Hội Từ Bi Phụng Sự tổ chức Pháp Hội Di Đà

Người tham dự trong khóa tu “Hình dung Phật A Di Đà nhập vào giữa ngực” trong pháp hội 2015. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

LONG BEACH, California (NV) – Hội Từ Bi Phụng Sự và Tì Kheo Hằng Trường sẽ tổ chức “Pháp Hội Di Đà Vô Lượng Quang Minh” trong ba ngày bắt đầu lúc 8 giờ sáng, từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật, 16 đến 18 Tháng Mười Hai, tại Long Beach Convention Center, 100 S. Pine Ave., Long Beach, CA 90802.

Bà Phạm Anh Trâm, thành viên ban tổ chức, cho biết: “Đặc biệt Mạn Đà La Vô Lượng Quang Minh, cốt lõi của pháp hội năm nay, sẽ được long trọng cử hành vào chiều Chủ Nhật, tức ngày cuối cùng của pháp hội. Pháp hội năm 2016 cũng là dịp để người Việt Nam thiết lập kỷ lục kiến tạo Mạn Đà La lớn nhất thế giới, tạo ra một đàn tràng có người ngồi đông nhất.”

Mạn Đà La là đàn tràng tập trung sức mạnh tâm linh của Chư Phật Bồ Tát và của hàng ngàn đại chúng. Tác dụng của Mạn Đà La là giúp cho người âm được giải thoát và người dương được hạnh phúc, mang lại sự an lành cho người bệnh, khổ và có sức mạnh vô song chuyển hóa nghiệp lực cho những ai có duyên tham dự.

Theo đó, dự kiến có khoảng 2,000 người ngồi trong đàn tràng kiến tạo Mạn Đà La, thay cho những Mạn Đà La lớn thường bắt gặp là Mạn Đà La bằng cát. “Hôm đó, người của trang web recordsetter.com về kỷ lục thế giới sẽ có mặt. Nếu đàn tràng thiết lập được kỷ lục có người ngồi đông nhất, họ sẽ trao bằng chứng nhận,” bà Anh Trâm nói.

Ban tổ chức cho hay, pháp hội diễn ra trong ba ngày, mỗi ngày có một chủ đề như: Thuyết pháp với Tì Kheo Hằng Trường chủ đề “Tính chất độc đáo của Đàn Tràng Vô Lượng Quang Minh” vào Thứ Sáu; buổi thiền trà với sự có mặt của trên 200 chư tôn đức giáo phẩm liên tôn giáo vào Thứ Bảy cầu nguyện cho hòa bình thế giới; và lễ Mạn Đà La Vô Lượng Quang Minh vào Chủ Nhật.

Toàn bộ chương trình của pháp hội tập trung vào giáo dục và thực tập như: Trì tụng, thuyết pháp, thiền tập, thể dục “Thân Khỏe Tâm An” để khỏe mạnh vui sống, “Tam Bộ Nhất Bái” cho an bình mọi nhà, “Thiền Trà” để cộng đồng tĩnh lặng trong sáng và “Mạn Đà La Vô Lượng Quang Minh” để âm dương hài hòa, khắp nơi yên ổn.

Ngoài ra, Hội Từ Bi Phụng Sự còn tổ chức khóa tu 15 ngày Xuất Gia Vị Tha, nhằm phát triển Đạo Bồ Tát, trưởng dưỡng tâm thức từ bi và vị tha. Chương trình tu tập này có mục đích giúp những người tham dự trải nghiệm con đường xuất tục hướng thượng dẫn đến chân, thiện, mỹ. Người tu học sẽ tạm rời khỏi đời sống gia đình trong thời gian tu tập. Công hạnh chuyên tu này sẽ giúp hóa giải được nhiều nghiệp chướng bản thân và hơn nữa, chỉ khi nào tu “cho người” thì người tu mới thật sự triển khai lòng từ bi và thể hiện được hạnh vị tha của Bồ Tát.

Bà Anh Trâm cho hay: “Đây là năm thứ tám Hội Từ Bi Phụng Sự tổ chức pháp hội nhằm đem đến cho cộng đồng người Việt có nơi tu tập và có những giây phút an lạc, hướng đến tha nhân. Pháp hội kỳ này có số lượng thiện nguyện viên rất đông, từ 300 đến 500 người luôn túc trực, tận tình đón tiếp mọi người từ khắp nơi đến. Vẫn như các năm trước, chương trình hoàn toàn miễn phí.”

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 6 tháng 12 năm 2016

Ban tổ chức kêu gọi mọi người ghi danh tham dự để có thể chu toàn việc tổ chức, sắp đặt thức ăn, xe buýt đưa đón trong ba ngày đại lễ. Phiếu ăn trưa và chiều sẽ trao cho người tham dự khi đến với pháp hội.

Muốn biết thêm chi tiết về ghi danh tham dự, tham gia khóa tu học, thiện nguyện và cúng dường pháp hội, xin vào trang nhà www.phaphoidida.com; hoặc gọi điện thoại số (714) 605-2626; hoặc đến Trung Tâm Taichi Tổng Hợp (iTC), 12201 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840; hoặc Trung Tâm Từ Bi Phụng Sự, 420 S. Brookhurst St., Anaheim, CA 92804. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm người Việt Nam thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Mississippi

Năm người Việt Nam bị chết, bao gồm nghi can và bốn nạn nhân, trong vụ bắt con tin và đối đầu với cảnh sát thành phố Clinton, Mississippi, kéo dài trong 12 giờ hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai...

Nghị viên Tài Đỗ muốn minh bạch, Phó thị trưởng Kimberly nghĩ ‘bị ám chỉ’

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Người Việt với bốn thành viên gốc Việt trong HĐTP Westminstercho thấy những gì diễn ra trong phiên họp vừa qua thực ra chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Little Saigon: Hai xe đụng nhau góc Beach và Westminster, 5 bị thương

Ít nhất có năm người bị thương tối Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sau khi hai xe đụng nhau tại góc đường Westminster và đường Beach, Westminster, ngay vùng trung tâm Little Saigon...

Diễn hành Tết 2019 lỗ ít nhất gần $8,000

Ông Phát Bùi, chủ tịch ban tổ chức Diễn Hành Tết, có buổi họp báo để công khai tài chánh cuộc diễn hành lúc 2 giờ ngày 18 Tháng Hai.

Sự xung đột giữa các nghị viên Westminster: Người muốn minh bạch, người ‘bị ám chỉ’

Người dân thành phố Westminster nói chung, cũng như người dân gốc Việt nói riêng, còn có thể nhìn thấy điều gì ở phần chìm của tảng băng trôi?

‘Tay Trong Tay’, Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tiệc mừng Tết do Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ Anaheim tổ chức với chủ đề “Tay Trong Tay” đã tưng bừng diễn ra hôm 9 Tháng Hai, với sự tham dự của quan khách và tín hữu chật cả thánh đường.

Tiệc Tân Niên 2019 của Hội Đồng Hương Phú Yên vui như Tết

Không khí Tết còn thơm nức trong buổi tiệc tân niên của Hội Đồng Hương Phú Yên, được tổ chức ngày 17 Tháng Hai tại Diamond Seafood Palace 3.

Cảnh sát Los Angeles County chặn người trên đường để tặng gift card

Cảnh sát Los Angeles County ở thành phố Lomita chặn nhiều người lại, nhưng không phải để phạt mà để tặng gift card.

Little Saigon: Nhiều tiệm kinh doanh ở Garden Grove bị đập kiếng

Một người đàn ông đi xe đạp đã dùng búa đập cửa kiếng một tiệm bán nước và một tiệm body massage trong khu Saigon Center (khu Phở 54) trên đường Westminster vào rạng sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Hai.