Trợ cấp gia cư lại được tiếp tụcNguyên Huy/Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) –Trợ cấp gia cư cho những công dân Hoa Kỳ có mức lợi tức thấp lại được tiếp tục sau 7 năm tạm ngưng ở Orange County.

Một tấm bảng quảng cáo nhận giúp nộp đon xin Housing trên Internet của một văn phòng dịch vụ pháp lý tại Little Saigon. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Theo một thông báo của Cơ Quan Trợ Cấp Gia Cư quận Cam (OCHA-Orange County Housing Authority) thì cơ quan này sẽ tổ chức một chương trình nhận đơn trợ cấp gia cư thuộc điều khoản 8 trợ cấp gia cư của liên bang.

Mục đích của chương trình này nhằm giúp đỡ các cư dân hội đủ điều kiện hiện đang sinh sống trong 31 thành phố và khu tự trị thuộc quận Cam dưới sự quản trị của cơ quan OCHA.

Trong 31 thành phố đó không có các thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Những thành phố này đã có riêng văn phòng trợ cấp gia cư và cũng đang có chương trình trợ cấp gia cư cho cư dân của các thành phố này.

Một thông báo của Trung Tâm Phục Vụ Cộng Ðồng quận Cam do Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã vận động quận Cam thành lập ít lâu nay tại Little Saigon, cũng cho biết là vào ngày Thứ Tư 15 tháng 2, 2012 trung tâm sẽ nhận đơn cho những ai muốn xin trợ cấp gia cư (housing) suốt từ 9 giờ sáng cho đến 4 giờ chiều. Ðịa chỉ của trung tâm là 15460 đường Magnolia (góc Magnolia và Mc Fadden) trong thành phố Westminster, CA 92683. Ðiện thoại liên lạc (714) 889-4105.

Giải thích về những điều kiện để được hưởng chương trình này thì các nơi này cho biết ưu tiên thứ nhất là cựu quân nhân Hoa Kỳ, thứ đến là cao niên phế tật hay đang làm việc và sau chót là không đi làm. Cả ba tiêu chuẩn này là dành cho những ai đang cư ngụ hay làm việc tại 31 thành phố và khu tự trị thuộc quận Cam. Các nơi khác cũng được nhận nhưng là thứ yếu.

Cũng theo thông báo của Trung Tâm Phục Vụ Cộng Ðồng thì mức lợi tức thấp được qui định như sau:

-Một người không quá 33,750 Mỹ kim/năm.

-Hai người 38,550.

-Ba người 43,350.

-Bốn người 48,150.

-Năm người 52,050.

-Sáu người 55,900.

-Bẩy người 59,750.

-Tám người 63,600.

Ðây là mức lợi tức dưới 50% lợi tức trung bình ở quận Cam. Người được thụ hưởng Housing sẽ chỉ phải trả 30% lợi tức của mình, còn lại cơ quan OCHA sẽ trả thẳng cho chủ nhà.

Vẫn theo những cơ quan trên thì đơn nộp có thể gửi qua bưu điện và phải có dấu từ ngày 15 đến ngày 29 tháng 2, 2012. Ðơn cũng có thể Fax đến (714) 667-6544 trước 11:59 PM ngày 29 tháng 2, 2012.

Các ứng viên được khuyến khích gửi qua hệ thống Internet là www.ochousing.org trước 11:59 pm ngày 29 tháng 2, 2012.

Tất cả đơn khi duyệt xét không căn cứ trên trường hợp nộp trước hay sau mà chỉ căn cứ trên những ưu tiên kể trên.

Mẫu đơn và tài liệu đính kèm có thể liên lạc với những nơi nhận đơn để biết thêm chi tiết.

Hiện nay một số văn phòng dịch vụ trong cộng đồng người Việt ở Little Saigon đã treo bảng nhận giúp nộp đơn cho đồng hương trên Internet với một lệ phí nhỏ.

Ðây là một tin vui cho dân ABC không có nhà phải đi ở thuê mà lợi tức của mình lại quá thấp, rất chật vật trong cuộc sống. Từ 7 năm nay, giới này đã mong chờ ngày này, tuy rằng đơn nộp đi có thể không được giải quyết ngay nhưng cũng là một hy vọng trong cuộc sống của mình.

__________

Liên lạc người viết: [email protected] yahoo.com.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Little Saigon: Mưa ngớt hạt nhưng nhiều nơi vẫn còn ngập nước

Người dân ở Little Saigon phần nào bị ảnh hưởng bởi các cơn mưa lớn, có lượng nước kỷ lục sau nhiều năm, do bão đem tới cho đến

Văn phòng Đại biểu Quốc hội từ chối tiếp người dân Lộc Hưng

Văn phòng đại biểu Quốc Hội TP HCM khóa cổng không tiếp người dân Lộc Hưng đến nộp đơn khiếu nại

Nghĩ về những chuyến đi

Cảm ơn Mẹ Nấm đã cống hiến một quãng đời tuổi trẻ cho quê hương chung của chúng ta. Tôi thành tâm chúc bà kiên cường...

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria

Pháp: Triển lãm nhằm nêu rõ tình trạng sứa biển lan tràn do ô nhiễm

video
Công viên thủy sinh Paris bắt đầu triển lãm 45 loài sứa biển phát sáng với mục đích nêu tác động tình trạng hâm nóng toàn cầu.

Chính phủ Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Chính phủ Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệmvideo
Chính phủ của thủ tướng Anh Theresa May vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với 325 phiếu thuận, 306 phiếu chống. Kết quả này có nghĩa là bà May sẽ tiếp tục thảo luận với những nhà...

Bị chủ bắt làm việc ngày Chủ Nhật, bà rửa chén được bồi thường $21 triệu

Một bồi thẩm đoàn mới đây đã cho một nữ nhân viên làm việc rửa chén dĩa tại một khách sạn ở Miami hưởng số tiền bồi thường là $21.5 triệu, sau khi có kết luận rằng chủ nhân không

Việt Nam 24 giờ 16/01/2019: Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấp

Việt Nam 24 giờ 16/01/2019: Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấpvideo
-Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấp -Luật sư vụ Vườn Rau Lộc Hưng bị tấn công Facebook -Công an Quận Tân Bình sẽ xử lý 20 người có hành vi gây rối ở Lộc Hưng -Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.