Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Đằng-Giao/Người Việt

Kenrick, 6 tuổi, giọng hát trẻ nhất chương trình. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ, truyền cảm lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, Westminster.

Phần mở đầu, không khí trong phòng rộn rịp trong sự thân mật, từ các em thiếu nhi đến các học viên cao tuổi hơn, đến các phụ huynh và thân nhân mong ngóng được nghe thành quả của các “ca sĩ” mới trải qua ba tháng trời luyện giọng hát.

“Vì đây chỉ là một cơ hội cho các học viên có dịp trình diễn những gì mình vừa thu thập được trong thời gian qua nên không thể gọi là lễ mãn khóa hay tốt ngiệp gì cả. Chương trình giảng dạy của lớp là chương trình mở rộng, vào lúc nào, ra lúc nào cũng dược. Chủ đích là để mọi người có thêm một ‘hobby’ là ca hát cho vui thôi. Dĩ nhiên ai muốn học cao nữa thì vẫn được,” giáo viên Lê Hồng Quang nói.

Qua phần trình diễn của các em thiếu nhi mà Kenrick, (nhỏ nhất 6 tuổi) cho đến những em lớn hơn với những nhạc phẩm đầy ắp kỷ niệm ấu thơ của phần đông người gốc Việt như, “Trường Làng Tôi” (Phạm Trọng Cầu), “Em Yêu Trường” (Trọng Vân) …, có thể kết luận rằng ngoài việc có thêm một năng khiếu mới, một giọng hát chuẩn mực, các em còn có dịp quá tốt để làm quen hơn, gần gữi hơn với tiếng Việt nhờ tham dự lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang.

Nụ cười đánh dấu ba tháng luyện tập không ngừng. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Các phụ huynh có mặt đều hãnh diện lắng nghe con em mình hát những giai điệu đầy hơi hám quê hương, dân tôc như “… Cô nàng mình, cô nàng ơi, rằng có biết. Biết cho chăng…”

Hai em Thu Anh trong nhạc phẩm “Bên Vu Gia Nhớ Mẹ” (Trần Văn Đào) và Bảo Ân trong nhạc phẩm “Quê Hương Tuổi Thơ Tôi” (Từ Huy) làm từ thầy Quang đến mọi khán giả phải ngạc nhiên và xúc đông vì những tình cảm hai em gởi gắm trong từ câu hát, khi chùng buồn da diết, khi cao vút thiết tha của những tâm hồn hết sức Việt Nam.

Qua giọng hát trong trắng nhưng chất chứa tự tình dân tộc, hai em đã đem xúc động đến khóe mắt của tất cả mọi người. (Đằng-Giao)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, từ Đức trở về Việt Nam

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, người bị CSVN trục xuất đến Đức tị nạn chính trị, vừa “tự ý trở về Việt Nam,” theo tin của tờ “Thoibao.de.”

TNS Janet Nguyễn bị đối thủ dẫn xa hơn, 1,419 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, “bỏ xa” TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) thêm gần 1,000 phiếu.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đối diện với nguy cơ thất cử

video
Lần đầu tiên kể từ sau ngày bầu cử, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (Cộng Hòa) bị đối thủ Tom Umberg (Dân Chủ) dẫn trước 438 phiếu, và có nguy cơ bị thất cử lần này.

‘Đêm Thứ Nhất’, đêm thơ nhạc mừng sinh nhật Trần Dạ Từ

Buổi thơ nhạc “Đêm Thứ Nhất” do gia đình Việt Báo tổ chức mừng sinh nhật và 60 năm hạnh phúc của thi nhạc sĩ Trần Dạ Từ.

Dự thi Người Việt 40 năm: Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi

Ghế Thượng Nghị Sĩ của Janet Nguyễn như ‘chỉ mành treo chuông’

Kết quả bầu cử mới nhất từ California Target Book cho thấy Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang bị đối thủ dẫn trước 438 phiếu.

Cảnh sát trưởng Westminster thăm và chúc mừng báo Người Việt

Cảnh sát trưởng thành phố Westminster, ông Ralph G. Ornelas và một chỉ huy cảnh sát (Commander) ông Darin Upstill, đã bất ngờ ghé thăm tòa soạn báo Người Việt vào chiều ngày 19 Tháng Mười Một 2018.

Hậu duệ sĩ quan Khóa 5 Vì Dân và Khóa 4 Lý Thường Kiệt lần đầu tổ chức họp mặt chung

Hậu duệ sĩ quan VNCH Khóa 5 Vì Dân Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và Khóa 4 Lý Thường Kiệt Sĩ Quan Võ Bị Đà Lạt lần đầu tiên tổ chức họp mặt chung tại Diamond Seafood Palace, vào trưa Chủ Nhật, 18 Tháng 11.

Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người

Hơn hai năm qua, những ai vẫn lưu luyến với hương vị cà phê Việt Nam bởi những nét đặc trưng rất riêng của nó mà “cà phê Mỹ” không thay thế được đều ít nhiều biết đến King Coffee.

Little Saigon: Đại hội ’90 năm kỷ niệm thành lập trường Petrus Ký’

Hai Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam và Bắc California vừa tổ chức Ðại Hội “90 năm kỷ niệm ngày thành lập trường Petrus Ký” vào chiều Thứ Bảy tại Nhà hàng Paracell Seafood, Westminster.