HK Đại Học Rancho Santiago mở hội chợ hướng dẫn giáo dục cho người lớn

Hội chợ về chương trình giáo dục dành cho người lớn vừa diễn ra tại Centennial Regional Park, Santa Ana. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Học Khu Đại Học Rancho Santiago vừa tổ chức hội chợ hướng dẫn về chương trình giáo dục cho người lớn tại công viên Centennial Regional, Santa Ana, hôm Thứ Bảy, quy tụ rất nhiều người thuộc nhiều độ tuổi khác nhau đến tham dự.

Hội chợ có nhiều gian hàng với những thông tin về các khóa học miễn phí tại Santiago Canyon College, Santa Ana College, và một số nơi khác trong vùng, nhằm giúp những ai có nhu cầu nâng cao kỹ năng bản thân.

Bà Chrissy Gascon, giám đốc chương trình giáo dục người lớn của học khu, cho biết: “Mục tiêu của hội chợ này là cung cấp thông tin cho mọi người về khóa học miễn phí nhằm giúp những ai có nhu cầu nâng cao kỹ năng trước khi xin việc hoặc muốn nâng cao kiến thức bản thân. Điều đặc biệt là những ai trên 18 tuổi đều được học miễn phí.”

Cũng theo bà Gascon, hội chợ cung cấp những thông tin về các khóa học ESL, quốc tịch, các chương trình giáo dục văn hóa căn bản cho người lớn, và các khóa học cho người khuyết tật. Tất cả các khóa học đều được tiểu bang công nhận.

Bà nói: “Có người muốn làm lại cuộc đời và họ cần những kỹ năng cơ bản để giúp họ làm việc đó. Sau khi hoàn thành các khóa học, học viên nhận được giấy chứng nhận kỹ năng để có thể dùng khi đi xin việc.”

Bà chia sẻ thêm rằng một số học viên học về tài chính để có thể tự khai thuế, có người học về kỹ năng sống như tiếng Anh và kỹ năng phỏng vấn, và có người lớn tuổi học cách sử dụng Internet và mạng xã hội để có thể kết nối với người thân ở xa.

“Chúng tôi muốn mọi người biết rằng đây là chương trình cho tất cả mọi người,” bà Gascon khẳng định.

Nhiều người đến tham dự hội chợ để biết thêm về các khóa học miễn phí. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)
Nhiều người đến tham dự hội chợ để biết thêm về các khóa học miễn phí. (Hình: Khoa Lại/Người Việt)

Trong khi đó, bà Anh Lý, một nhân viên tại bộ phận tiếp cận của trường Santa Ana College, cho biết: “Vì ít người Việt tại vùng Santa Ana, nên nhiều người nghĩ rằng những khóa học này cho người gốc Hispanic. Nên tôi hy vọng có nhiều người Việt Nam tận dụng những khóa học này vì tất cả đều hoàn toàn miễn phí.”

Bà Anh cho biết, trong mùa học này, học viên người Việt chiếm 10%, trong khi đó, người gốc Hispanic lại chiếm đến 80%.

“Tôi hy vọng tỉ lệ người Việt ghi danh học sẽ tăng lên 25% trong những năm tới,” bà cho biết.

Cô Vũ Minh Anh, một tình nguyện viên tại hội chợ, cho biết: “Tôi thấy các khóa học này rất hữu dụng nên tôi tình nguyện tham gia để giúp thông dịch cho người Việt không biết tiếng Anh có thể biết thêm về chương trình này.”

Sắp tới, cô Minh Anh sẽ ghi danh vào học tại trường Orange Coast College, Costa Mesa, tuy nhiên cô đang học bốn môn sử, toán, đọc, và viết trong khóa giáo dục căn bản cho người lớn.

Theo cô, những khóa học này là một cách hay để phát triển tiếng Anh, biết thêm về xã hội Mỹ và giúp cô có thêm những kỹ năng thiết yếu trước khi bước vào đại học.

“Tôi hy vọng ngày càng có nhiều người Việt biết và tận dụng những chương trình miễn phí như thế này hơn,” cô chia sẻ. (Kh.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.