Tyler Diệp thôi ứng cử Dân biểu tiểu bang CaliforniaÐỗ Dzũng/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) –Ứng cử viên quyên được nhiều tiền nhất tranh chức dân biểu tiểu bang California, Ðịa Hạt 72, vừa tuyên bố rút lui khỏi cuộc tranh cử vì “chiến lược không còn thuận lợi nữa.”

Nghị Viên Tyler Diệp vừa tuyên bố rút lui khỏi cuộc tranh cử dân biểu tiểu bang. (Hình: Người Việt)


Ông Tyler Diệp (Cộng Hòa), nghị viên Westminster kiêm ủy viên Ðặc Khu Vệ Sinh Midway City, nói với nhật báo Người Việt rằng: “Lý do tôi rút lui khỏi cuộc tranh cử này là vì chiến lược không còn thuận lợi nữa.”


“Mặc dù tôi là ứng cử viên gốc Việt đầu tiên tuyên bố ứng cử vào chức vụ này, bây giờ có thêm hai người gốc Việt khác nữa, thành ra có tới ba người,” ông Tyler Diệp giải thích thêm.


Hai ứng cử viên gốc Việt kia là Tiến Sĩ Phạm Kim Long (Cộng Hòa), ủy viên Hội Ðồng Giáo Dục Orange County, và ông Joe Ðỗ Vinh (Dân Chủ), ủy viên Ủy Ban Quy Hoạch Garden Grove.


Ông Tyler Diệp khẳng định: “Không phải là tôi sợ, nhưng tôi không muốn thấy sự tranh giành trong cộng đồng Việt Nam.”


Theo ông cho biết, cho tới cuối Tháng Giêng, ông gây quỹ được hơn $135,000, trong đó có hơn $129,000 tiền mặt. Ngoài ra, tổng cộng số tiền gây quỹ không phải là tiền mượn hoặc tiền của ủy ban ủng hộ ở Sacramento.


Nghị Viên Tyler Diệp cũng cho biết thêm ông muốn dành thời gian tập trung cho công việc của thành phố.


“Westminster hiện đang gặp nhiều khó khăn, nhất là về ngân sách. Vì thế, tôi muốn tập trung thời gian quý giá của mình cho thành phố,” ông Tyler Diệp nói tiếp.


Khi được hỏi có tin đồn là ông bị sức ép của đảng Cộng Hòa hay có thỏa thuận với một ứng cử viên nào đó, hoặc một ai đó, để rút lui, ông Tyler Diệp nói: “Ðây là quyết định cá nhân. Không ai hoặc tổ chức nào gây sức ép hoặc thỏa thuận với tôi cả.”


“Tất nhiên, khi tôi rút lui, số ứng cử viên sẽ ít đi một người, chắc chắn cục diện sẽ có thay đổi,” ông nói thêm.


Ông cho biết số tiền gây quỹ được sẽ được dùng cho cuộc tái tranh cử vào Hội Ðồng Thành Phố hoặc ủng hộ người khác.


“Theo luật, tôi có thể dùng tiền này để tái tranh cử chức nghị viên vào Tháng Mười Một này, hoặc ủng hộ các ứng cử viên khác,” Nghị Viên Tyler Diệp nói.


“Tôi biết một số người ủng hộ tôi sẽ thất vọng khi biết tôi rút lui, nhưng tôi sẽ giải thích với họ đây là quyết định thích hợp. Hy vọng họ sẽ hiểu và thông cảm,” nghị viên gốc Việt này nói.


“Sau hơn ba năm phục vụ ở Westminster với sự ủng hộ của quý vị, tôi kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ tôi,” ông Tyler Diệp nói.


Ngoài hai chức vụ dân cử nêu trên, Nghị Viên Tyler Diệp cũng là ủy viên Hội Ðồng Quản Trị Sở Cứu Hỏa Orange County và cố vấn cao cấp cho bà Michelle Steel, phó chủ tịch Hội Ðồng Thuế California.


Ðịa Hạt 72 là địa hạt mới, do một ủy ban độc lập tiểu bang California vẽ lại ranh giới các địa hạt bầu cử hồi năm 2011, bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Los Alamitos, Fountain Valley, Seal Beach, Huntington Beach, Westminster, Garden Grove, Santa Ana và Midway City.


 


––


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát trưởng Houston: ‘Đang có trận chiến băng đảng trong thành phố’

"Hiện đang có chiến tranh băng đảng ở Houston," theo lời cảnh sát trưởng Art Acevedo, nói với đài truyền hình địa phương Channel 13.

Hai cựu lãnh đạo Khmer Đỏ bị thêm án chung thân

Hai lãnh đạo cuối cùng của Khmer Đỏ còn sống, hiện đang bị tù chung thân, vừa bị Tòa Án Quốc Tế tuyên án chung thân hôm 16 Tháng Mười Một.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Thẩm phán liên bang bác lệnh cấm cửa phóng viên CNN của Tòa Bạch Ốc

Một thẩm phán liên bang ở Washington, DC, ra lệnh Tòa Bạch Ốc phải để cho phóng viên Jim Acosta của CNN được vào bên trong tác nghiệp.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm hơn Bắc Kinh, New Delhi

Độ sạch không khí ở Bắc California đã trở thành tệ nhất thế giới, tệ hơn cả những thành phố khói bụi ở Trung Quốc, Ấn Độ.

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Con mèo đen của Tập Cận Bình

Ngày đầu Tháng Mười Một, 2018, ông Tập Cận Bình đã mời 54 nhà kinh doanh tới để chính thức hứa sẽ hỗ trợ tư doanh.

Hội Multi-Cultural Fest đãi tiệc tri ân cựu chiến binh Việt-Mỹ dịp Lễ Tạ Ơn

Mục đích chính là tạo cơ hội để các chiến binh của quân đội Mỹ và VNCH có dịp hàn huyên những kỷ niệm trong quá khứ...