Dạ tiệc giúp thương phế binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng

Một hoạt cảnh trong dạ tiệc giúp đỡ thương phế binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California sẽ tổ chức dạ tiệc “Yểm Trợ Thương Phế Binh Quân Lực VNCH Quảng Nam Đà Nẵng” lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu, 25 Tháng Mười Một, tại nhà hàng Paracel Seafood, 15589 Brookhurst St., Westminster, CA 92683.

Ông Nguyễn Hoàng Diệu, hội phó nội vụ, cho biết: “Mỗi năm vào dịp Lễ Tạ Ơn vào cuối Tháng Mười Một, cả nước Mỹ ghi nhớ công ơn của những người dân bản xứ đã giúp họ trong những ngày đầu đầy khó khăn để lập nghiệp. Riêng chúng tôi, trong 16 năm qua mỗi năm đều làm dạ tiệc để gây quỹ giúp cho các anh em thương phế binh VNCH Quảng Nam Đà Nẵng.”

“Nhờ vậy chúng tôi đã giúp cho trên 400 thương phế binh, mỗi người $50. Số tiền này tuy không nhiều, không làm họ vượt qua tình trạng nghèo nàn vất vả vốn đã chồng chất mấy mươi năm, nhưng đó là tình cảm của tất cả những đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng và thân hữu ở Hoa Kỳ đối với họ,” ông nói.

Ông cho hay: “Đời sống người thương phế binh hiện rất khổ. Họ đã hy sinh bản thân để bảo vệ quê hương, chẳng may bị tàn phế, mất một phần thân thể, mất hết những gì tốt đẹp trong cuộc sống. Giờ đây, sống trong chế độ Cộng Sản, họ chỉ có thể đi bán vé số hay đi xin ăn. Chúng tôi rất thương những người đã hy sinh cho quê hương. Hiện chúng tôi tạm đủ đầy với cơm no áo ấm, con cái thành đạt, nên chúng tôi muốn mỗi năm gửi về giúp các thương phế binh để xoa đi nỗi đau của họ.”

“Chúng tôi gửi tiền về bằng nhiều phương tiện như mang trực tiếp, thông qua dịch vụ… Đồng thời chúng tôi rất minh bạch và cẩn trọng trong vấn đề tài chính. Khi thương phế binh được giúp đỡ thì phải có giấy hồi báo xác nhận tên, tuổi, địa chỉ, đã nhận được số tiền là bao nhiêu,” ông nói thêm.

Theo ông hội phó nội vụ, do số thương phế binh mà hội liên lạc tăng lên rất nhiều so với mọi năm trước, nên hội mong được mọi người bảo trợ thêm để hội có đủ ngân sách giúp đỡ. Bởi vì, đa số các thương phế binh hiện đã đến tuổi xế chiều, thân xác tàn tạ vì thương tích, sống trong đau đớn và thiếu thốn đủ bề. Nhưng cái thiếu thốn đau buồn nhất là vì nghèo khổ mà con cái không được học hành và tiến thân.

Mọi đóng góp xin ghi và gửi về Hội Đồng Hương Quảng Đà, P.O. Box 2202, Westminster, CA 92684, email: [email protected]

Mọi chi tiết, liên lạc ông Nguyễn Hoàng Diệu (714) 315-0054, Trương Công Lập (714) 363-7378, Huỳnh Tuấn (714) 757-7736. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.

Santa Ana: Một ông nhảy qua cửa kính tiệm ăn vì bị cảnh sát rượt đuổi

SANTA ANA, California (NV) – Một nghi can bị thương nặng sau khi nhảy qua cửa kính của một tiệm bánh pizza ở Santa Ana khi bị cảnh sát rượt đuổi vào chiều Thứ Năm, 16 Tháng Tám. Theo nhật...

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.