Dạ Tiệc Gây Quỹ tổ chức Đại Lễ Hai Bà Trưng

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

Ban hợp xướng Trưng Vương trong liên khúc “Đón Xuân” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương, và “Mừng Xuân” của nhạc sĩ Lê Văn Khoa. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – “Dạ tiệc gây quỹ đêm nay nhằm để cử hành thật long trọng và đặc sắc Đại Lễ Hai Bà Trưng trong cộng đồng vào ngày 25 Tháng Ba tới đây. Đây là sinh hoạt truyền thống của hội để bảo tồn và tôn vinh lịch sử hào hùng của con dân Việt từ ngàn xưa.”

Đó là lời MC Nghiêm Thị Hiếu giới thiệu trong buổi Dạ Tiệc Gây Quỹ tổ chức Đại Lễ Hai Bà Trưng do Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California tổ chức tại nhà hàng Grand Garden, Westminster, vào tối Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng.

Sau nghi thức khai mạc, toàn ban văn nghệ Trưng Vương đồng hát bài “Hiệu Đoàn Ca Trưng Vương” do cố nhạc sĩ Thẩm Oánh biên soạn vào năm 1947. Đây là bài hát thân quen qua bao thế hệ Trưng Vương trong thời VNCH, mà các cựu nữ sinh đã từng cất tiếng hát vang trong lúc chào cờ tại sân trường.

Hội Trưởng Vương Đỗ Mai Phương nói: “Buổi tiệc hôm nay, ngoài mục đích gây quỹ cho ngày truyền thống Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, còn là ngày để thầy trò Trưng Vương có dịp gặp gỡ với thân hữu trong dịp đầu năm, và cùng chúc Xuân, thăm hỏi lẫn nhau, đồng thời cũng thưởng thức một chương trình văn nghệ đầy hào hứng.”

Hội Trưởng Vương Đỗ Mai Phương phát biểu trong Dạ Tiệc Gây Quỹ. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

“Chúng tôi xin thay mặt toàn ban tổ chức để cám ơn quý thầy cô, các mạnh thường quân, các hội đoàn, các trường bạn, các cơ quan truyền thông, truyền hình và báo chí đã luôn ủng hộ tinh thần và giúp đỡ chúng tôi, nhất là những anh chị từ phương xa đã tích cực đóng góp công sức, tài chánh để giúp hội trong mọi sinh hoạt. Nhờ đó, hội luôn được vững mạnh và có thêm phương tiện được đóng góp trong những việc thiện nguyện từ thiên tai đã xảy ra trong và ngoài nước,” bà nói thêm.

Chương trình văn nghệ do Mai Khanh và Hồng Tước điều hợp. Mở đầu với ban hợp xướng Trưng Vương, trong liên khúc hợp ca “Đón Xuân” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương, và “Mừng Xuân” của nhạc sĩ Lê Văn Khoa. Và được tiếp nối với những tiếng hát của các ca sĩ Tuấn Ngọc, Anh Dũng, Hằng Nga, Kiều Loan, Thiên An, Thúy An và nhiều tiếng hát của cựu nữ sinh Trưng Vương đóng góp.

Xen kẽ chương trình có phần tặng quà lưu niệm cho quý thầy cô và xổ số gây quỹ tổ chức.

Có mặt trong buổi tổ chức, cựu Giáo Sư Nguyễn Thị Đức, cư dân Fountain Valley, cho biết: “Tôi dạy học sinh Trưng Vương từ năm 1960 đến 1975 và sau đó. Tôi đã tham dự những buổi hội ngộ của nữ sinh Trưng Vương rất nhiều lần. Phải nói rằng, tôi rất tự hào về tình cảm của học trò Trưng Vương đối với chúng tôi, nó tuyệt vời vô cùng. Ngày xưa, khi tôi mới bắt đầu đi dạy học thì có một nhà mô phạm có tiếng tăm đã tiễn tôi bằng một câu khích lệ như thế này, ‘Nghề của chúng ta là một nghề không giàu, không sang, nhưng là một nghề có hậu.’ Thì bây giờ, tình cảm của học trò Trưng Vương đối với chúng tôi chính là một trong những cái hậu của nhà giáo.”

Từ trái, các MC Hồng Tước, Mai Khanh, Nghiêm Thị Hiếu trong Dạ Tiệc Gây Quỹ. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

“Vì vậy, tôi xin có lời nhắn nhủ với không những bạn tôi mà còn với các em học sinh của tôi cũng đang đi vào tuổi thất thập hết rồi, rằng, ‘Cùng một sự kiện, nhưng chúng ta nhìn sự kiện đó bằng một tư tưởng như thế nào, bằng một con mắt như thế nào để có lợi cho chúng ta. Cũng vì thế, tôi đã trên 80 tuổi rồi và đã từng sống trong hai mươi mấy năm khó khăn bằng một quan niệm sống rằng, luôn luôn tìm điểm sáng trong bóng tối,’” bà chia sẻ thêm.

Giáo Sư Nguyễn Thị Kim Dung, cư dân Westminster, dạy học từ năm 1965 đến 1975, định cư Hoa Kỳ trên 25 năm, tâm tình: “Năm nào tôi cũng có đến dự những buổi họp mặt của Trưng Vương, vì trước kia, tôi cũng là cựu học sinh của trường này, đến khi tốt nghiệp thì tôi hân hạnh được về dạy học tại Trưng Vương. Nói về tình cảm của học trò và chúng tôi thì rất là quý, các cựu nữ sinh Trưng Vương thì ngoan và học giỏi. Khi ra hải ngoại, học trò lúc nào cũng còn nhớ đến thầy cô và bè bạn. Nhân dịp Xuân về, tôi xin chúc các bạn đồng môn và cựu nữ sinh Trưng Vương xa gần được nhiều sức khỏe, hạnh phúc và mọi sự như ý.”

Cũng có nhiều cựu học sinh của các trường bạn đến dự, như cô Xuân Thúy, cựu học sinh Nguyễn Bá Tòng,  chia sẻ: “Ngày xưa, trong thời tuổi học trò của chúng tôi thì ở Sài Gòn có rất nhiều trường trung học. Khi cắp sách đến trường, chúng tôi chỉ biết kính yêu thầy cô, thương mến bè bạn và chăm học. Nhưng khi sang hải ngoại, có những khi mình nhớ về trường xưa, thầy bạn cũ thì mới cảm thấy thật trân quý vô cùng, vì những hình ảnh đẹp kỷ niệm ngày xưa không còn nữa, thậm chí có nhiều tên trường cũ cũng đã bị đổi thay. Trong hoàn cảnh ly hương, chúng tôi vẫn luôn giữ tình người và nhất là tình đoàn kết, nên chúng tôi mới có mặt trong đêm nay.” (Lâm Hoài Thạch)

Mời độc giả xem chương trình “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018″(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Từ nay đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm, Học Khu Garden Grove trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Việt, Pháp, và Tây Ban Nha, để công chúng xem trước.

Lớp Nhạc Người Việt hát mừng Phật Đản và ‘Ngày Của Mẹ’

Mùa Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562 và ngày Mother’s Day sắp trở về, Lớp Nhạc Người Việt vừa có buổi diễn đầy ắp tình thương giữa đạo và đời.

Học sinh Irvine biểu tình phản đối vũ khí trong sân trường, có người gốc Việt

Hàng trăm học sinh trung học San Juan Hills, San Clemente, Laguna Hills, Tesoro, Aliso, Dana Hills, Capistrano Valley, Saddleback và đại học Irvine Valley, trong đó có người gốc Việt, đồng loạt tổ chức biểu tình cho “National School Walkout”, lúc 11 giờ 30 ngày20 Tháng Tư, ngày tưởng niệm cuộc thảm sát trung học Columbine năm 1999.

Saigon Art Academy triển lãm tranh thiếu nhi tại Little Saigon

Hàng trăm phụ huynh và học sinh có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự triển lãm tranh thiếu nhi do Saigon Art Academy tổ chức.

Hai hội chợ y tế miễn phí cuối tuần tại Little Saigon

Trong hai ngày 21 và 22 Tháng Tư, sẽ có hai hội chợ y tế cung cấp các dịch vụ y tế, nha khoa, và nhãn khoa miễn phí tại Little Saigon.

Cuộc sống sau khi bị trục xuất về Việt Nam: ‘Không việc làm, không tiền’

Cuộc sống của những người Việt Nam sau khi bị Mỹ trục xuất về nước rất khó khăn: Không có việc làm, và cũng không có tiền luôn.

Trường Văn Hóa Quân Đội Sài Gòn hội ngộ nhân 50 năm thành lập trường

Buổi hội ngộ lần thứ 4 đồng thời kỷ niệm 50 năm thành lập giữa các giáo sư và học sinh Trường Trung Học Văn Hóa Quân Đội Sài Gòn diễn ra thật tưng bừng hôm Chủ Nhật, 15 Tháng Tư tại nhà hàng Diamond Seafood, Garden Grove.

Little Saigon: Một bé trai bị chó cắn ở Garden Grove

Sở cứu hỏa Garden Grove đưa ra thông cáo cho biết có một bé trai bị chó cắn ở thành phố này vào sáng Thứ Sáu, 20 Tháng Tư.

‘Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay sẽ rất long trọng và hoành tráng’

Đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay tổ chức vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, 22 Tháng Tư tại Saigon Performing Arts Center trên đường Brookhurst, thành phố Fountain Valley hứa hẹn sẽ rất long trọng và hoành tráng vì có sự tham gia của nhiều hội đoàn và các nghệ sĩ cùng góp sức với Hội Cao Niên Á Mỹ.”

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 22 Tháng Tư, khán giả sẽ xem ba bộ phim hành động, tình cảm, hài “I Feel Pretty,” “Super Troopers 2,” và “Traffik.”