HK Đại Học Rancho Santiago mở hội chợ hướng dẫn giáo dục cho người lớn

Hội chợ về chương trình giáo dục dành cho người lớn vừa diễn ra tại Centennial Regional Park, Santa Ana. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Học Khu Đại Học Rancho Santiago vừa tổ chức hội chợ hướng dẫn về chương trình giáo dục cho người lớn tại công viên Centennial Regional, Santa Ana, hôm Thứ Bảy, quy tụ rất nhiều người thuộc nhiều độ tuổi khác nhau đến tham dự.

Hội chợ có nhiều gian hàng với những thông tin về các khóa học miễn phí tại Santiago Canyon College, Santa Ana College, và một số nơi khác trong vùng, nhằm giúp những ai có nhu cầu nâng cao kỹ năng bản thân.

Bà Chrissy Gascon, giám đốc chương trình giáo dục người lớn của học khu, cho biết: “Mục tiêu của hội chợ này là cung cấp thông tin cho mọi người về khóa học miễn phí nhằm giúp những ai có nhu cầu nâng cao kỹ năng trước khi xin việc hoặc muốn nâng cao kiến thức bản thân. Điều đặc biệt là những ai trên 18 tuổi đều được học miễn phí.”

Cũng theo bà Gascon, hội chợ cung cấp những thông tin về các khóa học ESL, quốc tịch, các chương trình giáo dục văn hóa căn bản cho người lớn, và các khóa học cho người khuyết tật. Tất cả các khóa học đều được tiểu bang công nhận.

Bà nói: “Có người muốn làm lại cuộc đời và họ cần những kỹ năng cơ bản để giúp họ làm việc đó. Sau khi hoàn thành các khóa học, học viên nhận được giấy chứng nhận kỹ năng để có thể dùng khi đi xin việc.”

Bà chia sẻ thêm rằng một số học viên học về tài chính để có thể tự khai thuế, có người học về kỹ năng sống như tiếng Anh và kỹ năng phỏng vấn, và có người lớn tuổi học cách sử dụng Internet và mạng xã hội để có thể kết nối với người thân ở xa.

“Chúng tôi muốn mọi người biết rằng đây là chương trình cho tất cả mọi người,” bà Gascon khẳng định.

Nhiều người đến tham dự hội chợ để biết thêm về các khóa học miễn phí. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)
Nhiều người đến tham dự hội chợ để biết thêm về các khóa học miễn phí. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)

Trong khi đó, bà Anh Lý, một nhân viên tại bộ phận tiếp cận của trường Santa Ana College, cho biết: “Vì ít người Việt tại vùng Santa Ana, nên nhiều người nghĩ rằng những khóa học này cho người gốc Hispanic. Nên tôi hy vọng có nhiều người Việt Nam tận dụng những khóa học này vì tất cả đều hoàn toàn miễn phí.”

Bà Anh cho biết, trong mùa học này, học viên người Việt chiếm 10%, trong khi đó, người gốc Hispanic lại chiếm đến 80%.

“Tôi hy vọng tỉ lệ người Việt ghi danh học sẽ tăng lên 25% trong những năm tới,” bà cho biết.

Cô Vũ Minh Anh, một tình nguyện viên tại hội chợ, cho biết: “Tôi thấy các khóa học này rất hữu dụng nên tôi tình nguyện tham gia để giúp thông dịch cho người Việt không biết tiếng Anh có thể biết thêm về chương trình này.”

Sắp tới, cô Minh Anh sẽ ghi danh vào học tại trường Orange Coast College, Costa Mesa, tuy nhiên cô đang học bốn môn sử, toán, đọc, và viết trong khóa giáo dục căn bản cho người lớn.

Theo cô, những khóa học này là một cách hay để phát triển tiếng Anh, biết thêm về xã hội Mỹ và giúp cô có thêm những kỹ năng thiết yếu trước khi bước vào đại học.

“Tôi hy vọng ngày càng có nhiều người Việt biết và tận dụng những chương trình miễn phí như thế này hơn,” cô chia sẻ. (Kh.L.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Diễn hành Tết Mậu Tuất ở Little Saigon: ‘Không khí như có điện vào người’

Mùng Hai Tết Mậu Tuất rơi vào Thứ Bảy nên dân ta có dịp nườm nượp rủ nhau tụ về trảy hội trên đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo và coi cuộc diễn hành truyền thống.

Ngày Tết nơi cửa chùa quanh Little Saigon

Cộng đồng người Việt hải ngoại thường tập trung đông đảo tại các chùa, nhất là những chùa lớn, vào những ngày đầu năm để trước nhất là “Đầu năm đi chùa lễ Phật hái lộc xin xăm theo như truyền thống sinh hoạt của ông cha.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

Cơ quan giảo nghiệm tử thi lầm lẫn khiến gia đình chôn lầm người

Văn phòng giảo nghiệm tử thi thuộc văn phòng Cảnh sát trưởng quận Orange County đến nay vẫn chưa giải thích được tại sao giới hữu trách nhận diện một người vô gia cư

Đón Giao Thừa ở Little Saigon: Đi chùa, đốt pháo, xem văn nghệ

Tại Little Saigon, nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt tị nạn, phần đông người dân ở đây thường đi lễ chùa để đón giây phút ấy, để tưởng nhớ tổ tiên và hái lộc đầu năm.

Xin xăm, xem bói đầu năm: đừng để năm dài lắm mộng!

Có thể nói, đi chùa đầu năm để cầu an, xin xăm và xem bói đầu năm là thói quen có từ lâu đời của rất nhiều Người Việt

Chương trình MSP là gì?

Tôi vừa thất nghiệp, hiện đã có Medicare phần A và sẽ có phần B vào đầu Tháng Ba. Xin cho biết tôi có thể đủ điều kiện được hưởng chương trình giúp trả tiền thuốc cho người có lợi tức thấp (LIS) không?

Đài Đáp Lời Sông Núi đổi làn sóng phát thanh

Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi của Lực Lượng Cứu Quốc thuộc Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, vừa ra thông báo đổi làn sóng phát thanh từ AM sang SW, kể từ Thứ Năm, 1 Tháng Ba.

Cư dân Little Saigon không thể thiếu con gà ngày Tết

Bàn thờ ngày Tết lúc nào cũng không thể thiếu con gà luộc. Chính vì vậy, cư dân Little Saigon ai cũng đi mua gà.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 311)

Muốn biết rõ gia đình nào giàu hay nghèo, người ta thường phải chờ đến dịp Tết, khi nhà nhà đều chuẩn bị sắm sửa đón Tết, mới biết được tình trạng tài chánh của gia đình ấy.