Học Khu Garden Grove tại Little Saigon ngày khai trường

Trường trung học Bolsa Grande, thuộc Học Khu Garden Grove.. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Sáng ngày 30 Tháng Tám, cư dân vùng Little Saigon bận rộn hơn bình thường, vì đây là ngày khai trường của Học Khu Garden Grove, báo hiệu sự chấm dứt mùa Hè của các em.

Bà Jenny Choi, cư ngụ tại khu người Nam Hàn của thành phố Garden Grove, cho biết trong lúc đứng cùng cháu ngoại Thomas đợi xe bus của trường: “Giờ nó đi học lại rồi, khỏe quá. Nguyên mùa hè nó ở nhà quậy phá suốt.”

Em Thomas, học sinh lớp năm trường tiểu học Stanford Elementary, thì buồn bã vì đã hết hè, nhưng cũng một phần nào vui vì đi học gặp lại bạn bè.

“Sao Hè hết nhanh quá? Em muốn Hè dài hơn nữa,” em Thomas nói.

Tiễn cháu lên xe buýt, bà Jenny nói tiếp: “Thôi thì nó đi học cũng khỏe, tôi đi ra ngoài mua sắm gì cũng tiện hơn, không cần phải dắt nó theo.”

Tại trường tiểu học Anderson Elementary, tuy khai trường vào ngày 31 Tháng Tám, nhưng trường đã chuẩn bị đầy đủ hết mọi thứ để chào đón các em học sinh trở lại.

Các giáo viên cho biết họ đang chuẩn bị hết sức để ngày hôm sau khai trường thuận lợi.

Ngoài ra, họ cho biết thêm rằng trường vừa trang trí lên hàng rào trước cổng hình chú hổ biểu tượng của trường.

Bà Trần Ngọc Anh, 70 tuổi, một cư dân sống ở gần trường Anderson Elementary, chia sẻ với phóng viên nhật báo người Việt: “Hè này, tôi được nghỉ mấy tháng, khỏi phải đưa đón thằng Tâm nhà tôi, khỏe quá. Ngày mai phải dắt nó đi học lại rồi.”

Trường trung học Bolsa Grande khai trường vào sáng 30 Tháng Tám. Nhiều em vui vẻ vì đi học lại, nhưng cũng có một số học sinh không được vui lắm vì hết nghỉ Hè rồi.

Em Tuấn Phạm, học sinh lớp 12, cho biết: “Nguyên mùa Hè em ở nhà chán quá. Em muốn đi học lại lắm.”

“Em thì vậy, nhưng còn thằng Phát bạn em nó không muốn đi học lại chút nào. Tối hôm qua em mới chơi game với nó, nó cứ than thở hoài,” em Tuấn kể thêm.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, chia sẻ với phóng viên nhật báo Người Việt: “Hôm nay khai trường, chúng tôi đang theo dõi rất kỹ, và chưa thấy có gì bất ổn cả. Mọi thứ đang rất bình thường.”

“Năm học mới này, học khu chúng tôi muốn áp dụng trọng tâm làm việc mới. Chúng tôi sẽ thu thập dữ kiện nhiều hơn, và dùng những dữ kiện này để giúp các em học sinh,” ông Lân nói về kế hoạch cho năm nay của học khu.

Ông Lân có vài lời nhắn nhủ với các bậc phụ huynh: “Năm học mới sẽ có những chương trình mới cho các em. Học khu sẽ làm hết sức để giúp. Chúng tôi mong rằng phụ huynh sẽ tham gia giúp các em về bài vở, rồi tham gia vào các hoạt động của nhà trường nhiều hơn.”

Mời độc giả xem bình luận “Vui buồn chuyện cộng đồng”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange: Chó trị liệu mang niềm vui ngày lễ cho bệnh nhân ung thư

Bệnh viện UCI Medical Center ở Orange quyết định dùng chó trị liệu (therapy dog) để giúp các bệnh nhân ung thư bớt căng thẳng trong mùa lễ.

Orange County: Giả nhân viên chính phủ, đòi tiền và thông tin cá nhân

Giới hữu trách Orange County khuyên cư dân nên cảnh giác những kẻ giả làm nhân viên chính phủ để lấy tiền và thông tin cá nhân của họ.

Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt họp mặt thường niên

Buổi hội ngộ thường niên của Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt vào Chiều Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Santa Ana: 20 người bị kết tội tàng trữ súng và ma túy

Giới hữu trách Orange County công bố 20 người bị kết tội liên quan đến tàng trữ ma túy và súng ống, trong đó có nhiều thành viên băng đảng.

26 dân biểu Mỹ phản đối TT Trump đòi trục xuất người Việt Nam

Nhiều dân biểu liên bang Hoa Kỳ gởi thư phản đối chính quyền Donald Trump và yêu cầu không trục xuất những người đến Mỹ trước năm 1995.

Little Saigon: Ba người dùng súng cướp cửa hàng điện thoại

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba nghi can cướp một cửa hàng điện thoại hôm Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Hát nhạc thời chinh chiến để nhớ về thương binh VNCH

Một nhóm bạn trẻ vừa đứng ra tổ chức một buổi “Hát cho Thương Binh VNCH” tại hội trường của Trung Tâm Cao Ðài, Anaheim.