Liên danh “Đoàn Kết và Xây Dựng” ứng cử ban đại diện CĐNVQG Nam California

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Bùi Thế Phát (phải), thụ ủy Liên danh Đoàn Kết và Xây Dựng, nộp đơn liên danh ứng cử. Ông Lê Quang Dật (trái), tình nguyện viên trực văn phòng đền Đức Thánh Trần, nhận đơn. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 15 Tháng Năm, có thêm một liên danh nộp hồ sơ ứng cử ban đại diện trong cuộc bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia (CĐNVQG) Nam California.

Liên danh này có tên “Đoàn Kết và Xây Dựng,” do ông Bùi Thế Phát (Phát Bùi) thụ ủy. Ông Phát cho biết ông ở tuổi trung niên, cư dân Garden Grove, là đương kim chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, là chủ một công ty tư vấn về nhu liệu điện toán, và là nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove. Ông có vợ và một con trai.

Các thành viên khác trong liên danh gồm cô Trần Ngọc Cindy, ông Nguyễn Thành Long, ông Phó Thịnh Trương và bà Võ Thanh Nhàn.

Ông Phát, đại diện liên danh, cho biết: “Cái tên của liên danh nói lên chủ trương của chúng tôi là muốn có một cộng đồng của mọi hội đoàn và của người dân miền Nam California. Chúng tôi chủ trương đoàn kết, vì đoàn kết thì chúng ta sẽ thành công hơn.”

“Chúng tôi muốn được tiếp tục công việc xây dựng hạ tầng cơ sở của cộng đồng trong nhiệm kỳ ba năm tới,” ông nói thêm.

Về lý do cá nhân, ông Phát cho biết: “Từ nhiều năm nay tôi gác bỏ thời giờ cá nhân để đóng góp phục vụ cộng đồng. Tôi nghĩ tôi có trách nhiệm phải gánh vác, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, không thể để các bậc trưởng thượng phải tiếp tục mãi công việc khi tuổi họ đã già yếu.”

Cô Trần Ngọc Cindy, cư dân Garden Grove, cho biết cô đến Mỹ khi còn nhỏ.

Cô nói: “Tôi là một trong những nữ quân nhân Mỹ, hiện làm việc cho Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ tại Carson. Thân phụ tôi sang Mỹ năm 1975. Gia đình anh em đa số phục vụ quân đội Mỹ. Cá nhân tôi từng phục vụ Hải Quân Hoa Kỳ 5 năm hiện dịch và ba năm trừ bị.”

“Tôi hiện là trung tâm trưởng/hiệu trưởng Trường Việt Ngữ Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang,” cô nói thêm.

Về lý do dấn thân ứng cử, cô cho biết: “Tôi được anh Phát mời tham gia vào liên danh Đoàn Kết và Xây Dựng. Tôi muốn tham gia vì đây là cơ hội để mình có thể giúp cho cộng đồng mình được tiến triển và đoàn kết với nhau hơn. Anh Phát và những người trong nhóm đã cho tôi biết đường hướng trong tương lai và những thành công nhóm đã làm trong quá khứ.”

Cô chia sẻ thêm: “Qua sự hăng say làm việc của họ cho công việc của cộng đồng, tôi đã thấy trong mấy tháng qua, là một động lực giúp tôi sẵn sàng đồng hành đến giúp cộng đồng. Đây là những việc làm đầy ý nghĩa và tác động đến nhiều người trong cộng đồng hiện tại và tương lai. Tôi rất hân hạnh và ao ước được phục vụ cộng đồng trong những ngày tới.”

Liên danh Đoàn Kết và Xây Dựng, trên cùng, ông Bùi Thế Phát. Hàng thứ hai, cô Trần Ngọc Cindy (trái), ông Nguyễn Thành Long (phải). Hàng dưới, ông Phó Thịnh Trương (trái), và bà Lý Thanh Nhàn (phải). (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Ông Nguyễn Thành Long, 52 tuổi, cư dân Torrance, làm việc tại Hawthorn, Los Angeles County, đến Mỹ năm 1984, hiện là phó chủ tịch nội vụ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

“Trong nhiệm kỳ hiện tại, ba năm trôi qua quá nhanh, một số công việc dự trù chưa hoàn tất. Tôi mong đồng hương tín nhiệm thêm ba năm nữa để có thể kiện toàn trách nhiệm,” ông Long nói.

Ông Phó Thịnh Trương, 64 tuổi, cư dân Garden Grove.

“Hơn 30 năm nay tôi làm việc cộng đồng, tôi thấy ông Phát Bùi là người làm việc được nhất. Vì thấy ông Phát xứng đáng để tôi kính phục nên tôi mạnh dạn tham gia để giúp ông ấy và cộng đồng,” ông Trương nhận xét.

“Dù đôi khi ông ấy có những khiếm khuyết, nhưng không phải là do bản thân ông ấy gây ra, mà là do những người khác,” ông nói thêm.

Thành viên sau cùng là bà Lý Thanh Nhàn, 72 tuổi, cư dân Santa Ana.

“Tôi từng làm việc cho hãng Mitsubishi. Sau đó tôi làm việc dịch sách giáo khoa ra chữ nổi cho học sinh khiếm thị của Học Khu Huntington Beach và Học Khu Orange. Tổng cộng tôi làm cho hãng Mỹ trên 40 năm. Tôi hiện là thủ quỹ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ” bà Nhàn nói.

“Tôi chỉ muốn được giúp một tay cho cộng đồng nên ra ứng cử,” bà nói thêm.

Hồ sơ của liên danh có đính kèm các lá thư giới thiệu của ông Phạm Lăng, hội trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California; ông Richard Bùi, Jr., Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại; bà Trần Huy Lễ, tổng hội trưởng Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH Hải Ngoại; và ông Cù Thái Hòa, hội trưởng Hội Ái Hữu Không Quân VNCH San Diego, California.

Ông Lê Quang Dật, một tình nguyện viên, cho biết: “Tôi không phải trong ủy ban tổ chức bầu cử, nhưng là ngày tôi trực đền Đức Thánh Trần. Ông Bùi Phát gọi tôi lúc 4 giờ 38 phút và cho biết ông sẽ đến nộp đơn. Tôi đến nhận đơn giùm cho ủy ban và đã ghi biên bản nhận đơn Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng chiều hôm nay, 15 Tháng Năm, trong sổ trực. Ban tổ chức bầu cử sẽ công bố chính thức danh sách các liên danh sau.”

Theo thông báo của ban tổ chức bầu cử, ngày 15 Tháng Năm vừa qua là hạn chót để nhận đơn ứng cử. Ngày bầu cử là ngày 23 và 24 Tháng Sáu, 2018.

Ban tổ chức bầu cử được đặt tại trụ sở đền Đức Thánh Trần, 9078 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683.

—————–
Liên lạc tác giả: [email protected]

 

Mời độc giả xem phóng sự “Người Việt hải ngoại ủng hộ dự luật SB-895 của TNS Janet Nguyễn”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

Hai nghị viên Westminster đến chúc Tết báo Người Việt

Hai nghị viên thành phố là ông Sergio Contreras và Tài Đỗ ghé thăm và chúc Tết nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng.

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Một ngày không quên với Người Việt

Trong hội trường của quý vị, trong không khí hào hứng, sôi nổi, ồn ào của hàng mấy trăm con người chen chúc nói cười; một kỷ niệm rất riêng tư, rất sâu lắng đã lặng lẽ ngấm vào tâm não bố con, ông cháu chúng tôi.

Đồng hương Quảng Ngãi Nam California họp mặt Tân Niên: ‘Giữ vững truyền thống Việt’

Trưa Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng 2019, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi Nam California (Hội ĐHQN) vừa tưng bừng hội ngộ Tất Niên và đón chào Tân Niên tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster

Hữu Thỉnh ‘giải cứu lợn!’

Trong lễ tổng kết hoạt động của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam sáng ngày 9 Tháng Giêng, 2019, Chủ Tịch Hữu Thỉnh đã “vui mừng” loan báo các hội viên chuyện họ vẫn tiếp tục được nhà nước hỗ trợ

Người Việt và thế hệ trẻ

Thế giới ngày nay là của những người trẻ, năng động, nhạy bén với tin tức, có nhu cầu và có quyền được biết những gì diễn ra trong nước và trên thế giới.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Little Saigon là một phần của dân tộc Việt Nam’

Gần ba tháng được hít thở không khí tự do, từ Houston, Texas, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đến Little Saigon trong buổi gặp gỡ thân mật với đồng hương vào trưa Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, 2019

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.

Covered California, hạn chót để ghi danh là ngày 15 Tháng Giêng

Covered California đến Little Saigon để khuyên cộng đồng Việt Nam ghi danh gấp vì hạn chót là ngáy 15 Tháng Giêng đang đến.