X

Hư máy tính, nhiều chi nhánh DMV khắp California ngưng hoạt động vài giờ

Hàng người đứng đợi lúc 11 giờ sáng tại chi nhánh DMV ở Walnut Creek, Bắc California. (Hình: Twitter, Carrie Bearshaw)

ORANGE COUNTY, California (NV) – DMV gặp trục trặc kỹ thuật liên quan đến hệ thống máy tính vào sáng Thứ Năm, 20 Tháng Chín, làm cho nhiều cư dân phải đợi lâu hơn bình thường tại các chi nhánh ở địa phương.

Theo nhật báo The Orange County Register, DMV cho biết cơ quan này đã sửa xong thiết bị định tuyến làm ảnh hưởng đến nhiều văn phòng ở khắp tiểu bang California và cho biết hệ thống máy tính của các văn phòng này đã hoạt động bình thường trở lại.

DMV còn ghi trên Twitter, cho biết hệ thống máy tính bị hư ở nhiều nơi khắp tiểu bang California có thể ảnh hưởng đến các giao dịch tiền bạc. Tuy nhiên, cơ quan này chưa cho cư dân biết mức độ nghiêm trọng của vấn đề hay các dịch vụ bị ảnh hưởng và cách giải quyết.

Vì vậy, nhiều cư dân dùng Twitter để chia sẻ sự bất mãn của mình. Ông Carrie Bearshaw cho biết ông đợi bốn tiếng đồng hồ, chỉ được cho một chai nước và những người phải bỏ nửa ngày làm việc để đến đây còn không được lấy hẹn hôm khác.

Những chi nhánh DMV ở Orange County cũng bị ảnh hưởng vì hệ thống máy tính trục trặc, trong đó có Costa Mesa, Fountain Valley, Stanton, Pasadena và Pomona.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút sáng, nhiều người ghi “tweet” cho biết DMV bắt đầu tiếp khách sau vài giờ bắt khách đợi.

Hai năm trước, hệ thống máy tính của DMV cũng trục trặc, khiến cho 105 trong số 188 chi nhánh của cơ quan này không hoạt động được. Nhiều khách hàng không thể làm được các việc liên quan đến giấy tờ như gia hạn bằng lái, chuyển chủ quyền xe và nộp đơn thi bằng lái.

Nhiều người thắc mắc không biết trục trặc hôm Thứ Năm có liên quan đến sự việc của hai năm trước hay không.

Rất nhiều người có mặt tại các chi nhánh của DMV từ lúc 6 giờ 30 sáng rồi phải đợi đến 10 giờ 30 mới được vào trong để làm việc họ cần làm. Rất nhiều cư dân bực tức vì cơ quan của chính phủ mà gặp trục trặc như vậy, nhưng họ cũng thông cảm với các nhân viên tìm cách giúp họ xong việc sớm. (TL)