‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Đằng-Giao/Người Việt

"Greenfield Apartments" sẽ được hoàn tất vào mùa Hè năm tới. (Hình: Phạm Hoàng Bắc cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

“Greenfield” nằm tại 14501 Locust St., gần góc đường Westminster.

Ngay sau khi được Hội Đồng Thành Phố chuẩn thuận, công ty Faircrest Real Estate LLC bắt đầu soạn thảo kế hoạch bắt đầu công trình.

Ông Phạm Hoàng Bắc, chủ tịch Faircrest Real Estate LLC, nói: “Chúng tôi sẽ xây dựng một chúng cư khang trang, đẹp mắt và sáng sủa với những tiện nghi nhất, gồm 50 căn hộ đủ cỡ và thoáng mát trên một bãi đất bỏ hoang rộng gần hai mẫu.”

Chúng cư này mang tên “Greenfield Apartments.” “Chúng tôi dự định sẽ có một công viên nhỏ cho mọi người trong chúng cư, nhằm giảm thiểu việc các em chạy ra đường. Ban đêm thì sẽ có đèn rất sáng sủa để tăng cao an ninh,” ông Bắc cho biết. “Chúng tôi rất hài lòng với sơ đồ kiến trúc của ‘Greenfield.’”

Ông trình bày: “Chủ ý của chúng tôi là thực hiện những công trình xây dựng luôn luôn dành trọng tâm cho con người, đặt sinh hoạt của người ta lên trên hết.”

Lúc 5 giờ chiều 19 Tháng Chín, ông Trí Tạ, thị trưởng, cùng ông Tyler Diệp, phó thị trưởng, và các nghị viên Kimberly Hồ, Sergio Contreras có mặt để làm thủ tục động thổ.

Ông Trí Tạ tỏ ý rất vui mừng cho cư dân lợi tức thấp tại Westminster và mong thành phố sẽ có nhiều khu nhà ở tương tự như vậy trong tương lai.

Nói với phóng viên nhật báo Người Việt, hai ông Trí Tạ và Tyler Diệp cho biết khi ra làm việc phục vụ cộng đồng, hai ông cũng chỉ muốn khuyến khích những công trình như vậy cho mọi người mà thôi.

Nghi thức động thổ cho “Greenfield Apartments.” (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Một điểm đáng chú ý là ông Phạm Hoàng Bắc đã rất khéo léo khi cần sự giúp đỡ của ông Steven Jones, thị trưởng Garden Grove, thuộc công ty Olympic, lo phần giấy tờ hành chánh cho mọi thủ tục xây cất khu chúng cư này. Như vậy, Faircrest Real Estate vừa đem lợi ích cho Westminster, vừa tạo mối quan hệ thân thiện với Garden Grove.

“Chúng tôi qua đây chỉ với hai bàn tay trắng. Nhờ may mắn thành công chút ít nên bây giờ chúng tôi muốn đóng góp lại, muốn chia sẻ lại với cộng đồng,” ông Bắc chia sẻ.

Chúng cư “Greenfield” sẽ là nơi trú ngụ cho mọi sắc dân. Nhưng vì Westminster có rất đông người gốc Việt nên chúng tôi tin chắc rằng sẽ phần nào giúp đỡ cho đồng hương,” ông nói thêm.

Được biết, khu chúng cư sẽ được hoàn thành vào mùa Hè 2019 và “Greenfield Apartments” sẽ là khu nhà mới nhất của Westminster.

Ông Phạm Hoàng Bắc bên bức họa “Greenfield Apartment.” (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

“Greenfield có căn hộ đủ cỡ, từ một đến ba phòng ngủ với diện tích từ 733 đến 1,288 sqft, thích hợp cho người độc thân cũng như người có gia đình, con cái,” ông Bắc nói thêm:

Ông Tony Lương Hữu Toàn, ở gần đó, nói: “Khu đất này, dù nằm khuất sau tiệm ‘Bác Đô Nan’ (McDonald’s) nhưng bao năm qua vẫn là cái gai trong mắt chúng tôi. Người ta cứ xả rác bừa bãi ra đây, nhìn ngứa mắt lắm. Bây giờ có người tận dụng được bãi đất này mà làm chuyện công ích như vậy thì thiệt là đáng mừng.” (Đằng-Giao)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Di chúc và tín mục cho vợ chồng

Trong cuộc sống hôn nhân một vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến là lập di chúc hoặc tín mục để an bài tài sản trong tương lai nếu chẳng may mệnh hệ nào qua đời sớm.

Toyota thống trị 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Giải thưởng hàng năm Best Resale Value Awards của Kelley Blue Book vừa vinh danh 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.

Lexus RC-F Track Edition 2020 sẽ ra mắt vào Tháng Giêng, 2019

Lexus RC F Track Edition 2020, một trong những mẫu xe có động cơ mạnh nhất và nhanh nhất của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Xếp hàng rồng rắn đi ăn ‘phơ’ tại ‘Hội Chợ Phở’ Fountain Valley

Thành phố Fountain Valley tổ chức “Hội Chợ Phở” và thu hút được sự hiếu kỳ của nhiều đồng hương và người thuộc sắc dân khác.

Thay đổi chương trình Medicare Phần C

Medicare còn có thời gian Ghi Danh Đặc Biệt để ghi tên vào một chương trình MAPD dành những người về hưu với thời hạn tối đa 63 ngày...

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 1)

Bộ An Ninh Nội Chính và Bộ Tư Pháp đã liên tiếp khám phá ra các vụ gian lận hồ sơ di trú, đặc biệt là diện hôn phu hôn thê, bảo lãnh vợ chồng.

Lee’s Sandwiches khai trương tiệm mới tại Rancho Cucamonga

Hệ thống bánh mì Lee’s Sandwiches sẽ khai trương thêm tiệm mới ở Rancho Cucamonga, California, vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

‘Hội Chợ Phở’ được tổ chức lần đầu tại Fountain Valley

Lần đầu tiên một thành phố gần khu Little Saigon tổ chức “Hội Chợ Phở” trong ba ngày, 7 đến 9 Tháng Mười Hai, tại Sport Park, Fountain Valley.