Hình ảnh: Người dân Florida ráo riết lo tránh bão Irma

Ngọc Lan (Tổng hợp)

Cư dân Bradenton đi xúc cát để chặn nước tránh lũ vào nhà (Hình: Duy Diệp cung cấp)

FLORIDA (NV) – Người dân ở Florida nói chung, và người gốc Việt nói riêng, mỗi năm đều nghe báo bão, nhưng nhiều người trong số họ cho rằng chưa bao giờ phải có sự chuẩn bị “nhộn nhịp” dành cho bão Irma như lần này.

Độc giả báo Người Việt từ nhiều thành phố, quận hạt ở Florida đã gửi đến tòa soạn những hình ảnh thu lượm được trong khi chính họ đang chạy lo những công việc chống bão, từ việc đi xúc cát để chống ngập, đến đóng giấy chặn cửa, và dĩ nhiên là đi mua nước uống, lương thực dự trữ.

Dân Bradenton phải lo đi xúc cát tại những nơi qui định của thành phố về để chặn nước vào nhà (Hình: Duy Diệp cung cấp)
Mỗi người được xúc tối đa 10-15 bao cát (Hình: Duy Diệp cung cấp)
Không có đàn ông, phụ nữ cũng phải “lăn xả” vào việc chuẩn bị chống bão (Hình: Duy Diệp cung cấp)
Những bao cát được mang về để chắn cửa phòng khi nước tràn về (Hình: Duy Diệp cung cấp)
Dân Jacksonville dùng giấy đặc biệt để đóng sẵn vào cửa kiếng nhằm tránh gió dập gió lùa hôm Thứ Năm. (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Các cánh cửa của một ngôi nhà ở Jacksonville đã được đóng giấy tránh gió lùa khi bão đến hôm Thứ Năm. (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Quầy bánh mì trong một tiệm Walmart ở Jacksonville đã trống trơn từ ngày Thứ Ba (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Nước trong két không còn, nước lạnh trong tủ cũng hết sạch tại một tiệm Walmart ở Jacksonville hôm Thứ Ba (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Một khách hàng đã trả khoảng $200 để mua những chai nước lạnh cuối cùng tại một tiệm Walmart ở Jacksonville (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Quầy đồ khô tại Walmart ở Eustic, Florida cũng gần sạch trơn (Hình: Facebook Helen Hồ)
Cả giấy vệ sinh cũng gần hết sạch trước khi bão Irma kéo tới (Hình: Facebook Helen Hồ)
Đa số nhà trong khu vực dễ có lụt ở Florida không được bảo hiểm

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mẫu hạm Mỹ USS Carl Vinson sẽ thăm Đà Nẵng ngày 5 Tháng Ba

Hàng không mẫu hạm nguyên tử của Mỹ USS Carl Vinson sẽ đến cảng Đà Nẵng thăm viếng 5 ngày từ mùng 5 đến 9/3/2018 , một chỉ dấu tượng trưng cho cải thiện quan hệ an ninh quốc phòng Việt Mỹ.

Ðông người chiêm ngưỡng mô hình tàu Nhật Tảo sau diễn hành

WESTMINSTER, California (NV) - Mùng Bốn, nhằm ngày 19 Tháng Hai, người ta lại tụ tập tại bãi đậu xe khu chợ ABC (góc Bolsa/Magnolia) để chiêm ngưỡng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu...

Baltimore: Thành phố nhiều tội phạm nhất nước Mỹ

Tổng số các vụ giết người tại 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có giảm phần nào trong năm 2017, theo kết quả cuộc phân tách các dữ kiện về tội phạm của tờ USA Today mới đây.

Để súng trong xe, tài xế chở báo giới tháp tùng TT Trump bị thay thế

Mộttài xế lái xe chở giới truyền thông đi theo đoàn xe của Tổng Thống Donald Trump ở Nam Florida bị tạm giữ sau khi nhân viên mật vụ tìm được một khẩu súng trong xe.

Vợ chồng Việt kiều Mỹ bị tố cầm đầu giang hồ đại náo Biên Hòa

Cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị tố là cầm đầu một nhóm giang hồ trong một vụ đánh nhau giữa hai nhóm có võ khí ở thành phố Biên Hòa tối 30 Mậu Tuất.

Mua cá ở Costco, thấy có con sán ngoe ngoảy trong vỉ cá

Một phụ nữ ở Maryland nói rằng vỉ cá tuyết Atlantic (Atlantic cod) mà bà mua ở tiệm Costco có kèm theo một vật mà bà không muốn thấy chút nào: đó là một con sán lớn, ngoe nguảy bên trong.

Tản mạn đầu Xuân quanh chuyện lá cờ và chiếc áo

Và, tôi nhìn những người chọn áo dài để mặc du Xuân như một biểu hiện cho tình tự dân tộc. Không ai ép buộc hết, cội nguồn gốc rễ tự có trong lòng mỗi người.

Kayla Nguyễn dạy tiếng Việt bằng cải lương, gây ‘bão’ trên mạng xã hội

Gần đây trên mạng xã hội như Facebook, YouTube xuất hiện một video “nhạc chế” ca khúc “What Do You Mean” theo “phong cách” cải lương của cô gái gốc Việt, Kayla Nguyễn...

Cãi nhau với người giao thức ăn Uber EATS, một ông bị bắn chết

Các điều tra viên đang lùng kiếm một người chuyên đi giao thức ăn, vì tình nghi nổ súng bắn chết khách hàng ở vùng ngoại ô thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.

Trung Quốc thách đố Mỹ tạo nguy cơ xung đột Biển Đông

Nguy cơ của hành động tính toán sai lầm và xung đột võ trang gia tăng tại khu vực Biển Đông một khi Trung Quốc mạnh hơn đang thách đố nước Mỹ.