Dạ Tiệc Gây Quỹ tổ chức Đại Lễ Hai Bà Trưng

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

Ban hợp xướng Trưng Vương trong liên khúc “Đón Xuân” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương, và “Mừng Xuân” của nhạc sĩ Lê Văn Khoa. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – “Dạ tiệc gây quỹ đêm nay nhằm để cử hành thật long trọng và đặc sắc Đại Lễ Hai Bà Trưng trong cộng đồng vào ngày 25 Tháng Ba tới đây. Đây là sinh hoạt truyền thống của hội để bảo tồn và tôn vinh lịch sử hào hùng của con dân Việt từ ngàn xưa.”

Đó là lời MC Nghiêm Thị Hiếu giới thiệu trong buổi Dạ Tiệc Gây Quỹ tổ chức Đại Lễ Hai Bà Trưng do Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California tổ chức tại nhà hàng Grand Garden, Westminster, vào tối Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng.

Sau nghi thức khai mạc, toàn ban văn nghệ Trưng Vương đồng hát bài “Hiệu Đoàn Ca Trưng Vương” do cố nhạc sĩ Thẩm Oánh biên soạn vào năm 1947. Đây là bài hát thân quen qua bao thế hệ Trưng Vương trong thời VNCH, mà các cựu nữ sinh đã từng cất tiếng hát vang trong lúc chào cờ tại sân trường.

Hội Trưởng Vương Đỗ Mai Phương nói: “Buổi tiệc hôm nay, ngoài mục đích gây quỹ cho ngày truyền thống Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, còn là ngày để thầy trò Trưng Vương có dịp gặp gỡ với thân hữu trong dịp đầu năm, và cùng chúc Xuân, thăm hỏi lẫn nhau, đồng thời cũng thưởng thức một chương trình văn nghệ đầy hào hứng.”

Hội Trưởng Vương Đỗ Mai Phương phát biểu trong Dạ Tiệc Gây Quỹ. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

“Chúng tôi xin thay mặt toàn ban tổ chức để cám ơn quý thầy cô, các mạnh thường quân, các hội đoàn, các trường bạn, các cơ quan truyền thông, truyền hình và báo chí đã luôn ủng hộ tinh thần và giúp đỡ chúng tôi, nhất là những anh chị từ phương xa đã tích cực đóng góp công sức, tài chánh để giúp hội trong mọi sinh hoạt. Nhờ đó, hội luôn được vững mạnh và có thêm phương tiện được đóng góp trong những việc thiện nguyện từ thiên tai đã xảy ra trong và ngoài nước,” bà nói thêm.

Chương trình văn nghệ do Mai Khanh và Hồng Tước điều hợp. Mở đầu với ban hợp xướng Trưng Vương, trong liên khúc hợp ca “Đón Xuân” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương, và “Mừng Xuân” của nhạc sĩ Lê Văn Khoa. Và được tiếp nối với những tiếng hát của các ca sĩ Tuấn Ngọc, Anh Dũng, Hằng Nga, Kiều Loan, Thiên An, Thúy An và nhiều tiếng hát của cựu nữ sinh Trưng Vương đóng góp.

Xen kẽ chương trình có phần tặng quà lưu niệm cho quý thầy cô và xổ số gây quỹ tổ chức.

Có mặt trong buổi tổ chức, cựu Giáo Sư Nguyễn Thị Đức, cư dân Fountain Valley, cho biết: “Tôi dạy học sinh Trưng Vương từ năm 1960 đến 1975 và sau đó. Tôi đã tham dự những buổi hội ngộ của nữ sinh Trưng Vương rất nhiều lần. Phải nói rằng, tôi rất tự hào về tình cảm của học trò Trưng Vương đối với chúng tôi, nó tuyệt vời vô cùng. Ngày xưa, khi tôi mới bắt đầu đi dạy học thì có một nhà mô phạm có tiếng tăm đã tiễn tôi bằng một câu khích lệ như thế này, ‘Nghề của chúng ta là một nghề không giàu, không sang, nhưng là một nghề có hậu.’ Thì bây giờ, tình cảm của học trò Trưng Vương đối với chúng tôi chính là một trong những cái hậu của nhà giáo.”

Từ trái, các MC Hồng Tước, Mai Khanh, Nghiêm Thị Hiếu trong Dạ Tiệc Gây Quỹ. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

“Vì vậy, tôi xin có lời nhắn nhủ với không những bạn tôi mà còn với các em học sinh của tôi cũng đang đi vào tuổi thất thập hết rồi, rằng, ‘Cùng một sự kiện, nhưng chúng ta nhìn sự kiện đó bằng một tư tưởng như thế nào, bằng một con mắt như thế nào để có lợi cho chúng ta. Cũng vì thế, tôi đã trên 80 tuổi rồi và đã từng sống trong hai mươi mấy năm khó khăn bằng một quan niệm sống rằng, luôn luôn tìm điểm sáng trong bóng tối,’” bà chia sẻ thêm.

Giáo Sư Nguyễn Thị Kim Dung, cư dân Westminster, dạy học từ năm 1965 đến 1975, định cư Hoa Kỳ trên 25 năm, tâm tình: “Năm nào tôi cũng có đến dự những buổi họp mặt của Trưng Vương, vì trước kia, tôi cũng là cựu học sinh của trường này, đến khi tốt nghiệp thì tôi hân hạnh được về dạy học tại Trưng Vương. Nói về tình cảm của học trò và chúng tôi thì rất là quý, các cựu nữ sinh Trưng Vương thì ngoan và học giỏi. Khi ra hải ngoại, học trò lúc nào cũng còn nhớ đến thầy cô và bè bạn. Nhân dịp Xuân về, tôi xin chúc các bạn đồng môn và cựu nữ sinh Trưng Vương xa gần được nhiều sức khỏe, hạnh phúc và mọi sự như ý.”

Cũng có nhiều cựu học sinh của các trường bạn đến dự, như cô Xuân Thúy, cựu học sinh Nguyễn Bá Tòng,  chia sẻ: “Ngày xưa, trong thời tuổi học trò của chúng tôi thì ở Sài Gòn có rất nhiều trường trung học. Khi cắp sách đến trường, chúng tôi chỉ biết kính yêu thầy cô, thương mến bè bạn và chăm học. Nhưng khi sang hải ngoại, có những khi mình nhớ về trường xưa, thầy bạn cũ thì mới cảm thấy thật trân quý vô cùng, vì những hình ảnh đẹp kỷ niệm ngày xưa không còn nữa, thậm chí có nhiều tên trường cũ cũng đã bị đổi thay. Trong hoàn cảnh ly hương, chúng tôi vẫn luôn giữ tình người và nhất là tình đoàn kết, nên chúng tôi mới có mặt trong đêm nay.” (Lâm Hoài Thạch)

Mời độc giả xem chương trình “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018″(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Việt và Căn Nhà Ma

Ấy mà mấy hôm nay trưa nào mọi người cũng xúm lại nhóm người Việt để theo dõi câu chuyện trong báo Người Việt đăng về “Căn nhà ma.”

Biểu tình ‘Bảo vệ người Việt tị nạn’ tại Little Saigon

Sáng Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, tại trung tâm Little Sai Gon, phía trước khu thương mại Phước Lộc Thọ diễn ra cuộc biểu tình “Bảo Vệ Người Việt Tị Nạn” với hàng trăm người tham dự.

Sách viết về em trai tự kỷ của bé gái 10 tuổi, có thể để dạy tiếng Việt

Phải đọc cuốn sách của cô bé 8 tuổi (bé viết sách hai năm trước) mới thấy sự căng thẳng tinh thần, sự tủi thân vì cảm giác bị cha mẹ bỏ rơi..

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Nghị Viên Phát Bùi ấp ủ dự án Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove

“Tôi đang ấp ủ một dự án lớn, là hoàn tất Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove,” ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove, chia sẻ.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.