Báo Mỹ viết về cộng đồng Việt đón Tết Đinh Dậu

CALIFORNIA (NV) – Hầu hết các tờ báo Mỹ, nơi có cộng đồng Việt sinh sống đông đảo, đều có tin, bài nói không khí rộn ràng đón Xuân trong ba ngày qua để tiễn năm cũ và đón năm mới.

Tại miền Nam California, nhiều người tập trung về OC Fair & Event Center tại Costa Mesa từ khuya ngày 27 Tháng Giêng đến ngày 29 Tháng Giêng để đón năm mới, báo OC Register cho biết.

Theo báo này, Hội chợ Tết được Hội Sinh Viên Miền Nam California tổ chức đã đón khoảng 50,000 lượt khách đến từ khắp nơi chung vui trong ba ngày cuối tuần vừa qua. Bằng cách tổ chức khéo léo, hội chợ nhận được sự ủng hộ đông đảo của người dân, bao gồm cả người già và trẻ nhỏ.

Tại hội chợ, ngoài những gian hàng thực phẩm phong phú và đa dạng, còn có những tiết mục văn nghệ như ca hát và thi sắc đẹp. Không những thế, còn có Làng Việt Nam được trang trí theo phong cách những vùng quê tại Việt Nam.

Hội chợ về đêm càng trở nên sống động hơn với các cuộc thi múa hát và thi ăn phở. Với ánh đèn lung linh từ các sạp hàng, được hòa cùng những tà áo dài đỏ rực của các em nhỏ, khiến không khí tại hội chợ vô cùng lung linh sặc sỡ.

Các em sinh viên bận áo dài trình diễn văn nghệ đón Tết. (Văn Lan/Người Việt)
Các em sinh viên bận áo dài trình diễn văn nghệ đón Tết. (Văn Lan/Người Việt)

Tại Bắc California, có khoảng 10,000 người đến dự hội chợ Tết tại Santa Clara County Fairgrounds trong ngày 28 và 29 Tháng Giêng.

Báo The Sacramento Bee cho biết, chỉ với $10 cho tiền vé, du khách có thể thưởng thức nhiều loại mì và sandwiches bao nhiêu tùy thích, có cơ hội thưởng lãm mô hình nhỏ của một làng quê tại Việt Nam và thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc và sôi động.

Tuy nhiên, theo báo này, hội chợ được nhiều người mong đợi nhất sẽ diễn ra vào ngày 11 Tháng 2 tại San Francisco do người Trung Hoa tổ chức.

The Sacramento Bee cũng cho biết, hội chợ sẽ kèm theo một cuộc diễu hành với các tiết mục múa lân, chợ hoa xuân, cuộc thi sắc đẹp và màn đốt pháo. Cuộc diễu hành sẽ bắt đầu vào lúc 5 giờ 15 phút chiều tại đường góc Second và đường Market, và kết thúc tại góc đường Columbus và đường Kearny.

Còn tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington, với những trang trí hình gà cùng bao lì xì đỏ rực, nhiều trẻ nhỏ được cha me đưa đến Wing Luke Museum of the Asian Pacific American Experience để đón Tết Nguyên Đán.

Báo The Seattle Times cho hay, tiếc mục múa lân và đốt pháo được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng ngày 28 Tháng Giêng, sau đó, du khách vào bảo tàng tham gia các trò chơi và nghe những câu chuyện ngày Tết.

Ngoài ra, viện bảo tàng còn mở “một sở thú” với 12 con giáp cho các em nhỏ đến xem và cơ hội nhận được một con gà đất dành tiền tiết kiệm khi chơi trò tìm kho báu. Báo The Seattle Times cho biết, trẻ em và học sinh được tham gia miễn phí, và vé người lớn từ $11.95 đến $14.95.

Người dân Seattle cũng có thể tham gia International District’s Lunar New Year Celebration trong ngày 28 và 29 Tháng Giêng để xem những màn múa lân và đốt pháo trước những cửa hàng Á Châu như một cách cầu mong tiền tài và may mắn đến công việc làm ăn của họ. (Kh.L)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT