Hội Từ Bi Phụng Sự tổ chức Pháp Hội Di Đà

Người tham dự trong khóa tu “Hình dung Phật A Di Đà nhập vào giữa ngực” trong pháp hội 2015. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

LONG BEACH, California (NV) – Hội Từ Bi Phụng Sự và Tì Kheo Hằng Trường sẽ tổ chức “Pháp Hội Di Đà Vô Lượng Quang Minh” trong ba ngày bắt đầu lúc 8 giờ sáng, từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật, 16 đến 18 Tháng Mười Hai, tại Long Beach Convention Center, 100 S. Pine Ave., Long Beach, CA 90802.

Bà Phạm Anh Trâm, thành viên ban tổ chức, cho biết: “Đặc biệt Mạn Đà La Vô Lượng Quang Minh, cốt lõi của pháp hội năm nay, sẽ được long trọng cử hành vào chiều Chủ Nhật, tức ngày cuối cùng của pháp hội. Pháp hội năm 2016 cũng là dịp để người Việt Nam thiết lập kỷ lục kiến tạo Mạn Đà La lớn nhất thế giới, tạo ra một đàn tràng có người ngồi đông nhất.”

Mạn Đà La là đàn tràng tập trung sức mạnh tâm linh của Chư Phật Bồ Tát và của hàng ngàn đại chúng. Tác dụng của Mạn Đà La là giúp cho người âm được giải thoát và người dương được hạnh phúc, mang lại sự an lành cho người bệnh, khổ và có sức mạnh vô song chuyển hóa nghiệp lực cho những ai có duyên tham dự.

Theo đó, dự kiến có khoảng 2,000 người ngồi trong đàn tràng kiến tạo Mạn Đà La, thay cho những Mạn Đà La lớn thường bắt gặp là Mạn Đà La bằng cát. “Hôm đó, người của trang web recordsetter.com về kỷ lục thế giới sẽ có mặt. Nếu đàn tràng thiết lập được kỷ lục có người ngồi đông nhất, họ sẽ trao bằng chứng nhận,” bà Anh Trâm nói.

Ban tổ chức cho hay, pháp hội diễn ra trong ba ngày, mỗi ngày có một chủ đề như: Thuyết pháp với Tì Kheo Hằng Trường chủ đề “Tính chất độc đáo của Đàn Tràng Vô Lượng Quang Minh” vào Thứ Sáu; buổi thiền trà với sự có mặt của trên 200 chư tôn đức giáo phẩm liên tôn giáo vào Thứ Bảy cầu nguyện cho hòa bình thế giới; và lễ Mạn Đà La Vô Lượng Quang Minh vào Chủ Nhật.

Toàn bộ chương trình của pháp hội tập trung vào giáo dục và thực tập như: Trì tụng, thuyết pháp, thiền tập, thể dục “Thân Khỏe Tâm An” để khỏe mạnh vui sống, “Tam Bộ Nhất Bái” cho an bình mọi nhà, “Thiền Trà” để cộng đồng tĩnh lặng trong sáng và “Mạn Đà La Vô Lượng Quang Minh” để âm dương hài hòa, khắp nơi yên ổn.

Ngoài ra, Hội Từ Bi Phụng Sự còn tổ chức khóa tu 15 ngày Xuất Gia Vị Tha, nhằm phát triển Đạo Bồ Tát, trưởng dưỡng tâm thức từ bi và vị tha. Chương trình tu tập này có mục đích giúp những người tham dự trải nghiệm con đường xuất tục hướng thượng dẫn đến chân, thiện, mỹ. Người tu học sẽ tạm rời khỏi đời sống gia đình trong thời gian tu tập. Công hạnh chuyên tu này sẽ giúp hóa giải được nhiều nghiệp chướng bản thân và hơn nữa, chỉ khi nào tu “cho người” thì người tu mới thật sự triển khai lòng từ bi và thể hiện được hạnh vị tha của Bồ Tát.

Bà Anh Trâm cho hay: “Đây là năm thứ tám Hội Từ Bi Phụng Sự tổ chức pháp hội nhằm đem đến cho cộng đồng người Việt có nơi tu tập và có những giây phút an lạc, hướng đến tha nhân. Pháp hội kỳ này có số lượng thiện nguyện viên rất đông, từ 300 đến 500 người luôn túc trực, tận tình đón tiếp mọi người từ khắp nơi đến. Vẫn như các năm trước, chương trình hoàn toàn miễn phí.”

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 6 tháng 12 năm 2016

Ban tổ chức kêu gọi mọi người ghi danh tham dự để có thể chu toàn việc tổ chức, sắp đặt thức ăn, xe buýt đưa đón trong ba ngày đại lễ. Phiếu ăn trưa và chiều sẽ trao cho người tham dự khi đến với pháp hội.

Muốn biết thêm chi tiết về ghi danh tham dự, tham gia khóa tu học, thiện nguyện và cúng dường pháp hội, xin vào trang nhà www.phaphoidida.com; hoặc gọi điện thoại số (714) 605-2626; hoặc đến Trung Tâm Taichi Tổng Hợp (iTC), 12201 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840; hoặc Trung Tâm Từ Bi Phụng Sự, 420 S. Brookhurst St., Anaheim, CA 92804. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng làm lễ bế giảng lớp tiếng Việt

Nhiều phụ huynh, học sinh, giáo viên và đại diện của cộng đồng có mặt để dự lễ bế giảng năm học 2017-18 của trung tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Little Saigon: trình diễn nhạc cổ điển Tây phương và dân ca Việt Nam

Những tác phẩm âm nhạc Tây phương và nhạc dân tộc Việt Nam sẽ hòa điệu cùng nhau trong đêm ‘Hòa Điệu Hai Thế Giới Âm Nhạc’

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”