Học khu Garden Grove mở kỳ thi tuyển học sinh vào chương trình GATE

Các em học sinh trường Mc Garvin thuộc học khu Garden Grove tham gia diễn hành Tết trên đại lộ Bolsa (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Học Khu Garden Grove (GGUSD) sẽ mở kỳ thi miễn phí để tuyển học sinh vào Chương Trình Học Sinh Giỏi và Có Năng Khiếu (GATE) dành cho những học sinh cư ngụ trong khu vực của Khu Học Chính Garden Grove.

Đợt thi tuyển sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ Tháng Giêng đến Tháng Hai, 2018. Hạn cuối nộp đơn là ngày 1 Tháng Mười Hai, 2017. Để lấy mẫu dự thi cho con em, phụ huynh có thể vào địa chỉ trang mạng của Ban GATE www.ggusd.us/GATE hay liên lạc qua số điện thoại (714) 663-6488 để biết thêm chi tiết.

Những học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 11 cư ngụ trong khu vực của GGUSD, đang theo học chương trình giáo dục tại gia, trường tư hay đang theo học một trường ngoài học khu, đều có thể tham dự cuộc thi tuyển vào chương trình GATE.

Chương trình GATE của GGUSD dựa theo đúng tiêu chuẩn chương trình GATE của tiểu bang cho bậc tiểu học; bậc trung học có các lớp nâng cao, danh dự, trình độ cao do các giáo viên chuyên môn đảm trách nhằm đáp ứng những nhu cầu học vấn, giao tiếp và tình cảm của học sinh năng khiếu. Chương trình giảng dạy này sẽ giúp những em học sinh năng khiếu phát huy tối đa tiềm năng, vượt hẳn những chương trình nâng cao và tiêu chuẩn của học khu tiểu bang chưa đáp ứng được. (N.L)

Mời độc giả xem tường trình APEC 2017 “Kết quả chuyến thăm của tổng thống Trump đến Việt Nam”

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chuyện về người giữ 16 tấn vàng của VNCH vừa qua đời tại Thái Lan

Trong giới kinh tế tài chính, nhất là vào những năm chót của chính thể Việt Nam Cộng Hòa (VNCH), ai cũng biết đến Thống đốc trẻ tuổi của Ngân Hàng Quốc Gia là ông Lê Quang Uyển.

Hội Nông Nghiệp Hải Ngoại mừng Tân Niên Mậu Tuất 2018

Sáng Thứ Bảy, ngày 17 Tháng Ba, 2018, Hội Nông Nghiệp Hải Ngoại (NNHN) vừa tổ chức buổi họp mặt mừng Tân Niên Mậu Tuất tại nhà hàng Diamond Seafood Palace, Garden Grove với sự tham dự của các cựu sinh viên Nông Lâm Súc đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Cầu trường Champion Soccer Stadium, sân bóng mới của Orange County

Hàng ngàn người đến Irvine để xem trận khúc cầu đầu mua giữa hai đội Orange County Soccer Club và Phoenix Rising FC.

Nhà văn Trần Phong Vũ với “Việt Nam, nỗi đau và niềm hy vọng”

Nhìn về quê hương Việt Nam, nhà văn Trần Phong Vũ có những nỗi đau và cả niềm hy vọng trong cuốn sách “Việt Nam, nỗi đau và niềm hy vọng” mà ông vừa ra mắt tại hội trường thành phố Westminster vào trưa Chủ Nhật 18 Tháng Ba.

Họa sĩ ở Mỹ có sống được bằng nghề vẽ tranh?

Các họa sĩ cho biết, có khi vài tháng mới bán được một bức tranh, chưa kể phải chia 50% cho gallery nên đa số họa sĩ sống bằng nguồn thu khác.

Mời tham dự Đại lễ Kỷ niệm Hai Bà Trưng

WESTMINSTER, California (NV) - Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California trân trọng kính mời đồng hương đến tham dự Đại lễ Kỷ niệm Hai Bà Trưng vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, 25 Tháng Ba, 2018 tại...

Tân Xuân hội ngộ của các nhà giáo Việt Nam Nam California

Trưa Thứ Bảy, 17 Tháng Ba, hơn 100 nhà giáo gốc Việt tại Nam California đã có cuộc họp mặt đầu năm tại nhà hàng Golden Sea trên đường Brookhurst, Garden Grove. Cuộc hội ngộ do Hội Giáo Chức Việt Nam Nam California đứng ra tổ chức hàng năm.

Người đàn ông chết trong xe đậu ở Garden Grove từng nhiều lần phạm pháp

Một người đàn ông vô gia cư, tìm thấy chết cùng ba người khác trong chiếc xe van đậu bên ngoài một khu buôn bán tại thành phố Garden Grove, từng nhiều lần phạm pháp, kể cả bị kết tội âm mưu sát nhân và hành hạ trẻ nhỏ.

New Mexico: Truy tìm kẻ giả dạng thanh tra, lừa tiền các tiệm nail người Việt

Sở thanh tra của tiểu bang New Mexico đang tìm một người đàn ông giả dạng làm thanh tra của tiểu bang để lừa tiền các doanh nghiệp nhỏ.

Chợ trời Golden West, ‘sân vận động’ của các vị cao niên gốc Việt

Mỗi cuối tuần đi chợ trời Golden West là thói quen của nhiều vị cao niên gốc Việt. Nhưng một số người đi chỉ để vận động cơ thể.