Saigon Art Academy triển lãm tranh thiếu nhi tại Little Saigon

Phụ huynh chiêm ngưỡng tác phẩm của con mình. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Hàng trăm phụ huynh và học sinh có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt, Westminster, để dự triển lãm tranh thiếu nhi do Saigon Art Academy tổ chức vào sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tư.

Triển lãm có khoảng 120 tác phẩm của các em từ độ tuổi 5 đến 16.

Chỉ vài phút sau giờ khai mạc lúc 10 giờ sáng, hội trường bắt đầu chật kín vì phụ huynh và con cái đến rất đông. Các em thì gặp nhau trò chuyện, vui chơi, còn phụ huynh thì đi chiêm ngưỡng tác phẩm của con mình và của các em khác.

Các giáo viên cho rằng đây là thành quả học cả năm trời của các em và đến hôm nay đem ra triển lãm cho mọi người chiêm ngưỡng.

Không chỉ có triển lãm thôi, buổi sinh hoạt này còn dạy các em nặn đất sét theo đề tài hộp kho báu do thầy Duy phụ trách.

Ngoài thầy Duy ra, còn có đội ngũ giáo viên dạy vẽ của Saigon Art Academy đứng bên cạnh, hướng dẫn các em nặn đất sét. Thầy dặn dò rất kỹ từ cách đập mỏng miếng đất sét ra, đến miếng đất sét không ăn được nên các em nhỏ phải cẩn thận, rồi thầy còn dặn vì bàn chật nên các em phải biết tôn trọng bạn đứng cạnh mình, đừng chen lấn.

Thầy Duy hướng dẫn các em cách sử dụng đất sét. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Giáo viên thì nhiệt tình chỉ dạy các em, còn các phụ huynh cũng hào hứng tham gia nặn đất sét với con mình. Các em thì hăng say làm đề tài của mình và tuy làm việc nghiêm túc nhưng ai cũng vui cười làm cho không khí trong hội trường ấm lên rất nhiều.

Phụ huynh và các em lắng nghe hướng dẫn của thầy Duy. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tuy có chút khó khăn như chỗ đậu xe và bàn hơi chật một chút, nhưng phụ huynh và học sinh có mặt tại buổi triển lãm tranh thiếu nhi của Saigon Art Academy đều hài lòng, cùng chiêm ngưỡng tác phẩm của em và cùng con nặn đất sét. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Luxor ở Ai Cập”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thử món ‘hamburger’ cơm nướng kiểu ‘Đại Hàn lai Nhật’ ở Tustin

TUSTIN, California (NV) – Nếu bạn là người thích những món ăn truyền thống và chính gốc, nhất là các món “fusion” được sinh ra nhờ sự kết hợp nhiều nền văn hóa, thì nên đến quán KoJa Kitchen ở...

Con trai rối loạn tâm lý bị cảnh sát đánh chết, gia đình kiện Anaheim

Một gia đình ở Anaheim khởi kiện thành phố vì hai cảnh sát viên đánh chết con trai 38 tuổi, bị rối loạn tâm lý của họ hồi Tháng Mười, 2018.

Cháy tiệm bán vỏ xe ở Anaheim, khói bốc lên xa lộ 5

Một cơ sở thương mại ở Anaheim bị cháy, làm kẹt xe trên đường Lincoln và khói bốc lên xa lộ 5 hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Little Saigon: Chùa Huệ Quang đón Tết Nguyên Tiêu Rằm Tháng Giêng

Trong không khí khởi sắc đầu năm, chùa Huệ Quang Santa Ana tổ chức lễ cúng rằm Thượng Ngươn (Tết Nguyên Tiêu) vào Thứ Ba 19 Tháng Hai, đúng vào ngày rằm Tháng Giêng Âm Lịch.

Độc giả Người Việt tặng tiền thương phế binh VNCH và người đấu tranh dân chủ

Độc giả báo Người Việt vừa đến thăm tòa soạn đồng thời nhờ tòa soạn chuyển $1,000 đến các thương phế binh VNCH

Cảnh sát trưởng Westminster bị điều tra, cho tạm nghỉ

Cảnh Sát Trưởng Ralph Ornelas của Westminster bị cho tạm nghỉ việc hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, vì đang bị nghi ngờ vi phạm một số quy định.

Dương cầm thủ Đặng Thái Sơn trình diễn ở đại học Cal State Fullerton

Đặng Thái Sơn, nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới, sẽ trình diễn vào lúc 8 giờ tối Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, tại Meng Concert Hall của đại học Cal State Fullerton...

Năm người Việt Nam thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Mississippi

Năm người Việt Nam bị chết, bao gồm nghi can và bốn nạn nhân, trong vụ bắt con tin và đối đầu với cảnh sát thành phố Clinton, Mississippi, kéo dài trong 12 giờ hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai...

Nghị viên Tài Đỗ muốn minh bạch, Phó thị trưởng Kimberly nghĩ ‘bị ám chỉ’

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Người Việt với bốn thành viên gốc Việt trong HĐTP Westminstercho thấy những gì diễn ra trong phiên họp vừa qua thực ra chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.