Cảnh sát Westminster khuyến cáo việc đốt pháo ngày Lễ Độc Lập

Thành phố Westminster chỉ cho phép đốt phao hoa vào ngày 4 Tháng Bảy. (Hình minh họa: KENA BETANCUR/AFP/Getty Images)

WESTMINSTER, California (NV) – Sở Cảnh Sát Westminster vừa đưa ra một số khuyến cáo về việc đốt pháp trong ngày Lễ Độc Lập 4 Tháng Bảy sắp tới. Những thông tin này được đăng trên Facebook của cơ quan công lực Westminster bằng nhiều thứ tiếng, nhằm kêu gọi cư dân bảo đảm an toàn trong ngày vui này.

Trong một đoạn video đăng trên Facebook, ông Phương Phạm, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Westminster, cho biết: “Tôi xin thay mặt sở cảnh sát có vài lời khuyên, để chúng ta có một ngày lễ 4 Tháng Bảy vui vẻ và an toàn.”

“Thứ nhất, Westminster chỉ cho phép đốt pháo được xem là an toàn và hợp pháp trong ngày Thứ Ba, 4 Tháng Bảy, mà thôi. Quý vị không được đốt trước và sau ngày lễ này,” ông nói. “Nếu muốn liên lạc sở cảnh sát về vấn đề đốt pháo, xin quý vị đừng gọi 911 vì đường dây này chỉ dành riêng cho việc khẩn cấp mà thôi.”

Ông nói thêm: “Nếu quý vị biết địa điểm chính xác nơi đốt pháo bất hợp pháp, xin gọi 714-548-3212 và nhân viên cảnh sát sẽ sẵn sàng giúp đỡ quý vị. Xin quý vị kiên nhẫn chờ đợi, vì trong những ngày lễ này chúng tôi rất bận rộn và phải trả lời hàng trăm cú điện thoại.”

Ông tiếp tục: “Tôi xin nhắc lại, chỉ được đốt pháo trong ngày 4 Tháng Bảy và nếu quý vị muốn liên lạc cảnh sát về những chuyện không khẩn cấp như việc đốt pháo, xin gọi 714-548-3212. Cám ơn quý vị và tôi xin thay mặt Sở Cảnh Sát Westminster chúc quý vị một ngày Lễ Độc Lập vui vẻ và an toàn.”

Ngoài ra, trang Facebook của sở này cũng đăng tải vào ngày 24 Tháng Sáu, những lời khuyên cho những gia đình nên chú trọng đến thú cưng trong ngày 4 Tháng Bảy.

“Thú cưng khá nhạy cảm với tiếng ồn từ pháo hoa và khiến chúng hồi hộp, lo sợ. Sau đây là một số cách để chăm sóc thú cưng trong ngày lễ này,” thông báo cho biết. “Giữ thú cưng trong nhà hoặc nhà kho. Bật lớn TV hoặc radio để át tiếng ồn của pháo. Bảo đảm thú cưng có thông tin rõ ràng phòng trường hợp chúng bỏ trốn. Nếu con thú được gắn chip, bạn cần chắc chắn đó là những thông tin mới nhất. Nếu thú cưng của bạn có biểu hiện quá sợ hãi, bạn có thể dẫn thú cưng đến bác sĩ thú y để được giúp đỡ.”

Bài thông báo này cũng cho biết, nếu phát hiện thú cưng bỏ chạy, bạn có thể tạm thời giữ lại nếu thú cưng lấn vào nhà của minh. Thông báo cũng khuyên cộng đồng đừng đụng đến thú cưng nào có biểu hiện hung dữ.

Ngoài ra, nhân viên thú y làm việc từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều vào ngày 4 và 5 Tháng Bảy, và cảnh sát Westminster sẽ trực thuộc suốt ngày đêm. Quý vị có thể liên lạc nhân viên thú y qua số 714-548-3201. Tất cả thú cưng được báo về sở này sẽ được nhân viên thú y đến đưa đi vào sáng ngày hôm sau.

Trong trường hợp bạn bị thất lạc thú cưng, bạn có thể thông báo cho nhân viên thú y biết thông tin như tên, số điện thoại, địa chỉ, và mô tả của thú cưng. Ngoài Westminster, quý vị có thể gọi đến tổ chức động vật WAGS qua số 714-887-6156. (Kh.L.)

Mời độc giả xem phóng sự “Chàng phóng viên Thái, nữ vận động viên Việt và cuộc hội ngộ trên đất Mỹ”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Làm Sao Truất Phế Tổng Thống Hoa Kỳ? (2/4)

video
Ông Donald Trump vừa đắc cử Tổng thống năm 2016 thì một Giáo sư Harvard chuyên về Luật Hiến Pháp là Laurence Tribe đã phát biểu rằng phải truất phế Tổng thống ngay từ ngày nhậm chức. Dân biểu Maxine Waters bên đảng Dân Chủ cũng đòi truất phế ông Trump và Tháng Chín năm ngoái tuyên bố “Truất phế là những gì Quốc Hội nói ra. Chẳng có luật gì khác”. Sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vừa qua, với đảng Dân Chủ chiếm lại đa số tại Hạ viện, liệu Tổng thống Hoa Kỳ có bị đối lập truất phế không?...

5 người thiệt mạng trong các vụ cháy rừng ở California

Video 5 người thiệt mạng trong các vụ cháy rừng ở Californiavideo
Ít nhất có 5 người đã thiệt mạng và hàng ngàn căn nhà đã bị tiêu hủy trong 3 vụ cháy rừng ở California theo CNN...

Cách làm món chả đùm

Người Việt Bếp Việt - Cách Làm Chả Đùmvideo
Chả đùm ăn với bánh phồng tôm là món dễ làm nhưng lại rất được ưa thích trong các tiệc tùng, họp mặt ăn uống

Amazon có thể chọn nơi gần Washington, DC để lập tổng hành dinh thứ nhì

Video Amazon có thể chọn nơi gần Washington, DC để lập tổng hành dinh thứ nhìvideo
-Amazon có thể chọn nơi gần Washington, DC để lập tổng hành dinh thứ nhì/ -Starbucks sẽ mở thêm 2,100 tiệm trong năm 2019

Ba trẻ em và 2 người lớn bị xe đụng trong lúc chờ xe buýt

Video Ba trẻ em và 2 người lớn bị xe đụng trong lúc chờ xe buýtvideo
-Trộm xe hơi bán không thành, Việt kiều Mỹ bị 10 năm tù/ -Phụ nữ sống sót 6 ngày trong sa mạc sau khi xe bị tai nạn

Khoai mì nạo trộn dừa

Video Người Việt Bếp Việt: Khoai mì nạo trộn dừavideo
Khoai mì nạo trộn dừa làm theo cách này khiến cho khoai tơi nhừ, lại thấm nước cốt dừa và đường muối rất đậm đà...

Giờ Giải Ảo: Hồn Việt Trong Ngôn Ngữ (2/4)

Giờ Giải Ảo: Hồn Việt Trong Ngôn Ngữvideo
Giờ Giải Ảo kể về hện tượng tự Hán hóa nay lên tới một đỉnh cao mới. Nhưng làm sao tìm ra hồn nước đích thực của Việt Nam?

Cựu sếp CIA cho rằng TT Trump nên đổi thái độ

Video Cựu sếp CIA cho rằng TT Trump nên đổi thái độvideo
TT Trump gởi tweet ra nói rằng sự giận dữ được thấy hiện nay là do truyền thông gây ra và đòi hỏi họ "nhanh chóng phải có sự sửa đổi".

Thạch dừa nha đam- Món ngon dễ làm

Video Người Việt Bếp Việt: Thạch dừa nha đam - Món ngon dễ làmvideo
Thạch dừa nha đam là món ăn mát, dùng ăn tráng miệng, giải khát đều được. Hạt chia và nha đam đều rất tốt cho sức khỏe

Tìm thấy chiếc thuyền chìm xưa nhất thế giới dưới biển Black Sea

Video Tìm thấy chiếc thuyền chìm xưa nhất thế giới dưới biển Black Seavideo
Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy một chiếc thuyền chìm được coi là xưa nhất thế giới, dưới lòng biển Black Sea hơn 2,000 năm nay.