Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Đằng-Giao/Người Việt

Kenrick, 6 tuổi, giọng hát trẻ nhất chương trình. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ, truyền cảm lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, Westminster.

Phần mở đầu, không khí trong phòng rộn rịp trong sự thân mật, từ các em thiếu nhi đến các học viên cao tuổi hơn, đến các phụ huynh và thân nhân mong ngóng được nghe thành quả của các “ca sĩ” mới trải qua ba tháng trời luyện giọng hát.

“Vì đây chỉ là một cơ hội cho các học viên có dịp trình diễn những gì mình vừa thu thập được trong thời gian qua nên không thể gọi là lễ mãn khóa hay tốt ngiệp gì cả. Chương trình giảng dạy của lớp là chương trình mở rộng, vào lúc nào, ra lúc nào cũng dược. Chủ đích là để mọi người có thêm một ‘hobby’ là ca hát cho vui thôi. Dĩ nhiên ai muốn học cao nữa thì vẫn được,” giáo viên Lê Hồng Quang nói.

Qua phần trình diễn của các em thiếu nhi mà Kenrick, (nhỏ nhất 6 tuổi) cho đến những em lớn hơn với những nhạc phẩm đầy ắp kỷ niệm ấu thơ của phần đông người gốc Việt như, “Trường Làng Tôi” (Phạm Trọng Cầu), “Em Yêu Trường” (Trọng Vân) …, có thể kết luận rằng ngoài việc có thêm một năng khiếu mới, một giọng hát chuẩn mực, các em còn có dịp quá tốt để làm quen hơn, gần gữi hơn với tiếng Việt nhờ tham dự lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang.

Nụ cười đánh dấu ba tháng luyện tập không ngừng. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Các phụ huynh có mặt đều hãnh diện lắng nghe con em mình hát những giai điệu đầy hơi hám quê hương, dân tôc như “… Cô nàng mình, cô nàng ơi, rằng có biết. Biết cho chăng…”

Hai em Thu Anh trong nhạc phẩm “Bên Vu Gia Nhớ Mẹ” (Trần Văn Đào) và Bảo Ân trong nhạc phẩm “Quê Hương Tuổi Thơ Tôi” (Từ Huy) làm từ thầy Quang đến mọi khán giả phải ngạc nhiên và xúc đông vì những tình cảm hai em gởi gắm trong từ câu hát, khi chùng buồn da diết, khi cao vút thiết tha của những tâm hồn hết sức Việt Nam.

Qua giọng hát trong trắng nhưng chất chứa tự tình dân tộc, hai em đã đem xúc động đến khóe mắt của tất cả mọi người. (Đằng-Giao)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến mừng sinh nhật tuổi 64

Nhiều cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến cùng gia đình và bằng hữu tham dự buổi “Mừng Sinh Nhật Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Lần Thứ 64.”

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Nghi can có súng bị cảnh sát Buena Park bắt giữ sau 24 giờ truy lùng

Chúng tôi đã kết thúc cuộc truy lùng và bắt được một nghi can đàn ông. Chúng tôi cũng tìm được cây súng trường...”

Đánh phụ nữ, một ông bị bắn chết trước siêu thị Ralphs ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove bắn chết một nghi can khi đến giải quyết một vụ bạo hành gia đình vào chiều Thứ Ba, 18 Tháng Chín.

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Sau khi bỏ hoang cả một thập niên, khu thương mại Village Center trên đường Beach sẽ được tu sửa thành một khu nhà condo mới.

Hư máy tính, nhiều chi nhánh DMV khắp California ngưng hoạt động vài giờ

DMV gặp trục trặc kỹ thuật liên quan đến hệ thống máy tính vào làm cho nhiều cư dân phải đợi lâu hơn bình thường tại.