HK Đại Học Rancho Santiago mở hội chợ hướng dẫn giáo dục cho người lớn

Hội chợ về chương trình giáo dục dành cho người lớn vừa diễn ra tại Centennial Regional Park, Santa Ana. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Học Khu Đại Học Rancho Santiago vừa tổ chức hội chợ hướng dẫn về chương trình giáo dục cho người lớn tại công viên Centennial Regional, Santa Ana, hôm Thứ Bảy, quy tụ rất nhiều người thuộc nhiều độ tuổi khác nhau đến tham dự.

Hội chợ có nhiều gian hàng với những thông tin về các khóa học miễn phí tại Santiago Canyon College, Santa Ana College, và một số nơi khác trong vùng, nhằm giúp những ai có nhu cầu nâng cao kỹ năng bản thân.

Bà Chrissy Gascon, giám đốc chương trình giáo dục người lớn của học khu, cho biết: “Mục tiêu của hội chợ này là cung cấp thông tin cho mọi người về khóa học miễn phí nhằm giúp những ai có nhu cầu nâng cao kỹ năng trước khi xin việc hoặc muốn nâng cao kiến thức bản thân. Điều đặc biệt là những ai trên 18 tuổi đều được học miễn phí.”

Cũng theo bà Gascon, hội chợ cung cấp những thông tin về các khóa học ESL, quốc tịch, các chương trình giáo dục văn hóa căn bản cho người lớn, và các khóa học cho người khuyết tật. Tất cả các khóa học đều được tiểu bang công nhận.

Bà nói: “Có người muốn làm lại cuộc đời và họ cần những kỹ năng cơ bản để giúp họ làm việc đó. Sau khi hoàn thành các khóa học, học viên nhận được giấy chứng nhận kỹ năng để có thể dùng khi đi xin việc.”

Bà chia sẻ thêm rằng một số học viên học về tài chính để có thể tự khai thuế, có người học về kỹ năng sống như tiếng Anh và kỹ năng phỏng vấn, và có người lớn tuổi học cách sử dụng Internet và mạng xã hội để có thể kết nối với người thân ở xa.

“Chúng tôi muốn mọi người biết rằng đây là chương trình cho tất cả mọi người,” bà Gascon khẳng định.

Nhiều người đến tham dự hội chợ để biết thêm về các khóa học miễn phí. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)
Nhiều người đến tham dự hội chợ để biết thêm về các khóa học miễn phí. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)

Trong khi đó, bà Anh Lý, một nhân viên tại bộ phận tiếp cận của trường Santa Ana College, cho biết: “Vì ít người Việt tại vùng Santa Ana, nên nhiều người nghĩ rằng những khóa học này cho người gốc Hispanic. Nên tôi hy vọng có nhiều người Việt Nam tận dụng những khóa học này vì tất cả đều hoàn toàn miễn phí.”

Bà Anh cho biết, trong mùa học này, học viên người Việt chiếm 10%, trong khi đó, người gốc Hispanic lại chiếm đến 80%.

“Tôi hy vọng tỉ lệ người Việt ghi danh học sẽ tăng lên 25% trong những năm tới,” bà cho biết.

Cô Vũ Minh Anh, một tình nguyện viên tại hội chợ, cho biết: “Tôi thấy các khóa học này rất hữu dụng nên tôi tình nguyện tham gia để giúp thông dịch cho người Việt không biết tiếng Anh có thể biết thêm về chương trình này.”

Sắp tới, cô Minh Anh sẽ ghi danh vào học tại trường Orange Coast College, Costa Mesa, tuy nhiên cô đang học bốn môn sử, toán, đọc, và viết trong khóa giáo dục căn bản cho người lớn.

Theo cô, những khóa học này là một cách hay để phát triển tiếng Anh, biết thêm về xã hội Mỹ và giúp cô có thêm những kỹ năng thiết yếu trước khi bước vào đại học.

“Tôi hy vọng ngày càng có nhiều người Việt biết và tận dụng những chương trình miễn phí như thế này hơn,” cô chia sẻ. (Kh.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 335)

Ban Biên Tập trang Tiếng Việt Dấu Yêu kêu gọi quý phụ huynh và quý Thầy Cô khuyến khích các em viết văn, diễn tả bằng tiếng Việt...