Thư kêu gọi ủng hộ xây đài tri ân các anh hùng VNCH

Dự án Tượng Đài Tri Ân Các Anh Hùng Tuẫn Tiết. (Hình: DLA Design Center)

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Tạ Đức Trí, thị trưởng Westminster, vừa gởi một thư kêu gọi ủng hộ xây dựng một tượng đài tri ân các tướng lãnh và quân nhân VNCH tuẫn tiết trong ngày 30 Tháng Tư, 1975.

Thư kêu gọi được viết như sau:

Kính thưa quý đồng hương,

Biến cố 30 Tháng Tư, 1975 đánh dấu một trang sử đen tối cho dân tộc Việt Nam. Hình ảnh hỗn độn của những ngày cuối cùng của miền Nam Việt Nam cách đây 42 năm vẫn còn in đậm trong tâm khảm của nhiều người Việt. Trong sự hỗn độn đó, những tấm gương tuẫn tiết để nêu cao tinh thần bất khuất của một số tướng lãnh, sĩ quan và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa vẫn được ghi nhớ cho đến ngày nay. Trong số đó có Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Thiếu Tướng Phạm Văn Phú, Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ, và Trung Tá Nguyễn Văn Long. Và hình ảnh oai hùng của Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn trong giờ phút bị Cộng Sản hành quyết cũng là một tấm gương anh dũng bất khuất cho các thế hệ về sau. Bên cạnh đó, được biết, cũng có khoảng 40 quân nhân khác, từ cấp tá trở xuống, cũng tuẫn tiết trong ngày 30 Tháng Tư, 1975.

Để tỏ lòng tri ân những tấm gương oanh liệt này, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã thông qua dự án xây dựng Tượng Đài Tri Ân Các Anh Hùng Tuẫn Tiết vào Tháng Ba vừa qua. Dự án này do chúng tôi, Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Kimberly Hồ, đề nghị trước Hội Đồng Thành Phố với sự ủng hộ của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California.

Tượng đài này sẽ được xây trong khuôn viên Công Viên Tự Do, nơi đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, và dự trù sẽ khánh thành vào ngày Kỷ Niệm Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, 19 Tháng Sáu, sắp tới. Chi phí của dự án được ước tính khoảng $60,000 và sẽ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đảm trách. Để giúp liên hội có đủ chi phí cho việc xây tượng và khánh thành đúng như dự tính, chúng tôi kêu gọi sự đóng góp của tất cả quý đồng hương. Thiết nghĩ, Tượng Đài Tri Ân Các Anh Hùng Việt Nam Cộng Hòa sẽ là biểu tượng cho những tấm gương gìn giữ khí tiết của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa cho tất cả chúng ta, đặc biệt cho các thế hệ tương lai, noi theo. Xin chân thành cảm tạ sự ủng hộ của quý vị.

Để đóng góp, xin đồng hương vào trang web sau đây: https://www.gofundme.com/daitrian. (Đ.D.)

Việt kiều Anh mở quán ăn giúp người nghèo Bến Tre


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Đến để nghe chia sẻ cách trồng, chăm sóc lan của Hội Hoa Lan VN

Sáng Thứ Bảy 18 Tháng Tám, tại nhà thờ First Presbyterian Church, hội Hoa Lan Việt Nam Orange County lại có một buổi sinh hoạt để các hội viên có dịp trao đổi kinh nghiệm chơi lan, trồng lan và săn sóc lan.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.