vụ pháp lý tại Little Saigon. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Theo một thông báo của Cơ Quan Trợ Cấp Gia Cư quận Cam (OCHA-Orange County Housing Authority) thì cơ quan này sẽ tổ chức một chương trình nhận đơn trợ cấp gia cư thuộc điều khoản 8 trợ cấp gia cư của liên bang.

Mục đích của chương trình này nhằm giúp đỡ các cư dân hội đủ điều kiện hiện đang sinh sống trong 31 thành phố và khu tự trị thuộc quận Cam dưới sự quản trị của cơ quan OCHA.

Trong 31 thành phố đó không có các thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Những thành phố này đã có riêng văn phòng trợ cấp gia cư và cũng đang có chương trình trợ cấp gia cư cho cư dân của các thành phố này.

Một thông báo của Trung Tâm Phục Vụ Cộng Ðồng quận Cam do Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã vận động quận Cam thành lập ít lâu nay tại Little Saigon, cũng cho biết là vào ngày Thứ Tư 15 tháng 2, 2012 trung tâm sẽ nhận đơn cho những ai muốn xin trợ cấp gia cư (housing) suốt từ 9 giờ sáng cho đến 4 giờ chiều. Ðịa chỉ của trung tâm là 15460 đường Magnolia (góc Magnolia và Mc Fadden) trong thành phố Westminster, CA 92683. Ðiện thoại liên lạc (714) 889-4105.

Giải thích về những điều kiện để được hưởng chương trình này thì các nơi này cho biết ưu tiên thứ nhất là cựu quân nhân Hoa Kỳ, thứ đến là cao niên phế tật hay đang làm việc và sau chót là không đi làm. Cả ba tiêu chuẩn này là dành cho những ai đang cư ngụ hay làm việc tại 31 thành phố và khu tự trị thuộc quận Cam. Các nơi khác cũng được nhận nhưng là thứ yếu.

Cũng theo thông báo của Trung Tâm Phục Vụ Cộng Ðồng thì mức lợi tức thấp được qui định như sau:

-Một người không quá 33,750 Mỹ kim/năm.

-Hai người 38,550.

-Ba người 43,350.

-Bốn người 48,150.

-Năm người 52,050.

-Sáu người 55,900.

-Bẩy người 59,750.

-Tám người 63,600.

Ðây là mức lợi tức dưới 50% lợi tức trung bình ở quận Cam. Người được thụ hưởng Housing sẽ chỉ phải trả 30% lợi tức của mình, còn lại cơ quan OCHA sẽ trả thẳng cho chủ nhà.

Vẫn theo những cơ quan trên thì đơn nộp có thể gửi qua bưu điện và phải có dấu từ ngày 15 đến ngày 29 tháng 2, 2012. Ðơn cũng có thể Fax đến (714) 667-6544 trước 11:59 PM ngày 29 tháng 2, 2012.

Các ứng viên được khuyến khích gửi qua hệ thống Internet là www.ochousing.org trước 11:59 pm ngày 29 tháng 2, 2012.

Tất cả đơn khi duyệt xét không căn cứ trên trường hợp nộp trước hay sau mà chỉ căn cứ trên những ưu tiên kể trên.

Mẫu đơn và tài liệu đính kèm có thể liên lạc với những nơi nhận đơn để biết thêm chi tiết.

Hiện nay một số văn phòng dịch vụ trong cộng đồng người Việt ở Little Saigon đã treo bảng nhận giúp nộp đơn cho đồng hương trên Internet với một lệ phí nhỏ.

Ðây là một tin vui cho dân ABC không có nhà phải đi ở thuê mà lợi tức của mình lại quá thấp, rất chật vật trong cuộc sống. Từ 7 năm nay, giới này đã mong chờ ngày này, tuy rằng đơn nộp đi có thể không được giải quyết ngay nhưng cũng là một hy vọng trong cuộc sống của mình.

__________

Liên lạc người viết: [email protected] yahoo.com.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những điều cần lưu ý khi nấu ăn cho Thanksgiving

Chiên giòn gà tây là một lý do gây hỏa hoạn chính của việc nấu ăn cho Thanksgiving.
Nấu ăn là một lý do gây hỏa hoạn nhiều nhất vào mùa lễ. Vì vậy đài CBS 13 có đưa ra một số điều cần lưu ý khi nấu ăn vào Thanksgiving.

Công dụng của dầu hương trầm ‘frankincense oil’

NEW YORK CITY, New York (NV) - Tinh dầu ngày nay càng lúc càng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng vì các tác dụng tích cực mà nó đem lại, đặc biệt là tốt cho sức khoẻ...

Hơn 4 triệu người ở Nam California lái xe đi chơi Thanksgiving

Báo cáo của AAA cho biết năm nay sẽ có hơn bốn triệu người ở Nam California lái xe đi chơi vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving).

Amazon bán và giao cây thông cho lễ Giáng Sinh

Amazon là một nơi để nhiều người mua quà cho dịp lễ và công ty bán lẻ này bây giờ còn có bán cây thông Giáng Sinh và giao đến tận nhà.

Cảnh sát Úc bắt 3 nghi can âm mưu khủng bố ở Melbourne

Ba thanh niên âm mưu mở cuộc khủng bố bắn giết nhiều người tại thành phố Melbourne đã vừa bị cảnh sát bắt giữ vào lúc sáng sớm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một.

Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi chúng tôi không thể quên.

Nha Trang: Số người thiệt mạng do sạt lở núi lên tới 17

NHA TRANG, Việt Nam (NV) – Tính đến ngày 20 Tháng Mười Một, số người thiệt mạng trong vụ lỡ núi ở Phước Đồng, Nha Trang đã là 17 người, 3 người mất tích, 31 người bị thương và 43...

Ghế Thượng Nghị Sĩ của Janet Nguyễn như ‘chỉ mành treo chuông’

Kết quả bầu cử mới nhất từ California Target Book cho thấy Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang bị đối thủ dẫn trước 438 phiếu.

Nổ súng trong bệnh viện ở Chicago: 4 người thiệt mạng, kể cả hung thủ

Một vụ nổ súng đã xảy ra tại bệnh viện Mercy Hospital ở khu Near South Side tại thành phố Chicago, khiến 4 người thiệt mạng, trong số này có cả hung thủ.

Các công ty kỹ thuật cao hứa huấn nghệ cho 20 triệu người Đông Nam Á, từ nay đến 2020

Bankok, Thái Lan (Hình minh họa: Getty Images)
Các công ty kỹ thuật cao như Microsoft, Google mới đây đã hứa sẽ cung cấp chương trình huấn nghệ trong lãnh vực kỹ thuật số (digital skills) cho khoảng 20 triệu người ở vùng Đông