Hai học sinh gốc Việt ở Garden Grove vào bán kết chương trình Học Sinh Giỏi toàn quốc 2019

Em Nghiêm Phạm, học sinh trường trung học Garden Grove, được vào vòng bán kết chương trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc năm 2019. (Hình: Học khu Garden Grove cung cấp)

GARDEN GROVE, California (NV) – Hai học sinh của học khu Garden Grove (GGUSD) được vào vòng bán kết chương trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc năm 2019, theo thông cáo báo chí từ học khu Garden Grove.

Đó là em Nghiêm Phạm, học sinh trường trung học Garden Grove, và em Jennifer P. Phạm, học sinh trường trung học La Quinta. Đây là danh hiệu cao quý mà chưa tới một phần trăm học sinh lớp 12 trên toàn quốc đạt được.

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân, qua thông cáo, cho biết cảm tưởng: “Được vào vòng bán kết của Chương Trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc là một thành tích sáng ngời. Chúng tôi rất tự hào về các học sinh của chúng ta đã bỏ công sức học hành chăm chỉ để đạt được vinh dự ưu hạng này.”

Em Jennifer P. Phạm, học sinh trường trung học La Quinta, được vào vòng bán kết chương trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc năm 2019. (Hình: Học khu Garden Grove cung cấp)

Chương Trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc được lập ra để tuyên dương những học sinh có khả năng học tập vượt bực và có tiềm năng thành công khi theo học các lớp đầy cam go ở cấp đại học. Khoảng 1.6 triệu học sinh của 22,000 trường trung học tham gia chương trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc 2019 với bài thi PSAT 2017/Bài Thi Tuyển Chọn Học Sinh Giỏi Cho Chương Trình Học Bổng Toàn Quốc.

Những thí sinh bán kết sẽ hội đủ điều kiện để tranh đua 7,500 học bổng trị giá $31 triệu.

Chương Trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc là một tổ chức bất vụ lợi chuyên cấp tặng học bổng với sự tài trợ của các cơ sở kinh doanh, tổ chức và các viện giáo dục hậu trung học, nhằm mục đích tuyên dương một số học sinh có thành tích học tập vô địch trên toàn quốc. (N.L)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 1 tháng 10 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 16 Tháng Mười Hai, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem 3 phim giả tưởng, hành động...

Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt họp mặt thường niên

Buổi hội ngộ thường niên của Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt vào Chiều Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Thượng Viện Mỹ lên án Saudi Arabia giết Khashogi, đòi rút trợ giúp cuộc chiến Yemen

Thượng Viện Mỹ thông qua hai nghị quyết: kêu gọi chính phủ Mỹ chấm dứt sự trợ giúp Saudi Arabia trong cuộc chiến ở Yemen;khẳng định rằng Hoàng Thái Tử Saudi Mohammed bin Salman có trách nhiệm trong cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

Santa Ana: 20 người bị kết tội tàng trữ súng và ma túy

Giới hữu trách Orange County công bố 20 người bị kết tội liên quan đến tàng trữ ma túy và súng ống, trong đó có nhiều thành viên băng đảng.

Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức TT Trump bị điều tra

Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức của Tổng Thống Donald Trump đã có một số chi tiêu bất chính trong số tiền kỷ lục $107 triệu quyên góp được.

Bắc California: Một người bị kẹt trong ống thông dầu 2 ngày

Cảnh sát Alameda County cứu được một anh bị kẹt hai ngày trong ống thông dầu trên mái nhà của một của một nhà hàng ở thành phố San Lorenzo.

Khủng bố ở Strasbourg: Hung thủ bị cảnh sát hạ sát sau 2 ngày săn lùng

Hung thủ trong vụ khủng bố ở thành phố Strasbourg vừa bị cảnh sát Pháp bao vây bắn chết hôm Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai.

26 dân biểu Mỹ phản đối TT Trump đòi trục xuất người Việt Nam

Nhiều dân biểu liên bang Hoa Kỳ gởi thư phản đối chính quyền Donald Trump và yêu cầu không trục xuất những người đến Mỹ trước năm 1995.

Google và Facebook kêu gọi Việt Nam sửa Luật An Ninh Mạng

Các công ty kỹ thuật như Google và Facebook đang kêu gọi Việt Nam bỏ đi điều kiện bắt các công ty này phải chứa dữ liệu trong nước.

Little Saigon: Ba người dùng súng cướp cửa hàng điện thoại

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba nghi can cướp một cửa hàng điện thoại hôm Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai.