Thư kêu gọi ủng hộ xây đài tri ân các anh hùng VNCH

Dự án Tượng Đài Tri Ân Các Anh Hùng Tuẫn Tiết. (Hình: DLA Design Center)

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Tạ Đức Trí, thị trưởng Westminster, vừa gởi một thư kêu gọi ủng hộ xây dựng một tượng đài tri ân các tướng lãnh và quân nhân VNCH tuẫn tiết trong ngày 30 Tháng Tư, 1975.

Thư kêu gọi được viết như sau:

Kính thưa quý đồng hương,

Biến cố 30 Tháng Tư, 1975 đánh dấu một trang sử đen tối cho dân tộc Việt Nam. Hình ảnh hỗn độn của những ngày cuối cùng của miền Nam Việt Nam cách đây 42 năm vẫn còn in đậm trong tâm khảm của nhiều người Việt. Trong sự hỗn độn đó, những tấm gương tuẫn tiết để nêu cao tinh thần bất khuất của một số tướng lãnh, sĩ quan và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa vẫn được ghi nhớ cho đến ngày nay. Trong số đó có Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Thiếu Tướng Phạm Văn Phú, Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ, và Trung Tá Nguyễn Văn Long. Và hình ảnh oai hùng của Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn trong giờ phút bị Cộng Sản hành quyết cũng là một tấm gương anh dũng bất khuất cho các thế hệ về sau. Bên cạnh đó, được biết, cũng có khoảng 40 quân nhân khác, từ cấp tá trở xuống, cũng tuẫn tiết trong ngày 30 Tháng Tư, 1975.

Để tỏ lòng tri ân những tấm gương oanh liệt này, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã thông qua dự án xây dựng Tượng Đài Tri Ân Các Anh Hùng Tuẫn Tiết vào Tháng Ba vừa qua. Dự án này do chúng tôi, Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Kimberly Hồ, đề nghị trước Hội Đồng Thành Phố với sự ủng hộ của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California.

Tượng đài này sẽ được xây trong khuôn viên Công Viên Tự Do, nơi đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, và dự trù sẽ khánh thành vào ngày Kỷ Niệm Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, 19 Tháng Sáu, sắp tới. Chi phí của dự án được ước tính khoảng $60,000 và sẽ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đảm trách. Để giúp liên hội có đủ chi phí cho việc xây tượng và khánh thành đúng như dự tính, chúng tôi kêu gọi sự đóng góp của tất cả quý đồng hương. Thiết nghĩ, Tượng Đài Tri Ân Các Anh Hùng Việt Nam Cộng Hòa sẽ là biểu tượng cho những tấm gương gìn giữ khí tiết của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa cho tất cả chúng ta, đặc biệt cho các thế hệ tương lai, noi theo. Xin chân thành cảm tạ sự ủng hộ của quý vị.

Để đóng góp, xin đồng hương vào trang web sau đây: https://www.gofundme.com/daitrian. (Đ.D.)

Việt kiều Anh mở quán ăn giúp người nghèo Bến Tre

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

Cơ quan giảo nghiệm tử thi lầm lẫn khiến gia đình chôn lầm người

Văn phòng giảo nghiệm tử thi thuộc văn phòng Cảnh sát trưởng quận Orange County đến nay vẫn chưa giải thích được tại sao giới hữu trách nhận diện một người vô gia cư

Đón Giao Thừa ở Little Saigon: Đi chùa, đốt pháo, xem văn nghệ

Tại Little Saigon, nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt tị nạn, phần đông người dân ở đây thường đi lễ chùa để đón giây phút ấy, để tưởng nhớ tổ tiên và hái lộc đầu năm.

Xin xăm, xem bói đầu năm: đừng để năm dài lắm mộng!

Có thể nói, đi chùa đầu năm để cầu an, xin xăm và xem bói đầu năm là thói quen có từ lâu đời của rất nhiều Người Việt

Chương trình MSP là gì?

Tôi vừa thất nghiệp, hiện đã có Medicare phần A và sẽ có phần B vào đầu Tháng Ba. Xin cho biết tôi có thể đủ điều kiện được hưởng chương trình giúp trả tiền thuốc cho người có lợi tức thấp (LIS) không?

Đài Đáp Lời Sông Núi đổi làn sóng phát thanh

Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi của Lực Lượng Cứu Quốc thuộc Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, vừa ra thông báo đổi làn sóng phát thanh từ AM sang SW, kể từ Thứ Năm, 1 Tháng Ba.

Cư dân Little Saigon không thể thiếu con gà ngày Tết

Bàn thờ ngày Tết lúc nào cũng không thể thiếu con gà luộc. Chính vì vậy, cư dân Little Saigon ai cũng đi mua gà.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 311)

Muốn biết rõ gia đình nào giàu hay nghèo, người ta thường phải chờ đến dịp Tết, khi nhà nhà đều chuẩn bị sắm sửa đón Tết, mới biết được tình trạng tài chánh của gia đình ấy.

‘Em Gái Mưa’ chương trình ‘ướt át’ cho giới trẻ yêu nhạc

“Em Gái Mưa” là tựa đề một nhạc phẩm do ca sĩ Hương Tràm sáng tác. Nhạc phẩm này nói lên một tình cảm “vòng tay học trò,” và nổi tiếng trong suốt năm 2017.

Little Saigon: ‘Tết, không về Bolsa thì đi đâu?’

Mấy tuần nay, đại lộ Bolsa chật cứng xe cộ, tạo nên khung cảnh “Dập dìu tài tử giai nhân/Ngựa xe như nước áo quần như nêm.”