Cảnh sát Westminster khuyến cáo việc đốt pháo ngày Lễ Độc Lập

Thành phố Westminster chỉ cho phép đốt phao hoa vào ngày 4 Tháng Bảy. (Hình minh họa: KENA BETANCUR/AFP/Getty Images)

WESTMINSTER, California (NV) – Sở Cảnh Sát Westminster vừa đưa ra một số khuyến cáo về việc đốt pháp trong ngày Lễ Độc Lập 4 Tháng Bảy sắp tới. Những thông tin này được đăng trên Facebook của cơ quan công lực Westminster bằng nhiều thứ tiếng, nhằm kêu gọi cư dân bảo đảm an toàn trong ngày vui này.

Trong một đoạn video đăng trên Facebook, ông Phương Phạm, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Westminster, cho biết: “Tôi xin thay mặt sở cảnh sát có vài lời khuyên, để chúng ta có một ngày lễ 4 Tháng Bảy vui vẻ và an toàn.”

“Thứ nhất, Westminster chỉ cho phép đốt pháo được xem là an toàn và hợp pháp trong ngày Thứ Ba, 4 Tháng Bảy, mà thôi. Quý vị không được đốt trước và sau ngày lễ này,” ông nói. “Nếu muốn liên lạc sở cảnh sát về vấn đề đốt pháo, xin quý vị đừng gọi 911 vì đường dây này chỉ dành riêng cho việc khẩn cấp mà thôi.”

Ông nói thêm: “Nếu quý vị biết địa điểm chính xác nơi đốt pháo bất hợp pháp, xin gọi 714-548-3212 và nhân viên cảnh sát sẽ sẵn sàng giúp đỡ quý vị. Xin quý vị kiên nhẫn chờ đợi, vì trong những ngày lễ này chúng tôi rất bận rộn và phải trả lời hàng trăm cú điện thoại.”

Ông tiếp tục: “Tôi xin nhắc lại, chỉ được đốt pháo trong ngày 4 Tháng Bảy và nếu quý vị muốn liên lạc cảnh sát về những chuyện không khẩn cấp như việc đốt pháo, xin gọi 714-548-3212. Cám ơn quý vị và tôi xin thay mặt Sở Cảnh Sát Westminster chúc quý vị một ngày Lễ Độc Lập vui vẻ và an toàn.”

Ngoài ra, trang Facebook của sở này cũng đăng tải vào ngày 24 Tháng Sáu, những lời khuyên cho những gia đình nên chú trọng đến thú cưng trong ngày 4 Tháng Bảy.

“Thú cưng khá nhạy cảm với tiếng ồn từ pháo hoa và khiến chúng hồi hộp, lo sợ. Sau đây là một số cách để chăm sóc thú cưng trong ngày lễ này,” thông báo cho biết. “Giữ thú cưng trong nhà hoặc nhà kho. Bật lớn TV hoặc radio để át tiếng ồn của pháo. Bảo đảm thú cưng có thông tin rõ ràng phòng trường hợp chúng bỏ trốn. Nếu con thú được gắn chip, bạn cần chắc chắn đó là những thông tin mới nhất. Nếu thú cưng của bạn có biểu hiện quá sợ hãi, bạn có thể dẫn thú cưng đến bác sĩ thú y để được giúp đỡ.”

Bài thông báo này cũng cho biết, nếu phát hiện thú cưng bỏ chạy, bạn có thể tạm thời giữ lại nếu thú cưng lấn vào nhà của minh. Thông báo cũng khuyên cộng đồng đừng đụng đến thú cưng nào có biểu hiện hung dữ.

Ngoài ra, nhân viên thú y làm việc từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều vào ngày 4 và 5 Tháng Bảy, và cảnh sát Westminster sẽ trực thuộc suốt ngày đêm. Quý vị có thể liên lạc nhân viên thú y qua số 714-548-3201. Tất cả thú cưng được báo về sở này sẽ được nhân viên thú y đến đưa đi vào sáng ngày hôm sau.

Trong trường hợp bạn bị thất lạc thú cưng, bạn có thể thông báo cho nhân viên thú y biết thông tin như tên, số điện thoại, địa chỉ, và mô tả của thú cưng. Ngoài Westminster, quý vị có thể gọi đến tổ chức động vật WAGS qua số 714-887-6156. (Kh.L.)

Mời độc giả xem phóng sự “Chàng phóng viên Thái, nữ vận động viên Việt và cuộc hội ngộ trên đất Mỹ”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tỷ phú Nhật là khách hàng đầu tiên của SpaceX lên Mặt Trăng

Video Tỷ phú Nhật là khách hàng đầu tiên của SpaceX lên Mặt Trăngvideo
Tỷ phú người Nhật là khách hàng đầu tiên của SpaceX của tỷ phú Elon Musk bay lên Mặt Trăng bằng tên lửa Big Falcon Rocket.

Danh ca Thanh Lan, 70 tuổi trẻ như tứ tuần (2/2)

video
Gặp danh ca Thanh Lan, thật khó tưởng tượng bà đã 70 tuổi. Bà vẫn duyên dáng, nhẹ nhàng, vẫn với nụ cười tươi, rất duyên với nốt ruồi không thể lẫn vào đâu được.

Video Khám phá căn nhà ma nổi tiếng nhất Little Saigon (Phần 3)

Video Khám phá căn nhà ma nổi tiếng nhất Little Saigonvideo
Đêm trong "căn nhà ma", ai cũng căng thẳng và hồi hộp nhưng không ai dám nói ra. Các phóng viên ráng nhớ lời trấn an của chủ nhà trước đó để cảm thấy an tâm hơn.

Bí ẩn Toà Bạch Ốc bị phơi bày? (2/2)

Video Ngô Nhân Dụng: Bí ẩn Toà Bạch Ốc bị phơi bày?video
Cuốn sách của Bob  Woodward và bài xã luận ẩn danh trên tờ New York Times, tiết lộ nhiều điều được coi là “thâm cung bí sử” trong Toà Bạch Ốc.

Cách nấu chè trôi nước đường thốt nốt

Video Người Việt Bếp Việt: Cách nấu chè trôi nước đường thốt nốtvideo
Chè trôi nước đạt yêu cầu sẽ có vỏ mềm, dẻo, không cứng, nhân đậu xanh có vị ngọt ngọt hơi mặn mặn, thấm với nước đường thơm lừng mùi gừng.

Đến thành phố Belfast, nơi đóng con tàu Titanic nổi tiếng(2/2)

Video du lịch: Đến thành phố Belfast, nơi có tàu Titanic nổi tiếngvideo
Belfast là thủ phủ của Bắc Ireland, trên bờ sông Lagan trên bờ biển phía đông của Ireland. Đây là thành phố lớn nhất ở Bắc Ireland, và lớn thứ hai trên đảo. Nó có dân số 333.871 người vào năm 2015.

Chiến tranh mậu dịch Mỹ-Trung đang tới đâu? (2/2)

Video Ngô Nhân Dụng: Chiến tranh mậu dịch Mỹ-Trung đang tới đâu?video
Trump ra lệnh đánh thuế quan mặt hàng Trung Quốc nhập vào Mỹ. Tập Cận Bình lập tức trả đũa bằng đúng số tiền nói trên

Cốm dẹp (cốm vòng) trộn dừa

Video Người Việt Bếp Việt: Cốm dẹp (cốm vòng) trộn dừavideo
Cốm dẹp là món ăn dân dã, quen thuộc của nhiều người Việt Nam. Cốm dẹp trộn đúng sẽ dẻo mềm, dừa nạo hòa cùng những hạt cốm thơm ngon.

Cà phê trị liệu (2/2)

Video Quê nhà quê người: Cà phê trị liệuvideo
Trong y khoa, có nhiều thứ trị liệu như Psycho therapy, Physical therapy, Group Therapy...

Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 3 tháng 9 năm 2018

Video Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 3 tháng 9 năm 2018video
- Xả súng chung cư ở San Bernardino, ít nhất 8 người bị bắn - Bão nhiệt đới tiến tới, có thể mưa suốt tuần từ Texas tới Florida - Một tỷ phú Trung Quốc bị bắt ở Mỹ vì bị cáo buộc tấn công tình dục - Tổng Thống Trump dọa gạt Canada khỏi thương thảo mậu dịch NAFTA