‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Đằng-Giao/Người Việt

"Greenfield Apartments" sẽ được hoàn tất vào mùa Hè năm tới. (Hình: Phạm Hoàng Bắc cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

“Greenfield” nằm tại 14501 Locust St., gần góc đường Westminster.

Ngay sau khi được Hội Đồng Thành Phố chuẩn thuận, công ty Faircrest Real Estate LLC bắt đầu soạn thảo kế hoạch bắt đầu công trình.

Ông Phạm Hoàng Bắc, chủ tịch Faircrest Real Estate LLC, nói: “Chúng tôi sẽ xây dựng một chúng cư khang trang, đẹp mắt và sáng sủa với những tiện nghi nhất, gồm 50 căn hộ đủ cỡ và thoáng mát trên một bãi đất bỏ hoang rộng gần hai mẫu.”

Chúng cư này mang tên “Greenfield Apartments.” “Chúng tôi dự định sẽ có một công viên nhỏ cho mọi người trong chúng cư, nhằm giảm thiểu việc các em chạy ra đường. Ban đêm thì sẽ có đèn rất sáng sủa để tăng cao an ninh,” ông Bắc cho biết. “Chúng tôi rất hài lòng với sơ đồ kiến trúc của ‘Greenfield.’”

Ông trình bày: “Chủ ý của chúng tôi là thực hiện những công trình xây dựng luôn luôn dành trọng tâm cho con người, đặt sinh hoạt của người ta lên trên hết.”

Lúc 5 giờ chiều 19 Tháng Chín, ông Trí Tạ, thị trưởng, cùng ông Tyler Diệp, phó thị trưởng, và các nghị viên Kimberly Hồ, Sergio Contreras có mặt để làm thủ tục động thổ.

Ông Trí Tạ tỏ ý rất vui mừng cho cư dân lợi tức thấp tại Westminster và mong thành phố sẽ có nhiều khu nhà ở tương tự như vậy trong tương lai.

Nói với phóng viên nhật báo Người Việt, hai ông Trí Tạ và Tyler Diệp cho biết khi ra làm việc phục vụ cộng đồng, hai ông cũng chỉ muốn khuyến khích những công trình như vậy cho mọi người mà thôi.

Nghi thức động thổ cho “Greenfield Apartments.” (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Một điểm đáng chú ý là ông Phạm Hoàng Bắc đã rất khéo léo khi cần sự giúp đỡ của ông Steven Jones, thị trưởng Garden Grove, thuộc công ty Olympic, lo phần giấy tờ hành chánh cho mọi thủ tục xây cất khu chúng cư này. Như vậy, Faircrest Real Estate vừa đem lợi ích cho Westminster, vừa tạo mối quan hệ thân thiện với Garden Grove.

“Chúng tôi qua đây chỉ với hai bàn tay trắng. Nhờ may mắn thành công chút ít nên bây giờ chúng tôi muốn đóng góp lại, muốn chia sẻ lại với cộng đồng,” ông Bắc chia sẻ.

Chúng cư “Greenfield” sẽ là nơi trú ngụ cho mọi sắc dân. Nhưng vì Westminster có rất đông người gốc Việt nên chúng tôi tin chắc rằng sẽ phần nào giúp đỡ cho đồng hương,” ông nói thêm.

Được biết, khu chúng cư sẽ được hoàn thành vào mùa Hè 2019 và “Greenfield Apartments” sẽ là khu nhà mới nhất của Westminster.

Ông Phạm Hoàng Bắc bên bức họa “Greenfield Apartment.” (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

“Greenfield có căn hộ đủ cỡ, từ một đến ba phòng ngủ với diện tích từ 733 đến 1,288 sqft, thích hợp cho người độc thân cũng như người có gia đình, con cái,” ông Bắc nói thêm:

Ông Tony Lương Hữu Toàn, ở gần đó, nói: “Khu đất này, dù nằm khuất sau tiệm ‘Bác Đô Nan’ (McDonald’s) nhưng bao năm qua vẫn là cái gai trong mắt chúng tôi. Người ta cứ xả rác bừa bãi ra đây, nhìn ngứa mắt lắm. Bây giờ có người tận dụng được bãi đất này mà làm chuyện công ích như vậy thì thiệt là đáng mừng.” (Đằng-Giao)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan. 

Ngày Xuân với thầy thuốc

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác không chỉ là danh y đã cống hiến cho nền y học dân tộc, mà cụ còn là một nhà văn, nhà thơ, và nhất là đưa y khoa lên ngang hàng với đạo, hay còn gọi là Y Ðạo.

Thủy triều và năng lượng thủy triều

Thủy triều là do sức hút của mặt trăng. Sự lên xuống của thủy triều tạo nên một năng lượng rất lớn, gọi là năng lượng thủy triều...

Fed sẽ ngưng tăng lãi suất, ảnh hưởng gì với người mua nhà?

Vào đầu Tháng Hai, Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) đã đảo ngược đường lối và loan báo sẽ ngưng những vụ gia tăng lãi suất căn bản...

Cơm cháy kho quẹt, nhớ khói lam chiều

Kho quẹt là món được hầu hết người miền Nam biết đến, chứ không riêng gì xứ miền Tây. Trước kia, đây là món của người nghèo, nhưng những năm gần đây nhiều nhà hàng, tửu quán sang trọng cũng có món này.

Nạn dịch thuốc có chất á phiện ở Mỹ

Dịch nghiện thuốc có chất á phiện lan tràn trên tất cả các tiểu bang và tất cả các sắc dân. Thống kê của Đại Học Princeton năm 2015 cho thấy tử vong do ngộ độc thuốc tăng mạnh từ đầu thế kỷ thứ 21.

Mùa lạnh, thử món mì udon nóng hổi của Nhật ở Costa Mesa

Udon là một loại mì nổi tiếng của Nhật Bản với nước súp nhẹ nhàng và sợi mì dẻo dai như bánh canh Việt Nam, làm ấm người trong mùa lạnh.

Khi mua nhà, nên tránh những lời khuyên nào?

Ít có chuyện gì căng thẳng hơn là chuyện mua nhà. Có thể đó là lý do tại sao hầu như ai đã trải qua kinh nghiệm mua nhà cũng đều muốn giúp bạn một vài lời khuyên.

Đề phòng điện giật khi sửa chữa trong nhà

Trong số mọi rủi ro đáng sợ có thể hiện hữu trong căn nhà của bạn, điện giật là một rủi ro mà bạn không nên coi thường. Một số đồ dùng mà bạn sử dụng trong nhà hàng ngày luôn luôn có rủi ro gây điện giật.