Tyler Diệp thôi ứng cử Dân biểu tiểu bang CaliforniaÐỗ Dzũng/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) –Ứng cử viên quyên được nhiều tiền nhất tranh chức dân biểu tiểu bang California, Ðịa Hạt 72, vừa tuyên bố rút lui khỏi cuộc tranh cử vì “chiến lược không còn thuận lợi nữa.”

Nghị Viên Tyler Diệp vừa tuyên bố rút lui khỏi cuộc tranh cử dân biểu tiểu bang. (Hình: Người Việt)


Ông Tyler Diệp (Cộng Hòa), nghị viên Westminster kiêm ủy viên Ðặc Khu Vệ Sinh Midway City, nói với nhật báo Người Việt rằng: “Lý do tôi rút lui khỏi cuộc tranh cử này là vì chiến lược không còn thuận lợi nữa.”


“Mặc dù tôi là ứng cử viên gốc Việt đầu tiên tuyên bố ứng cử vào chức vụ này, bây giờ có thêm hai người gốc Việt khác nữa, thành ra có tới ba người,” ông Tyler Diệp giải thích thêm.


Hai ứng cử viên gốc Việt kia là Tiến Sĩ Phạm Kim Long (Cộng Hòa), ủy viên Hội Ðồng Giáo Dục Orange County, và ông Joe Ðỗ Vinh (Dân Chủ), ủy viên Ủy Ban Quy Hoạch Garden Grove.


Ông Tyler Diệp khẳng định: “Không phải là tôi sợ, nhưng tôi không muốn thấy sự tranh giành trong cộng đồng Việt Nam.”


Theo ông cho biết, cho tới cuối Tháng Giêng, ông gây quỹ được hơn $135,000, trong đó có hơn $129,000 tiền mặt. Ngoài ra, tổng cộng số tiền gây quỹ không phải là tiền mượn hoặc tiền của ủy ban ủng hộ ở Sacramento.


Nghị Viên Tyler Diệp cũng cho biết thêm ông muốn dành thời gian tập trung cho công việc của thành phố.


“Westminster hiện đang gặp nhiều khó khăn, nhất là về ngân sách. Vì thế, tôi muốn tập trung thời gian quý giá của mình cho thành phố,” ông Tyler Diệp nói tiếp.


Khi được hỏi có tin đồn là ông bị sức ép của đảng Cộng Hòa hay có thỏa thuận với một ứng cử viên nào đó, hoặc một ai đó, để rút lui, ông Tyler Diệp nói: “Ðây là quyết định cá nhân. Không ai hoặc tổ chức nào gây sức ép hoặc thỏa thuận với tôi cả.”


“Tất nhiên, khi tôi rút lui, số ứng cử viên sẽ ít đi một người, chắc chắn cục diện sẽ có thay đổi,” ông nói thêm.


Ông cho biết số tiền gây quỹ được sẽ được dùng cho cuộc tái tranh cử vào Hội Ðồng Thành Phố hoặc ủng hộ người khác.


“Theo luật, tôi có thể dùng tiền này để tái tranh cử chức nghị viên vào Tháng Mười Một này, hoặc ủng hộ các ứng cử viên khác,” Nghị Viên Tyler Diệp nói.


“Tôi biết một số người ủng hộ tôi sẽ thất vọng khi biết tôi rút lui, nhưng tôi sẽ giải thích với họ đây là quyết định thích hợp. Hy vọng họ sẽ hiểu và thông cảm,” nghị viên gốc Việt này nói.


“Sau hơn ba năm phục vụ ở Westminster với sự ủng hộ của quý vị, tôi kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ tôi,” ông Tyler Diệp nói.


Ngoài hai chức vụ dân cử nêu trên, Nghị Viên Tyler Diệp cũng là ủy viên Hội Ðồng Quản Trị Sở Cứu Hỏa Orange County và cố vấn cao cấp cho bà Michelle Steel, phó chủ tịch Hội Ðồng Thuế California.


Ðịa Hạt 72 là địa hạt mới, do một ủy ban độc lập tiểu bang California vẽ lại ranh giới các địa hạt bầu cử hồi năm 2011, bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Los Alamitos, Fountain Valley, Seal Beach, Huntington Beach, Westminster, Garden Grove, Santa Ana và Midway City.


 


––


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc muốn Mỹ bỏ ý định yêu cầu Canada dẫn độ giới chức Huawei

Chính quyền Trung Quốc đòi hỏi phía Mỹ phải bỏ ý định chính thức yêu cầu Canada dẫn độ một giới chức cao cấp của công ty kỹ thuật Huawei...

Việt Nam ‘giãy nảy’ vì đứng áp chót danh sách ‘chống xâm hại tình dục trẻ em’

Bị lên án khi Việt Nam đứng thứ 37/40 nước về “chống xâm hại tình dục trẻ em,” đại diện Cục Trẻ Em nói tổ chức EIU “chỉ là trang web nội bộ.”

Người vô gia cư bị bắt vì định cướp ngân hàng ở Anaheim

Cảnh sát Anaheim bắt một người vô gia cư trong một ngân hàng Bank of America vì nghi ngờ anh cướp ngân hàng hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng.

Thống đốc California đề nghị dành $20 triệu giúp di dân ở biên giới

Dự thảo ngân sách cho tài khóa sắp tới, Thống Đốc Gavin Newsom của California đề nghị chi ra $20 triệu để giúp di dân các quốc gia Trung Mỹ.

Hàng trăm người biểu tình tại LHQ khi Việt Nam nói về nhân quyền

Rất nhiều người Việt ở Âu Châu tụ tập về Geneva biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc để phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Thượng Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hai dự luật đối chọi nhằm mở lại chính phủ

Các nhà lãnh đạo tại Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, đồng ý sẽ đưa hai dự luật đối nghịch nhằm chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa ra trước Thượng Viện

Hoa mai Mỹ chưng Tết ở Việt Nam đắt hàng, giá hàng ngàn đô la

Theo tin báo VNExpress ngày 22 Tháng Giêng, 2019, nếu Tết năm ngoái hoa đông đào được khách hàng săn đón thì năm nay hoa mai Mỹ, địa lan, lan hồ điệp bán chạy hơn cả.

Việt Nam 24 Giờ 22/1/2019: 125 quốc gia tại UPR khuyến nghị về nhân quyền với CSVN

video
- 125 quốc gia tại UPR khuyến nghị về nhân quyền với CSVN - Trung Quốc chặn nhập hàng Việt, nhưng xuất ngược vào Việt Nam - 152 khách du lịch Việt mất tích ở Đài Loan là do nhóm buôn người

Một thành viên tổ chức của ông Đào Minh Quân bị CSVN kết án 14 năm tù

Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) cho hay, ông Phan Văn Bình, 47 tuổi, bị đưa ra tòa ngày 22 Tháng Giêng, 2019, tại Nha Trang để kết án tù vị bị cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ.”

Hàng loạt nữ vận động viên Nam Hàn bị các huấn luyện viên cưỡng dâm

Hiện ngày càng có thêm nhiều nữ vận động viên ưu tú Nam Hàn tố giác việc bị các huấn luyện viên cưỡng dâm.