Hình ảnh: Người dân Florida ráo riết lo tránh bão Irma

Ngọc Lan (Tổng hợp)

Cư dân Bradenton đi xúc cát để chặn nước tránh lũ vào nhà (Hình: Duy Diệp cung cấp)

FLORIDA (NV) – Người dân ở Florida nói chung, và người gốc Việt nói riêng, mỗi năm đều nghe báo bão, nhưng nhiều người trong số họ cho rằng chưa bao giờ phải có sự chuẩn bị “nhộn nhịp” dành cho bão Irma như lần này.

Độc giả báo Người Việt từ nhiều thành phố, quận hạt ở Florida đã gửi đến tòa soạn những hình ảnh thu lượm được trong khi chính họ đang chạy lo những công việc chống bão, từ việc đi xúc cát để chống ngập, đến đóng giấy chặn cửa, và dĩ nhiên là đi mua nước uống, lương thực dự trữ.

Dân Bradenton phải lo đi xúc cát tại những nơi qui định của thành phố về để chặn nước vào nhà (Hình: Duy Diệp cung cấp)
Mỗi người được xúc tối đa 10-15 bao cát (Hình: Duy Diệp cung cấp)
Không có đàn ông, phụ nữ cũng phải “lăn xả” vào việc chuẩn bị chống bão (Hình: Duy Diệp cung cấp)
Những bao cát được mang về để chắn cửa phòng khi nước tràn về (Hình: Duy Diệp cung cấp)
Dân Jacksonville dùng giấy đặc biệt để đóng sẵn vào cửa kiếng nhằm tránh gió dập gió lùa hôm Thứ Năm. (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Các cánh cửa của một ngôi nhà ở Jacksonville đã được đóng giấy tránh gió lùa khi bão đến hôm Thứ Năm. (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Quầy bánh mì trong một tiệm Walmart ở Jacksonville đã trống trơn từ ngày Thứ Ba (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Nước trong két không còn, nước lạnh trong tủ cũng hết sạch tại một tiệm Walmart ở Jacksonville hôm Thứ Ba (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Một khách hàng đã trả khoảng $200 để mua những chai nước lạnh cuối cùng tại một tiệm Walmart ở Jacksonville (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Quầy đồ khô tại Walmart ở Eustic, Florida cũng gần sạch trơn (Hình: Facebook Helen Hồ)
Cả giấy vệ sinh cũng gần hết sạch trước khi bão Irma kéo tới (Hình: Facebook Helen Hồ)
Đa số nhà trong khu vực dễ có lụt ở Florida không được bảo hiểm

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump nhắp chút rượu nho gây ồn ào trên mạng

Tổng Thống Donald Trump vốn kiêng rượu, vừa nhắp một chút rượu nho trong buổi tiệc tại Liên Hiệp Quốc hôm 19 Tháng Chín khiến gây ồn ào trên mạng xã hội Twitter.

Mệt mỏi do nổi tiếng, đầu bếp Pháp trả lại ‘ngôi vị ba sao’ Michelin

Một đầu bếp nổi tiếng ở miền Nam nước Pháp, có nhà hàng được xếp hạng ba sao trong sách hướng dẫn của Michelin, cho hay ông muốn được trả lại vinh dự này vì áp lực lớn lao là mỗi ngày đều phải đưa ra được các món ăn toàn hảo.

Một ông ở Sài Gòn mở trại hòm giúp người nghèo

Không chỉ giúp ấm lòng những người “ra đi,” gia đình ông Giao còn tặng hàng ngàn phần quà, đóng góp xây nhà tình thương, tặng hàng trăm thẻ bảo hiểm y tế cho người dân khó khăn ở Sài Gòn và nhiều tỉnh, thành.

Phi cơ không người lái phá vụ xử tử ở nơi cách xa 2,000 dặm

Các giới chức quốc phòng Anh hôm Thứ Tư đưa ra hình ảnh video cho thấy một cuộc tấn công bằng phi cơ không người lái hồi Tháng Năm vừa qua đã phá vỡ cuộc hành quyết của thành phần ISIS tại Syria.

Mua cùng số trong 30 năm, một bà ở Colorado trúng độc đắc $133 triệu

Sự kiên trì của một phụ nữ ở Colorado được đền bù sau 30 năm mua cùng các con số khi chơi các cuộc xổ số, khi trúng độc đắc Powerball với số tiền là $133.2 triệu.

Điều tra đặc biệt đòi Tòa Bạch Ốc nộp hồ sơ liên quan đến tổng thống

Ông Robert Mueller, điều tra viên đặc biệt, vừa yêu cầu Tòa Bạch Ốc nộp hồ sơ và thông tin liên quan đến nhiều sự kiện xảy ra, bao gồm hai vụ sa thải và một cuộc họp trong Phòng Bầu Dục, theo CNN trích dẫn nguồn tin riêng cho biết.

Một Facebook công khai tài sản quan chức bị chụp mũ ‘phản động’

Một group vừa hoạt động cách đây không lâu trên mạng xã hội với tôn chỉ công khai tài sản của quan chức bị Huyện Ủy Côn Đảo ra công văn yêu cầu công an “ngăn chặn, xử lý kịp thời.”

Chưa tới 1/4 các nhà lập pháp Cộng Hòa ủng hộ ngân sách xây tường biên giới

Chưa tới một phần tư các nhà lập pháp Cộng Hòa tại quốc hội liên bang Mỹ bày tỏ sự ủng hộ dành cho việc cấp ngân sách xây tường Tổng Thống Donald Trump xây tường dọc theo biên giới Mỹ-Mexico, theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận của tờ báo USA Today, được công bố hôm Thứ Tư.

Little Saigon: Phụ tá bác sĩ gốc Việt cho toa lậu, làm chết 4 người, có thể bị 140 năm tù

Một phụ tá bác sĩ, làm việc tại phòng mạch ở Fountain Valley, hôm Thứ Ba bị tòa án liên bang buộc tội buôn bán ma túy, vì viết toa thuốc có chất gây nghiện mà không có mục đích y tế, theo nhật báo The Orange County Register.

Bí Thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh có thực sự nhận bằng tiến sĩ?

Nhắc đến chương trình giáo dục tại Hoa Kỳ, chắc nhiều người nghĩ rằng chất lượng học vấn phải tuyệt vời lắm. Nhưng với việc Bí Thư Thành Ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh bị “vạch trần” sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thì ngoài chuyện bằng cấp có thật sự giá trị, một số người cũng quan ngại rằng, liệu ông có thực sự là người từng đi học hay không?