Đồng hương Bạc Liêu họp mặt đón Hè về

Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California trao giải khuyến học trong picnic Hè năm 2015. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California sẽ tổ chức buổi picnic Hè năm 2016 tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Ave., Garden Grove, CA 92844, lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 31 Tháng Bảy.

Hội Trưởng Trần Xuân Mai cho biết: “Đây là thông lệ mà 32 năm qua, hội chúng tôi đã làm. Hằng năm chúng tôi có hai lần họp mặt, một dịp là picnic vào mùa Hè, thường là vào Tháng Bảy; và một dịp là họp mặt tân niên, thường là sau Tết vào Tháng Hai hoặc Tháng Ba.”

“Năm nào cũng vậy, picnic đón Hè về không chỉ là nơi bạn bè thân quen lâu năm có dịp gặp lại nhau, người lớn chúng tôi hàn huyên tâm sự, chia sẻ vui buồn trong cuộc sống nơi hải ngoại; mà còn là nơi để trẻ nhỏ có dịp làm quen, vui chơi. Đây là dịp để nối kết các thế hệ với nhau, và mong trong những dịp sinh hoạt như thế này, dần dần các cháu sẽ thay thế chúng tôi lo duy trì và phát triển Hội Ái Hữu Bạc Liêu tại hải ngoại,” bà chia sẻ.

Ông Lâm Hớn Chương, trưởng ban tổ chức, cho hay: “Nhằm khích lệ tinh thần hiếu học, cũng như khen thưởng kết quả học tập xuất sắc của con cháu đồng hương Bạc Liêu, hội sẽ tổ chức tặng quà, phát thưởng cho con cháu đồng hương trong picnic Hè 2016.”

“Chúng tôi tặng quà khuyến học cho tất cả các cháu học sinh từ 5 tuổi trở lên đến tham dự. Riêng các cháu học sinh tiểu học có điểm toàn A và các cháu bậc trung học có điểm từ 4.0 trở lên sẽ được thêm phần thưởng của hội,” ông nói.

Theo ông Chương, đồng hương Bạc Liêu thời gian qua rất tự hào khi có được một người Bạc Liêu vào làm việc tại cơ quan quản trị không gian NASA của Hoa Kỳ, đó là Tiến Sĩ Trịnh Hữu Phước. Sau bốn năm rưỡi đến Mỹ, ông Phước lấy được bằng đại học về kỹ sư phi hành không gian. Sau khi tốt nghiệp cao học năm 1987, chuyên về phát triển động cơ hỏa tiễn “LOX-methan” – sử dụng nhiên liệu oxygen và methan lỏng – cho phi thuyền bay vào mặt trăng, ông chính thức về làm cho NASA. Ðiều đặc biệt, cả vợ ông là Tiến Sĩ Võ Thị Diệp đều ở trong nhóm kỹ sư của trung tâm phi hành không gian Marshall thuộc NASA ở Huntsville, Alabama.

Người dân xứ Bạc Liêu còn tự hào hơn nữa khi có một thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại Hoa Kỳ, đó là ông Tạ Đức Trí, thị trưởng Westminster, California, đánh dấu một bước tiến xa hơn nữa trong việc hội nhập chính trị của người Mỹ gốc Việt. Bởi vì, cộng đồng người Việt ở Mỹ có rất nhiều bác sĩ, kỹ sư, chuyên gia, nhưng cũng rất cần thêm người trẻ tham gia vào chính quyền. Khi có đại diện trong chính quyền thì người Mỹ gốc Việt mới có thể thể hiện nguyện vọng của mình.

“Với giải khuyến học này, chúng tôi mong các cháu cố gắng học hành để có một tương lai tốt đẹp hơn, để người Việt Nam rạng danh trên đất Mỹ, và để tự hào hơn về người Bạc Liêu, và để đồng hương Bạc Liêu ngày một lớn mạnh,” ông Chương tâm tình.

Hội Ái Hữu Bạc Liêu thành lập vào năm 1984, từ đó đến nay năm nào hội cũng tổ chức họp mặt để bà con gặp gỡ nhau. Đặc biệt, nhờ ngoại giao khéo léo của các đời hội trưởng và các thành viên trong ban chấp hành, mỗi năm số quan khách và thân hữu đến tham dự mỗi đông.

“Cứ vào mỗi dịp họp mặt chúng tôi đón từ 600 đến 700 đồng hương tham dự. Vì là một hội ái hữu nên chúng tôi luôn thăm viếng những gia đình đồng hương khi có quan hôn tang chế, có khi cho cả quý đồng hương chưa hề đến hội. Ngoài ra, chúng tôi còn thăm viếng quý đồng hương cao niên, đau yếu, giúp đỡ đồng hương mới đến Hoa Kỳ… để từ đó thắt chặt thêm tình đồng hương xa xứ với nhau,” bà hội trưởng cho biết.

Bà Minh Tài, thành viên ban tổ chức phụ trách văn nghệ, cho hay: “Ngoài phát quà khuyến học cho con em đồng hương Bạc Liêu, chúng tôi phục vụ ăn trưa và có chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn rất đặc sắc. Cùng với những tiết mục đơn ca, hợp ca thì phần lớn chương trình văn nghệ là hát cho nhau nghe. Chúng tôi khuyến khích đồng hương ghi tên hát phục vụ đồng hương và chơi một vài trò chơi nhỏ.”

Mọi chi tiết liên lạc Trần Xuân Mai qua số điện thoại (714) 655-7780, Lâm Hớn Chương (714) 391-4941, Triệu Tôn (714) 661-7380, Minh Tài (714) 602-0936. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Việt và Căn Nhà Ma

Ấy mà mấy hôm nay trưa nào mọi người cũng xúm lại nhóm người Việt để theo dõi câu chuyện trong báo Người Việt đăng về “Căn nhà ma.”

Biểu tình ‘Bảo vệ người Việt tị nạn’ tại Little Saigon

Sáng Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, tại trung tâm Little Sai Gon, phía trước khu thương mại Phước Lộc Thọ diễn ra cuộc biểu tình “Bảo Vệ Người Việt Tị Nạn” với hàng trăm người tham dự.

Sách viết về em trai tự kỷ của bé gái 10 tuổi, có thể để dạy tiếng Việt

Phải đọc cuốn sách của cô bé 8 tuổi (bé viết sách hai năm trước) mới thấy sự căng thẳng tinh thần, sự tủi thân vì cảm giác bị cha mẹ bỏ rơi..

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Nghị Viên Phát Bùi ấp ủ dự án Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove

“Tôi đang ấp ủ một dự án lớn, là hoàn tất Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove,” ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove, chia sẻ.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.