Hình ảnh: Người dân Florida ráo riết lo tránh bão Irma

Ngọc Lan (Tổng hợp)

Cư dân Bradenton đi xúc cát để chặn nước tránh lũ vào nhà (Hình: Duy Diệp cung cấp)

FLORIDA (NV) – Người dân ở Florida nói chung, và người gốc Việt nói riêng, mỗi năm đều nghe báo bão, nhưng nhiều người trong số họ cho rằng chưa bao giờ phải có sự chuẩn bị “nhộn nhịp” dành cho bão Irma như lần này.

Độc giả báo Người Việt từ nhiều thành phố, quận hạt ở Florida đã gửi đến tòa soạn những hình ảnh thu lượm được trong khi chính họ đang chạy lo những công việc chống bão, từ việc đi xúc cát để chống ngập, đến đóng giấy chặn cửa, và dĩ nhiên là đi mua nước uống, lương thực dự trữ.

Dân Bradenton phải lo đi xúc cát tại những nơi qui định của thành phố về để chặn nước vào nhà (Hình: Duy Diệp cung cấp)
Mỗi người được xúc tối đa 10-15 bao cát (Hình: Duy Diệp cung cấp)
Không có đàn ông, phụ nữ cũng phải “lăn xả” vào việc chuẩn bị chống bão (Hình: Duy Diệp cung cấp)
Những bao cát được mang về để chắn cửa phòng khi nước tràn về (Hình: Duy Diệp cung cấp)
Dân Jacksonville dùng giấy đặc biệt để đóng sẵn vào cửa kiếng nhằm tránh gió dập gió lùa hôm Thứ Năm. (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Các cánh cửa của một ngôi nhà ở Jacksonville đã được đóng giấy tránh gió lùa khi bão đến hôm Thứ Năm. (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Quầy bánh mì trong một tiệm Walmart ở Jacksonville đã trống trơn từ ngày Thứ Ba (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Nước trong két không còn, nước lạnh trong tủ cũng hết sạch tại một tiệm Walmart ở Jacksonville hôm Thứ Ba (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Một khách hàng đã trả khoảng $200 để mua những chai nước lạnh cuối cùng tại một tiệm Walmart ở Jacksonville (Hình: Đàm Thanh Thảo cung cấp)
Quầy đồ khô tại Walmart ở Eustic, Florida cũng gần sạch trơn (Hình: Facebook Helen Hồ)
Cả giấy vệ sinh cũng gần hết sạch trước khi bão Irma kéo tới (Hình: Facebook Helen Hồ)
Đa số nhà trong khu vực dễ có lụt ở Florida không được bảo hiểm

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Việt tị nạn mời ân nhân về Little Saigon dịp Lễ Tạ Ơn

Sau 40 năm, gia đình tị nạn người Việt mời nhà bảo trợ người Mỹ của mình về thăm Little Saigon để tỏ lòng biết ơn nhân dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving). Đó là câu chuyện của gia đình ông Hoàng Thông, chủ nhân Paracel Seafood Restaurant ở Westminster và người bảo trợ.

Vẫn chưa thấy dấu vết tàu ngầm Argentina, thủy thủ đoàn khó sống sót

Gia đình thân nhân của 44 người thuộc thủy thủ đoàn của chiếc tàu ngầm Argentina đang mất tích đang lúc càng lo lắng và cảm thấy tuyệt vọng hơn trong khi các chuyên gia nói rằng chiếc tàu ngầm bị mất tích từ bảy ngày nay trong vùng Nam Đại Tây Dương có thể đến lúc cạn dưỡng khí trong ngày Thứ Tư.

‘Nụ hôn thắm thiết’, tù nhân thiệt mạng, bạn gái lãnh hai năm tù

Một phụ nữ ở Orgeon, người đến thăm bạn trai ở tù và có nụ hôn thắm thiết kéo dài lúc từ giã, hôm Thứ Ba bị tòa tuyên án hai năm tù ở vì làm người bạn thiệt mạng sau khi chuyển giao ma túy qua cái hôn này.

Cây Giáng Sinh có thể tăng giá vì khan hiếm

Cây Giáng Sinh
Tình trạng khan hiếm cây thông Giáng Sinh bắt nguồn từ cuộc suy thoái kinh tế cách đây một thập niên có thể khiến cho giá cây năm nay nhẩy vọt, hãng thông tín UPI đưa tin.

Thanksgiving: ‘Ăn gà tây, đừng nói chuyện chính trị’

Lễ Thanksgiving xin hãy cùng chú trọng vào con gà tây trên bàn, thay vì khơi mào chuyện chính trị gây nhiều tranh cãi.

Người lính Bắc Hàn đào thoát thích phim Mỹ và nhạc trẻ Nam Hàn

Người lính Bắc Hàn, 24 tuổi, tên Oh, bị bắn trúng thương trầm trọng khi tìm cách đào thoát, nay đã tỉnh táo và xem phim Mỹ cùng các bài hát nhạc trẻ Nam Hàn trên truyền hình.

Lễ Tạ Ơn: Truyền thống Ân Xá Gà Tây tại Tòa Bạch Ốc

Ân Xá Gà Tây
Tha chết cho gà Tây từ lâu đã trở thành một truyền thống hàng năm ở Tòa Bạch Ốc, nhưng hôm thứ Ba vừa qua là lần đầu tiên đối với Tổng Thống Donald Trump.

Ba binh sĩ Mỹ ‘dính líu phụ nữ’ khi tháp tùng TT Trump thăm Việt Nam

Có ba binh sĩ Mỹ bị cấm không được làm việc trong Tòa Bạch Ốc sau khi có cáo buộc rằng họ “tiếp xúc một số phụ nữ ngoại quốc” trong lúc tháp tùng Tổng Thống Donald Trump trong chuyến thăm Việt Nam mới đây...

Một người ở Hải Dương tự dưng có tài khoản ngân hàng hơn $1.3 triệu

Một thanh niên 27 tuổi ở Hải Dương tá hỏa khi biết mình có một tài khoản ở ngân hàng, mặc dù anh chưa đến đăng ký bao giờ.

Ăn món Tứ Xuyên ở Tustin, tê hết lưỡi

Thấy người ta nói món ăn Tứ Xuyên cay ngon, ăn rất “đã miệng”, nhưng không biết thực hư ra sao nên chúng tôi quyết định đi ăn thử nhà hàng Sichuan Impression ở Tustin.