Dạ tiệc giúp thương phế binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng

Một hoạt cảnh trong dạ tiệc giúp đỡ thương phế binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California sẽ tổ chức dạ tiệc “Yểm Trợ Thương Phế Binh Quân Lực VNCH Quảng Nam Đà Nẵng” lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu, 25 Tháng Mười Một, tại nhà hàng Paracel Seafood, 15589 Brookhurst St., Westminster, CA 92683.

Ông Nguyễn Hoàng Diệu, hội phó nội vụ, cho biết: “Mỗi năm vào dịp Lễ Tạ Ơn vào cuối Tháng Mười Một, cả nước Mỹ ghi nhớ công ơn của những người dân bản xứ đã giúp họ trong những ngày đầu đầy khó khăn để lập nghiệp. Riêng chúng tôi, trong 16 năm qua mỗi năm đều làm dạ tiệc để gây quỹ giúp cho các anh em thương phế binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng.”

“Nhờ vậy chúng tôi đã giúp cho trên 400 thương phế binh, mỗi người $50. Số tiền này tuy không nhiều, không làm họ vượt qua tình trạng nghèo nàn vất vả vốn đã chồng chất mấy mươi năm, nhưng đó là tình cảm của tất cả những đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng và thân hữu ở Hoa Kỳ đối với họ,” ông nói.

Ông cho hay: “Đời sống người thương phế binh hiện rất khổ. Họ đã hy sinh bản thân để bảo vệ quê hương, chẳng may bị tàn phế, mất một phần thân thể, mất hết những gì tốt đẹp trong cuộc sống. Giờ đây, sống trong chế độ Cộng Sản, họ chỉ có thể đi bán vé số hay đi xin ăn. Chúng tôi rất thương những người đã hy sinh cho quê hương. Hiện chúng tôi tạm đủ đầy với cơm no áo ấm, con cái thành đạt, nên chúng tôi muốn mỗi năm gửi về giúp các thương phế binh để xoa đi nỗi đau của họ.”

“Chúng tôi gửi tiền về bằng nhiều phương tiện như mang trực tiếp, thông qua dịch vụ… Đồng thời chúng tôi rất minh bạch và cẩn trọng trong vấn đề tài chính. Khi thương phế binh được giúp đỡ thì phải có giấy hồi báo xác nhận tên, tuổi, địa chỉ, đã nhận được số tiền là bao nhiêu,” ông nói thêm.

Theo ông hội phó nội vụ, do số thương phế binh mà hội liên lạc tăng lên rất nhiều so với mọi năm trước, nên hội mong được mọi người bảo trợ thêm để hội có đủ ngân sách giúp đỡ. Bởi vì, đa số các thương phế binh hiện đã đến tuổi xế chiều, thân xác tàn tạ vì thương tích, sống trong đau đớn và thiếu thốn đủ bề. Nhưng cái thiếu thốn đau buồn nhất là vì nghèo khổ mà con cái không được học hành và tiến thân.

Mọi đóng góp xin ghi và gửi về Hội Đồng Hương Quảng Đà, P.O. Box 2202, Westminster, CA 92684, email: [email protected]

Mọi chi tiết, liên lạc ông Nguyễn Hoàng Diệu (714) 315-0054, Trương Công Lập (714) 363-7378, Huỳnh Tuấn (714) 757-7736. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Little Saigon: trình diễn nhạc cổ điển Tây phương và dân ca Việt Nam

Những tác phẩm âm nhạc Tây phương và nhạc dân tộc Việt Nam sẽ hòa điệu cùng nhau trong đêm ‘Hòa Điệu Hai Thế Giới Âm Nhạc’

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.