HK Đại Học Rancho Santiago mở hội chợ hướng dẫn giáo dục cho người lớn

Hội chợ về chương trình giáo dục dành cho người lớn vừa diễn ra tại Centennial Regional Park, Santa Ana. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Học Khu Đại Học Rancho Santiago vừa tổ chức hội chợ hướng dẫn về chương trình giáo dục cho người lớn tại công viên Centennial Regional, Santa Ana, hôm Thứ Bảy, quy tụ rất nhiều người thuộc nhiều độ tuổi khác nhau đến tham dự.

Hội chợ có nhiều gian hàng với những thông tin về các khóa học miễn phí tại Santiago Canyon College, Santa Ana College, và một số nơi khác trong vùng, nhằm giúp những ai có nhu cầu nâng cao kỹ năng bản thân.

Bà Chrissy Gascon, giám đốc chương trình giáo dục người lớn của học khu, cho biết: “Mục tiêu của hội chợ này là cung cấp thông tin cho mọi người về khóa học miễn phí nhằm giúp những ai có nhu cầu nâng cao kỹ năng trước khi xin việc hoặc muốn nâng cao kiến thức bản thân. Điều đặc biệt là những ai trên 18 tuổi đều được học miễn phí.”

Cũng theo bà Gascon, hội chợ cung cấp những thông tin về các khóa học ESL, quốc tịch, các chương trình giáo dục văn hóa căn bản cho người lớn, và các khóa học cho người khuyết tật. Tất cả các khóa học đều được tiểu bang công nhận.

Bà nói: “Có người muốn làm lại cuộc đời và họ cần những kỹ năng cơ bản để giúp họ làm việc đó. Sau khi hoàn thành các khóa học, học viên nhận được giấy chứng nhận kỹ năng để có thể dùng khi đi xin việc.”

Bà chia sẻ thêm rằng một số học viên học về tài chính để có thể tự khai thuế, có người học về kỹ năng sống như tiếng Anh và kỹ năng phỏng vấn, và có người lớn tuổi học cách sử dụng Internet và mạng xã hội để có thể kết nối với người thân ở xa.

“Chúng tôi muốn mọi người biết rằng đây là chương trình cho tất cả mọi người,” bà Gascon khẳng định.

Nhiều người đến tham dự hội chợ để biết thêm về các khóa học miễn phí. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)
Nhiều người đến tham dự hội chợ để biết thêm về các khóa học miễn phí. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)

Trong khi đó, bà Anh Lý, một nhân viên tại bộ phận tiếp cận của trường Santa Ana College, cho biết: “Vì ít người Việt tại vùng Santa Ana, nên nhiều người nghĩ rằng những khóa học này cho người gốc Hispanic. Nên tôi hy vọng có nhiều người Việt Nam tận dụng những khóa học này vì tất cả đều hoàn toàn miễn phí.”

Bà Anh cho biết, trong mùa học này, học viên người Việt chiếm 10%, trong khi đó, người gốc Hispanic lại chiếm đến 80%.

“Tôi hy vọng tỉ lệ người Việt ghi danh học sẽ tăng lên 25% trong những năm tới,” bà cho biết.

Cô Vũ Minh Anh, một tình nguyện viên tại hội chợ, cho biết: “Tôi thấy các khóa học này rất hữu dụng nên tôi tình nguyện tham gia để giúp thông dịch cho người Việt không biết tiếng Anh có thể biết thêm về chương trình này.”

Sắp tới, cô Minh Anh sẽ ghi danh vào học tại trường Orange Coast College, Costa Mesa, tuy nhiên cô đang học bốn môn sử, toán, đọc, và viết trong khóa giáo dục căn bản cho người lớn.

Theo cô, những khóa học này là một cách hay để phát triển tiếng Anh, biết thêm về xã hội Mỹ và giúp cô có thêm những kỹ năng thiết yếu trước khi bước vào đại học.

“Tôi hy vọng ngày càng có nhiều người Việt biết và tận dụng những chương trình miễn phí như thế này hơn,” cô chia sẻ. (Kh.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Thắm tình đồng môn, tình chiến hữu với ‘Đồng Đế, hẹn ngày ta về 2018’

Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo rất nhiều các chiến sĩ anh hùng can đảm, đã hy sinh bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.