Học khu Garden Grove mở kỳ thi tuyển học sinh vào chương trình GATE

Các em học sinh trường Mc Garvin thuộc học khu Garden Grove tham gia diễn hành Tết trên đại lộ Bolsa (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Học Khu Garden Grove (GGUSD) sẽ mở kỳ thi miễn phí để tuyển học sinh vào Chương Trình Học Sinh Giỏi và Có Năng Khiếu (GATE) dành cho những học sinh cư ngụ trong khu vực của Khu Học Chính Garden Grove.

Đợt thi tuyển sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ Tháng Giêng đến Tháng Hai, 2018. Hạn cuối nộp đơn là ngày 1 Tháng Mười Hai, 2017. Để lấy mẫu dự thi cho con em, phụ huynh có thể vào địa chỉ trang mạng của Ban GATE www.ggusd.us/GATE hay liên lạc qua số điện thoại (714) 663-6488 để biết thêm chi tiết.

Những học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 11 cư ngụ trong khu vực của GGUSD, đang theo học chương trình giáo dục tại gia, trường tư hay đang theo học một trường ngoài học khu, đều có thể tham dự cuộc thi tuyển vào chương trình GATE.

Chương trình GATE của GGUSD dựa theo đúng tiêu chuẩn chương trình GATE của tiểu bang cho bậc tiểu học; bậc trung học có các lớp nâng cao, danh dự, trình độ cao do các giáo viên chuyên môn đảm trách nhằm đáp ứng những nhu cầu học vấn, giao tiếp và tình cảm của học sinh năng khiếu. Chương trình giảng dạy này sẽ giúp những em học sinh năng khiếu phát huy tối đa tiềm năng, vượt hẳn những chương trình nâng cao và tiêu chuẩn của học khu tiểu bang chưa đáp ứng được. (N.L)

Mời độc giả xem tường trình APEC 2017 “Kết quả chuyến thăm của tổng thống Trump đến Việt Nam”

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai anh em sinh đôi bị bắt vì trộm tiệm bán tiền xu ở Costa Mesa

Cảnh sát Costa Mesa cho biết vừa bắt được hai anh em sinh đôi vì hai người này trộm một tiệm bán tiền xu hiếm ở Costa Mesa.

Tưởng niệm nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần và triễn lãm của Hội Ảnh PSCVN

Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một, đông đảo giáo dân, nhiếp ảnh gia và đồng hương đến dự Thánh lễ tưởng niệm và cầu nguyện cho linh hồn nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần, tại Thánh Đường Đức Mẹ La Vang, Santa Ana.

Món quà sinh nhật đặc biệt của phụ nữ gốc Việt nhân Thanksgiving

Bà Kimberly Đỗ, một chuyên viên về da tại Fountain Valley, tổ chức buổi phát quà Thanksgiving cho người vô gia cư tại khu hành chánh và bến xe buýt cũ tại Santa Ana hôm Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một.

Những mặt hàng cần lưu ý khi đi Black Friday

Năm nào cũng đông người đi Black Friday để mua đồ giảm giá. Theo OC Register, đây là những mặt hàng cần lưu ý.

Disneyland ngưng bán vé năm ở Nam California

Một phát ngôn viên của Disneyland cho biết công viên này sẽ tạm ngưng bán vé năm Nam California cho những khách hàng mới.

Lái xe dịp lễ Thanksgiving đừng quên cài dây an toàn

Trong ngày lễ Thanksgiving Sở Cảnh Sát Orange County (OCSD) nhắc nhở cư dân chớ quên rằng chỉ có một loại dây nịt an toàn nhất, đó là dây an toàn trong xe.

Nam California nắng nóng trong tuần lễ Thanksgiving

Nhiệt độ trên khắp vùng Nam California dự trù sẽ ấm lên trong tuần lễ Thanksgiving, với một số khu vực có nhiệt độ cao hơn 90.

Los Angeles, người thuê nhà không chịu nổi gánh nặng tài chánh

Gần một phần ba người thuê nhà ở Los Angeles County chi ra phân nửa hoặc hơn thu nhập của họ cho nhu cầu chỗ ở.

Lại thêm một vụ trộm đột nhập phòng mạch bác sĩ gốc Việt

Phòng mạch N-N Medical Clinic của một bác sĩ gốc Việt đặt tại Indio, cách Little Saigon khoảng 2 tiếng lái xe, vừa bị kẻ gian đột nhập vào chiều Thứ Bảy, 18 Tháng 11, bằng cách đập tường phía trước, rồi lại đập luôn vách phía sau để sang trộm tiếp ở tiệm thuốc lá kế bên.

Ba thi hài nạn nhân gốc Việt trong vụ cháy ở San Jose có thể đưa về Việt Nam

Dù lính cứu hỏa đã nỗ lực hết sức, nhưng hai đứa con của vợ chồng ông Khoa đã chết tại chỗ. Đó là em Tưởng Lê, 21 tuổi, đang học năm thứ 3 ngành kỹ sư cơ khí tại Đại học San Jose State University, và Yvone Lê, 14 tuổi, đang học lớp 10 tại trường Gunderson High School.