HK Đại Học Rancho Santiago mở hội chợ hướng dẫn giáo dục cho người lớn

Hội chợ về chương trình giáo dục dành cho người lớn vừa diễn ra tại Centennial Regional Park, Santa Ana. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Học Khu Đại Học Rancho Santiago vừa tổ chức hội chợ hướng dẫn về chương trình giáo dục cho người lớn tại công viên Centennial Regional, Santa Ana, hôm Thứ Bảy, quy tụ rất nhiều người thuộc nhiều độ tuổi khác nhau đến tham dự.

Hội chợ có nhiều gian hàng với những thông tin về các khóa học miễn phí tại Santiago Canyon College, Santa Ana College, và một số nơi khác trong vùng, nhằm giúp những ai có nhu cầu nâng cao kỹ năng bản thân.

Bà Chrissy Gascon, giám đốc chương trình giáo dục người lớn của học khu, cho biết: “Mục tiêu của hội chợ này là cung cấp thông tin cho mọi người về khóa học miễn phí nhằm giúp những ai có nhu cầu nâng cao kỹ năng trước khi xin việc hoặc muốn nâng cao kiến thức bản thân. Điều đặc biệt là những ai trên 18 tuổi đều được học miễn phí.”

Cũng theo bà Gascon, hội chợ cung cấp những thông tin về các khóa học ESL, quốc tịch, các chương trình giáo dục văn hóa căn bản cho người lớn, và các khóa học cho người khuyết tật. Tất cả các khóa học đều được tiểu bang công nhận.

Bà nói: “Có người muốn làm lại cuộc đời và họ cần những kỹ năng cơ bản để giúp họ làm việc đó. Sau khi hoàn thành các khóa học, học viên nhận được giấy chứng nhận kỹ năng để có thể dùng khi đi xin việc.”

Bà chia sẻ thêm rằng một số học viên học về tài chính để có thể tự khai thuế, có người học về kỹ năng sống như tiếng Anh và kỹ năng phỏng vấn, và có người lớn tuổi học cách sử dụng Internet và mạng xã hội để có thể kết nối với người thân ở xa.

“Chúng tôi muốn mọi người biết rằng đây là chương trình cho tất cả mọi người,” bà Gascon khẳng định.

Nhiều người đến tham dự hội chợ để biết thêm về các khóa học miễn phí. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)
Nhiều người đến tham dự hội chợ để biết thêm về các khóa học miễn phí. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)

Trong khi đó, bà Anh Lý, một nhân viên tại bộ phận tiếp cận của trường Santa Ana College, cho biết: “Vì ít người Việt tại vùng Santa Ana, nên nhiều người nghĩ rằng những khóa học này cho người gốc Hispanic. Nên tôi hy vọng có nhiều người Việt Nam tận dụng những khóa học này vì tất cả đều hoàn toàn miễn phí.”

Bà Anh cho biết, trong mùa học này, học viên người Việt chiếm 10%, trong khi đó, người gốc Hispanic lại chiếm đến 80%.

“Tôi hy vọng tỉ lệ người Việt ghi danh học sẽ tăng lên 25% trong những năm tới,” bà cho biết.

Cô Vũ Minh Anh, một tình nguyện viên tại hội chợ, cho biết: “Tôi thấy các khóa học này rất hữu dụng nên tôi tình nguyện tham gia để giúp thông dịch cho người Việt không biết tiếng Anh có thể biết thêm về chương trình này.”

Sắp tới, cô Minh Anh sẽ ghi danh vào học tại trường Orange Coast College, Costa Mesa, tuy nhiên cô đang học bốn môn sử, toán, đọc, và viết trong khóa giáo dục căn bản cho người lớn.

Theo cô, những khóa học này là một cách hay để phát triển tiếng Anh, biết thêm về xã hội Mỹ và giúp cô có thêm những kỹ năng thiết yếu trước khi bước vào đại học.

“Tôi hy vọng ngày càng có nhiều người Việt biết và tận dụng những chương trình miễn phí như thế này hơn,” cô chia sẻ. (Kh.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.

Tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đón mừng Phật Đản

Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, 2018, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo trên đường Emerald trong thành phố Westminster, làm lễ đón mừng Phật Đản 2562 Phật Lịch.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom để giúp các học viên tự chỉnh sửa hình ảnh của mình, hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.