ŨCV Newt Gingrich gặp cử tri gốc Á


Hà Giang/Người Việt

 

LOS ANGELES (NV) –Trong chặng cuối của chuyến đi bốn ngày đến California gây quỹ và vận động tranh cử tổng thống, ứng cử viên Newt Gingrich (Cộng Hòa), cựu chủ tịch Hạ Viện Mỹ, đã gặp gỡ cử tri người Mỹ gốc Á tại tòa soạn báo Korea Times, Los Angeles, vào sáng Thứ Năm.

   


Ông Newt Gingrich, cựu chủ tịch Hạ Viện Mỹ, hiện là ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa, tiếp xúc với cử tri gốc Á tại Los Angeles. (Hình: Hà Giang/Người Việt)

 

Trước một cử tọa gần 100 người, mà đông đảo là giới truyền thông, ứng cử viên Gingrich trình bày tóm tắt chính sách đối ngoại cũng như đối nội của ông.


Về mặt đối ngoại, ông Gingrich nói rằng ông quan tâm sâu xa về việc củng cố sức mạnh quân đội của Hoa Kỳ, và chỉ trích rằng Tổng Thống Obama đã “đưa nước Mỹ vào một thế hết sức nguy hiểm khi giảm ngân sách quốc phòng.”


“Chúng ta thực sự không ai có thể biết chuyện gì có thể xẩy ra với chế độ độc tài toàn trị Bắc Hàn, vì tình báo của Hoa Kỳ hay của Trung Quốc không mạnh đủ.” Ông nói, và kết luận, vì thế việc “Hoa Kỳ luôn luôn phải ở vị thế mạnh về mặt quân sự là điều tối cần thiết.”


Về mặt thương mại, ông Gingrich cho biết tiếp tục ủng hộ hiệp ước mậu dịch tự do, và nhận định rằng Trung Quốc và Ấn Ðộ sẽ là những nước cạnh tranh hàng đầu của nền kinh tế Hoa Kỳ, và để cạnh tranh hữu hiệu với các nước này, nước Mỹ cần có một chính sách mới về thuế ngõ hầu các hãng có thể đầu tư đúng mức, để Hoa Kỳ có thể dùng cạnh tranh bằng kỹ thuật tối tân, thay vì những luật lệ hay thuế nhập cảng phức tạp.


Ðể khuyến khích kinh tế Hoa Kỳ, ông Gingrich cho biết ông sẽ đưa ra một chính sách thuế mới, đơn giản hơn, là sẽ đánh thuế mọi công ty 12.5%, và đánh thuế 15% cho mọi người dân, thay vì những thuế suất khác nhau và khấu trừ phức tạp hiện nay.

Ông Newt Gingrich trả lời câu hỏi của báo giới gốc Á. (Hình: Hà Giang/Người Việt)


Liên quan đến vấn đề Biển Ðông, ông Gingrich nói ông thấy Hoa Kỳ không thể để cho sức mạnh Hải Quân suy yếu đi, vì như thế sẽ rất bất lợi cho Việt Nam, Philippines và các nước trong vùng.


Trả lời câu hỏi của phóng viên nhật báo Người Việt liên quan đến quan điểm cũng như biện pháp của ông, nếu đắc cử tổng thống, trước vấn đề thâm hụt thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, cũng như sự cạnh tranh không công bình của các công ty Trung Quốc, ông Gingrich nói ông cảm thấy rất bất ổn trước tình trạng này, và muốn tập trung vào việc quân bình ngân sách trước, sau đó là việc tân tiến hóa kỹ nghệ của Hoa Kỳ, sau đó sẽ thảo luận với lãnh đạo của Trung Quốc.

 

––-

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ đang giảm mạnh

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ giảm 8.7% trong Tháng Hai, với loại nhà riêng cho từng gia đình xuống tới mức thấp nhất kể từ gần hai năm nay.

Tạm đình chỉ các chức vụ của sư đảng viên trụ trì chùa Ba Vàng

Đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, khẳng định đại đức Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng đã "làm tổn thương đến thanh danh Giáo hội, tăng đoàn."

Những phương pháp xuống cân lười biếng nhất

Ngoài việc đi bộ thường xuyên, còn có những phương cách giảm cân được gọi là lười biếng nhất, như nhịn đói, uống nước, ngủ nhiều.

Nữ sinh lớp 10 ở Quảng Trị bị nhiều nam sinh hiếp dâm tập thể

Một nữ sinh lớp 10, trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hữu Thận, ở xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong đã bị 10 nam sinh cùng trang lứa hiếp dâm tập thể.

Bờ kè kênh Lò Gốm, đường của các miếu Bà Ngũ Hành ở Sài Gòn

Ngày nay đi vô quận 6 Sài Gòn, theo đường Thiệu Trị cũ, nay là Nguyễn Văn Luông, rồi quẹo vô con đường bờ kè kênh Lò Gốm mới mở, du khách có khuynh hướng tín ngưỡng dân gian sẽ hài lòng.

Bắt được 5 tên cướp đâm cô giáo gốc Việt có bầu hơn 10 nhát

Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County hôm Thứ Hai, 25 Tháng Ba, vừa truy tố năm thành viên băng đảng, gồm ba trai và hai gái.

Quốc Hội Anh giành quyền kiểm soát tiến trình Brexit từ Thủ Tướng May

Quốc Hội Anh hôm Thứ Hai giành quyền kiểm soát tiến trình Brexit rút khỏi khối EU từ tay Thủ Tướng May,

Chiều nhạc Hương Thiền, tràn đầy tỉnh thức an trú trong tâm

Để kỷ niệm 7 năm thành lập, Nhóm Nhạc Hương Thiền vừa trở lại với công chúng trong chương trình ca vũ nhạc Phật Giáo thật đặc sắc diễn ra tại Trung Tâm Sangha, Huntington Beach.

Mueller kết luận những gì?

Cuối cùng, cuộc điều tra Mueller chấm dứt; màn pháp lý đã kết thúc. Sân khấu sẽ mở ra quang cảnh mới: vở tuồng chủ yếu bây giờ là chính trị.

Dân Mỹ phản ứng thế nào về kết quả điều tra TT Trump của ông Mueller?

Dân Mỹ phản ứng thế nào về kết quả điều tra TT Trump của ông Mueller?video
Đây là kết quả cuộc điều tra của Điều Tra Viên Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump