Little Saigon: ‘Khủng long’ ở Garden Grove có thể là nhà ở cho người cao niên

"Khủng long" bỏ hoang trên đường Garden Grove. (Hinh: voiceofoc.org)

GARDEN GROVE, California (NV) – Một nhà phát triển muốn biến dàn sắt rỉ sét cao chín tầng trên đường Garden Grove, gần góc đường Brookhurst, mà cư dân địa phương thường gọi là “khủng long” (dinosaur), thành một khu nhà ở 400 phòng vừa túi tiền cho người cao niên. Đây sẽ là dự án nhà ở có giá phải chăng lớn nhất trong lịch sử của thành phố Garden Grove.

Theo tin của báo mạng Voice of OC, ông Alexis Gevorgian, nhà phát triển của dự án và thành viên quản trị của công ty AMG & Associates, nói rằng đề xướng này sẽ có sự phối hợp của Câu Lạc Bộ Thanh Thiếu Niên để những người cao niên kèm cặp các em thành viên của tổ chức này.

Ông Gevorgian nói: “Nhiều nghiên cứu cho thấy người cao tuổi sống lâu hơn khi ở gần các em nhỏ.”

Ngoài nhà ở cho người cao niên ra, dự án này sẽ biến dàn sắt thành một tòa nhà có một không gian giải trí, và nhiều phòng sinh hoạt cộng đồng rộng tổng cộng 25,503 sq ft.

Ngoài ra, còn có nhiều cửa hàng ở tầng một, có diện tích tổng cộng là 12,938 sq ft.

Cần phải có đến 310 chỗ đậu xe mới đủ cho dự án này.

Dàn sắt này là một phần của dự án Galleria hồi năm 2009. Công trình phải bỏ dở vì ngân hàng Cathay Bank không tiếp tục tài trợ.

Dàn sắt cứ nằm trên đường Garden Grove, không ai thèm đếm xỉa. Cho đến năm 2013, nhiều cư dân Garden Grove kêu gọi Hội Đồng Thành Phố đập bỏ dàn sắt này.

Ý định muốn phục hồi mảnh đất này đem lại nhiều kiện cáo giữa ngân hàng Cathay Bank và tổ chức W. Hoag Foundation, chủ miếng đất.

Cả hai bên đều tốn vài năm để tìm một nhà phát triển mới, và tránh được việc đập phá tòa nhà.

Đến Tháng Tám, 2016, Cathay Bank bán cổ phiếu cho AMG & Associates, để dự án được tiếp tục, và chấm dứt các vấn đề pháp lý.

Ông Gevorgian nói sẽ đưa dự án này lên Ủy Ban Quy Hoạch của thành phố trong vòng 45 ngày tới.

Ông còn nói phải giải quyết gấp các giấy tờ cho mảnh đất này, xong trước Tháng Hai, 2018, để tránh các vấn đề về thuế.

Nếu Hội Đồng Thành Phố và Ủy Ban Quy Hoạch chấp thuận, ông Gevorgian hy vọng rằng công ty của ông sẽ tiến hành việc xây dựng trong vòng sáu tháng tới.

Tòa nhà 400 phòng sẽ giúp giải quyết phần nào khó khăn về nhà ở tại Garden Grove.

Theo lời bà Maria Stipe, phó tổng quản trị Garden Grove, hiện có tới 15,000 có trợ cấp gia cư của liên bang đang cần nhà.

Bà cho biết, mỗi năm, Garden Grove có từ 100 đến 200 người ghi danh, nhưng chỉ mới có 17 người nhận được hỗ trợ nhà ở trong chín tháng đầu năm 2017. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự “Thăm La Jolla Cove và Old Town San Diego”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Có bằng dược sĩ, nhưng Thục Đoan lại từ chối các cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm để trở thành một quân nhân. Thục Đoan bắt đầu làm việc cho United States Public Health Service Commissioned Corps.

Giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions chưa có người nhận

Đã 22 ngày trôi qua kể từ khi có người trúng giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions mà cơ quan này vẫn chưa biết người đó là ai, theo CNN.

Bộ Trưởng Mattis: Đưa quân đến biên giới là hợp pháp, cần thiết

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ lên tiếng khẳng định việc đưa hàng ngàn quân nhân đến biên giới với Mexico là điều hợp pháp và cần thiết.

Little Saigon: Chuẩn bị Đại hội 90 năm thành lập trường Petrus Ký

Vào tối Thứ Bảy 17 Tháng 11, Hội Ái Hữu Petrus Ký Nam California sẽ phối hợp cùng Hội Ái Hữu Petrus Ký Bắc California lần đầu tiên tổ chức Đại Hội kỷ niệm 90 năm ngày thành lập trường trung học Petrus Ký

Lãnh đạo Sài Gòn vẫn tiếp tục hứa hão với dân oan Thủ Thiêm

Buổi gặp lần thứ ba này, người dân, hầu hết là phụ nữ, leo rào cao hơn 2 mét nhưng vẫn không được cho vào hội trường gặp lãnh đạo.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

video
-Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Dân Việt Nam chi $881 triệu để sang Mỹ du học

Du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 17 liên tiếp, đạt 24,325 sinh viên trong năm học 2017-2018, tăng 1,887 người so với năm trước.

Lính cứu hỏa chặn cháy rừng Nam California, số tử vong lên tới 50 người

Con số tử vong trong đám cháy rừng ở California đã lên tới 50 người, trong lúc nhân viên cứu nạn tìm kiếm thi hài nạn nhân trong đám tro tàn.

Phát hiện thi thể bị đốt cháy đen ở Đồng Nai

Một thi thể phụ nữ nghi bị giết rồi đốt xác phi tang được người dân phát hiện trong bãi cỏ, dưới gốc cây trứng cá ở thành phố Biên Hòa.

Pháp chỉ trích TT Trump thiếu sự tôn trọng tối thiểu

TT Donald Trump, người gửi ra mấy bản tweet để tấn công Tổng Thống Pháp và cả nước Pháp hôm 13 Tháng Mười Một, thiếu sự tôn trọng tối thiểu.