Liên danh “Đoàn Kết và Xây Dựng” ứng cử ban đại diện CĐNVQG Nam California

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Bùi Thế Phát (phải), thụ ủy Liên danh Đoàn Kết và Xây Dựng, nộp đơn liên danh ứng cử. Ông Lê Quang Dật (trái), tình nguyện viên trực văn phòng đền Đức Thánh Trần, nhận đơn. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 15 Tháng Năm, có thêm một liên danh nộp hồ sơ ứng cử ban đại diện trong cuộc bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia (CĐNVQG) Nam California.

Liên danh này có tên “Đoàn Kết và Xây Dựng,” do ông Bùi Thế Phát (Phát Bùi) thụ ủy. Ông Phát cho biết ông ở tuổi trung niên, cư dân Garden Grove, là đương kim chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, là chủ một công ty tư vấn về nhu liệu điện toán, và là nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove. Ông có vợ và một con trai.

Các thành viên khác trong liên danh gồm cô Trần Ngọc Cindy, ông Nguyễn Thành Long, ông Phó Thịnh Trương và bà Võ Thanh Nhàn.

Ông Phát, đại diện liên danh, cho biết: “Cái tên của liên danh nói lên chủ trương của chúng tôi là muốn có một cộng đồng của mọi hội đoàn và của người dân miền Nam California. Chúng tôi chủ trương đoàn kết, vì đoàn kết thì chúng ta sẽ thành công hơn.”

“Chúng tôi muốn được tiếp tục công việc xây dựng hạ tầng cơ sở của cộng đồng trong nhiệm kỳ ba năm tới,” ông nói thêm.

Về lý do cá nhân, ông Phát cho biết: “Từ nhiều năm nay tôi gác bỏ thời giờ cá nhân để đóng góp phục vụ cộng đồng. Tôi nghĩ tôi có trách nhiệm phải gánh vác, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, không thể để các bậc trưởng thượng phải tiếp tục mãi công việc khi tuổi họ đã già yếu.”

Cô Trần Ngọc Cindy, cư dân Garden Grove, sinh ra và lớn lên tại Mỹ.

Cô nói: “Tôi là một trong những nữ quân nhân Mỹ, hiện làm việc cho Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ tại Carson. Thân phụ tôi sang Mỹ năm 1975. Gia đình anh em đa số phục vụ quân đội Mỹ. Cá nhân tôi từng phục vụ Hải Quân Hoa Kỳ 5 năm hiện dịch và ba năm trừ bị.”

“Tôi hiện là trung tâm trưởng/hiệu trưởng Trường Việt Ngữ Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang,” cô nói thêm.

Về lý do dấn thân ứng cử, cô cho biết: “Tôi được anh Phát mời tham gia vào liên danh Đoàn Kết và Xây Dựng. Tôi muốn tham gia vì đây là cơ hội để mình có thể giúp cho cộng đồng mình được tiến triển và đoàn kết với nhau hơn. Anh Phát và những người trong nhóm đã cho tôi biết đường hướng trong tương lai và những thành công nhóm đã làm trong quá khứ.”

Cô chia sẻ thêm: “Qua sự hăng say làm việc của họ cho công việc của cộng đồng, tôi đã thấy trong mấy tháng qua, là một động lực giúp tôi sẵn sàng đồng hành đến giúp cộng đồng. Đây là những việc làm đầy ý nghĩa và tác động đến nhiều người trong cộng đồng hiện tại và tương lai. Tôi rất hân hạnh và ao ước được phục vụ cộng đồng trong những ngày tới.”

Liên danh Đoàn Kết và Xây Dựng, trên cùng, ông Bùi Thế Phát. Hàng thứ hai, cô Trần Ngọc Cindy (trái), ông Nguyễn Thành Long (phải). Hàng dưới, ông Phó Thịnh Trương (trái), và bà Lý Thanh Nhàn (phải). (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Ông Nguyễn Thành Long, 52 tuổi, cư dân Torrance, làm việc tại Hawthorn, Los Angeles County, đến Mỹ năm 1984, hiện là phó chủ tịch nội vụ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

“Trong nhiệm kỳ hiện tại, ba năm trôi qua quá nhanh, một số công việc dự trù chưa hoàn tất. Tôi mong đồng hương tín nhiệm thêm ba năm nữa để có thể kiện toàn trách nhiệm,” ông Long nói.

Ông Phó Thịnh Trương, 64 tuổi, cư dân Garden Grove.

“Hơn 30 năm nay tôi làm việc cộng đồng, tôi thấy ông Phát Bùi là người làm việc được nhất. Vì thấy ông Phát xứng đáng để tôi kính phục nên tôi mạnh dạn tham gia để giúp ông ấy và cộng đồng,” ông Trương nhận xét.

“Dù đôi khi ông ấy có những khiếm khuyết, nhưng không phải là do bản thân ông ấy gây ra, mà là do những người khác,” ông nói thêm.

Thành viên sau cùng là bà Lý Thanh Nhàn, 72 tuổi, cư dân Santa Ana.

“Tôi từng làm việc cho hãng Mitsubishi. Sau đó tôi làm việc dịch sách giáo khoa ra chữ nổi cho học sinh khiếm thị của Học Khu Huntington Beach và Học Khu Orange. Tổng cộng tôi làm cho hãng Mỹ trên 40 năm. Tôi hiện là thủ quỹ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ” bà Nhàn nói.

“Tôi chỉ muốn được giúp một tay cho cộng đồng nên ra ứng cử,” bà nói thêm.

Hồ sơ của liên danh có đính kèm các lá thư giới thiệu của ông Phạm Lăng, hội trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California; ông Richard Bùi, Jr., Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại; bà Trần Huy Lễ, tổng hội trưởng Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH Hải Ngoại; và ông Cù Thái Hòa, hội trưởng Hội Ái Hữu Không Quân VNCH San Diego, California.

Ông Lê Quang Dật, một tình nguyện viên, cho biết: “Tôi không phải trong ủy ban tổ chức bầu cử, nhưng là ngày tôi trực đền Đức Thánh Trần. Ông Bùi Phát gọi tôi lúc 4 giờ 38 phút và cho biết ông sẽ đến nộp đơn. Tôi đến nhận đơn giùm cho ủy ban và đã ghi biên bản nhận đơn Liên Danh Đoàn Kết và Xây Dựng chiều hôm nay, 15 Tháng Năm, trong sổ trực. Ban tổ chức bầu cử sẽ công bố chính thức danh sách các liên danh sau.”

Theo thông báo của ban tổ chức bầu cử, ngày 15 Tháng Năm vừa qua là hạn chót để nhận đơn ứng cử. Ngày bầu cử là ngày 23 và 24 Tháng Sáu, 2018.

Ban tổ chức bầu cử được đặt tại trụ sở đền Đức Thánh Trần, 9078 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683.

—————–
Liên lạc tác giả: [email protected]

 

Mời độc giả xem phóng sự “Người Việt hải ngoại ủng hộ dự luật SB-895 của TNS Janet Nguyễn”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Người quận Cam

    Ông Phát từng tuyên bố khi miền Nam mất (1975) ông 17 tuổi , như vậy năm nay ông 17+43 = ? thế mà ông nói với phóng viên ông 50 tuổi ( quy vi cứ mở freevn.net ngay ông nộp đơn thì biết ) như thế… (nếu) ông không thành thật ,tôi sẽ không bầu cho ông !

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.

Một ông bị bắn chết ở Stanton, thi thể nằm trong xe

Cảnh sát tìm thấy thi thể của một người đàn ông bị bắn chết trong một chiếc xe đậu ở một khu nhà mobile home tại Stanton.

Orange County: Ăn cắp xe buýt, bị cảnh sát đuổi, đụng rào cản xa lộ

Một tài xế ăn cắp một chiếc xe buýt của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), bị cảnh sát đuổi, vẫn chạy, cho tới khi đụng rào cản.