Luật Sư Nguyễn Quốc Lân được Hướng Đạo Hoa Kỳ trao giải Silver Beaver 2018

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân và vợ Helen Lệ Hằng Trần (hàng trước) và ban tổ chức giải Silver Beaver 2018 của Hướng Đạo Hoa Kỳ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Linh Nguyễn/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, kiêm thành viên Ban Quản Trị Hướng Đạo Hoa Kỳ tại Orange County, và chủ tịch Scout-O-Rama năm 2017 và 2018, vừa được Hội Đồng Hướng Đạo Toàn Quốc Hoa Kỳ, Orange County, trao giải Silver Beaver 2018 vào tối 1 Tháng Hai tại khách sạn Great Wolf Lodge, Garden Grove.

Ông là người gốc Việt duy nhất trong chín người được nhận giải cao quý năm nay.

Giải Silver Beaver được thành lập năm 1931, dành tặng cho cá nhân có lòng vị tha, phục vụ các chương trình giới trẻ của Hướng Đạo Hoa Kỳ một cách xuất sắc và hữu hiệu trong một thời gian lâu dài. Người được đề cử phải được chính các đơn vị hướng đạo liên hệ, đề cử một số người giới hạn để Hội Đồng Hướng Đạo quyết định chọn ai.

Vợ chồng Luật Sư Nguyễn Quốc Lân (thứ tư và năm, từ phải) cùng Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp (thứ sáu từ trái) và một số các trưởng hướng đạo Liên Đoàn Chi Lăng, và người thân sau buổi lễ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Tính đến nay, theo ban tổ chức, chỉ có năm người Việt khác được trao giải Silver Beaver trong số cả ngàn người nhận giải này trong quá khứ. Đó là các trưởng hướng đạo Khanh Đỗ (2015), Hương Thiên Phạm (2013), Hui Lý (2003), Mỹ Văn Nguyễn (1993), và Lương Nguyễn (1989).

Năm 15 tuổi, Luật Sư Lân định cư tại Mỹ theo diện tị nạn và gia nhập Hướng Đạo Troop 170 ở Garden Grove. Ông sinh hoạt tích cực với Giới Trẻ Công Giáo trong suốt 25 năm và các đoàn thể trẻ Mỹ gốc Việt, tranh đấu cho quyền tị nạn và các tổ chức trẻ tạo sức mạnh chính trị. Ông được tái tín nhiệm trong kỳ bầu cử vừa qua, và hiện phục vụ nhiệm kỳ thứ năm trong chức vụ ủy viên giáo dục của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Ông hiện cư ngụ tại Garden Grove với vợ là bà Helen (Lệ Hằng) Trần. Hai người có một con trai tên là Andrew Nguyễn, từng tham gia Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng, Troop 279, và hiện học năm thứ nhất đại học San Jose State University. (Linh Nguyễn)

Liên lạc tác giả: [email protected]

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thử món ‘hamburger’ cơm nướng kiểu ‘Đại Hàn lai Nhật’ ở Tustin

TUSTIN, California (NV) – Nếu bạn là người thích những món ăn truyền thống và chính gốc, nhất là các món “fusion” được sinh ra nhờ sự kết hợp nhiều nền văn hóa, thì nên đến quán KoJa Kitchen ở...

Con trai rối loạn tâm lý bị cảnh sát đánh chết, gia đình kiện Anaheim

Một gia đình ở Anaheim khởi kiện thành phố vì hai cảnh sát viên đánh chết con trai 38 tuổi, bị rối loạn tâm lý của họ hồi Tháng Mười, 2018.

Cháy tiệm bán vỏ xe ở Anaheim, khói bốc lên xa lộ 5

Một cơ sở thương mại ở Anaheim bị cháy, làm kẹt xe trên đường Lincoln và khói bốc lên xa lộ 5 hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Little Saigon: Chùa Huệ Quang đón Tết Nguyên Tiêu Rằm Tháng Giêng

Trong không khí khởi sắc đầu năm, chùa Huệ Quang Santa Ana tổ chức lễ cúng rằm Thượng Ngươn (Tết Nguyên Tiêu) vào Thứ Ba 19 Tháng Hai, đúng vào ngày rằm Tháng Giêng Âm Lịch.

Độc giả Người Việt tặng tiền thương phế binh VNCH và người đấu tranh dân chủ

Độc giả báo Người Việt vừa đến thăm tòa soạn đồng thời nhờ tòa soạn chuyển $1,000 đến các thương phế binh VNCH

Cảnh sát trưởng Westminster bị điều tra, cho tạm nghỉ

Cảnh Sát Trưởng Ralph Ornelas của Westminster bị cho tạm nghỉ việc hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, vì đang bị nghi ngờ vi phạm một số quy định.

Dương cầm thủ Đặng Thái Sơn trình diễn ở đại học Cal State Fullerton

Đặng Thái Sơn, nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới, sẽ trình diễn vào lúc 8 giờ tối Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, tại Meng Concert Hall của đại học Cal State Fullerton...

Năm người Việt Nam thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Mississippi

Năm người Việt Nam bị chết, bao gồm nghi can và bốn nạn nhân, trong vụ bắt con tin và đối đầu với cảnh sát thành phố Clinton, Mississippi, kéo dài trong 12 giờ hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai...

Nghị viên Tài Đỗ muốn minh bạch, Phó thị trưởng Kimberly nghĩ ‘bị ám chỉ’

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Người Việt với bốn thành viên gốc Việt trong HĐTP Westminstercho thấy những gì diễn ra trong phiên họp vừa qua thực ra chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.