Thư kêu gọi ủng hộ xây đài tri ân các anh hùng VNCH

Dự án Tượng Đài Tri Ân Các Anh Hùng Tuẫn Tiết. (Hình: DLA Design Center)

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Tạ Đức Trí, thị trưởng Westminster, vừa gởi một thư kêu gọi ủng hộ xây dựng một tượng đài tri ân các tướng lãnh và quân nhân VNCH tuẫn tiết trong ngày 30 Tháng Tư, 1975.

Thư kêu gọi được viết như sau:

Kính thưa quý đồng hương,

Biến cố 30 Tháng Tư, 1975 đánh dấu một trang sử đen tối cho dân tộc Việt Nam. Hình ảnh hỗn độn của những ngày cuối cùng của miền Nam Việt Nam cách đây 42 năm vẫn còn in đậm trong tâm khảm của nhiều người Việt. Trong sự hỗn độn đó, những tấm gương tuẫn tiết để nêu cao tinh thần bất khuất của một số tướng lãnh, sĩ quan và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa vẫn được ghi nhớ cho đến ngày nay. Trong số đó có Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Thiếu Tướng Phạm Văn Phú, Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ, và Trung Tá Nguyễn Văn Long. Và hình ảnh oai hùng của Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn trong giờ phút bị Cộng Sản hành quyết cũng là một tấm gương anh dũng bất khuất cho các thế hệ về sau. Bên cạnh đó, được biết, cũng có khoảng 40 quân nhân khác, từ cấp tá trở xuống, cũng tuẫn tiết trong ngày 30 Tháng Tư, 1975.

Để tỏ lòng tri ân những tấm gương oanh liệt này, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã thông qua dự án xây dựng Tượng Đài Tri Ân Các Anh Hùng Tuẫn Tiết vào Tháng Ba vừa qua. Dự án này do chúng tôi, Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Kimberly Hồ, đề nghị trước Hội Đồng Thành Phố với sự ủng hộ của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California.

Tượng đài này sẽ được xây trong khuôn viên Công Viên Tự Do, nơi đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, và dự trù sẽ khánh thành vào ngày Kỷ Niệm Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, 19 Tháng Sáu, sắp tới. Chi phí của dự án được ước tính khoảng $60,000 và sẽ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đảm trách. Để giúp liên hội có đủ chi phí cho việc xây tượng và khánh thành đúng như dự tính, chúng tôi kêu gọi sự đóng góp của tất cả quý đồng hương. Thiết nghĩ, Tượng Đài Tri Ân Các Anh Hùng Việt Nam Cộng Hòa sẽ là biểu tượng cho những tấm gương gìn giữ khí tiết của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa cho tất cả chúng ta, đặc biệt cho các thế hệ tương lai, noi theo. Xin chân thành cảm tạ sự ủng hộ của quý vị.

Để đóng góp, xin đồng hương vào trang web sau đây: https://www.gofundme.com/daitrian. (Đ.D.)

Việt kiều Anh mở quán ăn giúp người nghèo Bến Tre


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Fullerton: Tông xe vào cột đèn, tài xế thiệt mạng

Một tài xế thiệt mạng ở Fullerton vào tối Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, vì tông xe vào cột đèn và chiếc xe nát thành nhiều mảnh.

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 18 Tháng Mười Một, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động.

Westminster chính thức thông qua Diễn Hành Tết 2019

Tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã chính thức thông qua sự kiện Diễn Hành Tết đón năm mới 2019.

Santa Ana: Đánh nhau trong bãi đậu xe, một thanh niên bị đâm chết

Một vụ đánh nhau xảy ra ở Santa Ana, hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, khiến một thanh niên bị đâm chết và một thiếu niên bị thương.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.