Cựu học sinh Nguyễn Đình Chiểu-Lê Ngọc Hân họp mặt 20 năm

Cựu học sinh Nguyễn Đình Chiểu-Lê Ngọc Hân trong lần họp mặt Hè 2015. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Ái Hữu Trường Trung Học Nguyễn Đình Chiểu-Lê Ngọc Hân và Đồng Hương Mỹ Tho sẽ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, 21 Tháng Tám, tại nhà hàng Seafood Place, 12181 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840.

Bà Huỳnh Hường, hội trưởng, cho biết: “Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hội, ngoài cựu học sinh Nguyễn Đình Chiểu-Lê Ngọc Hân, chúng tôi muốn mời quý thầy cô, các thân hữu và cựu học sinh trung học tỉnh Định Tường, đồng hương Mỹ Tho-Định Tường, cùng cựu học sinh trung học Việt Nam Cộng Hòa tham dự.”

“Trong 20 năm qua, hội cố gắng duy trì và phát triển truyền thống văn hóa địa phương tại quê người bằng những kỳ họp mặt hằng năm để đồng hương, bạn bè có dịp gặp nhau, trao đổi những tin tức vui buồn trong cuộc sống xa quê… Sau bao năm miệt mài với cuộc sống, chúng tôi ai cũng cảm nhận bên cạnh nhu cầu vật chất, để sống vui, sống lành mạnh, thì không thể thiếu nhu cầu tinh thần,” bà nói.

“Vì vậy mà chúng tôi đã dành thì giờ quy tụ về đây để được gặp nhau, nhìn lại những gương mặt thân quen, tay bắt mặt mừng chúc sức khỏe cho nhau, chia nhau nụ cười hòa nhã thân tình như anh chị em trong một nhà. Điều này là một trong các tôn chỉ của hội,” bà nói tiếp.

Ông Nguyễn Văn Nở, hội phó, kể: “Hội thành hình cũng khá tình cờ. Năm 1993 sau khi thành lập Hội Ái Hữu Mỹ Tho-Định Tường thì chúng tôi thấy đa phần trong ban chấp hành là những học sinh của hai trường Nguyễn Đình Chiểu-Lê Ngọc Hân. Từ đó chúng tôi nảy ra ý định thành lập Hội Ái Hữu Trường Trung Học Nguyễn Đình Chiểu-Lê Ngọc Hân.”

“Mùa Hè năm 1996 chúng tôi thành lập hội Nguyễn Đình Chiểu-Lê Ngọc Hân, và chính thức ra mắt vào Tháng Mười cùng năm. Tôi may mắn là ở ngay phút đầu với hội Mỹ Tho-Định Tường, cũng như hội Nguyễn Đình Chiểu-Lê Ngọc Hân sau này,” ông kể tiếp.

Ông hội phó cho hay: “Trong 20 năm qua tại Hoa Kỳ, chúng tôi liên lạc với nhau, giúp đỡ với nhau, chia sẻ những chuyện vui buồn của đồng hương từng bao năm học dưới hai mái trường thân yêu của tỉnh nhà. Còn ở quê nhà, chúng tôi có học bổng cho những học sinh giỏi, nghèo của hai trường Nguyễn Đình Chiểu-Lê Ngọc Hân.”

“Cho đến bây giờ chúng tôi vẫn còn duy trì, đó là thường xuyên liên lạc để giúp đỡ các thầy cô già, yếu, bệnh tật, khó khăn. Hằng năm chúng tôi đều gửi tiền về để yểm trợ các thầy, các cô, hoặc tìm cách giúp đỡ cựu học sinh đang gặp khó khăn. Mặc dù quà tặng không nhiều nhưng đó là tinh thần của tình thầy, nghĩa trò, anh em chúng tôi đã làm được trong suốt 20 năm qua,” ông cho biết thêm.

Ông chia sẻ: “Thường các buổi họp mặt chúng tôi đều mời tất cả thầy cô ở quanh vùng Little Saigon, cũng như ở tiểu bang khác. Mỗi năm chúng tôi đón được một vài thầy cô ở tiểu bang xa về dự như Florida, Oklahoma… Hiện chúng tôi có khoảng 11-12 vị, và rất buồn là một vài năm lại mất đi một người thầy, người cô.”

Bà hội trưởng giới thiệu trong lần họp mặt này sẽ tặng đặc san Mỹ Tho-Định Tường cho tất cả đồng hương tham dự. Đặc san có những phần biên khảo và sáng tác, từ Đại Phố đến Trường Đồn, nói rất nhiều về sự hình thành của tỉnh Định Tường từ khi dân Việt từ vùng Ngũ Quảng vào Thủy Chân Lạp khai khẩn đất hoang sinh sống, đến lúc cựu thần Nhà Minh (Dương Ngạn Địch) cùng đám quân tùy tùng khá đông được chúa Nguyễn cho vào Nam định cư làm thành nhóm Minh Hương, hội nhập vào Mỹ Tho…

Ông hội phó cũng cho hay, từ khi qua Mỹ, ông đã dấn thân vào việc giảng dạy Việt Ngữ của Gia Đình Phật Tử Chánh Pháp được 23 năm để lo cho thế hệ con trẻ gìn giữ tiếng Việt. Hy vọng đồng hương sẽ cho các cháu đến tham dự trong lần họp mặt Chủ Nhật này.

Mọi chi tiết liên lạc Huỳnh Hường (858) 722-2185, Nguyễn Văn Nở (714) 722-3928, La Kim Oanh (909) 398-0360. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Thành phố Santa Ana đã có cảnh sát trưởng mới và đó là ông David Valentin, cảnh sát viên Santa Ana lâu năm.

Đồng hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế chuẩn bị hội ngộ Tân Niên Mậu Tuất 2018

Hội Đồng Hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế sẽ có một buổi hội ngộ Tân Niên vào ngày Chủ Nhật 4 Tháng Ba, 2018 nhằm ngày 17 Tháng Giêng năm Mậu Tuất tại nhà hàng Diamond.

Hội VASCAM giới thiệu đêm nhạc “Góc nhìn qua thời gian”

Đêm nhạc là hành trình âm nhạc của 5 nhà soạn nhạc gốc Việt, thuộc 5 thế hệ khác nhau. Từ tự học cho đến được đào tạo chuyên nghiệp, những nhà soạn nhạc này có những diễn giải về âm nhạc rất riêng biệt đầy cuốn hút.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA).

Cư dân Quận Cam lo lắng về các vụ bắn người hàng loạt ở Mỹ

Vì những vụ bắn người hàng loạt, mới đây nhất là ở Parkland Florida, nên nhiều cư dân ở Orange County rất lo lắng về vấn đề này.

Giải tỏa ‘xóm lều’ ở Anaheim, ‘nhưng sẽ được bao lâu?’

Quyết định cơ quan công lực Orange County được phép giải tỏa khu “xóm lều,” vốn là nơi những người vô gia cư trú ngụ, lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, 20 Tháng Hai, 2018, họ tích cực thi hành công việc.

Nam California có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Nam California, một trong những nơi có nhiều sắc dân thiểu số nhất Hoa Kỳ, hiện có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc