Thư kêu gọi ủng hộ xây đài tri ân các anh hùng VNCH

Dự án Tượng Đài Tri Ân Các Anh Hùng Tuẫn Tiết. (Hình: DLA Design Center)

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Tạ Đức Trí, thị trưởng Westminster, vừa gởi một thư kêu gọi ủng hộ xây dựng một tượng đài tri ân các tướng lãnh và quân nhân VNCH tuẫn tiết trong ngày 30 Tháng Tư, 1975.

Thư kêu gọi được viết như sau:

Kính thưa quý đồng hương,

Biến cố 30 Tháng Tư, 1975 đánh dấu một trang sử đen tối cho dân tộc Việt Nam. Hình ảnh hỗn độn của những ngày cuối cùng của miền Nam Việt Nam cách đây 42 năm vẫn còn in đậm trong tâm khảm của nhiều người Việt. Trong sự hỗn độn đó, những tấm gương tuẫn tiết để nêu cao tinh thần bất khuất của một số tướng lãnh, sĩ quan và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa vẫn được ghi nhớ cho đến ngày nay. Trong số đó có Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Thiếu Tướng Phạm Văn Phú, Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ, và Trung Tá Nguyễn Văn Long. Và hình ảnh oai hùng của Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn trong giờ phút bị Cộng Sản hành quyết cũng là một tấm gương anh dũng bất khuất cho các thế hệ về sau. Bên cạnh đó, được biết, cũng có khoảng 40 quân nhân khác, từ cấp tá trở xuống, cũng tuẫn tiết trong ngày 30 Tháng Tư, 1975.

Để tỏ lòng tri ân những tấm gương oanh liệt này, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã thông qua dự án xây dựng Tượng Đài Tri Ân Các Anh Hùng Tuẫn Tiết vào Tháng Ba vừa qua. Dự án này do chúng tôi, Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Kimberly Hồ, đề nghị trước Hội Đồng Thành Phố với sự ủng hộ của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California.

Tượng đài này sẽ được xây trong khuôn viên Công Viên Tự Do, nơi đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, và dự trù sẽ khánh thành vào ngày Kỷ Niệm Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, 19 Tháng Sáu, sắp tới. Chi phí của dự án được ước tính khoảng $60,000 và sẽ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đảm trách. Để giúp liên hội có đủ chi phí cho việc xây tượng và khánh thành đúng như dự tính, chúng tôi kêu gọi sự đóng góp của tất cả quý đồng hương. Thiết nghĩ, Tượng Đài Tri Ân Các Anh Hùng Việt Nam Cộng Hòa sẽ là biểu tượng cho những tấm gương gìn giữ khí tiết của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa cho tất cả chúng ta, đặc biệt cho các thế hệ tương lai, noi theo. Xin chân thành cảm tạ sự ủng hộ của quý vị.

Để đóng góp, xin đồng hương vào trang web sau đây: https://www.gofundme.com/daitrian. (Đ.D.)

Việt kiều Anh mở quán ăn giúp người nghèo Bến Tre


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Lễ Valentine xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần, đến 17 Tháng Hai, ngoài chương trình ca nhạc đón Lễ Valentine, khán giả Little Saigon sẽ xem 3 phim hành động, kinh dị...

Không chịu bỏ dao xuống, bị cảnh sát Los Angeles bắn chết

Cảnh sát Los Angeles bắn chết một nghi can có vũ khí tại một trạm xe điện ở trung tâm thành phố vào sáng Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Sinh viên gốc Việt nhận giải nhì một cuộc thi của Disney

Triết Nguyễn, sinh viên đại học USC được giải nhì trong cuộc thi lần thứ 28 do “Walt Disney Imagineering” tổ chức.

Đóng xa lộ Pacific Coast ở Huntington Beach vì mưa lớn

Một đoạn của xa lộ Pacific Coast ở Huntington Beach bị đóng cả hai chiều vì trời mưa và gió lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Tân Niên Kỷ Hợi của trung học Cao Thắng, ‘nêu cao tình đồng môn’

Tân Niên Kỷ Hợi của các cựu học sinh và giáo viên của trường Cao Thắng được tổ chức tại nhà hàng Seafood World ở Westminster hôm Chủ Nhật, 10 Tháng Hai.

Gió thổi rung máy bay ở Orange County, vài hành khách bị thương

Một chiếc máy bay từ Orange County bị gió thổi rung, làm rớt hành lý của khách, làm vài người bị thương và phải hạ cánh sớm.