Liên danh “Đoàn Kết và Xây Dựng” ứng cử ban đại diện CĐNVQG Nam California

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Bùi Thế Phát (phải), thụ ủy Liên danh Đoàn Kết và Xây Dựng, nộp đơn liên danh ứng cử. Ông Lê Quang Dật (trái), tình nguyện viên trực văn phòng đền Đức Thánh Trần, nhận đơn. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 15 Tháng Năm, có thêm một liên danh nộp hồ sơ ứng cử ban đại diện trong cuộc bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia (CĐNVQG) Nam California.

Liên danh này có tên “Đoàn Kết và Xây Dựng,” do ông Bùi Thế Phát (Phát Bùi) thụ ủy. Ông Phát cho biết ông ở tuổi trung niên, cư dân Garden Grove, là đương kim chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, là chủ một công ty tư vấn về nhu liệu điện toán, và là nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove. Ông có vợ và một con trai.

Các thành viên khác trong liên danh gồm cô Trần Ngọc Cindy, ông Nguyễn Thành Long, ông Phó Thịnh Trương và bà Võ Thanh Nhàn.

Ông Phát, đại diện liên danh, cho biết: “Cái tên của liên danh nói lên chủ trương của chúng tôi là muốn có một cộng đồng của mọi hội đoàn và của người dân miền Nam California. Chúng tôi chủ trương đoàn kết, vì đoàn kết thì chúng ta sẽ thành công hơn.”

“Chúng tôi muốn được tiếp tục công việc xây dựng hạ tầng cơ sở của cộng đồng trong nhiệm kỳ ba năm tới,” ông nói thêm.

Về lý do cá nhân, ông Phát cho biết: “Từ nhiều năm nay tôi gác bỏ thời giờ cá nhân để đóng góp phục vụ cộng đồng. Tôi nghĩ tôi có trách nhiệm phải gánh vác, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, không thể để các bậc trưởng thượng phải tiếp tục mãi công việc khi tuổi họ đã già yếu.”

Cô Trần Ngọc Cindy, cư dân Garden Grove, cho biết cô đến Mỹ khi còn nhỏ.

Cô nói: “Tôi là một trong những nữ quân nhân Mỹ, hiện làm việc cho Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ tại Carson. Thân phụ tôi sang Mỹ năm 1975. Gia đình anh em đa số phục vụ quân đội Mỹ. Cá nhân tôi từng phục vụ Hải Quân Hoa Kỳ 5 năm hiện dịch và ba năm trừ bị.”

“Tôi hiện là trung tâm trưởng/hiệu trưởng Trường Việt Ngữ Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang,” cô nói thêm.

Về lý do dấn thân ứng cử, cô cho biết: “Tôi được anh Phát mời tham gia vào liên danh Đoàn Kết và Xây Dựng. Tôi muốn tham gia vì đây là cơ hội để mình có thể giúp cho cộng đồng mình được tiến triển và đoàn kết với nhau hơn. Anh Phát và những người trong nhóm đã cho tôi biết đường hướng trong tương lai và những thành công nhóm đã làm trong quá khứ.”

Cô chia sẻ thêm: “Qua sự hăng say làm việc của họ cho công việc của cộng đồng, tôi đã thấy trong mấy tháng qua, là một động lực giúp tôi sẵn sàng đồng hành đến giúp cộng đồng. Đây là những việc làm đầy ý nghĩa và tác động đến nhiều người trong cộng đồng hiện tại và tương lai. Tôi rất hân hạnh và ao ước được phục vụ cộng đồng trong những ngày tới.”

Liên danh Đoàn Kết và Xây Dựng, trên cùng, ông Bùi Thế Phát. Hàng thứ hai, cô Trần Ngọc Cindy (trái), ông Nguyễn Thành Long (phải). Hàng dưới, ông Phó Thịnh Trương (trái), và bà Lý Thanh Nhàn (phải). (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Ông Nguyễn Thành Long, 52 tuổi, cư dân Torrance, làm việc tại Hawthorn, Los Angeles County, đến Mỹ năm 1984, hiện là phó chủ tịch nội vụ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

“Trong nhiệm kỳ hiện tại, ba năm trôi qua quá nhanh, một số công việc dự trù chưa hoàn tất. Tôi mong đồng hương tín nhiệm thêm ba năm nữa để có thể kiện toàn trách nhiệm,” ông Long nói.

Ông Phó Thịnh Trương, 64 tuổi, cư dân Garden Grove.

“Hơn 30 năm nay tôi làm việc cộng đồng, tôi thấy ông Phát Bùi là người làm việc được nhất. Vì thấy ông Phát xứng đáng để tôi kính phục nên tôi mạnh dạn tham gia để giúp ông ấy và cộng đồng,” ông Trương nhận xét.

“Dù đôi khi ông ấy có những khiếm khuyết, nhưng không phải là do bản thân ông ấy gây ra, mà là do những người khác,” ông nói thêm.

Thành viên sau cùng là bà Lý Thanh Nhàn, 72 tuổi, cư dân Santa Ana.

“Tôi từng làm việc cho hãng Mitsubishi. Sau đó tôi làm việc dịch sách giáo khoa ra chữ nổi cho học sinh khiếm thị của Học Khu Huntington Beach và Học Khu Orange. Tổng cộng tôi làm cho hãng Mỹ trên 40 năm. Tôi hiện là thủ quỹ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ” bà Nhàn nói.

“Tôi chỉ muốn được giúp một tay cho cộng đồng nên ra ứng cử,” bà nói thêm.

Hồ sơ của liên danh có đính kèm các lá thư giới thiệu của ông Phạm Lăng, hội trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California; ông Richard Bùi, Jr., Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại; bà Trần Huy Lễ, tổng hội trưởng Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH Hải Ngoại; và ông Cù Thái Hòa, hội trưởng Hội Ái Hữu Không Quân VNCH San Diego, California.

Ông Lê Quang Dật, một tình nguyện viên, cho biết: “Tôi không phải trong ủy ban tổ chức bầu cử, nhưng là ngày tôi trực đền Đức Thánh Trần. Ông Bùi Phát gọi tôi lúc 4 giờ 38 phút và cho biết ông sẽ đến nộp đơn. Tôi đến nhận đơn giùm cho ủy ban và đã ghi biên bản nhận đơn Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng chiều hôm nay, 15 Tháng Năm, trong sổ trực. Ban tổ chức bầu cử sẽ công bố chính thức danh sách các liên danh sau.”

Theo thông báo của ban tổ chức bầu cử, ngày 15 Tháng Năm vừa qua là hạn chót để nhận đơn ứng cử. Ngày bầu cử là ngày 23 và 24 Tháng Sáu, 2018.

Ban tổ chức bầu cử được đặt tại trụ sở đền Đức Thánh Trần, 9078 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683.

—————–
Liên lạc tác giả: [email protected]

 

Mời độc giả xem phóng sự “Người Việt hải ngoại ủng hộ dự luật SB-895 của TNS Janet Nguyễn”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đêm văn nghệ và dạ vũ Halloween của câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ

Đêm văn nghệ và Dạ vũ Halloween do Câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức sẽ diễn ra vào chiều tối Thứ Sáu, 26 Tháng Mười, 2018 tại M-Lounge Restaurant, 5015 W. Edinger Ave., Santa Ana, CA 92704.

Hội Hoa Lan Việt Nam đạt nhiều giải thưởng tại triển lãm hoa lan quốc tế

Lần này Hội mang 32 cây hoa lan đi tham dự triển lãm International Orchids Show ở vườn hoa Huntington Library, thì có tới 27 cây được giải. Trong đó có tới 15 giải nhất, bảy giải nhì, năm giải ba

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Em bé Việt thứ ba được bảo trợ ra nước ngoài thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.