Thư kêu gọi ủng hộ xây đài tri ân các anh hùng VNCH

Dự án Tượng Đài Tri Ân Các Anh Hùng Tuẫn Tiết. (Hình: DLA Design Center)

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Tạ Đức Trí, thị trưởng Westminster, vừa gởi một thư kêu gọi ủng hộ xây dựng một tượng đài tri ân các tướng lãnh và quân nhân VNCH tuẫn tiết trong ngày 30 Tháng Tư, 1975.

Thư kêu gọi được viết như sau:

Kính thưa quý đồng hương,

Biến cố 30 Tháng Tư, 1975 đánh dấu một trang sử đen tối cho dân tộc Việt Nam. Hình ảnh hỗn độn của những ngày cuối cùng của miền Nam Việt Nam cách đây 42 năm vẫn còn in đậm trong tâm khảm của nhiều người Việt. Trong sự hỗn độn đó, những tấm gương tuẫn tiết để nêu cao tinh thần bất khuất của một số tướng lãnh, sĩ quan và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa vẫn được ghi nhớ cho đến ngày nay. Trong số đó có Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Thiếu Tướng Phạm Văn Phú, Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ, và Trung Tá Nguyễn Văn Long. Và hình ảnh oai hùng của Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn trong giờ phút bị Cộng Sản hành quyết cũng là một tấm gương anh dũng bất khuất cho các thế hệ về sau. Bên cạnh đó, được biết, cũng có khoảng 40 quân nhân khác, từ cấp tá trở xuống, cũng tuẫn tiết trong ngày 30 Tháng Tư, 1975.

Để tỏ lòng tri ân những tấm gương oanh liệt này, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã thông qua dự án xây dựng Tượng Đài Tri Ân Các Anh Hùng Tuẫn Tiết vào Tháng Ba vừa qua. Dự án này do chúng tôi, Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Kimberly Hồ, đề nghị trước Hội Đồng Thành Phố với sự ủng hộ của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California.

Tượng đài này sẽ được xây trong khuôn viên Công Viên Tự Do, nơi đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, và dự trù sẽ khánh thành vào ngày Kỷ Niệm Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, 19 Tháng Sáu, sắp tới. Chi phí của dự án được ước tính khoảng $60,000 và sẽ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đảm trách. Để giúp liên hội có đủ chi phí cho việc xây tượng và khánh thành đúng như dự tính, chúng tôi kêu gọi sự đóng góp của tất cả quý đồng hương. Thiết nghĩ, Tượng Đài Tri Ân Các Anh Hùng Việt Nam Cộng Hòa sẽ là biểu tượng cho những tấm gương gìn giữ khí tiết của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa cho tất cả chúng ta, đặc biệt cho các thế hệ tương lai, noi theo. Xin chân thành cảm tạ sự ủng hộ của quý vị.

Để đóng góp, xin đồng hương vào trang web sau đây: https://www.gofundme.com/daitrian. (Đ.D.)

Việt kiều Anh mở quán ăn giúp người nghèo Bến Tre


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.