Cảnh sát Westminster khuyến cáo việc đốt pháo ngày Lễ Độc Lập

Thành phố Westminster chỉ cho phép đốt phao hoa vào ngày 4 Tháng Bảy. (Hình minh họa: KENA BETANCUR/AFP/Getty Images)

WESTMINSTER, California (NV) – Sở Cảnh Sát Westminster vừa đưa ra một số khuyến cáo về việc đốt pháp trong ngày Lễ Độc Lập 4 Tháng Bảy sắp tới. Những thông tin này được đăng trên Facebook của cơ quan công lực Westminster bằng nhiều thứ tiếng, nhằm kêu gọi cư dân bảo đảm an toàn trong ngày vui này.

Trong một đoạn video đăng trên Facebook, ông Phương Phạm, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Westminster, cho biết: “Tôi xin thay mặt sở cảnh sát có vài lời khuyên, để chúng ta có một ngày lễ 4 Tháng Bảy vui vẻ và an toàn.”

“Thứ nhất, Westminster chỉ cho phép đốt pháo được xem là an toàn và hợp pháp trong ngày Thứ Ba, 4 Tháng Bảy, mà thôi. Quý vị không được đốt trước và sau ngày lễ này,” ông nói. “Nếu muốn liên lạc sở cảnh sát về vấn đề đốt pháo, xin quý vị đừng gọi 911 vì đường dây này chỉ dành riêng cho việc khẩn cấp mà thôi.”

Ông nói thêm: “Nếu quý vị biết địa điểm chính xác nơi đốt pháo bất hợp pháp, xin gọi 714-548-3212 và nhân viên cảnh sát sẽ sẵn sàng giúp đỡ quý vị. Xin quý vị kiên nhẫn chờ đợi, vì trong những ngày lễ này chúng tôi rất bận rộn và phải trả lời hàng trăm cú điện thoại.”

Ông tiếp tục: “Tôi xin nhắc lại, chỉ được đốt pháo trong ngày 4 Tháng Bảy và nếu quý vị muốn liên lạc cảnh sát về những chuyện không khẩn cấp như việc đốt pháo, xin gọi 714-548-3212. Cám ơn quý vị và tôi xin thay mặt Sở Cảnh Sát Westminster chúc quý vị một ngày Lễ Độc Lập vui vẻ và an toàn.”

Ngoài ra, trang Facebook của sở này cũng đăng tải vào ngày 24 Tháng Sáu, những lời khuyên cho những gia đình nên chú trọng đến thú cưng trong ngày 4 Tháng Bảy.

“Thú cưng khá nhạy cảm với tiếng ồn từ pháo hoa và khiến chúng hồi hộp, lo sợ. Sau đây là một số cách để chăm sóc thú cưng trong ngày lễ này,” thông báo cho biết. “Giữ thú cưng trong nhà hoặc nhà kho. Bật lớn TV hoặc radio để át tiếng ồn của pháo. Bảo đảm thú cưng có thông tin rõ ràng phòng trường hợp chúng bỏ trốn. Nếu con thú được gắn chip, bạn cần chắc chắn đó là những thông tin mới nhất. Nếu thú cưng của bạn có biểu hiện quá sợ hãi, bạn có thể dẫn thú cưng đến bác sĩ thú y để được giúp đỡ.”

Bài thông báo này cũng cho biết, nếu phát hiện thú cưng bỏ chạy, bạn có thể tạm thời giữ lại nếu thú cưng lấn vào nhà của minh. Thông báo cũng khuyên cộng đồng đừng đụng đến thú cưng nào có biểu hiện hung dữ.

Ngoài ra, nhân viên thú y làm việc từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều vào ngày 4 và 5 Tháng Bảy, và cảnh sát Westminster sẽ trực thuộc suốt ngày đêm. Quý vị có thể liên lạc nhân viên thú y qua số 714-548-3201. Tất cả thú cưng được báo về sở này sẽ được nhân viên thú y đến đưa đi vào sáng ngày hôm sau.

Trong trường hợp bạn bị thất lạc thú cưng, bạn có thể thông báo cho nhân viên thú y biết thông tin như tên, số điện thoại, địa chỉ, và mô tả của thú cưng. Ngoài Westminster, quý vị có thể gọi đến tổ chức động vật WAGS qua số 714-887-6156. (Kh.L.)

Mời độc giả xem phóng sự “Chàng phóng viên Thái, nữ vận động viên Việt và cuộc hội ngộ trên đất Mỹ”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thế giới đều cấm Boeing 737 MAX, trừ Hoa Kỳ

Video Thế giới đều cấm Boeing 737 MAX, trừ Hoa Kỳvideo
Ba hãng hàng không của Mỹ có sử dụng phi cơ Boeing 737 MAX vẫn tiếp tục ủng hộ Boeing mặc dù nhiều nước khắp thế giới đã cấm mẫu máy bay này

Đường sá khu vực Little Saigon đầy “ổ gà” vì mưa

Video phóng sự Little Saigon: Đường sá đầy “ổ gà” do mưa nhiềuvideo
Đường sá ở khu Little Saigon bị hư hại nặng do mưa nhiều. Có những đoạn đường bị nứt và “ổ gà” liên tiếp, không thể tránh được khi lái xe.

Việt Nam hậu Thượng Đỉnh Trump-Kim (2/2)

Video phỏng vấn Việt Nam hậu Thượng Đỉnh Trump-Kim (Phần 2)video
Nhà báo Khôi Nguyên và Đỗ Dzũng bình luận về những điểm quan trọng nhất về việc tổ chức Hội nghị Thượng Đỉnh Mỹ – Bắc Hàn diễn ra tại Hà Nội.

Việt Nam 24 giờ 06/03/19: “Sờ mông sờ đùi học sinh chưa phải hành vi dâm ô”

Việt Nam 24 giờ: “Sờ mông sờ đùi học sinh chưa phải hành vi dâm ô"video
Việt Nam 24 giờ 06/03/19: “Sờ mông sờ đùi học sinh chưa phải hành vi dâm ô"

Những câu chuyện thương tâm sau đợt lốc xoáy ở Alabama

Những câu chuyện thương tâm sau đợt lốc xoáy ở Alabamavideo
Nhiều cảnh đau lòng và câu chuyện thương tâm trong lốc xoáy hôm Chủ Nhật ở Alabama. Số người chết tính đến lúc này là ít nhất 23 người.

Westminster lại chi hàng trăm ngàn đô la dàn xếp các vụ kiện

Video Westminster lại chi hàng trăm ngàn đô la dàn xếp các vụ kiệnvideo
-Westminster lại chi hàng trăm ngàn đô la dàn xếp các vụ kiện

Hải ngoại Little Saigon xuống đường yểm trợ đồng bào trong nước

Video Hải ngoại Little Saigon xuống đường yểm trợ đồng bào trong nướcvideo
Biểu tình đại lộ Bolsa- Trần Hưng Đạo, tại Little Saigon, thành phố Westminster, để tiếp tục kêu gọi tự do dân chủ nhân quyền Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội

Video phóng sự Trump Kim: Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nộivideo
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đến Hà Nội để chuẩn bị dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Chính phủ Mỹ siết chặt visa làm việc H-1B, nhiều người bị từ chối

Video Chính phủ Mỹ siết chặt visa làm việc H-1B, nhiều người bị từ chốivideo
- Chính phủ Mỹ siết chặt visa làm việc H-1B, nhiều người bị từ chối

Phó thủ tướng Trung Quốc tới Mỹ thương thảo mậu dịch

Video Phó thủ tướng Trung Quốc tới Mỹ thương thảo mậu dịchvideo
Phó thủ tướng đặc trách kinh tế Trung Quốc, hiện đang trên đường đến Washington, D.C. để tham dự cuộc thương thảo mậu dịch.