Hội Ái Hữu Biên Hòa Nam California họp mặt Mừng Xuân Mậu Tuất

Toàn ban văn nghệ Hội Ái Hữu Biên Hòa trong tiệc Tất Niên và mừng Xuân Mậu Tuất 2018. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

 

Văn Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Để tiễn đưa năm cũ và đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018, Hội Ái Hữu Biên Hòa Nam California vừa có buổi họp mặt tưng bừng vào lúc 6 giờ chiều hôm Chủ Nhật, 11 Tháng Hai tại nhà hàng Paracel Seafood Westminster, với sự tham dự của hơn 300 đồng hương, các vị niên trưởng và lớp trẻ hậu duệ Biên Hòa.

Đặc biệt buổi họp mặt với chủ đề “Biên Hòa – Khung Trời Kỷ Niệm” còn có sự hiện diện của 80 cựu quân nhân Mỹ đã từng chiến đấu tại Biên Hòa, những người lính trận phong sương năm xưa đã hiến trọn đời trai trẻ chiến đấu vì lý tưởng tự do, những người đã từng kề vai sát cánh trong hàng ngũ quân lực VNCH để bảo vệ miền Nam Việt Nam.

Sau nghi thức khai mạc, là lời chúc Tết an lành hạnh phúc đến mọi người của bà hội trưởng Hoàng Sĩ Cư.

Năm nay cũng có sự hiện diện của Thầy Cô các trường trung học nổi tiếng của Biên Hòa như Ngô Quyền, Long Thành, Minh Tân, Khiết Tâm, Nguyễn Du, và các đồng hương từ Los Angeles, San Diego, Lực Lượng Đặc Biệt, Hội CSQG, Hội Sĩ Quan Thủ Đức, Hội Võ Bị Đà Lạt, Hội Ái Hữu Biên Hòa Bắc California, Cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu.

Các hậu duệ Biên Hòa chúc Tết các ông bà nhân tiệc Mừng Xuân Mậu Tuất 2018. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Đoàn lân sư rồng Đoàn Nghĩa Đường hùng dũng tiến vào trong tiếng pháo vang rền cùng Ông Địa náo động khắp nơi, những điệu múa đẹp mắt của 2 con lân trong tiếng trống vang rền dồn dập.

Tiếp theo, phái đoàn cựu chiến binh Hoa Kỳ từng phục vụ tại Biên Hòa, những người trai trẻ năm xưa cùng tiến lên sân khấu chúc Tết bà con trong khi bài nhạc “I’ll Come Home” trổi lên làm nao lòng người.

Cũng trong dịp này, anh Tài Đỗ, hậu duệ của Biên Hòa, lên chúc Tết bà con đồng hương, và ban tổ chức cũng giới thiệu chàng cảnh sát trẻ tuổi này, với 22 năm phục vụ trong ngành cảnh sát tại Long Beach, sẽ ra ứng cử nghị viên thành phố Westminster năm nay.

Tiếp theo, đặc san Biên Hòa cũng với chủ đề “Biên Hòa Khung Trời Kỷ Niệm” do ông Nguyễn Hữu Hạnh (TTK Hội) giới thiệu ra mắt đồng hương, như một chút quà Xuân ấm áp của đồng hương gởi về cho các thương phế binh VNCH.

Quyển đặc san hơn 200 trang, nội dung phong phú với nhiều hình ảnh sinh hoạt của hội nhà, và những bài vở giá trị gồm nhiều thể loại thơ, bút ký, hồi ký, khảo cứu, những tình cảm dạt dào tình yêu và nỗi nhớ của người Biên Hòa xa xứ, những kỷ niệm thời binh lửa, những khắc khoải thân phận con người. Nội dung chan chứa tình cảm, tình yêu trong quá khứ và cùng nhau hướng đến tương lai, nhắc nhở thế hệ trẻ biết nhớ ơn lớp cha anh đi trước đã hy sinh, chiến đấu bảo vê quê hương.

Ông Joe Enriquez đại diện các cựu quân nhân Mỹ tham chiến tại Biên Hòa chúc Tết bà con nhân tiệc Mừng Xuân Mậu Tuất 2018. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Đến đây thì không khí rộn lên niềm hân hoan của mọi người khi một đoàn các em nhỏ và thiếu nhi tiến lên sân khấu, xúng xính trong trang phục cổ truyền Việt Nam, từng em nói lời chúc Tết đến ông bà cha mẹ bằng tiếng Việt, và nói lên những tình cảm chân thành nhất dành cho bà con đồng hương dự tiệc hôm nay.

Màn văn nghệ sôi nổi mở màn với toàn ban văn nghệ Hội Ái Hữu Biên Hòa trong nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng”, một bản nhạc bất hủ không thể thiếu mỗi độ Xuân về.

Cả khán phòng tràn ngập sắc Xuân với những tà áo dài rực rỡ do các hoa hậu phu nhân và các hậu duệ Biên Hòa trình diễn, nhận được tràng pháo tay nồng nhiệt.

Phải nói là năm nay phần văn nghệ rất đặc sắc, đa dạng trong các tiết mục hợp ca, đơn ca, múa, làm hài lòng mọi người, phần lớn do công sức tập luyện từ nhiều tháng trước của các hội viên.

Ông Trần Quang An, trong tâm tình cùng đồng hương thì nói rằng trong quá nhiều kỷ niệm về quê hương bổn quán của mình, có một kỷ niệm không bao giờ quên được đó là bản chánh giấy khai sanh 76 năm về trước của ông tại Biên Hòa.

Nói với Người Việt, bà hội trưởng Hoàng Sĩ Cư cho hay từ ngày thành lập tới nay, hội ngày càng phát triển, những sinh hoạt hội ngày càng khởi sắc, một động lực chánh để đồng hương Biên Hòa quy tụ về ngày càng đông vui. Nhất là đồng hương lúc nào cũng tri ân các cựu quân nhân VNCH, và những cựu binh Mỹ đã từng tham chiến tại Việt Nam cũng như ở Biên Hòa.

“Điểm nổi bật nhất là tuổi trẻ lớp hậu duệ rất hăng say trong sinh hoạt hội. Các em cháu rất tích cực sôi nổi trong việc luyện tập văn nghệ, và hăng say viết báo. Đó là điểm đáng mừng cho Hội, để thế hệ tiếp nối đảm đương công việc cha anh mà duy trì tình đoàn kết của đồng hương nơi xứ người.”

Cô Lưu Tuyết Hương, thủ quỹ hội, là một hậu duệ Biên Hòa, cho hay các em cháu trong hội được chăm sóc rất kỹ trong việc học.

“Các em còn được học tiếng Việt ở các trung tâm Việt ngữ, và nói tiếng Việt rất giỏi ở nhà, đó là một điểm son để chuẩn bị cho thế hệ tiếp nối, vẫn luôn luôn nhớ và gìn giữ được tiếng mẹ đẻ của mình. Tôi mong muốn các em cháu luôn giữ vững niềm tin và noi gương theo bước cha anh, sẽ trở về quê mẹ trong ánh quang vinh,” cô nói tiếp.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.