Hội Từ Bi Phụng Sự tổ chức Pháp Hội Di Đà

Người tham dự trong khóa tu “Hình dung Phật A Di Đà nhập vào giữa ngực” trong pháp hội 2015. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

LONG BEACH, California (NV) – Hội Từ Bi Phụng Sự và Tì Kheo Hằng Trường sẽ tổ chức “Pháp Hội Di Đà Vô Lượng Quang Minh” trong ba ngày bắt đầu lúc 8 giờ sáng, từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật, 16 đến 18 Tháng Mười Hai, tại Long Beach Convention Center, 100 S. Pine Ave., Long Beach, CA 90802.

Bà Phạm Anh Trâm, thành viên ban tổ chức, cho biết: “Đặc biệt Mạn Đà La Vô Lượng Quang Minh, cốt lõi của pháp hội năm nay, sẽ được long trọng cử hành vào chiều Chủ Nhật, tức ngày cuối cùng của pháp hội. Pháp hội năm 2016 cũng là dịp để người Việt Nam thiết lập kỷ lục kiến tạo Mạn Đà La lớn nhất thế giới, tạo ra một đàn tràng có người ngồi đông nhất.”

Mạn Đà La là đàn tràng tập trung sức mạnh tâm linh của Chư Phật Bồ Tát và của hàng ngàn đại chúng. Tác dụng của Mạn Đà La là giúp cho người âm được giải thoát và người dương được hạnh phúc, mang lại sự an lành cho người bệnh, khổ và có sức mạnh vô song chuyển hóa nghiệp lực cho những ai có duyên tham dự.

Theo đó, dự kiến có khoảng 2,000 người ngồi trong đàn tràng kiến tạo Mạn Đà La, thay cho những Mạn Đà La lớn thường bắt gặp là Mạn Đà La bằng cát. “Hôm đó, người của trang web recordsetter.com về kỷ lục thế giới sẽ có mặt. Nếu đàn tràng thiết lập được kỷ lục có người ngồi đông nhất, họ sẽ trao bằng chứng nhận,” bà Anh Trâm nói.

Ban tổ chức cho hay, pháp hội diễn ra trong ba ngày, mỗi ngày có một chủ đề như: Thuyết pháp với Tì Kheo Hằng Trường chủ đề “Tính chất độc đáo của Đàn Tràng Vô Lượng Quang Minh” vào Thứ Sáu; buổi thiền trà với sự có mặt của trên 200 chư tôn đức giáo phẩm liên tôn giáo vào Thứ Bảy cầu nguyện cho hòa bình thế giới; và lễ Mạn Đà La Vô Lượng Quang Minh vào Chủ Nhật.

Toàn bộ chương trình của pháp hội tập trung vào giáo dục và thực tập như: Trì tụng, thuyết pháp, thiền tập, thể dục “Thân Khỏe Tâm An” để khỏe mạnh vui sống, “Tam Bộ Nhất Bái” cho an bình mọi nhà, “Thiền Trà” để cộng đồng tĩnh lặng trong sáng và “Mạn Đà La Vô Lượng Quang Minh” để âm dương hài hòa, khắp nơi yên ổn.

Ngoài ra, Hội Từ Bi Phụng Sự còn tổ chức khóa tu 15 ngày Xuất Gia Vị Tha, nhằm phát triển Đạo Bồ Tát, trưởng dưỡng tâm thức từ bi và vị tha. Chương trình tu tập này có mục đích giúp những người tham dự trải nghiệm con đường xuất tục hướng thượng dẫn đến chân, thiện, mỹ. Người tu học sẽ tạm rời khỏi đời sống gia đình trong thời gian tu tập. Công hạnh chuyên tu này sẽ giúp hóa giải được nhiều nghiệp chướng bản thân và hơn nữa, chỉ khi nào tu “cho người” thì người tu mới thật sự triển khai lòng từ bi và thể hiện được hạnh vị tha của Bồ Tát.

Bà Anh Trâm cho hay: “Đây là năm thứ tám Hội Từ Bi Phụng Sự tổ chức pháp hội nhằm đem đến cho cộng đồng người Việt có nơi tu tập và có những giây phút an lạc, hướng đến tha nhân. Pháp hội kỳ này có số lượng thiện nguyện viên rất đông, từ 300 đến 500 người luôn túc trực, tận tình đón tiếp mọi người từ khắp nơi đến. Vẫn như các năm trước, chương trình hoàn toàn miễn phí.”

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 6 tháng 12 năm 2016

Ban tổ chức kêu gọi mọi người ghi danh tham dự để có thể chu toàn việc tổ chức, sắp đặt thức ăn, xe buýt đưa đón trong ba ngày đại lễ. Phiếu ăn trưa và chiều sẽ trao cho người tham dự khi đến với pháp hội.

Muốn biết thêm chi tiết về ghi danh tham dự, tham gia khóa tu học, thiện nguyện và cúng dường pháp hội, xin vào trang nhà www.phaphoidida.com; hoặc gọi điện thoại số (714) 605-2626; hoặc đến Trung Tâm Taichi Tổng Hợp (iTC), 12201 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840; hoặc Trung Tâm Từ Bi Phụng Sự, 420 S. Brookhurst St., Anaheim, CA 92804. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.

Santa Ana: Một ông nhảy qua cửa kính tiệm ăn vì bị cảnh sát rượt đuổi

SANTA ANA, California (NV) – Một nghi can bị thương nặng sau khi nhảy qua cửa kính của một tiệm bánh pizza ở Santa Ana khi bị cảnh sát rượt đuổi vào chiều Thứ Năm, 16 Tháng Tám. Theo nhật...

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.