Đại nhạc hội Hương Ca Học Trò 15 – ‘Vì yêu… thế thôi!’

Linh Nguyễn/Người Việt

Một màn trình diễn của chương trình Hương Ca Học Trò năm 2016. (Hình minh họa: VCSA cung cấp)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Mỗi năm đến Hè là dịp để các bạn trẻ trong Hội Sinh Viên Công Giáo Việt Nam (VCSA) chuẩn bị và thực hiện Đại Nhạc Hội “Hương Ca Học Trò.” Chương trình năm thứ 15 lần này với chủ đề “Vì yêu… thế thôi!” sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tại hí viện Saigon Performing Arts, 16149 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708.

Ban tổ chức cho biết đây là một chương trình đại nhạc hội quy mô được tổ chức hàng năm và do các sinh viên thuộc nhiều trường đại học khác nhau trình diễn.

Các thành viên tập luyện. (Hình minh họa: VCSA cung cấp)

“Tuy không mang tính chuyên nghiệp nhưng nét đặc sắc và sự phong phú của chương trình sẽ không thua kém gì các chương trình văn nghệ trong làng nghệ thuật của người Việt hải ngoại,” anh Phạm Nhật Quang, một đại diện ban tổ chức, nói với nhật báo Người Việt.

“Chương trình văn nghệ cũng tạo điều kiện để các bạn sinh viên chuyển tải tình yêu thương và nhiệt huyết của tuổi trẻ vào các hoạt động từ thiện,” anh nói thêm.

Mục đích chính của chương trình, theo ban tổ chức, là gây quỹ học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam và Mỹ với mong muốn theo đuổi con đường học vấn.

Ngoài ra, “Hương Ca Học Trò” còn là sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh hoạt và trao đổi với nhau trong dịp Hè, và cũng tạo điều kiện cho các bạn có năng khiếu nghệ thuật được thể hiện tài năng của mình trên sân khấu.

Khán giả ủng hộ. (Hình minh họa: VCSA cung cấp)

“Vì thế, đại nhạc hội luôn mang màu sắc đa dạng, đầy sáng tạo của một kiệt tác nghệ thuật. Hơn thế nữa, từng tiết mục trong chương trình cũng sẽ gởi đến tuổi trẻ Việt Nam những thông điệp đầy ý nghĩa về hy vọng và niềm tin của một người Công Giáo,” người bạn trẻ khẳng định.

Ban tổ chức cho biết rất hân hạnh được các mạnh thường quân giúp đỡ bằng cách đăng quảng cáo trong cuốn chương trình và nhiều hình thức ủng hộ khác, để giúp trang trải chi phí tổ chức tại một hí viện khang trang, đẹp đẽ, thoải mái cho khán giả.

“Tổng kết tài chánh của đại nhạc hội, sau khi trừ chi phí, sẽ được gởi trực tiếp đến các tổ chức sinh viên mà chúng tôi thường liên lạc để cấp học bổng trong quá khứ. Ngoài ra, lợi nhuận của chương trình cũng sẽ được dành cho các sinh hoạt vui tươi và ý nghĩa của hội,” anh Quang nói.

Các thành viên VCSA rửa xe gây quỹ. (Hình minh họa: VCSA cung cấp)

Hội Sinh Viên Công Giáo Việt Nam được thành lập vào năm 1998 do hai linh mục tuyên úy là Linh Mục Bill Cao và Linh Mục Tạ Anh Kiệt. Sau hơn 18 năm hoạt động, tính đến nay, hội có 17 thành viên trong ban chấp hành và nhiều sinh viên thuộc các trường đại học khác nhau ở Orange County tham gia. Các sinh hoạt chính của hội bao gồm các hoạt động thiện nguyện, cắm trại, hành hương, tổ chức thánh lễ, chương trình tĩnh tâm, gây quỹ giúp người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn, cắm trại. Trong số đó, “Hương Ca Học Trò” là hoạt động lớn nhất trong năm của Hội.

Trang web: www.vcsa.online

Mọi chi tiết về giá vé, bảo trợ và đóng góp, xin liên lạc Yến Nguyễn (714) 653-8244, hoặc Nhật Nguyễn (657) 254-8065, hay Ân Lê, hội trưởng, tại điện thoại số (657) 999-0777. (Linh Nguyễn)

Liên lạc tác giả: [email protected]

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát viên gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì tội bảo kê

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Thắm tình đồng môn, tình chiến hữu với ‘Đồng Đế, hẹn ngày ta về 2018’

Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo rất nhiều các chiến sĩ anh hùng can đảm, đã hy sinh bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.