Dạ tiệc giúp thương phế binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng

Một hoạt cảnh trong dạ tiệc giúp đỡ thương phế binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California sẽ tổ chức dạ tiệc “Yểm Trợ Thương Phế Binh Quân Lực VNCH Quảng Nam Đà Nẵng” lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu, 25 Tháng Mười Một, tại nhà hàng Paracel Seafood, 15589 Brookhurst St., Westminster, CA 92683.

Ông Nguyễn Hoàng Diệu, hội phó nội vụ, cho biết: “Mỗi năm vào dịp Lễ Tạ Ơn vào cuối Tháng Mười Một, cả nước Mỹ ghi nhớ công ơn của những người dân bản xứ đã giúp họ trong những ngày đầu đầy khó khăn để lập nghiệp. Riêng chúng tôi, trong 16 năm qua mỗi năm đều làm dạ tiệc để gây quỹ giúp cho các anh em thương phế binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng.”

“Nhờ vậy chúng tôi đã giúp cho trên 400 thương phế binh, mỗi người $50. Số tiền này tuy không nhiều, không làm họ vượt qua tình trạng nghèo nàn vất vả vốn đã chồng chất mấy mươi năm, nhưng đó là tình cảm của tất cả những đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng và thân hữu ở Hoa Kỳ đối với họ,” ông nói.

Ông cho hay: “Đời sống người thương phế binh hiện rất khổ. Họ đã hy sinh bản thân để bảo vệ quê hương, chẳng may bị tàn phế, mất một phần thân thể, mất hết những gì tốt đẹp trong cuộc sống. Giờ đây, sống trong chế độ Cộng Sản, họ chỉ có thể đi bán vé số hay đi xin ăn. Chúng tôi rất thương những người đã hy sinh cho quê hương. Hiện chúng tôi tạm đủ đầy với cơm no áo ấm, con cái thành đạt, nên chúng tôi muốn mỗi năm gửi về giúp các thương phế binh để xoa đi nỗi đau của họ.”

“Chúng tôi gửi tiền về bằng nhiều phương tiện như mang trực tiếp, thông qua dịch vụ… Đồng thời chúng tôi rất minh bạch và cẩn trọng trong vấn đề tài chính. Khi thương phế binh được giúp đỡ thì phải có giấy hồi báo xác nhận tên, tuổi, địa chỉ, đã nhận được số tiền là bao nhiêu,” ông nói thêm.

Theo ông hội phó nội vụ, do số thương phế binh mà hội liên lạc tăng lên rất nhiều so với mọi năm trước, nên hội mong được mọi người bảo trợ thêm để hội có đủ ngân sách giúp đỡ. Bởi vì, đa số các thương phế binh hiện đã đến tuổi xế chiều, thân xác tàn tạ vì thương tích, sống trong đau đớn và thiếu thốn đủ bề. Nhưng cái thiếu thốn đau buồn nhất là vì nghèo khổ mà con cái không được học hành và tiến thân.

Mọi đóng góp xin ghi và gửi về Hội Đồng Hương Quảng Đà, P.O. Box 2202, Westminster, CA 92684, email: [email protected]

Mọi chi tiết, liên lạc ông Nguyễn Hoàng Diệu (714) 315-0054, Trương Công Lập (714) 363-7378, Huỳnh Tuấn (714) 757-7736. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • quangho

  mấy ông chỉ được tài nói từ xa và bàn phím_ gia đinh tôi cugnr la thương phế binh và bản thân củng la hs quôc gia ngia tử đn đây, và cả một số nguoi bạn hoặc gia đình tpb quen biết chưa thấy gì cả mười mây năm nay nhửng điều quý ông nói..

 • Dieu Hoang Nguyen

  Chào Anh Quangho, Nếu anh biết hoạc gia đình TPB Việt Nam Công Hòa ở
  QNDN. Anh làm ơn liên lạc với Hội DHQN ở Nam Cali. Chúng tôi sẻ có quà
  cho quý vị đó ngay, nếu không ở QNDN thi chúng tôi không thể làm gi hơn
  được.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

Cơ quan giảo nghiệm tử thi lầm lẫn khiến gia đình chôn lầm người

Văn phòng giảo nghiệm tử thi thuộc văn phòng Cảnh sát trưởng quận Orange County đến nay vẫn chưa giải thích được tại sao giới hữu trách nhận diện một người vô gia cư

Đón Giao Thừa ở Little Saigon: Đi chùa, đốt pháo, xem văn nghệ

Tại Little Saigon, nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt tị nạn, phần đông người dân ở đây thường đi lễ chùa để đón giây phút ấy, để tưởng nhớ tổ tiên và hái lộc đầu năm.

Xin xăm, xem bói đầu năm: đừng để năm dài lắm mộng!

Có thể nói, đi chùa đầu năm để cầu an, xin xăm và xem bói đầu năm là thói quen có từ lâu đời của rất nhiều Người Việt

Chương trình MSP là gì?

Tôi vừa thất nghiệp, hiện đã có Medicare phần A và sẽ có phần B vào đầu Tháng Ba. Xin cho biết tôi có thể đủ điều kiện được hưởng chương trình giúp trả tiền thuốc cho người có lợi tức thấp (LIS) không?

Đài Đáp Lời Sông Núi đổi làn sóng phát thanh

Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi của Lực Lượng Cứu Quốc thuộc Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, vừa ra thông báo đổi làn sóng phát thanh từ AM sang SW, kể từ Thứ Năm, 1 Tháng Ba.

Cư dân Little Saigon không thể thiếu con gà ngày Tết

Bàn thờ ngày Tết lúc nào cũng không thể thiếu con gà luộc. Chính vì vậy, cư dân Little Saigon ai cũng đi mua gà.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 311)

Muốn biết rõ gia đình nào giàu hay nghèo, người ta thường phải chờ đến dịp Tết, khi nhà nhà đều chuẩn bị sắm sửa đón Tết, mới biết được tình trạng tài chánh của gia đình ấy.

‘Em Gái Mưa’ chương trình ‘ướt át’ cho giới trẻ yêu nhạc

“Em Gái Mưa” là tựa đề một nhạc phẩm do ca sĩ Hương Tràm sáng tác. Nhạc phẩm này nói lên một tình cảm “vòng tay học trò,” và nổi tiếng trong suốt năm 2017.

Little Saigon: ‘Tết, không về Bolsa thì đi đâu?’

Mấy tuần nay, đại lộ Bolsa chật cứng xe cộ, tạo nên khung cảnh “Dập dìu tài tử giai nhân/Ngựa xe như nước áo quần như nêm.”