Dạ tiệc giúp thương phế binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng

Một hoạt cảnh trong dạ tiệc giúp đỡ thương phế binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California sẽ tổ chức dạ tiệc “Yểm Trợ Thương Phế Binh Quân Lực VNCH Quảng Nam Đà Nẵng” lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu, 25 Tháng Mười Một, tại nhà hàng Paracel Seafood, 15589 Brookhurst St., Westminster, CA 92683.

Ông Nguyễn Hoàng Diệu, hội phó nội vụ, cho biết: “Mỗi năm vào dịp Lễ Tạ Ơn vào cuối Tháng Mười Một, cả nước Mỹ ghi nhớ công ơn của những người dân bản xứ đã giúp họ trong những ngày đầu đầy khó khăn để lập nghiệp. Riêng chúng tôi, trong 16 năm qua mỗi năm đều làm dạ tiệc để gây quỹ giúp cho các anh em thương phế binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng.”

“Nhờ vậy chúng tôi đã giúp cho trên 400 thương phế binh, mỗi người $50. Số tiền này tuy không nhiều, không làm họ vượt qua tình trạng nghèo nàn vất vả vốn đã chồng chất mấy mươi năm, nhưng đó là tình cảm của tất cả những đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng và thân hữu ở Hoa Kỳ đối với họ,” ông nói.

Ông cho hay: “Đời sống người thương phế binh hiện rất khổ. Họ đã hy sinh bản thân để bảo vệ quê hương, chẳng may bị tàn phế, mất một phần thân thể, mất hết những gì tốt đẹp trong cuộc sống. Giờ đây, sống trong chế độ Cộng Sản, họ chỉ có thể đi bán vé số hay đi xin ăn. Chúng tôi rất thương những người đã hy sinh cho quê hương. Hiện chúng tôi tạm đủ đầy với cơm no áo ấm, con cái thành đạt, nên chúng tôi muốn mỗi năm gửi về giúp các thương phế binh để xoa đi nỗi đau của họ.”

“Chúng tôi gửi tiền về bằng nhiều phương tiện như mang trực tiếp, thông qua dịch vụ… Đồng thời chúng tôi rất minh bạch và cẩn trọng trong vấn đề tài chính. Khi thương phế binh được giúp đỡ thì phải có giấy hồi báo xác nhận tên, tuổi, địa chỉ, đã nhận được số tiền là bao nhiêu,” ông nói thêm.

Theo ông hội phó nội vụ, do số thương phế binh mà hội liên lạc tăng lên rất nhiều so với mọi năm trước, nên hội mong được mọi người bảo trợ thêm để hội có đủ ngân sách giúp đỡ. Bởi vì, đa số các thương phế binh hiện đã đến tuổi xế chiều, thân xác tàn tạ vì thương tích, sống trong đau đớn và thiếu thốn đủ bề. Nhưng cái thiếu thốn đau buồn nhất là vì nghèo khổ mà con cái không được học hành và tiến thân.

Mọi đóng góp xin ghi và gửi về Hội Đồng Hương Quảng Đà, P.O. Box 2202, Westminster, CA 92684, email: [email protected]

Mọi chi tiết, liên lạc ông Nguyễn Hoàng Diệu (714) 315-0054, Trương Công Lập (714) 363-7378, Huỳnh Tuấn (714) 757-7736. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CLB Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợi: Ngày vui của các cao niên

Lớp Nghệ Thuật VSAC của các cao niên người Việt mừng Tết Kỷ Hợi lúc 11 giờ sáng, 14 Tháng Hai, đồng thời triển lãm tranh của các hội viên cùng với chương trình văn nghệ vui Xuân đặc sắc.

Hội VACF đón Xuân: Sống lạc quan và không bỏ cuộc khi bị ung thư

“Ung thư không phải là đường cùng, chỉ là thử thách giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, cuộc sống tươi đẹp vẫn đang ở phía trước.”

Sinh viên UCI kêu gọi ngưng dùng thuốc trừ sâu để cứu loài ong mật

Anh Shawn Archbold, sinh viên UCI, phát chocolate, hoa và cà phê vào ngày lễ Valentines để đưa ra thông điệp rằng loài ong mật đang chết và nếu không có ong, sẽ không có chocolate trong ngày lễ này.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 337)

Phần lớn các loại chè được nấu bằng nhiều thứ đậu khác nhau: đậu xanh, đậu đen... nhiều loại trái cây hay ngũ cốc như chuối, nhãn, táo tàu, sầu riêng, và rất nhiều loại khoai như khoai lang, khoai mì, khoai sọ.

Little Saigon: Trao giải thưởng xổ số ‘Diễn Hành Tết 2019’

Những người trúng giải sổ số Diễn Hành Tết 2019 được phát thưởng tại tiệm vàng Mai Ly trong khu Phước Lộc Thọ lúc 2 giờ trưa 15 Tháng Hai.

Little Saigon: Chùa Viên Minh sau vụ cháy lại mất con dấu

Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước, trụ trì chùa Viên Minh, vừa phát hiện con dấu của chùa bị mất sau khi cùng nhân viên của công ty bảo hiểm vào trong chùa để làm việc.

Westminster: Phó thị trưởng Kimberly Hồ dọa kiện nghị viên Tài Đỗ

Cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Westminster tối Thứ Ba, 12 Tháng Hai, bỗng dưng trở nên đầy kịch tích khi Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cho rằng Nghị Viên Tài Đỗ “làm mất danh dự” bà và đe dọa kiện ông.

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.