Bệnh viện Garden Grove bị phạt $75,000 vụ sản phụ Trung Quốc chết

Bệnh viện Garden Grove. (Hình minh họa: ci.garden-grove.ca.us)

GARDEN GROVE, California (NV) – Bệnh viện Garden Grove vừa bị phạt $75,000 trong vụ một phụ nữ Trung Quốc, 26 tuổi, bị chết vì xuất huyết khi sinh con vào năm 2014, theo thông báo của Bộ Y Tế California hôm 20 Tháng Tư.

Theo nhật báo The Orange County Register, vào Tháng Ba, 2014, bà Ling Nie phải sinh mổ (C-section) tại bệnh viện Garden Grove. Trong bản báo cáo điều tra, bà Ling Nie bị xuất huyết rất nhiều. Nguyên nhân được coi là vì bệnh viện không thực hiện đúng quy cách khi bệnh nhân rơi vào tình trạng xuất huyết, theo kết quả điều tra.

Bà Nie chết năm ngày sau khi hạ sinh một bé trai.

Phía bệnh viện Garden Grove đưa ra lời xin lỗi đến gia đình bà trong một thông báo vào hôm Thứ Năm.

Vào năm 2015, phía bệnh viện dàn xếp với gia đình nạn nhân với số tiền bồi thường $3.2 triệu.

Một bồi thẩm đoàn Orange County buộc bệnh viện bồi thường gia đình bà Nie khoảng $2 triệu, sau khi kết luận Bác Sĩ Long Dei Liu “lơ đãng” trong lúc giúp bà sinh con.

Ông Liu sau đó không được làm bác sĩ thường trực trong bệnh viện, và một số y tá bị cho nghỉ việc.

Đây là lần thứ tư kể từ năm 2007 bệnh viện này bị phạt vì gây nguy hiểm mạng sống bệnh nhân.

Bà Nie cùng chồng, ông Yuanda Hong, đến Orange County vì muốn có dịch vụ y tế tốt nhất khi sinh con.

Luật sư đại diện ông Hong cho biết, sau vụ này, ông quay về Trung Quốc nuôi con. (Kh.L.)

Mời độc giả xem phóng sự: “Đi ăn vịt quay Bắc Kinh ở Virginia”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • donhuy

    gia dinh nay sinh song o ben Tau, sao lai chon benh vien o My de sanh con duoc vay? co hop phap khong? sanh chui de co giay to hop phap ma xay ra tai nan thi duoc den tien that, cung khach hang song o My phai tra them tien cho nhung case nhu the nay…..

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.

Một ông bị bắn chết ở Stanton, thi thể nằm trong xe

Cảnh sát tìm thấy thi thể của một người đàn ông bị bắn chết trong một chiếc xe đậu ở một khu nhà mobile home tại Stanton.

Orange County: Ăn cắp xe buýt, bị cảnh sát đuổi, đụng rào cản xa lộ

Một tài xế ăn cắp một chiếc xe buýt của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), bị cảnh sát đuổi, vẫn chạy, cho tới khi đụng rào cản.