Học Khu Garden Grove tại Little Saigon ngày khai trường

Trường trung học Bolsa Grande, thuộc Học Khu Garden Grove.. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Sáng ngày 30 Tháng Tám, cư dân vùng Little Saigon bận rộn hơn bình thường, vì đây là ngày khai trường của Học Khu Garden Grove, báo hiệu sự chấm dứt mùa Hè của các em.

Bà Jenny Choi, cư ngụ tại khu người Nam Hàn của thành phố Garden Grove, cho biết trong lúc đứng cùng cháu ngoại Thomas đợi xe bus của trường: “Giờ nó đi học lại rồi, khỏe quá. Nguyên mùa hè nó ở nhà quậy phá suốt.”

Em Thomas, học sinh lớp năm trường tiểu học Stanford Elementary, thì buồn bã vì đã hết hè, nhưng cũng một phần nào vui vì đi học gặp lại bạn bè.

“Sao Hè hết nhanh quá? Em muốn Hè dài hơn nữa,” em Thomas nói.

Tiễn cháu lên xe buýt, bà Jenny nói tiếp: “Thôi thì nó đi học cũng khỏe, tôi đi ra ngoài mua sắm gì cũng tiện hơn, không cần phải dắt nó theo.”

Tại trường tiểu học Anderson Elementary, tuy khai trường vào ngày 31 Tháng Tám, nhưng trường đã chuẩn bị đầy đủ hết mọi thứ để chào đón các em học sinh trở lại.

Các giáo viên cho biết họ đang chuẩn bị hết sức để ngày hôm sau khai trường thuận lợi.

Ngoài ra, họ cho biết thêm rằng trường vừa trang trí lên hàng rào trước cổng hình chú hổ biểu tượng của trường.

Bà Trần Ngọc Anh, 70 tuổi, một cư dân sống ở gần trường Anderson Elementary, chia sẻ với phóng viên nhật báo người Việt: “Hè này, tôi được nghỉ mấy tháng, khỏi phải đưa đón thằng Tâm nhà tôi, khỏe quá. Ngày mai phải dắt nó đi học lại rồi.”

Trường trung học Bolsa Grande khai trường vào sáng 30 Tháng Tám. Nhiều em vui vẻ vì đi học lại, nhưng cũng có một số học sinh không được vui lắm vì hết nghỉ Hè rồi.

Em Tuấn Phạm, học sinh lớp 12, cho biết: “Nguyên mùa Hè em ở nhà chán quá. Em muốn đi học lại lắm.”

“Em thì vậy, nhưng còn thằng Phát bạn em nó không muốn đi học lại chút nào. Tối hôm qua em mới chơi game với nó, nó cứ than thở hoài,” em Tuấn kể thêm.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, chia sẻ với phóng viên nhật báo Người Việt: “Hôm nay khai trường, chúng tôi đang theo dõi rất kỹ, và chưa thấy có gì bất ổn cả. Mọi thứ đang rất bình thường.”

“Năm học mới này, học khu chúng tôi muốn áp dụng trọng tâm làm việc mới. Chúng tôi sẽ thu thập dữ kiện nhiều hơn, và dùng những dữ kiện này để giúp các em học sinh,” ông Lân nói về kế hoạch cho năm nay của học khu.

Ông Lân có vài lời nhắn nhủ với các bậc phụ huynh: “Năm học mới sẽ có những chương trình mới cho các em. Học khu sẽ làm hết sức để giúp. Chúng tôi mong rằng phụ huynh sẽ tham gia giúp các em về bài vở, rồi tham gia vào các hoạt động của nhà trường nhiều hơn.”

Mời độc giả xem bình luận “Vui buồn chuyện cộng đồng”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An và truyền thống Lễ Thầy ngày đầu năm Kỷ Hợi

Truyền thống Lễ Thầy ngày đầu năm là truyền thống tốt đẹp của dân tộc được lưu truyền tới ngày hôm nay là do thầy hiệu tổ Chu Văn An...

Little Saigon: Garden Grove có cảnh sát trưởng mới

Sau khi nghe tin Cảnh Sát Trưởng Todd Elgin của Garden Grove sắp nghỉ hưu, tổng quản trị thành phố công bố cảnh sát trưởng mới là ai.

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

Từ Thứ Tư, 27 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove nhận ghi danh sớm các lớp mẫu giáo

Kể từ Thứ Tư, 27 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove sẽ bắt đầu nhận ghi danh sớm các lớp mẫu giáo vào mùa Thu niên khóa 2019-2020

Bắt ông người Việt Nam lường gạt chủ tiệm mỹ phẩm ở Little Saigon

Cảnh sát cho biết nghi can lường gạt chủ một tiệm mỹ phẩm ở Garden Grove bằng cashier check bị bắt hôm Thứ Năm, 21 Tháng Hai.

Tân Niên trường Nguyễn Hoàng Quảng Trị, giữ tinh thần ‘tôn sư trọng đạo’

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Nguyễn Hoàng Nam California vừa tổ chức tiệc mừng Tân Niên Kỷ Hợi 2019 để đón chào một năm mới. 

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Đến 24 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem phim hành động “How to Train Your Dragon: The Hidden World,” “Fighting With My Family.”

Rằm Tháng Giêng nơi ngôi chùa vừa bị cháy Viên Minh

Chùa Viên Minh năm nay đón rằm Tháng Giêng trong khung cảnh hiu quạnh bởi trận hỏa hoạn xảy ra vào tối Mùng Một Tết Kỷ Hợi vừa qua, đã thiêu rụi gần như toàn bộ ngôi chánh điện của chùa.

Các Dân Biểu kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với VN

Dân Biểu Liên Bang gửi thư kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm trước Thượng đỉnh Mỹ- Bắc Hàn

Nổi loạn trong nhà tù Orange County, 6 tù nhân bị thương

Cảnh sát Orange County đang điều tra vì sao hàng chục tù nhân ở nhà tù James A. Musick, Irvine, nổi loạn vào chiều Thứ Ba, 20 Tháng Hai, làm một số người bị thương.