Saigon Art Academy triển lãm tranh thiếu nhi tại Little Saigon

Phụ huynh chiêm ngưỡng tác phẩm của con mình. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Hàng trăm phụ huynh và học sinh có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt, Westminster, để dự triển lãm tranh thiếu nhi do Saigon Art Academy tổ chức vào sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tư.

Triển lãm có khoảng 120 tác phẩm của các em từ độ tuổi 5 đến 16.

Chỉ vài phút sau giờ khai mạc lúc 10 giờ sáng, hội trường bắt đầu chật kín vì phụ huynh và con cái đến rất đông. Các em thì gặp nhau trò chuyện, vui chơi, còn phụ huynh thì đi chiêm ngưỡng tác phẩm của con mình và của các em khác.

Các giáo viên cho rằng đây là thành quả học cả năm trời của các em và đến hôm nay đem ra triển lãm cho mọi người chiêm ngưỡng.

Không chỉ có triển lãm thôi, buổi sinh hoạt này còn dạy các em nặn đất sét theo đề tài hộp kho báu do thầy Duy phụ trách.

Ngoài thầy Duy ra, còn có đội ngũ giáo viên dạy vẽ của Saigon Art Academy đứng bên cạnh, hướng dẫn các em nặn đất sét. Thầy dặn dò rất kỹ từ cách đập mỏng miếng đất sét ra, đến miếng đất sét không ăn được nên các em nhỏ phải cẩn thận, rồi thầy còn dặn vì bàn chật nên các em phải biết tôn trọng bạn đứng cạnh mình, đừng chen lấn.

Thầy Duy hướng dẫn các em cách sử dụng đất sét. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Giáo viên thì nhiệt tình chỉ dạy các em, còn các phụ huynh cũng hào hứng tham gia nặn đất sét với con mình. Các em thì hăng say làm đề tài của mình và tuy làm việc nghiêm túc nhưng ai cũng vui cười làm cho không khí trong hội trường ấm lên rất nhiều.

Phụ huynh và các em lắng nghe hướng dẫn của thầy Duy. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tuy có chút khó khăn như chỗ đậu xe và bàn hơi chật một chút, nhưng phụ huynh và học sinh có mặt tại buổi triển lãm tranh thiếu nhi của Saigon Art Academy đều hài lòng, cùng chiêm ngưỡng tác phẩm của em và cùng con nặn đất sét. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Luxor ở Ai Cập”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Newport Beach: Tìm thấy hai thi thể, cảnh sát nghĩ là giết người rồi tự sát

Cảnh sát tìm thấy hai thi thể trong một căn nhà ở khu Corona del Mar thuộc Newport Beach và nghĩ đây là một vụ giết người rồi tự sát.

Little Saigon: Tập thể hình, một người mẹ vừa đẩy lùi tiểu đường vừa đoạt huy chương

Đối với phần lớn người Việt, môn thể hình nữ là một cái gì đó hơi xa lạ và có phần… phi lý, vì “Con gái mà đi tập thể hình?” Thế nhưng Joanna Linh không nghĩ như họ.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Little Saigon: Ngày đi bộ yểm trợ người bị tâm bệnh với lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp

Sáng Chủ Nhật 21 Tháng Mười, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Camcó buổi đi bộ yểm trợ người tâm bệnh và thân nhân tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley

Đêm văn nghệ và dạ vũ Halloween của câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ

Đêm văn nghệ và Dạ vũ Halloween do Câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức sẽ diễn ra vào chiều tối Thứ Sáu, 26 Tháng Mười, 2018 tại M-Lounge Restaurant, 5015 W. Edinger Ave., Santa Ana, CA 92704.

Hội Hoa Lan Việt Nam đạt nhiều giải thưởng tại triển lãm hoa lan quốc tế

Lần này Hội mang 32 cây hoa lan đi tham dự triển lãm International Orchids Show ở vườn hoa Huntington Library, thì có tới 27 cây được giải. Trong đó có tới 15 giải nhất, bảy giải nhì, năm giải ba

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.