Dạ tiệc giúp thương phế binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng

Một hoạt cảnh trong dạ tiệc giúp đỡ thương phế binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California sẽ tổ chức dạ tiệc “Yểm Trợ Thương Phế Binh Quân Lực VNCH Quảng Nam Đà Nẵng” lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu, 25 Tháng Mười Một, tại nhà hàng Paracel Seafood, 15589 Brookhurst St., Westminster, CA 92683.

Ông Nguyễn Hoàng Diệu, hội phó nội vụ, cho biết: “Mỗi năm vào dịp Lễ Tạ Ơn vào cuối Tháng Mười Một, cả nước Mỹ ghi nhớ công ơn của những người dân bản xứ đã giúp họ trong những ngày đầu đầy khó khăn để lập nghiệp. Riêng chúng tôi, trong 16 năm qua mỗi năm đều làm dạ tiệc để gây quỹ giúp cho các anh em thương phế binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng.”

“Nhờ vậy chúng tôi đã giúp cho trên 400 thương phế binh, mỗi người $50. Số tiền này tuy không nhiều, không làm họ vượt qua tình trạng nghèo nàn vất vả vốn đã chồng chất mấy mươi năm, nhưng đó là tình cảm của tất cả những đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng và thân hữu ở Hoa Kỳ đối với họ,” ông nói.

Ông cho hay: “Đời sống người thương phế binh hiện rất khổ. Họ đã hy sinh bản thân để bảo vệ quê hương, chẳng may bị tàn phế, mất một phần thân thể, mất hết những gì tốt đẹp trong cuộc sống. Giờ đây, sống trong chế độ Cộng Sản, họ chỉ có thể đi bán vé số hay đi xin ăn. Chúng tôi rất thương những người đã hy sinh cho quê hương. Hiện chúng tôi tạm đủ đầy với cơm no áo ấm, con cái thành đạt, nên chúng tôi muốn mỗi năm gửi về giúp các thương phế binh để xoa đi nỗi đau của họ.”

“Chúng tôi gửi tiền về bằng nhiều phương tiện như mang trực tiếp, thông qua dịch vụ… Đồng thời chúng tôi rất minh bạch và cẩn trọng trong vấn đề tài chính. Khi thương phế binh được giúp đỡ thì phải có giấy hồi báo xác nhận tên, tuổi, địa chỉ, đã nhận được số tiền là bao nhiêu,” ông nói thêm.

Theo ông hội phó nội vụ, do số thương phế binh mà hội liên lạc tăng lên rất nhiều so với mọi năm trước, nên hội mong được mọi người bảo trợ thêm để hội có đủ ngân sách giúp đỡ. Bởi vì, đa số các thương phế binh hiện đã đến tuổi xế chiều, thân xác tàn tạ vì thương tích, sống trong đau đớn và thiếu thốn đủ bề. Nhưng cái thiếu thốn đau buồn nhất là vì nghèo khổ mà con cái không được học hành và tiến thân.

Mọi đóng góp xin ghi và gửi về Hội Đồng Hương Quảng Đà, P.O. Box 2202, Westminster, CA 92684, email: [email protected]

Mọi chi tiết, liên lạc ông Nguyễn Hoàng Diệu (714) 315-0054, Trương Công Lập (714) 363-7378, Huỳnh Tuấn (714) 757-7736. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người

Hơn hai năm qua, những ai vẫn lưu luyến với hương vị cà phê Việt Nam bởi những nét đặc trưng rất riêng của nó mà “cà phê Mỹ” không thay thế được đều ít nhiều biết đến King Coffee.

Little Saigon: Đại hội ’90 năm kỷ niệm thành lập trường Petrus Ký’

Hai Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam và Bắc California vừa tổ chức Ðại Hội “90 năm kỷ niệm ngày thành lập trường Petrus Ký” vào chiều Thứ Bảy tại Nhà hàng Paracell Seafood, Westminster.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Hai người bị bắn, một người suýt bị cướp xe ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove cho biết có hai người đàn ông bị bắn và một người suýt bị cướp xe, nhưng hai nạn nhân đang trong tình trạng ổn định.

‘Bóng Đời’ nắm bắt một cõi hư vô

“Bóng Đời” của họa sĩ Cao Bá Minh tại Việt Báo lúc 11 giờ Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một đã lôi cuốn người thích thưởng lãm hội họa cao cấp.

Những món nợ khó trả

Trên đời thế nào mình cũng có nợ ai đó, không nhiều thì ít, vật chất hay tinh thần, nhưng vì có những món nợ không ai đòi nên mình vẫn nghĩ rằng mình chưa hề nợ ai.

Mê mệt với vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo
Homestead, Florida có nhiều người Việt làm vườn, vườn to có, nhỏ có. Nhưng lớn nhất là vườn nhà cô chú Chín Nguyệt, với gần 200 mẫu tây...

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.