Little Saigon: Một phụ nữ Việt và 4 người khác bị cảnh sát Irvine bắt vì ăn trộm

Cô Terry Nguyễn Huỳnh (bên dưới, góc phải) và bốn nghi can còn lại (Hình: Irvine Police Department)

IRVINE, California (NV) – Hôm Thứ Tư, 4 Tháng Mười, cảnh sát Irvine vừa bắt được năm nghi can có dính líu đến bốn đột nhập vào nhà người khác để trộm. Theo tin của nhật báo The Orange County Register, trong số năm người này, có một phụ nữ gốc Việt, tên là Terry Nguyễn Huỳnh.

Bà Kim Mohr, phát ngôn viên của cảnh sát Irvine, cho biết bốn trong số năm người này là cư dân Long Beach, đó là anh Verasm Kevin Eam, 22 tuổi; anh Ferdinand Morales Franco, 32 tuổi; cô Tracy Nan, 32 tuổi; và anh Kevin Paul Williams, 30 tuổi.

Riêng cô Terry Nguyễn Huỳnh, 21 tuổi, là cư dân Newport Beach.

Bốn người ở Long Beach bị tình nghi thực hiện bốn vụ trộm tại khu nhà Northwood Pointe. Còn cô gái gốc Việt bị tình nghi đồng lõa.

Cảnh sát cho biết họ phải đóng cửa trường tiểu học Canyon View, và trung học Northwood để truy lùng các nghi can này.

Bà Mohr cho biết vào độ 11 giờ 30 sáng Thứ Tư, có người gọi cảnh sát báo có một căn nhà trên đường Lynnfield đang bị trộm, và các nghi can đang chạy khỏi hiện trường trên một chiếc Lexus màu đen.

Khoảng một tiếng sau, một cảnh sát viên phát hiện ra chiếc xe này gần công viên Meadowood, và lập tức chặn lại.

Có bốn người ngồi bên trong chiếc xe.

Cô Tracy Nan, tài xế của nhóm này, bị bắt ngay tại chỗ. Trong khi đó, ba người còn lại ra khỏi xe để bỏ chạy.

Chỉ một lúc sau, cảnh sát tìm thấy được một nghi can đang trốn trong một thùng rác.

Khoảng 2 giờ 50 chiều hôm đó, một người phụ nữ sống trên đường Montrose phát hiện hai nghi can còn lại từ garage nhà bà chạy ra.

Hai nghi can này chạy một lúc, rồi chạy vào một căn nhà ở đường Brockton, và bị bắt ở đó.

Nhờ máy bay của cảnh sát tiểu bang và cảnh sát Anaheim giúp đỡ, cảnh sát Irvine dễ dàng tìm ra bốn nghi can này.

Bắt được hết bốn nghi can rồi, cảnh sát nhận được tin một vụ trộm khác đang xảy ra ở đường Straw Flower, rất gần hiện trường của những vụ trộm vừa xảy ra.

Khoảng 5 giờ 30 chiều, cô Terry Nguyễn Huỳnh đang đi trên xe một chiếc xe Lyft thì bị cảnh sát bắt. Người dân tại khu nhà North Pointe thấy cô có hành vi khả nghi nên gọi cảnh sát.

Bà Mohr cho biết cảnh sát nghĩ rằng cô Terry có mặt tại khu nhà này để chở bốn nghi can kia chạy trốn.

Cảnh sát Irvine tìm thấy được một số tiền mặt và tài sản bị cướp các nghi can bỏ lại trong lúc chạy, và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thêm những món đồ bị mất cắp còn lại.

Ai tìm được những món đồ này, xin gọi cho cảnh sát viên Jameson Roberts tại số điện thoại 949-724-7170 hoặc tại email [email protected]  (TL)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Cô gái gốc Việt chế cải lương dạy Việt ngữ trên Youtube hơn 2 triệu người xem”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.

Già nửa nhiệm kỳ, ông Trọng ‘chống tham nhũng’ tới đâu?

Có ít nhất một điểm chung giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình: Cả hai đều chọn “chống tham nhũng” là sách lược cơ bản trong trung hạn và có thể cả dài hạn.

Hoa Kỳ: Nhiều nữ ứng cử viên tham dự cuộc bầu cử giữa khóa

Phụ nữ không chỉ ra tranh cử ở con số kỷ lục tại Hoa Kỳ năm nay, họ cũng đang trên đà chiến thắng.

Chính quyền ‘thúc thủ’ với ‘rác ma’ tràn ngập biển Phan Thiết

Chính quyền thành phố Phan Thiết đang đau đầu bất lực giải quyết tình trạng rác thải từ biển đang tấp vào bờ biển ngày một nhiều.

Ở tù vẫn điều hành đường dây buôn bán cocaine bên ngoài

Giới hữu trách ở tiểu bang Rhode Island mới đây khám phá rằng một tù nhân bị giam cầm nơi đây vẫn điều hành được đường dây buôn bán cocaine bên ngoài.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Chính phủ Hoa Kỳ từ bỏ chính sách hạn chế tiêu thụ xăng dầu

Theo chính sách mới đưa ra của chính phủ Trump thì việc hạn chế tiêu thụ xăng dầu nay không còn là một ưu tiên kinh tế cho Hoa Kỳ.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

TT Trump: Cho luật sư hợp tác với ông Mueller, ‘không có gì giấu giếm’

Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật 19 Tháng Tám, nói ông "không có gì dấu diếm" trong cuộc điều tra về cáo giác can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016