Thân Hữu Kiên Giang tổ chức Tất Niên Hội Ngộ 2018

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

Đoàn lân Bi Trí Dũng múa mừng Xuân mới trong buổi Hội Thân Hữu Kiên Giang tổ chức Tất Niên Hội Ngộ 2018. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – “Hàng năm, Hội Thân Hữu Kiên Giang Nam California có ba kỳ họp mặt chính là Tất Niên Hội Ngộ, được tổ chức vào khoảng gần cuối năm Âm Lịch, Hè Hội Ngộ vào khoảng Tháng Sáu, Dương Lịch và Lễ Giỗ Cụ Nguyễn Trung Trực vào khoảng gần cuối Tháng Tám Âm Lịch,” ông Tạ Duy Luân, thành viên trong ban tổ chức cho biết.

Năm nay, tiệc Tất Niên Hội Ngộ 2018 do hội tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng, cũng tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

“Tất Niên Hội Ngộ nhằm mục đích tạo cơ hội cho đồng hương và thân hữu Kiên Giang xa gần có dịp gặp gỡ nhau để hàn huyên tâm sự, chia sẻ ngọt bùi, cùng nhau duy trì và phát triển những sinh hoạt văn hóa dân tộc Việt Nam nơi xứ người. Truyền thống này đã được hội thực hiện hơn 12 năm qua,” ông Luân cho biết thêm.

Hàng trăm đồng hương Kiên Giang và thân hữu đến dự đã tạo cho không khí hội ngô đầu năm rất vui vẻ và đầy ắp tình người qua tiếng chào thân thương, niềm vui cởi mở được phát xuất từ tâm tình xa xứ của những người đã được sinh ra và lớn lên tại tỉnh Kiên Giang, thị xã Rạch Giá. Và, ngày hội ngộ đầu năm cũng để mừng Xuân Mậu Tuất 2018 sắp đến.

Năm nay, đoàn lân Bi Trí Dũng múa mừng Xuân mới và cầu chúc cho đồng hương Kiên Giang cùng quan khách năm mới được nhiều phúc lộc và may mắn. Ðể đáp lại, rất nhiều đồng hương đã lì xì tiền cho đoàn lân.

Hội trưởng Trần Văn Phú (cầm micro) và Hội Đồng Quản Trị Hội Thân Hữu Kiên Giang trong Tất Niên Hội Ngộ 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Khách đến dự có nhạc sĩ Lam Phương, đồng hương Kiên Giang; ông Trần Nghĩa Đời, hội trưởng Hội Ái Hữu Gò Công; bà Đoàn Huyền Trang, hội trưởng Hội Ái Hữu Bến Tre Kiến Hòa; ông Sơn Rotha, phó hội trưởng Sóc Trăng, và còn nhiều người khác.

Trong diễn văn khai mạc của trưởng ban tổ chức, ông Huỳnh Thanh Hoàng có nói: “Hôm nay, trong không khí vui tươi đầy tình đồng hương, chúng ta cùng hân hoan chào mừng Xuân 2018. Tôi xin quý vị cùng nâng ly, cùng chúc cho nhau những lời tốt đẹp nhất của những ngày đầu năm, cùng thưởng thức buổi ăn ngon miệng và một chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn với những tiếng hát của đồng hương Kiên Giang và thân hữu đóng góp.”

Sau đó, ông Tạ Duy Luân, đại diện ban thủ quỹ, báo cáo về quỹ còn lại sau một năm hội hoạt động.

Ông Trần Văn Phú, hội trưởng và hội đồng quản trị của hội lên sân khấu chúc Tết và chào mừng mọi người đến dự. Và hội trưởng đã thông qua về sự hoạt động của hội trong năm vừa qua, gồm có hội đã hoàn tất những công việc xã hội như Trại Hè 2017, Tất Niên Hội Ngộ Mừng Xuân Đinh Dậu 2017, Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Dân Tộc Nguyễn Trung Trực lần thứ 149 và đặc san Xuân Định Dậu Kiên Giang.

“Chúng tôi cũng xin chân thành cám ơn quý đồng hương và thân hữu của Kiên Giang, Rạch Giá đã yểm trợ cho ban quản trị về tình thương yêu và gắn bó từ tinh thần cũng như vật chất trong bao năm qua. Chính nhờ vào những sự yểm trợ đó nên hội được tồn tại và phát triển cho đến ngày hôm nay. Và, chúng tôi cũng xin cám ơn quý cô bác, anh chị em ở trong ban quản trị của hội về tấm lòng và tinh thần phục vụ cho đồng hương Kiên Giang,” hội trưởng nói.

Tiếp theo là phần chúc thọ cho quý vị cao niên và lì xì cho các em nhỏ.

Đồng hương lì xì cho con lân nhí của đoàn lân Bi Trí Dũng trong buổi Hội Thân Hữu Kiên Giang tổ chức Tất Niên Hội Ngộ 2018. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ngoài đồng hương Kiên Giang và thân hữu ở Little Saigon và những vùng phụ cận đến dự còn có nhưng người ở phương xa cũng có mặt, như bà Võ Thị Phấn, cư dân Houston, Texas, lần đầu tiên đến dự tiệc Tất Niên của Hội Thân Hữu Kiên Giang Nam California. Bà cho biết ngày xưa, bà là cựu học sinh của trường Trung Học Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá, một thời gian sau khi ra trường, bà được về làm giám thị của trường này.

“Vào mùa Hè 2017, tôi có dự Đại Hội Cựu Học Sinh Liên Trường Trung Học Kiên Giang tổ chức ở Boston, nên đã gặp được khá nhiều bạn bè cũ, và chúng tôi có hẹn gặp lại trong lần hội tổ chức Tân Niên này. Vì thế, tôi mới có mặt hôm nay,” bà Phấn cho biết.

Ông Lê Nở, cư dân San Diego, định cư tại Hoa Kỳ trên 30 năm tâm tình: “Tuy tôi ở hơi xa Little Saigon, nhưng mỗi lần có hội hè, đình đám do đồng hương Kiên Giang tổ chức thì tôi đều có mặt, tại vì tôi được sinh ra và lớn lên ở xứ Rạch Giá, nên bà con, xóm giềng và bè bạn ở Kiên Giang của tôi có rất nhiều, thành ra thâm tình của tôi đối với đồng hương Kiên Giang rất là gắn bó ở xứ Mỹ này.”

Ngoài ra, còn có đại diện của các hội thân hữu bạn cũng có mặt, trong đó có ông Trần Nghĩa Đời, hội trưởng Hội Ái Hữu Gò Công tâm tình: “Hàng năm, tôi đều có đến dự tiệc Tân Niên của đồng hương Kiên Giang tổ chức. Mình sống nơi đất tạm dung ở hải ngoại, cơ hội được gặp gỡ những người Việt cùng ly hương với mình là điều cần thiết. Theo tôi, những hội đoàn là hình thức để người Việt mang theo quê hương của mình trên đất lạ, cũng từ đó, mọi người mới ôm ấp những kỷ niệm xưa ở xứ sở của mình. Vì thế, theo lời mời của ban tổ chức, chúng tôi đều có mặt hàng năm.”

Ông Sơn Rotha, phó hội trưởng ngoại vụ Hội Ái Hữu Sóc Trăng cho biết: “Hầu hết những tổ chức của các hội đồng hương ở Nam California thì chúng tôi đều có đến dự, vì chúng tôi muốn thắt chặt tình keo sơn của hội chúng tôi và các hội bạn. Hơn nữa, tỉnh Kiên Giang với tôi có một kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên được là, tôi đi vượt biên từ thị xã Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.”

Xen kẽ phần văn nghệ có phần xổ số với rất nhiều lô trúng bằng những quà tặng của các mạnh thường quân. Giải độc đắc là lô trúng một TV 40” LED, do ông Huỳnh Văn Quang, chủ nhân tiệm bánh Kiên Giang, Los Angeles trao tặng.

Cuối cùng là lời cảm tạ của ban tổ chức. (Lâm Hoài Thạch)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thăm thành phố Lucerne ở Thụy Sĩ”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Little Saigon: Cảnh sát bắt nghi can cướp ngân hàng nhờ mạng xã hội

Hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, cảnh sát bắt được nghi can cướp ngân hàng HSBC ở Garden Grove, nhờ đăng thông tin lên mạng xã hội.

Cựu học sinh Chu Văn An họp mặt trong tinh thần tôn sư trọng đạo

Trong tinh thần tôn sư trọng đạo, cựu học sinh Chu Văn An đã tề tựu trong buổi họp mặt Hè 2018 vào chiều Chủ Nhật, 5 Tháng Tám, do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Nam California tổ chức tại nhà hàng Seafood World, Westminster.

Nhạc sĩ Nam Lộc từ nhiệm vai trò cố vấn Hội H.O sau 12 năm gắn bó

“Tôi cảm thấy lòng mình cảm xúc lẫn lộn,” ông Nam Lộc, Cố Vấn Tổng Quát của Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, nói về cảm xúc của mình sau khi gửi thư từ nhiệm vào ngày 9 Tháng Tám, 2018.

Hội New Hope tổ chức chiều nhạc ‘Hãy Thương Em’ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật

Lần đầu tiên Hội New Hope tổ chức chiều nhạc mang tên “Hãy Thương Em,” lúc 6 g 30 tối Chủ Nhật, 25 Tháng Tám để gây quỹ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật ở Việt Nam.