X

Cảnh sát Westminster khuyến cáo việc đốt pháo ngày Lễ Độc Lập

Thành phố Westminster chỉ cho phép đốt phao hoa vào ngày 4 Tháng Bảy. (Hình minh họa: KENA BETANCUR/AFP/Getty Images)

WESTMINSTER, California (NV) – Sở Cảnh Sát Westminster vừa đưa ra một số khuyến cáo về việc đốt pháp trong ngày Lễ Độc Lập 4 Tháng Bảy sắp tới. Những thông tin này được đăng trên Facebook của cơ quan công lực Westminster bằng nhiều thứ tiếng, nhằm kêu gọi cư dân bảo đảm an toàn trong ngày vui này.

Trong một đoạn video đăng trên Facebook, ông Phương Phạm, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Westminster, cho biết: “Tôi xin thay mặt sở cảnh sát có vài lời khuyên, để chúng ta có một ngày lễ 4 Tháng Bảy vui vẻ và an toàn.”

“Thứ nhất, Westminster chỉ cho phép đốt pháo được xem là an toàn và hợp pháp trong ngày Thứ Ba, 4 Tháng Bảy, mà thôi. Quý vị không được đốt trước và sau ngày lễ này,” ông nói. “Nếu muốn liên lạc sở cảnh sát về vấn đề đốt pháo, xin quý vị đừng gọi 911 vì đường dây này chỉ dành riêng cho việc khẩn cấp mà thôi.”

Ông nói thêm: “Nếu quý vị biết địa điểm chính xác nơi đốt pháo bất hợp pháp, xin gọi 714-548-3212 và nhân viên cảnh sát sẽ sẵn sàng giúp đỡ quý vị. Xin quý vị kiên nhẫn chờ đợi, vì trong những ngày lễ này chúng tôi rất bận rộn và phải trả lời hàng trăm cú điện thoại.”

Ông tiếp tục: “Tôi xin nhắc lại, chỉ được đốt pháo trong ngày 4 Tháng Bảy và nếu quý vị muốn liên lạc cảnh sát về những chuyện không khẩn cấp như việc đốt pháo, xin gọi 714-548-3212. Cám ơn quý vị và tôi xin thay mặt Sở Cảnh Sát Westminster chúc quý vị một ngày Lễ Độc Lập vui vẻ và an toàn.”

Ngoài ra, trang Facebook của sở này cũng đăng tải vào ngày 24 Tháng Sáu, những lời khuyên cho những gia đình nên chú trọng đến thú cưng trong ngày 4 Tháng Bảy.

“Thú cưng khá nhạy cảm với tiếng ồn từ pháo hoa và khiến chúng hồi hộp, lo sợ. Sau đây là một số cách để chăm sóc thú cưng trong ngày lễ này,” thông báo cho biết. “Giữ thú cưng trong nhà hoặc nhà kho. Bật lớn TV hoặc radio để át tiếng ồn của pháo. Bảo đảm thú cưng có thông tin rõ ràng phòng trường hợp chúng bỏ trốn. Nếu con thú được gắn chip, bạn cần chắc chắn đó là những thông tin mới nhất. Nếu thú cưng của bạn có biểu hiện quá sợ hãi, bạn có thể dẫn thú cưng đến bác sĩ thú y để được giúp đỡ.”

Bài thông báo này cũng cho biết, nếu phát hiện thú cưng bỏ chạy, bạn có thể tạm thời giữ lại nếu thú cưng lấn vào nhà của minh. Thông báo cũng khuyên cộng đồng đừng đụng đến thú cưng nào có biểu hiện hung dữ.

Ngoài ra, nhân viên thú y làm việc từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều vào ngày 4 và 5 Tháng Bảy, và cảnh sát Westminster sẽ trực thuộc suốt ngày đêm. Quý vị có thể liên lạc nhân viên thú y qua số 714-548-3201. Tất cả thú cưng được báo về sở này sẽ được nhân viên thú y đến đưa đi vào sáng ngày hôm sau.

Trong trường hợp bạn bị thất lạc thú cưng, bạn có thể thông báo cho nhân viên thú y biết thông tin như tên, số điện thoại, địa chỉ, và mô tả của thú cưng. Ngoài Westminster, quý vị có thể gọi đến tổ chức động vật WAGS qua số 714-887-6156. (Kh.L.)

Mời độc giả xem phóng sự “Chàng phóng viên Thái, nữ vận động viên Việt và cuộc hội ngộ trên đất Mỹ”