Học khu Garden Grove mở kỳ thi tuyển học sinh vào chương trình GATE

Các em học sinh trường Mc Garvin thuộc học khu Garden Grove tham gia diễn hành Tết trên đại lộ Bolsa (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Học Khu Garden Grove (GGUSD) sẽ mở kỳ thi miễn phí để tuyển học sinh vào Chương Trình Học Sinh Giỏi và Có Năng Khiếu (GATE) dành cho những học sinh cư ngụ trong khu vực của Khu Học Chính Garden Grove.

Đợt thi tuyển sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ Tháng Giêng đến Tháng Hai, 2018. Hạn cuối nộp đơn là ngày 1 Tháng Mười Hai, 2017. Để lấy mẫu dự thi cho con em, phụ huynh có thể vào địa chỉ trang mạng của Ban GATE www.ggusd.us/GATE hay liên lạc qua số điện thoại (714) 663-6488 để biết thêm chi tiết.

Những học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 11 cư ngụ trong khu vực của GGUSD, đang theo học chương trình giáo dục tại gia, trường tư hay đang theo học một trường ngoài học khu, đều có thể tham dự cuộc thi tuyển vào chương trình GATE.

Chương trình GATE của GGUSD dựa theo đúng tiêu chuẩn chương trình GATE của tiểu bang cho bậc tiểu học; bậc trung học có các lớp nâng cao, danh dự, trình độ cao do các giáo viên chuyên môn đảm trách nhằm đáp ứng những nhu cầu học vấn, giao tiếp và tình cảm của học sinh năng khiếu. Chương trình giảng dạy này sẽ giúp những em học sinh năng khiếu phát huy tối đa tiềm năng, vượt hẳn những chương trình nâng cao và tiêu chuẩn của học khu tiểu bang chưa đáp ứng được. (N.L)

Mời độc giả xem tường trình APEC 2017 “Kết quả chuyến thăm của tổng thống Trump đến Việt Nam”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt: Đại hội thường niên 2018

Đông đảo quan khách, thầy cô, cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và thân hữu đã tham dự Đại Hội Thường Niên 2018 của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt với chủ đề “Kỷ Niệm Dấu Yêu”

Tustin: Gió thổi cây đè lên xe, một phụ nữ thiệt mạng

Gió thổi mạnh vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Mười, khiến một cây lớn đổ lên một chiếc xe ở Tustin và làm người phụ nữ trong xe thiệt mạng.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.

Gió mạnh khiến hàng chục ngàn căn nhà khắp Nam California bị mất điện

Gió mạnh Santa Ana thổi qua khắp vùng Nam California lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, đã khiến hơn 40,000 căn nhà bị mất điện.

Cơ hội lấy bằng cử nhân, thạc sĩ y tế cho sinh viên trung bình

Trường American University of Health Sciences (AUHS) vừa tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiệu những cơ hội cho sinh viên có học lực trung bình nhưng muốn trở thành cử nhân, tiến sĩ làm việc trong ngành Y Dược

Tác giả ‘Xin Gọi Nhau Là Cố Nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.

Bảy nữ đạo diễn Việt và con đường đến ‘Nghệ Thuật Thứ 7’

Buổi hội thảo với các đạo diễn, nhà làm phim, diễn viên nữ cuốn hút đông đảo giới trẻ lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 13 Tháng Mười.

Little Saigon – một thoáng suy tư

Nhờ ơn trên, chúng ta vẫn có một chỗ yên ổn ở vùng đất Little Saigon này. Buổi sáng, nghe tiếng nói quen thân của cô xướng ngôn viên trên đài Việt Nam, có ngôi chợ, có tô phở, ly cà phê sữa đá...

Los Angeles: Mưa đầu mùa, 10,000 người mất điện vì sét đánh

Sét đánh nhiều khiến các cơ quan khí tượng, công lực khuyên cư dân ở trong nhà và làm cho nhiều người ở Los Angeles mất điện.

Little Saigon: Hội chợ y tế ở Rose Center, đông vui, đoàn kết cộng đồng

Chỉ mới 9 giờ sáng, rất nhiều đồng hương có mặt tại Rose Center, Westminster để khám bệnh miễn phí tại hội chợ y tế miễn phí.