‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Đằng-Giao/Người Việt

"Greenfield Apartments" sẽ được hoàn tất vào mùa Hè năm tới. (Hình: Phạm Hoàng Bắc cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

“Greenfield” nằm tại 14501 Locust St., gần góc đường Westminster.

Ngay sau khi được Hội Đồng Thành Phố chuẩn thuận, công ty Faircrest Real Estate LLC bắt đầu soạn thảo kế hoạch bắt đầu công trình.

Ông Phạm Hoàng Bắc, chủ tịch Faircrest Real Estate LLC, nói: “Chúng tôi sẽ xây dựng một chúng cư khang trang, đẹp mắt và sáng sủa với những tiện nghi nhất, gồm 50 căn hộ đủ cỡ và thoáng mát trên một bãi đất bỏ hoang rộng gần hai mẫu.”

Chúng cư này mang tên “Greenfield Apartments.” “Chúng tôi dự định sẽ có một công viên nhỏ cho mọi người trong chúng cư, nhằm giảm thiểu việc các em chạy ra đường. Ban đêm thì sẽ có đèn rất sáng sủa để tăng cao an ninh,” ông Bắc cho biết. “Chúng tôi rất hài lòng với sơ đồ kiến trúc của ‘Greenfield.’”

Ông trình bày: “Chủ ý của chúng tôi là thực hiện những công trình xây dựng luôn luôn dành trọng tâm cho con người, đặt sinh hoạt của người ta lên trên hết.”

Lúc 5 giờ chiều 19 Tháng Chín, ông Trí Tạ, thị trưởng, cùng ông Tyler Diệp, phó thị trưởng, và các nghị viên Kimberly Hồ, Sergio Contreras có mặt để làm thủ tục động thổ.

Ông Trí Tạ tỏ ý rất vui mừng cho cư dân lợi tức thấp tại Westminster và mong thành phố sẽ có nhiều khu nhà ở tương tự như vậy trong tương lai.

Nói với phóng viên nhật báo Người Việt, hai ông Trí Tạ và Tyler Diệp cho biết khi ra làm việc phục vụ cộng đồng, hai ông cũng chỉ muốn khuyến khích những công trình như vậy cho mọi người mà thôi.

Nghi thức động thổ cho “Greenfield Apartments.” (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Một điểm đáng chú ý là ông Phạm Hoàng Bắc đã rất khéo léo khi cần sự giúp đỡ của ông Steven Jones, thị trưởng Garden Grove, thuộc công ty Olympic, lo phần giấy tờ hành chánh cho mọi thủ tục xây cất khu chúng cư này. Như vậy, Faircrest Real Estate vừa đem lợi ích cho Westminster, vừa tạo mối quan hệ thân thiện với Garden Grove.

“Chúng tôi qua đây chỉ với hai bàn tay trắng. Nhờ may mắn thành công chút ít nên bây giờ chúng tôi muốn đóng góp lại, muốn chia sẻ lại với cộng đồng,” ông Bắc chia sẻ.

Chúng cư “Greenfield” sẽ là nơi trú ngụ cho mọi sắc dân. Nhưng vì Westminster có rất đông người gốc Việt nên chúng tôi tin chắc rằng sẽ phần nào giúp đỡ cho đồng hương,” ông nói thêm.

Được biết, khu chúng cư sẽ được hoàn thành vào mùa Hè 2019 và “Greenfield Apartments” sẽ là khu nhà mới nhất của Westminster.

Ông Phạm Hoàng Bắc bên bức họa “Greenfield Apartment.” (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

“Greenfield có căn hộ đủ cỡ, từ một đến ba phòng ngủ với diện tích từ 733 đến 1,288 sqft, thích hợp cho người độc thân cũng như người có gia đình, con cái,” ông Bắc nói thêm:

Ông Tony Lương Hữu Toàn, ở gần đó, nói: “Khu đất này, dù nằm khuất sau tiệm ‘Bác Đô Nan’ (McDonald’s) nhưng bao năm qua vẫn là cái gai trong mắt chúng tôi. Người ta cứ xả rác bừa bãi ra đây, nhìn ngứa mắt lắm. Bây giờ có người tận dụng được bãi đất này mà làm chuyện công ích như vậy thì thiệt là đáng mừng.” (Đằng-Giao)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bột chiên ngon, bổ, rẻ ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn. Đa số hàng quán chế biến phục vụ món bột chiên là những hàng quán bình dân...

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Sữa chua và công dụng chữa bệnh

Sữa chua cung cấp số năng lượng tương đương với sữa tươi, nhưng giá trị dinh dưỡng cao hơn. Sữa chua có nhiều chất đạm...

Châu Á làm giàu nhanh hơn Mỹ và Châu Âu

Châu Á đang tạo ra nhiều người giàu sụ - những người có tài sản trị giá từ $30 triệu trở lên - và tích lũy tài sản với một nhịp độ nhanh...

Nhiều người khai gian để đủ điều kiện vay tiền mua nhà

Trị giá nhà cao, thị trường nhà đất cạnh tranh gay gắt, và có thêm người mua muốn dọn vào, nên số người mua nói dối và gian lận gia tăng.

Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí  nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe

Thủ tục dự trù tài sản

Như đã trình bày, nếu ai nghĩ đến tương lai muốn an bài cho những người thân trong gia đình có được một cuộc sống đầy đủ sau khi mình chết đi thì nên lập kế hoạch dự trù tài sản càng sớm càng tốt.

Nhiều tin không vui cho ngành xe hơi Mỹ trước mùa bán xe cuối năm

Đây là thời điểm bán xe quan trọng nhất, bận rộn nhất. Tuy nhiên, năm nay giới buôn bán xe đang phải đón nhận nhiều tin không vui cho ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Hồ sơ bị từ chối vì người thừa hưởng không biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh, hai người chỉ liên lạc bằng vài lá thư...