Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Sau đám cháy, Wholesale Signs & Printing chỉ còn căn phòng nám đen và mùi khét lẹt. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Vũ Bảo/ Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Theo lời mô tả của nhiều nhân chứng, khói đen bay mịt mù từ bên trong cửa chính bay ra. Lửa không lớn lắm nhưng mùi khét thì rất nồng và cũng vì gió thổi mạnh nên khói lan tỏa rất nhanh.

Phóng viên Người Việt chạy sang Sở Cứu Hỏa ở gần đó để báo tin thì nhân viên cứu hỏa cho biết là họ đang chuẩn bị xuất binh.

Chỉ vài phút sau, xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và bắt đầu dập tắt ngọn lửa. Họ đập vỡ kính của cửa chính để vào trong. Sau đó, một vài người vòng ra phía sau để leo lên nóc, cầm gậy kiểm tra xem mái tiệm có bị tổn hại hay chưa.

Phía trước cơ sở, năm xe cứu hỏa và một xe cứu thương đậu kín.

Lính cứu hỏa có mặt nhanh chóng tại hiện trường (Hình: Vũ Bảo/Người Việt)

Trong vòng 15 phút, nhân viên cứu hỏa đã khống chế được đám cháy. Sự việc xảy ra lúc gần nửa đêm nên không có ai ở tiệm cả.

Sáng Thứ Sáu, ông Andrew Trần, chủ cơ sở Wholesale Signs & Printing, cho biết giới hữu trách kết luận rằng nguyên nhân gây ra hỏa hoạn là do ổ điện của máy “laser cut” bị chạm.

Lúc này, bên trong cơ sở còn ướt và mùi khét (smoke damage) còn nồng nặc.

Theo ông Andrew, hiện thời chưa thể ước tính thiệt hại được. Ông nói: “Đây là chuyện của bảo hiểm. Hôm nay là Thứ Sáu, tôi nghĩ sớm lắm là tuần sau họ mới cử nhân viên đến để lượng định.”

Ông tiếp: “Tuy nhiên,chúng tôi vẫn tiếp tục mở của làm việc và nhận ‘job’ mới như thường,” ông nói. “Rất may là chúng tôi có nhiều cơ sở ở chung quanh. Và ngay tại đây, tiệm đã giải quyết hết công việc trước Tết nên không khách hàng nào bị ảnh hưởng công việc.”

Tiệm Wholesale Signs & Printing được thành lập năm 2008 và đã phục vụ rất nhiều cơ sở thương mại tại Little Saigon và Orange County. (Vũ Bảo)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Điều khó diễn đạt của vết thương lòng nơi trẻ em”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đưa chỉ dẫn làm bom lên mạng giúp thành phần quá khích, một ông ở Florida bị bắt

Một người đàn ông ở Florida hiện đang bị truy tố tội đưa các chỉ dẫn chi tiết về cách làm bom lên  trang mạng, nơi vẫn được thành phần quá khích và cảm tình viên của ISIS lui tới

Biết tha thứ

Tha thứ đòi hỏi sự hiểu biết chính mình và hiểu vị thế của người khác. Tha thứ đòi hỏi sự can đảm. Can đảm để thay đổi và vượt qua.

Làm sao tránh bị bệnh khi đi máy bay?

Bạn chẳng bao giờ muốn xảy ra tình trạng cảm giác như muốn bệnh hoặc bệnh khi vừa mới bước xuống máy bay.

Nên làm gì để may mắn trong năm 2019?

May mắn thường được xem là điều có thể có hoặc không, thậm chí là thứ gì đó đến với bạn rất tình cờ.

Đội tuyển Việt Nam giành cup vô địch, số phận 40 quả “bóng xích” đi về đâu?

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên đoạt giải vô địch AFF cup sau khi di chuyển 40 quả bóng bê tông nghi là bị "yểm bùa"

Kỳ tích 11 ngày tìm ‘cánh cửa hồi sinh’ cho em bé Việt bị teo cơ tủy (SMA)

Lại có thêm em bé từ Việt Nam, bị bệnh Teo Cơ Tủy Sống Tuýp 1 (SMA type 1), may mắn giành được chiếc vé cuối cùng sang Ý để làm các xét nghiệm trước khi chính thức được nhận vào chương trình thử thuốc Firefish.

112.5 triệu người Mỹ sẽ đi chơi vào mùa lễ Giáng Sinh

Số lượng người Mỹ đi chơi mùa lễ Giáng Sinh năm 2018 sẽ cao kỷ lục vì có khoảng 112.5 triệu người đi, theo báo cáo của AAA.

Người Việt và Tôi

Nên và thích hợp chăng, từ câu danh ngôn của học giả Phạm Quỳnh, chúng ta đồng thanh xướng thêm: Người-Việt còn... Chữ Việt còn... Chữ Việt còn... Nước Việt còn!”

Dưỡng sinh thức pháp kỷ niệm 10 năm trong tiếng hát ca rộn ràng

Sáng hôm Thứ Bảy, phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt vang rộn tiếng cười nói, đàn ca suốt từ 9 giờ sáng cho đến hơn 1 giờ trưa. Đó là buổi mừng môn Dưỡng Sinh Thức Pháp vừa tròn 10 tuổi.

Anaheim: Salvation Army xây khu nhà giúp người vô gia cư

Trong vòng hai năm nữa, tổ chức từ thiện Salvation Army ở Orange County sẽ xây một khu nhà/trung tâm để giúp người vô gia cư.