Hai học sinh gốc Việt ở Garden Grove vào bán kết chương trình Học Sinh Giỏi toàn quốc 2019

Em Nghiêm Phạm, học sinh trường trung học Garden Grove, được vào vòng bán kết chương trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc năm 2019. (Hình: Học khu Garden Grove cung cấp)

GARDEN GROVE, California (NV) – Hai học sinh của học khu Garden Grove (GGUSD) được vào vòng bán kết chương trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc năm 2019, theo thông cáo báo chí từ học khu Garden Grove.

Đó là em Nghiêm Phạm, học sinh trường trung học Garden Grove, và em Jennifer P. Phạm, học sinh trường trung học La Quinta. Đây là danh hiệu cao quý mà chưa tới một phần trăm học sinh lớp 12 trên toàn quốc đạt được.

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân, qua thông cáo, cho biết cảm tưởng: “Được vào vòng bán kết của Chương Trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc là một thành tích sáng ngời. Chúng tôi rất tự hào về các học sinh của chúng ta đã bỏ công sức học hành chăm chỉ để đạt được vinh dự ưu hạng này.”

Em Jennifer P. Phạm, học sinh trường trung học La Quinta, được vào vòng bán kết chương trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc năm 2019. (Hình: Học khu Garden Grove cung cấp)

Chương Trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc được lập ra để tuyên dương những học sinh có khả năng học tập vượt bực và có tiềm năng thành công khi theo học các lớp đầy cam go ở cấp đại học. Khoảng 1.6 triệu học sinh của 22,000 trường trung học tham gia chương trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc 2019 với bài thi PSAT 2017/Bài Thi Tuyển Chọn Học Sinh Giỏi Cho Chương Trình Học Bổng Toàn Quốc.

Những thí sinh bán kết sẽ hội đủ điều kiện để tranh đua 7,500 học bổng trị giá $31 triệu.

Chương Trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc là một tổ chức bất vụ lợi chuyên cấp tặng học bổng với sự tài trợ của các cơ sở kinh doanh, tổ chức và các viện giáo dục hậu trung học, nhằm mục đích tuyên dương một số học sinh có thành tích học tập vô địch trên toàn quốc. (N.L)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 1 tháng 10 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Quảng Ngãi chống trộm cau bằng nhiều chiêu ‘độc’

Cau được giá mang lại thu nhập khá cho người dân ở huyện miền núi Sơn Tây, nhưng cũng khiến họ đau đầu với nạn trộm vặt hoành hành.

Pháp sẽ đưa hàng không mẫu hạm đến Ấn Độ Dương

Chính quyền Pháp cho biết sẽ đưa hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle đến Ấn Độ Dương vào năm tới để bảo vệ quyền tự do hàng hải.

Cần Thơ chi tiền cho 80 cán bộ đi Mỹ 14 ngày ‘bồi dưỡng kiến thức’

Cần Thơ vừa cử 80 cán bộ, công chức sang trường đại học University of California, Riverside, Mỹ, để “bồi dưỡng kiến thức” trong 14 ngày.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của hệ thống Cal State ngày càng tăng

Nhờ có nhiều khóa học, hệ thống tư vấn mạnh hơn, tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên thuộc California State University (Cal State) ngày càng tăng.

Bế tắc trong cuộc sống, cả nhà 4 người ở Nghệ An treo cổ tự tử

Đôi vợ chồng trẻ ở Nghệ An cùng hai con 6 và 4 tuổi chết trong tư thế treo cổ tại phòng ngủ vì cả nhà nợ nần, túng bấn.