Saigon Art Academy triển lãm tranh thiếu nhi tại Little Saigon

Phụ huynh chiêm ngưỡng tác phẩm của con mình. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Hàng trăm phụ huynh và học sinh có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt, Westminster, để dự triển lãm tranh thiếu nhi do Saigon Art Academy tổ chức vào sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tư.

Triển lãm có khoảng 120 tác phẩm của các em từ độ tuổi 5 đến 16.

Chỉ vài phút sau giờ khai mạc lúc 10 giờ sáng, hội trường bắt đầu chật kín vì phụ huynh và con cái đến rất đông. Các em thì gặp nhau trò chuyện, vui chơi, còn phụ huynh thì đi chiêm ngưỡng tác phẩm của con mình và của các em khác.

Các giáo viên cho rằng đây là thành quả học cả năm trời của các em và đến hôm nay đem ra triển lãm cho mọi người chiêm ngưỡng.

Không chỉ có triển lãm thôi, buổi sinh hoạt này còn dạy các em nặn đất sét theo đề tài hộp kho báu do thầy Duy phụ trách.

Ngoài thầy Duy ra, còn có đội ngũ giáo viên dạy vẽ của Saigon Art Academy đứng bên cạnh, hướng dẫn các em nặn đất sét. Thầy dặn dò rất kỹ từ cách đập mỏng miếng đất sét ra, đến miếng đất sét không ăn được nên các em nhỏ phải cẩn thận, rồi thầy còn dặn vì bàn chật nên các em phải biết tôn trọng bạn đứng cạnh mình, đừng chen lấn.

Thầy Duy hướng dẫn các em cách sử dụng đất sét. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Giáo viên thì nhiệt tình chỉ dạy các em, còn các phụ huynh cũng hào hứng tham gia nặn đất sét với con mình. Các em thì hăng say làm đề tài của mình và tuy làm việc nghiêm túc nhưng ai cũng vui cười làm cho không khí trong hội trường ấm lên rất nhiều.

Phụ huynh và các em lắng nghe hướng dẫn của thầy Duy. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tuy có chút khó khăn như chỗ đậu xe và bàn hơi chật một chút, nhưng phụ huynh và học sinh có mặt tại buổi triển lãm tranh thiếu nhi của Saigon Art Academy đều hài lòng, cùng chiêm ngưỡng tác phẩm của em và cùng con nặn đất sét. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Luxor ở Ai Cập”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.

‘Nói tới truyền thông hải ngoại, phải nói đến nhật báo Người Việt’

Hôm nay nhật báo Người Việt tròn 40 tuổi! Gần bằng số tuổi của cộng đồng người Việt khai sinh trên quê hương thứ hai này.

Báo Người Việt, ‘cánh cửa mở ra thế giới, cho cộng đồng Việt Nam’

Một số vị dân cử, từng hoặc đang đại diện khu vực Little Saigon, đưa ra một số nhận xét về những đóng góp của tờ báo đối với cộng đồng...

Người Việt 40 năm, qua tâm tình của các cựu chủ bút

Tư thế độc lập và tính chuyên nghiệp giúp Người Việt tồn tại và được thừa nhận là một trong số ít nguồn thông tin tin cậy của độc giả.

40 Năm Nhật Báo Người Việt: Những cột mốc phát triển

Năm 2004, Người Việt trở thành tờ báo tiếng Việt đầu tiên có đăng ký Kiểm toán Phát hành tại Hoa Kỳ. Hiện phát hành gần 10,000 ấn bản/ngày.

Trả nợ ân tình

Với các tin tức bên Việt Nam xuất hiện trên facebook, tôi vẫn đợi báo Người Việt kiểm chứng giùm rồi mới tin.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.