Những dịch vụ nào thường giảm giá cho người cao niên?

Thực đơn giảm giá cho cao niên. (Hình minh họa: SeniorCitizenDiscountList.org)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Sống trong xã hội Mỹ, việc khảo giá tìm nơi rẻ hơn để mua sắm là chuyện thường tình. Quý vị cao niên có thể tiết kiệm được tiền nếu biết sử dụng chính sách giảm giá cho người cao tuổi của các doanh nghiệp, các cụ có thể tiêu xài thoải mái hơn với số tiền hưu cố định.

Có rất nhiều loại giảm giá đặc biệt dành cho quý vị cao niên. Theo đó, người nghỉ hưu được giảm giá tại hầu hết các nơi bán lẻ, nhà hàng, công viên, vận chuyển công cộng và khách sạn. Nhưng quý vị sẽ không nhận được sự giảm giá này trừ khi quý vị yêu cầu họ, theo lời khuyên của đa số các trang mạng, trong đó có trang ImproveBudget.com.

Giảm giá thuốc bổ. (Hình minh họa: SeniorCitizenDiscountList.org)

Thật đơn giản, khi mua sắm, chỉ cần đặt câu hỏi: “Người cao niên có được giảm giá không?” Và xem quý vị có thể tiết kiệm được bao nhiêu. Cứ mỗi lần móc ví là mỗi lần quý vị tiết kiệm được tiền đó!

Sau đây là một số loại dịch vụ mà người cao niên thường được giảm giá trong năm qua. Quý vị cứ thử xem.

Tiết kiệm khi mua thuốc men

Các tiệm bán thuốc Tây, như CVS, Walgreen, Target, Walmart và Rite Aid đều có giảm giá cho người cao niên, vì về già, ai mà không đau yếu, bệnh hoạn. Quý vị đôi khi cũng nhận được những tấm thẻ giảm giá để sử dụng tại các cửa tiệm này, nhớ mang theo.

Với những ai có Medicare, tức 65 tuổi trở lên, hỏi xem quý vị có được những quyền lợi gì, giảm giá cho mắt kính, nha khoa, máy trợ thính, hay tiền thuốc?

Ăn uống

Riêng trong lãnh vực này, nhớ hỏi trước khi mua, vì các điều kiện có thể thay đổi tùy theo thời gian quảng cáo trong năm.

Nhà hàng McDonald’s thường giảm giá cà phê và thức uống cho khách 55 tuổi trở lên; Wendy’s tùy nơi, khách có thể uống cà phê miễn phí. Nhà hàng IHOP, tùy địa điểm, có nơi bớt 10% và có thực đơn cho khách 55 tuổi trở lên. Nhà hàng Golden Corral cũng thế. Tiệm bánh donut Krispy Kreme cũng bớt 10% cho khách 55 tuổi trở lên, bớt nhiều hay ít, đôi khi tùy địa điểm. Nhà hàng Subway bớt 10% cho khách 60 tuổi trở lên, tùy địa điểm. Nhà hàng Old Spaghetti Factory có thực đơn riêng cho cao niên. Nếu thích món Ý, hãy thử tiệm Uno Pizzaria & Grill, có “Double Nickel Club” bớt 25% vào ngày Thứ Tư cho khách 55 tuổi trở lên; hoặc Papa John’s Senior Discount, đặc biệt cho cao niên; KFC có nơi tặng ly nước nhỏ khi chọn bất cứ món gà chiên nào, áp dụng cho khách 55 tuổi trở lên. Tiệm Burger King cũng bớt 10% cho cao niên tuổi 60 trở lên, tùy địa điểm.

Khi mua sắm

Một số tiệm bán lẻ có tên quen thuộc, như Marshall’s, Kohl’s, Banana Republic hay Stein Mart đều có bớt giá, nhưng nhớ hỏi. Tiệm Banana Republic chỉ cần trên 50 tuổi là có thể được bớt 10%, nếu hỏi.

Tiệm Kohl vào Thứ Tư, trên 60 tuổi có thể được bớt giá 15%. Tiệm Marshall’s và Ross bớt 10% cho cao niên, tuy nhiên mỗi tiệm có giới hạn tuổi khác nhau.

Tiệm Walgreens mỗi tháng cũng có một ngày hạ giá cho cao niên. Riêng những ai trên 55 tuổi, có thẻ Rewards, mua tại tiệm có thể được bớt 20%. Nếu mua online chỉ được bớt 10%.

Tiệm Goodwill ở Santa Ana và Huntington Beach bớt 10% cho cao niên 60 tuổi trở lên vào ngày Chủ Nhật và Thứ Ba. Tiệm Family Store ở Fountain Valley bớt 30% cho khách mua đồ cũ vào ngày Thứ Tư. Tiệm Savers ở Huntington Beach bớt 30% cho cao niên vào ngày Thứ Ba.

Mua sắm khi có đại hạ giá. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Đi xem hát

Các rạp AMC Theatres, Regal Cinemas và Edwards Movies đều có bớt giá cho người cao niên. AMC bớt 30% cho cao niên 60 tuổi trở lên; Regal Cinema bớt 35% nhưng phải từ 60 tuổi trở lên. Có những rạp dành các xuất hát chiều hay tối Thứ Ba với giá đặc biệt.

Các công viên giải trí

Disneyland ở Anaheim; Sea World ở San Diego; hay Universal Studios ở Hollywood cũng có giá đặc biệt cho cao niên.

Các công viên quốc gia

Cao niên từ 62 tuổi trở lên như đi tua Yellowstone có thể được mua vé năm, giá rẻ chỉ $20, hay vé đi trọn đời chỉ tốn có $80. Vé loại này còn được vào trên 2,000 địa điểm thắng cảnh, hay các khu rừng quốc gia.

Phương tiện chuyên chở công cộng

Như xe lửa Amtrak, Trailways hay xe đò Greyhound, đều có giá đặc biệt nếu nói là cao niên 62 tuổi trở lên. Amtrak bớt 15%; Greyhound bớt 5%. Nếu 65 tuổi trở lên, Trailways có thể bớt 10% lệ phí. Mướn xe, tùy hãng, như hãng Hertz có giá cho mướn đặc biệt cho khách trên 50 tuổi.

Vé máy bay

Các hãng như Southwest Airlines chỉ cần cho biết là cao niên, là được bớt giá; hãng United Airlines với Silver Wings Plus từ 65 tuổi trở lên được bớt nhiều hơn. Hãng Continental có giá đặc biệt trên một số đường bay cho cao niên. Hãng American Airline sẽ có bớt giá nếu quý vị gọi điện thoại mua vé.

Thăm bảo tàng viện

Có nhiều bảo tàng viện tại Mỹ, cao niên cũng có thể mua được vé giảm giá, như Natural History Museum of Los Angeles bớt 25% tiền vé vào cửa cho cao niên, Museum of Science and Industry, hay Metropolitan Museum of Art.

Một số bảo tàng viện khác trong nước Mỹ còn có những buổi mở cửa miễn phí cho công chúng vào xem. Dĩ nhiên là người cao niên cũng không nên bỏ lỡ cơ hội.

Giảm giá khi đi du lịch bằng tàu thủy

Các tua của Carnival Cruises, Royal Caribbean và Costa Cruises, v.v… đều có giá đặc biệt khi quý vị cao niên đặt vé, nhưng nhớ nói tuổi, từ 55 tuổi trở lên để được tiết kiệm tiền.

Giảm giá khi mua bảo hiểm xe và nhà

Các vị cao niên cũng cần lưu ý để tiết kiệm tiền.

Giảm giá trong các dịch vụ tiện ích, như điện thoại, điện, gas

Các công ty tiện ích cũng có những chương trình tiết kiệm cho người cao niên. Hãy thử gọi điện thoại hay xem lại các hóa đơn, có thể quý vị thấy những phiếu giảm giá. Cũng là tiền cả đấy! (Linh Nguyễn)

Mời độc giả xem phóng sự “Người Mỹ tên Lê Văn Tèo”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • nam han

    toi 65 tuoi nhung van con di lam va dong thue , vay co duoc giam gia cho nguoi cao nien khong ?

Lớp Nhạc Nguời Việt tổ chức Recital ‘Hát Cho Mùa Xuân Tình Yêu-Hạnh Phúc 2018’

“Hát Cho Mùa Xuân Tình Yêu và Hạnh Phúc Mậu Tuất 2018” là chủ đề buổi trình diễn của Lớp Nhạc Người Việt do nhạc sĩ Nam Hưng chủ xướng, vừa diễn ra vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng tại Kensington Garden, Westminster, quy tụ nhiều ca sĩ, học viên và thân hữu về tham dự.

Đại Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ, người đưa ra thuyết ‘Tứ Ân’

Sáng Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng, nhiều quan khách, đạo hữu và đồng hương đến tham dự Đại Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ, do Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California tổ chức tại hội quán ở Santa Ana, thuộc miền Nam California.

Theo chân cựu học sinh Ðồng Khánh và Quốc Học làm việc xã hội

Hôm Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng, một đoàn anh chị em cựu học sinh trên 10 người thuộc hai trường trung học lớn ở Huế, Đồng Khánh và Quốc Học đã cùng các con em trong Gia Đình Phật Tử Huyền Quang đi phát cơm và quần áo, túi ngủ cho người vô gia cư trong vùng Little Saigon.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Hồng qua đời

Bác Sĩ Nguyễn Tấn Hồng, nguyên Bộ Trưởng Thanh Niên Chính Phủ Nguyễn Cao Kỳ năm 1965 vừa qua đời tại Montreal-Canada ngày 12 Tháng Giêng năm 2018, hưởng thọ 96 tuổi.

Quận Cam có ‘thành phố nóng nhất nước Mỹ’ hôm Thứ Bảy

Vào hôm Thứ Bảy, nơi lạnh nhất nước Mỹ được cho biết là ở thị trấn Embarass, tiểu bang Minnesota, với dân số vào khoảng 30 người.

Xe bay vọt lên tầng 2 tòa nhà ở Santa Ana, hai người bị thương

Có hai người bị thương sau khi một chiếc xe chạy quá tốc lực, không hiểu bằng cách nào bay vọt lên và đâm vào tầng thừ nhì của một tòa nhà, dùng làm văn phòng nha sĩ.

Trung tâm Việt Ngữ Viện Việt Học tổ chức Lễ Tết Truyền Thống cho các em

Chiều Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng, tại Viện Việt Học trên đường Brookhurst, Westminster, các em học sinh của Trung Tâm Việt ngữ nơi đây đã cùng phụ huynh cử hành Lễ Tết Truyền Thống của dân tộc trong không khí thật vui và thật ý nghĩa.

Luật Nghỉ Phép Gia Đình Có Lương của California hiệu lực kể từ Tháng Giêng, 2018

Một cuộc họp báo về Luật Nghỉ Phép Gia Đình Có Lương “PFL” (Paid Family Leave) của California, do Ethnic Media Services và cơ quan phát triển việc làm “EDD” (Employment Development Department) phối hợp tổ chức hôm Thứ Năm.

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Mậu Tuất 2018 tại Little Saigon

“Diễn Hành Tết được Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và nhiều hội đoàn, đoàn thể và giới trẻ trong cộng đồng đứng ra tổ chức. Mục đích nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống Việt đến với các thế hệ tương lai cũng như các cộng đồng bạn và dòng chính Hoa Kỳ.”

Little Saigon: Học sinh gốc Việt ‘buộc’ phải học giỏi để chiều lòng cha mẹ

Hàng năm, cứ đến mùa ra trường là cư dân vùng Little Saigon lại có dịp hãnh diện về thành quả học vấn của con em mình.